Xây mộ cho trẻ sơ sinh chết yểu sao cho đúng cách

Khác với việc xây mộ thông thường, xây mộ cho trẻ sơ sinh chết yểu cần phải lưu ý một số điều sau đây.

Chẳng bậc làm cha, làm mẹ nào sinh con ra lại muốn lìa xa đứa con bé bỏng của mình cả. Nhưng số trời đã định, đứa trẻ xấu số chẳng thể ở bên bố mẹ của nó dài lâu. Việc đứa trẻ mất đi đã đem lại bao đau thương, nỗi buồn cho gia đình. Vậy nhưng, để vẹn nghĩa vẹn tình, để toàn vẹn tình cha nghĩa mẹ, người ta vẫn mong muốn xây mộ cho trẻ sơ sinh, xây mộ đá cho đứa con xấu số ấy, để nó có nơi nằm xuống, rồi sớm siêu thoát đến kiếp mới. Việc xây mộ cho trẻ sơ sinh còn một phần để cho linh hồn đứa trẻ sớm về tới nơi cực lạc, mau quên đi bố mẹ mà sớm siêu thoát, không còn ở lại để quấy quả người còn sống.

xay-mo-cho-tre-so-sinh-3.jpg

Chọn lựa xây mộ đá cho trẻ sơ sinh như việc xây một “cái nhà tử tế” cho con

Ngày xưa, khi kinh tế còn khó khăn, com lo từng đữa, việc ma chay, mồ mả cho những đứa trẻ sơ sinh xấu số không được chu đáo, tươm tất. Những đứa trẻ mất đi khi còn chưa có một cái tên, trần tục gọi là cô đỏ, cậu đỏ. Thi hài đứa trẻ được cuốn chiếu đem đi chôn cất, gia đình nào có điều kiện hơn thì đặt con trong tiểu quách rồi chôn thành nấm mồ nhỏ. Ngày nay, khi kinh tế bớt khó khăn hơn, người ta mới nghĩ tới việc xây mộ đá cho trẻ sơ sinh đã mất, như việc làm cho con một “cái nhà tử tế”,…

Tuy nhiên việc xây mộ cho trẻ sơ sinh sao cho đúng cách, đúng phong thủy thì cần phải đặc biệt lưu ý một số vấn đề về hướng mộ, vị trí đặt mộ, thời gian và kích thước khi xây mộ,…

Vị trí xây mộ

Thứ nhất việc xây mộ khác với xây nhà, ngôi mộ đá của trẻ xây trong nghĩa trang hay ở khu đất riêng trong gia đình ?

Nếu xây trong nghĩa trang thì không nên xây hoành tráng màu mè nổi bật trong khu mộ, như thế không phải thương con mà là hại con, theo quan điểm của phong thủy. Nên chọn mẫu mộ đá đơn giản, không cần quá cầu kỳ.

xay-mo-cho-tre-so-sinh-2.jpg

Không nên xây mộ cho trẻ sơ sinh quá hoành tráng

xay-mo-cho-tre-so-sinh-1.jpg

Xây mộ đá cho trẻ sơ sinh cần chọn vị trí tốt khi xây

Thứ 2 một ngôi mộ đá được cho là tốt, phải có âm dương giao hòa, nên cần có khoảng đất hở càng lớn càng tốt, không nên ốp đá kín mít, nếu xây trong khu nghĩa trang riêng của gia đình, cần hài hòa với thiên nhiên xung quanh, không nên xây như một khối mộ đá nổi bật, từ rất xa đã trông thấy.

Thứ 3, trước khi xây mộ gia đình phải tìm hiểu kĩ vị trí đó trước đã có người chôn rồi hay chưa. Tuyệt đối không nên xây mộ đá cho con ở những chỗ trước đã có người chôn hoặc có xương thú ở dưới nếu không con cháu trong gia đình sẽ bị chết trùng tang trong vòng 3 năm liền.

Hướng xây mộ

Hướng xây mộ là một phần rất quan trọng gia đình không nên bỏ qua mà phải tìm hiểu thật kỹ trước khi xây. Cần tránh xây mộ đá cho con thuộc hai phương vị xấu Hoàng Tuyền, Không Vong. Nếu phạm phải hai phương vị này sẽ khiến vong hồn của con yên nghỉ không êm ấm, gia đình khuynh gia bại sản, nghèo khó.

Kích thước mộ đá

Khi xây dựng mộ đá cho trẻ sơ sinh, gia đình cần tránh lựa chọn lăng mộ có các kích thước thuộc cung hiểm họa, cung thiên tai, cung cô độc, cung thiên tặc.

xay-mo-cho-tre-so-sinh-5.jpg

Cần chọn kích thước xây mộ cho trẻ sơ sinh tránh các cung xấu

xay-mo-cho-tre-so-sinh-4.jpg

Không nên xây mộ cho trẻ sơ sinh quá lớn

Thời gian xây mộ đá cho con

Dù là mộ xây mới lần đầu hay mộ xây dựng lại thì gia đình cũng cần chọn ngày giờ tốt để động thổ khi tiến hành xây mộ. Gia đình có thể nhờ tới sự giúp đỡ của các thầy xem giờ, ngày đẹp.

Trên đây là những điều khi xây mộ cho trẻ sơ sinh mà các gia chủ cần đặc biệt lưu ý. Nếu quý khách hàng cần tư vấn thêm về lăng mộ đá, những lưu ý khi xây dựng mộ đá hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn nhanh – cụ thể – hoàn toàn miễn phí !

Liên hệ

Lăng mộ đá Ninh Bình

Địa chỉ: Làng nghề đá Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

Số Điện Thoại: 0973.699.505

Website: https://langmodaninhbinh.info

Chúng tôi xin cam kết đem lại các sản phẩm chế tác từ đá với chất lượng tốt nhất và giá cả hợp lý theo thị trường.

Xem thêm

>>> Mẫu mộ xây đẹp đơn giản mà vẫn theo đúng phong thủy ngũ hành

>>> Hướng dẫn cách chọn vị trí đặt mộ theo phong thủy

>>> Chọn hướng đặt mộ theo tuổi hợp phong thủy chuẩn xác nhất

>>> Xem ngày tốt xây mộ năm 2019 để thu hút được sinh khí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *