Bia mộ đá

Bia đá – Tổng hợp những mẫu bia mộ đá nguyên khối đang được thịnh hành. Bia đá xanh nguyên khối chất lượng cao giá rẻ tại Ninh bình, các mẫu bia đá đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Bia đá

Bia đá là nơi ghi danh, ghi tên hoặc ghi lại lịch sử của một công trình kiến trúc nào đó. Có thể thấy bia đá ở nhiều công trình tâm linh như khu lăng mộ đá dòng họ, đình, chùa, miếu, danh lam, thắng cảnh với nhiều mục đích khác nhau như bia mộ đá, bia đá ghi danh, bia đá công đức, bia đá liệt sỹ,…

Có rất nhiều dạng bia mộ đá qua từng thời kỳ văn hóa khác nhau, thông thường, bia đá thường được đặt chung với rùa đá, tạo nên hình tượng rùa đội bia đá, rùa đế chân quỳ. Việc lựa chọn chất liệu đá khi làm bia nhằm đảm bảo tuổi thọ, độ bền cho các tấm bia đá, để chúng có thể trường tồn với thời gian.

Chất liệu làm bia mộ

– Bia đá xanh đen:

– Đây là loại đá xẻ phù hợp nhất để làm bia đá, từ xa xưa ông cha ta đã sử dụng chất liệu này làm ra các sản phẩm mỹ nghệ từ đá. Được khai thác chủ yếu ở Ninh Bình và Thanh Hóa loại đá này khi chế tác lăng mộ đá Thanh Hóa có độ bền và thể hiện được đường nét hoa văn nội dung khắc trên bia, trên cổng đá đẹp, bình phong đá.

– Bia mộ đá hoa cương:

Bia mộ đá hoa cương hay còn gọi là bia mộ đá granite. Loại đá này có độ bền tốt, dễ dàng vệ sinh, lau chùi, màu sắc đa dạng, đẹp mắt.

– Bia mộ đá Non Nước Đà Nẵng:

Bia mộ đá Non Nước Đà Nẵng hay còn gọi là bia mộ đá trắng. Đây là mẫu bia mộ đá đặc trưng tại làng đá mỹ nghệ Non Nước Đà Nẵng.

Ý nghĩa bia đá

Không biết từ bao giờ bia đá đã xuất hiện tồn tại trong cuộc sống hàng ngày của người dân nước ta. Chúng tôi tin chắc rằng, sẽ chẳng có một ai dám khẳng định một kết quả chính xác cho câu trả lời. Bời từ thời xa xưa rất xưa, từ thời đồ đá đã xuất hiện những dấu tích trên đá của người tối cổ. Có lẽ có thể xem đây là xuất phát điểm của bia đá chăng.

Ở thời kỳ phong kiến, người ta sử dụng bia đá với ba mục đích chính để ghi danh sắc phong, bia văn bia nguồn gốc. Ngày nay, chúng ta vẫn thấy những loại bị này trong các, công trình văn hóa, di tích quốc gia có giá trị rất to lớn trong lịch sử phát triển văn hóa Việt Nam.

– Bia ghi danh sắc phong:

Ghi danh lại những người có chức hiệu cao trong triều đình, có công lớn với đất nước, sự nghiệp của nhân loại… để lại cho muôn đời sau biết đến.

– Bia nguồn gốc:

Những bia đá dùng để đánh dấu di tích, ghi tên của chùa, miếu, nhà thờ hay một địa danh nào đó…

– Bia văn:

Loại bia đá này thường có kích thước khá lớn, sẽ khắc lên đó một câu châm ngôn, một thông điệp có ý nghĩa hay một đoạn văn hay một bài thơ có dấu ấn đặc biệt… để lại bài học cho người đời.

Địa chỉ bán bia mộ đá uy tín, chất lượng cao

Cơ sở Đá mỹ nghệ Ninh Bình chúng tôi có thâm niên hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công, tư vấn tâm linh, thiết kế mộ đá tại Ninh Bình. Cùng với đội ngũ nghệ nhân có tay nghề cao, có trên 10 năm kinh nghiệm chạm khắc đá mỹ nghệ.

Chúng tôi không chỉ sản xuất các sản phẩm mộ đá giá rẻ mà còn cung cấp hàng nghìn sản phẩm đá mỹ nghệ đa dạng như cuốn thư đá, lư hương đá, cây hương đá, cột đá,… trải khắp trên 63 tỉnh thành cả nước.

Không chỉ vậy, chúng tôi còn nhận khắc bia đá, khắc bia mộ đá ở Hà Nội, TPHCM, Ninh Bình, Thanh Hoá, Cần Thơ,… cùng các tỉnh thành khác trên cả nước.

Quý khách có nhu cầu đặt mua bia đá giá rẻ cũng như khắc bia đá, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

Cơ sở đá mỹ nghệ Ninh Bình

  • Địa chỉ : Làng đá Mỹ Nghệ Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Số điện thoại: 0573.699.505
  • Website: langmodaninhbinh.info
Gọi Điện Thoại Zalo Facebook