Mộ đá hình tháp

Mộ tháp đá là mẫu mộ dành cho những người theo Phật giáo với nhiều đặc điểm đặc trưng, ý nghĩa.  Tổng hợp mẫu mộ tháp đá đẹp chuẩn phong thủy. Sử dụng trong Phật Giáo, mộ đá hình tháp là loại mộ đá cho các sư sãi, những người theo đạo Phật.

Mộ đá hình tháp – Tổng hợp mẫu mộ tháp đá đẹp chuẩn phong thủy

Mộ đá hình tháp, mộ tháp đá là những ngôi mộ đặc biệt được chúng tôi thiết kế theo phong cách phật giáo với những hoa văn họa tiết tinh xảo. Đây là những ngôi mộ được đặt tại những cồn trình kiến trúc tâm linh như miếu, chùa,…

Mẫu mộ tháp đá Phật giáo đẹp

Mẫu mộ tháp đá Phật giáo đẹp

Được xây dựng với kiến trúc giống như một tòa tháp có nhiều tầng. Mộ tháp đá to ở phía dưới và nhỏ dần lên trên. Mỗi ngôi mộ tháp lại có số tầng cũng như kích thước khác nhau. Đi song hành với nó chính là mỗi ngôi mộ lại mang một ý nghĩa tâm linh khác nhau.

Đặc điểm của các mẫu mộ đá hình tháp

Các mẫu mộ đá hình tháp thường được xây dựng với số tầng tháp lẻ (3 tầng, 5 tầng, 7 tầng,…)

Mỗi tầng tháp bằng đá được tạo hình sẵn từ những khối đá tự nhiên, chạm khắc các họa tiết, hoa văn khác nhau mang hơi hướng của nhà Phật.

Mộ đá tháp thường có cấu trúc bát giác, trên đỉnh tháp thường có đài sen mang nhiều ý nghĩa tâm linh khác nhau.

Xây mộ tháp Phật Giáo bằng đá có tốt không?

Có nhiều cách xây mộ tháp khác nhau như xây bằng gạch, bằng đá,… Tuy vậy cách xây mộ tháp bằng đá mang lại nhiều sự tiện lợi hơn cho người lập mộ phần.

Thông thường, các mẫu mộ tháp Phật giáo được tạo thành bởi các tầng tháp khác nhau. Các tầng tháp này đã được tạc, chạm khắc từ các khối đã nguyên khối có sẵn. Do đó, khi xây mộ tháp chỉ cần vận chuyển từng phần tới nơi lập mộ phần và lắp ráp, xây kết nối các tầng tháp với nhau là xong.

Chi phí giá của các mẫu mộ tháp Phật Giáo cũng không quá đặt đỏ. Nếu so với chi phí về sau để bảo trì các công trình mộ tháp xây bằng gạch thì mộ tháp bằng đá đem lại sự bền vững trước cả thời tiết và thời gian. Không tốn các chi phí duy tu, bảo dưỡng về sau.

Ưu điểm của mộ tháp đá

– Độ bền cao: Có câu nói “cứng như đá” quả không sai. Những mộ phần xây dựng bằng đá có thể yên tâm về độ bền vĩnh cửu. Khi xây dựng mộ đá sẽ có được rất nhiều lợi ích. Bởi mộ đá giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức trong việc bảo dưỡng.

– Thiết kế có tính thẩm mỹ cao và đa dạng về mẫu mã:

Các mẫu thiết kế mộ tháp hay còn gọi là tháp mộ đá thường được làm bằng chất liệu đá xanh nguyên khối tự nhiên. Loại đá có độ bền vĩnh cửu, thách thức cùng thời gian. Loại mộ này thường hay làm cho các vị sư trụ trì trong chùa hoặc những người theo đạo Phật, có duyên với cửa Phật.

Mộ tháp thường có nhiều tầng và khi xây mộ người ta thường xây tầng theo số lẻ. Ở Việt Nam tại các ngôi chùa nổi tiếng hay có mộ đá này như: chùa Vĩnh Nghiêm ở thành phố Hồ Chí Minh hay vườn tháp chùa Bổ Đà ở Bắc Giang.

Ý nghĩa của việc xây dựng mộ đá hình tháp

Trong Phật giáo, hình tượng tòa tháp được cho là tượng trưng cho nơi tọa hạ của Đức Phật, vì vậy việc xây dựng những ngôi mộ hình tháp được cho là nơi để thờ cúng Đức Phật và các vị đại đệ tử của ngài.

Đây cũng là nơi đặt xá lợi của những vị cao tăng hay an táng những môn đồ và những người có duyên với nhà Phật.

Nói cách khác mộ tháp đá Phật giáo là sản phẩm chỉ dành riêng cho nhà Phật, được đặt tại các công trình tâm linh như các ngôi chùa, đền của nhà Phật.

Các mẫu tháp mộ sư, mộ tháp đá đẹp

Mẫu mộ tháp đá đẹp

Mẫu mộ tháp đá đẹp

Mẫu mộ tháp đá đẹp

Mẫu mộ tháp đá đẹp

Địa chỉ xây dựng mộ đá hình tháp uy tín, chất lượng

Nếu bạn đang có nhu cầu trong việc tìm mua mộ tháp đá hay cần tư vấn phong thủy, thiết kế công trình âm phần, các sản phẩm về đá mỹ nghệ hãy liên hệ với chúng tôi – Cơ sở đá Mỹ nghệ Ninh Bình.

Chúng tôi là cơ sở đá chuyên nghiệp có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực điêu khắc lăng mộ đá , mộ đá đẹp tại Ninh Bình. Các sản phẩm cuốn thư đá, lư hương đá, cây hương đá, cột đá,… của chúng tôi đã có mặt trên khắp mọi Miền tổ quốc.

Với phương châm làm đồ tâm linh là phải lấy “cái tâm cái phúc làm gốc” nên sản phẩm của chúng tôi luôn đảm bảo Uy Tín – Chất Lương – Giá cả hợp lý.

Mọi chi tiết xin liên hệ: Đá mỹ nghệ Ninh Bình

Địa chỉ: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

SĐT: 0973.699.505

Website: langmodaninhbinh.info

Hiển thị 1–20 của 23 kết quả