Mộ đá ba mái

Mộ đá ba mái hay còn được gọi với tên khác là mộ đá ba đao, là loại mộ đá được nhiều người tìm mua. Mộ đá ba mái có nhiều kiểu dáng, mẫu mã và kích thước chuẩn theo phong thủy thước Lỗ Ban.

Mộ đá ba mái là gì?

Mộ ba mái là mộ phần làm bằng đá, được xây theo kiểu ba mái chái theo lối kiến trúc đình thờ, cung điện xưa. Phần mái cũng được mô phỏng giống với công trình của người còn sống. Chiều cao của phần mái lớn, được chạm khắc tinh xảo.

Mẫu mộ đá ba mái đẹp
Mẫu mộ đá ba mái đẹp

Dưới bàn tay của người thợ chế tác đá, phần mái được chạm khắc theo hình mẫu mái ngói âm dương, đao mái uốn cong hình vân vũ. Trên nóc cao nhất là hình chạm khắc của mặt trời với mây.

Các hình tượng được chạm khắc, gắn trên mộ đều mang những ý nghĩa phong thủy nhất định. Việc lựa chọn hoa văn trang trí, kích thước mái đao còn phụ thuộc vào mệnh của người đã mất. Nhằm mục đích hài hòa âm dương nơi yên nghỉ của người đã khuất.

Kích thước mộ đá ba mái

Khi lựa chọn các mẫu mộ đá ba mái, khi chế tác cũng như thi công, các nghệ nhân đã cẩn thận lựa chọn các kích thước đẹp, sao cho phù hợp với thước Lỗ Ban phong thủy. Các kích thước mộ đá ba mái lớn nhỏ khác nhau thông thường trong khoảng: 89x147cm, 89x155cm, 89x167cm, 97x155cm, 107x197cm,…

Các mẫu mộ đá ba mái với đặc trưng là sự sang trọng, bề thế hơn so với các mẫu mộ không mái, hay mộ một mái đơn giản. Vì thế, mộ đá ba mái thường được sử dụng ở các phần mộ đơn hơn là việc sử dụng trong toàn bộ khu lăng mộ đá.

Kích thước mộ đá ba mái lớn hay nhỏ còn phụ thuộc và mong muốn và nhu cầu sử dụng của khách hàng. Nếu như bạn có dự định đặt mộ đá ba mái trong khu lăng thờ đá thì nên chọn mộ có kích thước nhỏ sẽ phù hợp với tổng thể quy hoạch. Còn nếu là các phần mộ riêng lẻ của gia đình thì nên lựa chọn các mẫu mộ đá ba mái kích thước lớn hơn, điều này sẽ mang lại may mắn, tài vượng và vẻ đẹp cho phần mộ của gia đình.

Ưu điểm mộ đá ba mái

– Về tính bền chắc: Mẫu mộ đá ba mái có ưu điểm về sự bền chắc. Nhất là người đã khuất- được coi sẽ đi vào cõi vĩnh hằng thiên thu. Chính vì thế mà yêu cầu bền chắc, trường tồn với thời gian là yêu cầu cần thiết, và cơ bản nhất. Mà vật liệu đá dù cho thế nào cũng vẫn chắc chắn và tồn tại được lâu bền cùng với thời gian.

Vì thế, lựa chọn chất liệu đá làm mộ là một trong những ưu tiên hàng đầu để tránh việc động mồ động mả. Các loại đá làm mộ đá ba mái thường được sử dụng là đá xanh, đá trắng, một số mẫu làm bằng đá hoa cương cũng nhận được sự yêu thích của khách hàng

– Về tính thẩm mỹ: Đá tự nhiên mang lại vẻ đẹp tinh tế trong từng phiến đá. Vẻ đẹp bình thản, an yên, trầm ngâm mà đá tự nhiên mang lại cũng thể hiện được vẻ đẹp linh thiêng của không gian thờ cúng. Mặt khác, với chiều cao 3 mái được xếp chồng lên nhau tạo nên vẻ đẹp, tính kết nối, nối tiếp muôn thuở, bền vững của từng thế hệ trong gia đình.

Điều này tạo nên sự hấp dẫn và bền vững, thể hiện được những ý nghĩa và mong muốn mà con cháu muốn thể hiện qua mẫu mộ đá ba mái!

Báo giá mộ đá ba đao

Có nhiều nơi sản xuất, buôn bán mộ đá ba mái cũng như các loại mộ đá khác. Tuy nhiên, việc đảm bảo cả về chất lượng cũng như giá thành hợp lý với nhu cầu của người tiêu dùng là không nhiều.

Cơ sở đá thủ công mỹ nghệ chất lượng cao – Lăng mộ đá Ninh Bình của chúng tôi với sự đa dạng về mẫu mã, kích thước của các loại mộ đá, lăng mộ đá,… luôn luôn sẵn sàng làm hài lòng sự lựa chọn của quý khách hàng.

Mộ đá ba đao chạm khắc tinh xảo
Mộ đá ba đao chạm khắc tinh xảo

Địa chỉ lắp đặt mộ đá ba mái uy tín, chất lượng

Với kinh nghiệm chế tác đá lâu năm, cùng với kinh nghiệm thi công, lắp đặt tại nhiều tỉnh thành trong cả nước. Chúng tôi xin cam kết đem lại những sản phẩm đúng với giá trị mà khách hàng phải bỏ ra.

Để được báo giá chính xác nhất cho từng mẫu sản phẩm, quý khách hàng vui lòng liên hệ

Lăng mộ đá Ninh Bình

Địa chỉ: Làng nghề đá Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

Số Điện Thoại: 0973.699.505

Website: langmodagiare.com

Chúng tôi xin cam kết đem lại các sản phẩm chế tác từ đá với chất lượng tốt nhất và giá cả hợp lý theo thị trường.

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook