Cột đá

Cột đá là hạng mục quan trọng trong kiến trúc nhà thờ họ, đình chùa,… -Tổng hợp các mẫu cột đá nhà thờ họ, cột đồng trụ đẹp nhất Việt Nam. Sản phẩm được thiết kế bởi nghệ nhân làng đá Ninh Vân,m Ninh Bình với mẫu mã, kiểu dáng đa dạng phù hợp các công trình tôn tạo đình, đền, miếu, chùa…

cột đồng trụ nhà thờ họ bằng đá
Mẫu cột đá nhà thờ họ

Sơ lược về cột đá

Cột đá là điểm trụ chịu lực nén chính của công trình, ngoài tường vách ra thì cột là điểm chịu lực quan trọng nhất gánh đỡ phần mái của công trình. Ngoài tác dụng chịu lực chính, cột còn có vai trò quan trọng trong vẻ đẹp của kiến trúc.

Cột đá cũng được chế tác đục khắc như cột bê tông hay cột gỗ. Nhưng với chất liệu đá tự nhiên thì cột có độ bền coi như vĩnh cửu dù cho được đặt ngoài hiên chịu mưa, chịu nắng (thậm chí đặt ngoài trời như cột đồng trụ bằng đá) theo thời gian thì cột đá vượt chội hơn hẳn so với các chất liệu khác từ hình thức kiểu dáng đến màu sắc…

Cấu tạo cột đá

Cột đá có cấu tạo gồm 3 phần chính: tảng chân, thân cột và đầu cột.

– Phần chân tảng đá thường được thiết kế, chạm khắc các hoạ tiết truyền thống. Chúng được chạm khắc chủ yếu là hình hoa sen, lá lan, lá sòi,… Chân cột đá có tác dụng nâng đỡ, tạo sự thăng bằng cho toàn bộ phần cột ở trên.

– Phần thân cột thường có chiều cao lớn hơn 2m. Hoa văn trên cột đồng trụ nhà từ đường thường là các hoạ tiết, hoa văn tứ linh, tứ quý,… đôi khi là các câu đối chữ Hán, chữ Nôm.

– Phần cột lửa được đặt phía trên được thiết kế đẹp mắt, tinh tế. Đôi khi cột lửa này cũng được thay thế bằng tượng linh vật tuỳ vào ý muốn gia chủ.

Ưu điểm của cột đồng trụ bằng đá

Các mẫu đều được làm từ đá nguyên khối tự nhiên nên có độ bền cao, có khả năng chống chọi với thời tiết và các tác nhân bên ngoài rất tốt.

Các họa tiết hoa văn được chạm khắc tinh tế, phù hợp truyền thống, văn hóa người Việt. Hoa văn để làm cột đá thường là: cảnh sen, tứ linh, tứ bình…. và câu đối.

Kích thước và kiểu dáng cột đa dạng khác nhau giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn tùy theo nhu cầu

Ý nghĩa tâm linh của cột đá

Cột đồng trụ là một phần không thể thiếu của các công trình kiến trúc tâm linh. Cột đồng trụ có ý nghĩa bảo hộ, xua tan mội hung khí, tà khi xâm hại từ đường.

Cột đồng trụ được đặt theo cặp, mang ý nghĩa hai vị thần bảo hộ cho không gian tâm linh tại nhà từ đường được trong sạch, yên bình.

Ý nghĩa cột đồng trụ còn được hiểu như một biểu tượng mang lại niềm tin, sự bình an cho cả dòng họ.

Quy trình thiết kế, thi công các mẫu cột đá đẹp

– Khách hàng quan tâm trao đổi chi tiết về yêu cầu cho từng sản phẩm (kích thước, kiểu dáng cột, hoa văn trang trí,…)

– Thực hiện thiết kế, đưa ra các mẫu theo yêu cầu của khách hàng.

– Khách hàng chọn lựa mẫu thiết kế ưng ý. Chủ cơ sở báo giá chi tiết cho sản phẩm được lựa chọn. Nếu 2 bên thống nhất về các yêu cầu và giá cả

=> Đi tới ký hợp đồng.

– Thực hiện chế tác, vận chuyển, lắp đặt tại địa điểm yêu cầu của khách hàng.

– Bàn giao sản phẩm, đánh giá chất lượng và hoàn thiện các điều khoản đã nêu trong hợp đồng.

Chúng tôi luôn cam kết đem lại những sản phẩm tốt nhất với giá cả hợp lý nhất cho quý khách hàng đặt niềm tin vào cơ sở đá mỹ nghệ của chúng tôi.

Quý khách hàng có nhu cầu cần tư vấn, báo giá vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

Lăng mộ đá Ninh Bình

Địa chỉ: Làng nghề đá Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

Số Điện Thoại: 0973.699.505

Website: langmodaninhbinh.info

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook