Mộ lục giác

Mộ lục giác – Những mẫu mộ đá lục giác đẹp nhất hiện nay. Những mẫu mộ đá lục giác được các nghệ nhân chạm khắc hoa văn họa tiết tinh xảo.

Mộ lục giác

Mộ đá lục giác hay còn gọi là mộ đá lục lăng là loại mộ đá có sáu cạnh bên bưng lại thành hình lục giác và được ghép kín mạch lại. 6 cạnh của mộ đá lục giác được thiết kế một cách cân đối, hài hòa.

Cấu tạo mộ đá lục giác

Kết cấu chung của mộ đá lục lăng: phần đế mộ phía dưới được thiết kế 1 hay 3 cấp, phía trên đế mộ là phần bưng gồm 6 tấm bưng 6 mặt đặt trên 6 cạnh của hình lục lăng. Phía trên mộ đá là bia mộ. Lỗ thông thiên khá lớn. Trên mộ đá được trang trí các họa tiết truyền thống, hợp theo phong thủy.

Mộ đá lục lăng là một kết cấu hoàn hảo của sự đơn giản mà tinh tế. Cấu trúc của mộ đá hình lục lăng vừa tiết kiệm đá làm mộ vừa là hình khối tốt đối với phong thủy nên tốt cho người đã khuất.

Các loại mộ đá lục giác

– Loại mộ nguyên bản: chỉ có hình lục lăng, phía trên mộ có lỗ thông thiên. Xung quanh mộ được chạm khắc những họa tiết truyền thống. Bia mộ có thể gắn trực tiếp lên phần mộ hoặc đặt ở vị trí lỗ thông thiên để phân biệt đầu đuôi ngôi mộ.

– Loại mộ biến tấu: được thiết kế nhiều hơn 1 tầng lục lăng. Trên mộ có trang trí những đồ đá như đèn đá nhỏ, bia mộ được thiết kế theo hình vòng cung. Hoặc hình lục lăng của mộ được biến tấu đi so với nguyên bản chút ít.

Ý nghĩa mộ đá lục giác

Hình lục giác là hình có ý nghĩa hướng về tự nhiên, là biểu tượng của vẻ đẹp hoàn hảo. Trong cấu trúc hình học không gian, hình lục giác là hình có diện tích các cạnh bé nhất nhưng lại bao phủ được phần không gian rộng lớn nhất. Chính vì vậy, hình lục giác là hình được ưa thích của nhiều kiến trúc sư khi thiết kế nhà, nội thất,…

Dựa trên những ý nghĩa sâu sắc của hình khối đặc biệt này, mộ đá lục lăng được xây dựng trên ý tưởng của hình lục giác gồm có 6 cạnh đều nhau được gọi là 6 bưng bên che phủ phần mộ. Mộ đá được xây dựng trên hình khối này tiết kiệm được nhiều nguyên vật liệu nhưng vẫn rất bền chắc và thiên về tự nhiên.

Giống với các mẫu mộ đá tròn, mộ đá ục lăng có lỗ thông thiên khá lớn ở phía trên. Với lỗ thông thiên này, các khí quanh mộ đá được điều hòa một cách nhịp nhàng. Khí xấu bị tán ra, sinh khí được thu vào. Lỗ thông thiên này còn điều hòa được âm dương rất tốt về mặt phong thủy.

Giá mộ đá lục giác mới nhất hiện nay

Về cơ bản giá 2 loại mộ này không co nhiều khác biệt so với mộ đá tròn. Chủ yếu giá thành sẽ phụ thuộc nhiều vào kích thước, hoa văn, loại đá thi công và chi phí vận chuyển, lắp đặt.

Để biết thêm chi tiết giá sản phẩm mộ đá vui lòng liên hệ hotline của chúng tôi ở dưới đây:

Mua mộ đá lục giác, mộ lục lăng đá ở đâu uy tín ?

Nếu bạn đang có nhu cầu trong việc tìm mua mộ đá lục giác hay mộ lục lăng đá hay cần tư vấn phong thủy, thiết kế công trình âm phần, các sản phẩm về đá mỹ nghệ hãy liên hệ với chúng tôi – Cơ sở đá Mỹ nghệ Ninh Bình.

Chúng tôi là cơ sở đá chuyên nghiệp có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực điêu khắc lăng mộ đá , mộ đá tại Ninh Bình. Các sản phẩm của chúng tôi đã có mặt trên khắp mọi Miền tổ quốc. Với phương châm làm đồ tâm linh là phải lấy “cái tâm cái phúc làm ngốc” nên sản phẩm của chúng tôi luôn đảm bảo Uy Tín – Chất Lương – Giá cả hợp lý

mộ đá lục giác, mộ đá hình lục giác, mộ đá lục lăng, mộ lục lăng đá, giá mộ đá lục lăng, mua mộ đá lục lăng, địa chỉ bán mộ đá lục giác

Hiển thị kết quả duy nhất