Mộ đá đôi

Mộ đá đôi – Những mẫu mộ đá đôi được thiết kế chuẩn phong thủy. Mẫu mộ đôi đẹp, mộ đá đôi tại Ninh Vân. Những mẫu mộ đá được các nghệ nhân làng nghề đá nổi tiếng Ninh Vân

Mộ đá đôi là gì?

Mộ đá đôi cơ bản có thiết kế gần giống với mộ đơn, nhưng được xây sát nhau và không có lối đi giữa hai mộ, tạo thành quần thể mộ tuy 2 mà 1.

Mẫu mộ đá đôi đẹp

Mẫu mộ đá đôi đẹp thiết kế cao cấp chất lượng cao giá rẻ

Những mẫu mộ đôi là nơi an nghỉ của những cặp vợ chồng đã khuất. Có nhiều mẫu mộ đôi đẹp khác nhau cả về kích thước, kiểu dáng lẫn hoa văn chạm khắc trên ngôi mộ đá.

Đặc điểm của mộ đá đôi?

Với đôi bàn tay vô cùng tài hoa và sự sáng tạo của người nghệ nhân làng nghê đá mỹ nghệ đã tạo ra những tác phẩm có dấu ấn riêng, độc đáo và vô cùng nổi bật, đó cũng là nét riêng bao đời nay của làng đá mỹ nghệ Ninh Vân.

Mẫu mộ đá đôi đẹp thiết kế cao cấp chất lượng cao giá tốt

Mẫu mộ đá đôi đẹp thiết kế cao cấp chất lượng cao giá tốt

Nhiều mẫu họa tiết, hoa văn, hình thù khác nhau được chạm khắc trên các mẫu mộ đá khác nhau, tạo nên những ý nghĩa riêng cho từng ngôi mộ.

Một mẫu mộ đôi đẹp không chỉ đảm bảo phù hợp với phong thủy, kiểu dáng thì nó còn phải góp phần tô thêm vẻ đẹp trang trọng, linh thiêng của khu mộ. Là nơi yên nghỉ cho người đã khuất cũng chính là nơi để con cháu tưởng nhớ, hướng về cha ông, tổ tiên của mình

Ý nghĩa của mộ đôi đá

Các mẫu mộ đôi đẹp được thiết kế, xây dựng làm nơi an nghỉ cho song thân bố mẹ. Đây là nơi thờ cúng linh thiêng, thể hiện tình cảm, sự gắn bó khăng khít ngay cả khi đã mất của ông bà, bố mẹ. Xây dựng các mẫu mộ đôi bằng đá với hoa văn chạm khắc và cấu trúc 2 ngôi mộ tương đồng nhau, thể hiện sự đoàn kết, thống nhất một lòng.

Mộ đôi đẹp nhất là nơi các thế hệ con cháu tưởng nhớ đến bậc sinh thành ra mình. Đồng thời là lời nguyện ước cho gia đình luôn được đoàn tụ, an lành.

Kích thước mẫu mộ đá đôi chuẩn thước Lỗ Ban

Mỗi lăng mộ đá đôi khác nhau lại có những kích thước khác nhau. Điều này phụ thuộc vào diện tích xây dựng mộ phần cũng như kích thước mộ cần phải hợp với mệnh của người nằm xuống. Đặc biệt, mộ đôi lại càng cần phải hài hòa vận mệnh của cả 2 người đặt hài cốt nơi xây mộ phần.

Mẫu mộ đá đôi đẹp thiết kế cao cấp chất lượng cao giá hợp lý

Mẫu mộ đá đôi đẹp thiết kế cao cấp chất lượng cao giá hợp lý

Kích thước của mộ đá đôi thường có ba loại cơ bản:

– Loại mộ thứ nhất là địa táng (hung táng không bốc cốt) thường có ở miền Trung trở vào và những người theo Đạo Thiên Chúa. Kích thước của mộ khá lớn thường thì chiều ngang và dài đều trên 2m. VD: rộng 255cm, dài 275cm

– Loại mộ thứ hai là cải táng, hỏa táng (sang cát, bôc cốt) thường có ở miền Bắc và các vùng đồng bằng. Kích thước của mộ thường nhỏ. Ví dụ rộng 167cm, dài 197cm. Thời gian gần đây có nhiều người làm mộ đôi trước khi mất nên kích thước một phải lớn để sau này đưa nắp ra để đưa cốt xuống được dễ dàng.

– Thứ ba là loại mộ tu sửa nghĩa là trước kia đã xây dựng lâu ngày xuống cấp muốn tôn tạo lại thường thì xây bọc bên ngoài mộ cũ nên mộ có kích thước khá lớn.

Kích thước của lăng mộ đá đôi còn tùy thuộc vào kiểu dáng của từng mẫu mộ. Mộ đôi hai mái, mộ đôi ba mái, mộ đôi tam sơn,… lại có kích thước khác nhau. Ngoài ra, chọn lựa kích thước mộ đá đôi phải chuẩn theo thước Lỗ Ban 38,8cm – loại thước chuyên để đo đạc âm phần. Có như vậy, công trình mộ phần mới được chuẩn phong thủy, đem lại điều tốt lành cho gia chủ.

Cách thức xây mộ đá đôi đẹp chuẩn phong thủy

Vị trí đặt mộ đá đôi

Vị trí đặt mộ đôi phụ thuộc vào mảnh đất mà gia chủ chọn lựa để xây mộ. Ngày nay, khi quỹ đất ngày càng hạn hẹp, các nghĩa trang đã có quy hoạch để người chết có nơi chôn cất theo định sẵn của chính quyền địa phương. Do đó, việc đặt đâu, xoay mộ hướng nào cũng khó có thể tự ý mà quyết định.

Mẫu mộ đá đôi đẹp thiết kế cao cấp chất lượng tốt giá rẻ

Mẫu mộ đá đôi đẹp thiết kế cao cấp chất lượng tốt giá rẻ

Tuy nhiên, nếu gia đình của bạn có những mảnh đất riêng ở quê, nơi có thể tự quyết định hướng mộ, kích thước mộ phần thì nên đo đạc kỹ càng trước khi động thổ xây mộ. Vì kích thước ngôi mộ cũng phần nào ảnh hưởng tới tài vận của gia đình. Kích thước mộ có chuẩn thì mới có khả năng tạo mộ kết, gia đình từ đó mới làm ăn phát tài, phát lộc.

Thiết kế – thi công lắp đặt mộ đá đôi

Sau khi đã lựa chọn được một vị trí mai táng đẹp thì tiếp theo điều quan trọng mà bạn cần quan tâm đó là tìm được một mẫu mộ đẹp và phù hợp với tôn giáo, phong tục cũng như điều kiện của gia đình.

Nếu như gia đình theo đạo Phật hoặc chỉ thờ ông bà tổ tiên thì có thể xây những ngôi mộ có kiểu dáng như: mộ đá hai mái, ba mái, mộ tròn, mộ đá granite,…

Mẫu mộ đá đôi đẹp thiết kế cao cấp chất lượng tốt giá hợp lý

Mẫu mộ đá đôi đẹp thiết kế cao cấp chất lượng tốt giá hợp lý

Nếu như gia đình theo Đạo Thiên Chúa thì có thể lựa chọn những kiểu mộ đá đơn giản đến phức tạp trong họa tiết trang trí (đa phần các mẫu xây mộ Công giáo thường có kiến trúc đơn giản).

Ưu điểm của mộ đá đôi

Do được xây dựng bằng chất liệu đá tự nhiên. Các mẫu mộ đôi bằng đá xanh tự nhiên được ưa chuộng hơn cả vì giá thành rẻ, độ bền cao cũng như được chạm khắc các hoa văn, họa tiết tinh xảo khác.

Trong khi đó, các mẫu mộ đôi bằng đá granite lại cho kiểu dáng trơn, sáng bóng mà vẫn đảm bảo độ bền màu, bền vững với thời gian.

Một ưu điểm khác của mẫu mộ đá đôi là còn tối ưu về chi phí xây mộ và còn tối ưu về diện tích mộ phần cần phải xây. Thay vì phải xây 2 ngôi mộ như thông thường, giờ đây, ta chỉ phải xây một ngôi mộ mà còn được đặt cho các cụ được ở bên nhau, gần nhau hơn.

Mẫu mộ đá đôi đẹp nhất hiện nay

Dưới đây là 1 số mẫu mộ đôi đẹp, được chế tác bởi nghệ nhân làng đá truyền thống Ninh Vân, Ninh Bình

Mẫu mộ đôi bằng đá đẹp

Mẫu mộ đôi bằng đá đẹp

Mẫu mộ đôi bằng đá đẹp

Mẫu mộ đôi bằng đá đẹp

Mẫu mộ đôi đá đẹp

Mẫu mộ đôi đá đẹp

Mẫu mộ đôi đá đơn giản, đẹp

Mẫu mộ đôi đá đơn giản, đẹp

Mẫu mộ đôi đá ý nghĩa

Mẫu mộ đôi đá ý nghĩa

Địa chỉ thiết kế, lắp đặt mộ đá đôi uy tín

Đá mỹ nghệ Ninh Bình là cơ sở chuyên chế tác các sản phẩm đá mỹ nghệ nổi tiếng tại làng nghề đá. Không chỉ mộ đá đôi mà còn nhiều hạng mục khác như: lan can đá, cuốn thư đá, cổng đá, cột đá, chân cột đá, lư hương đá

Mọi chi tiết xin liên hệ: Đá mỹ nghệ Ninh Bình

Địa chỉ: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

SĐT: 0973.699.505

Website: langmodaninhbinh.info

Hiển thị tất cả 13 kết quả