Mộ đá một mái

Mộ đá một mái là gì?

Mộ đá một mái (mộ đá một đao) là loại mộ đá giá rẻ, sử dụng ở nơi có diện tích mộ phần nhỏ, bị hạn chế về chiều cao.

Việc quỹ đất sử dụng để chôn cất, mai táng ngày càng hạn chế, nghĩa trang được quy hoạch sẵn nên việc chọn lựa mộ đá một mái là giải pháp tốt nhất.

Mẫu mộ một đao có kích thước nhỏ, chiều cao tương đối thấp, giá thành rẻ so với những mẫu mộ đá thông thường khác. Do vậy, được đại đa số người tiêu dùng tin tưởng chọn mua.

Mộ đá dạng này vẫn đảm bảo được sự chuẩn xác về kích thước theo phong thủy. Việc trang trí, chạm khắc các hoa văn họa tiết trên mộ vẫn được hoàn thiện tỉ mỉ, chính xác bởi bàn tay người thợ lành nghề.

Cấu tạo mộ đá một mái

Các bộ phận cấu tạo của mộ đá một mái bao gồm:

– Phần đế mộ: Phần đế mộ thường được làm chắc chắn và bè to rộng hơn so với phần thân mộ. Vì đây là vị trí chịu tải trọng, sức nặng của toàn bộ ngôi mộ. Họa tiết trang trí 4 mặt xung quanh đế tường là họa tiết hoa lá đơn giản, không quá cầu kì cho việc sử dụng.

– Phần bưng ( phần thân mộ): Thông thường, phần bưng của mộ đá một mái sẽ được trang trí chi tiết và cầu kì ở mặt trước và 2 mặt bên. Còn lại mặt sau thì không trang trí hoặc làm đơn giản. Các mặt bưng của mộ sẽ được trang trí bằng các bức tranh tứ quý, hoặc sử dụng các hình tượng rồng uốn lượn mang lại vẻ đẹp của sức mạnh, uy nghiêm và sự bền bỉ cho không gian ngoài của ngôi mộ.

– Phần nắp: Do thiết kế đơn giản nên phần nắp của mộ thường được sử dụng một phiến đá phẳng, nhẵn có trống phần giữa. Không chế tác phần nắp cầu kì và nhiều hoa văn bởi đây là phần đá đặt nằm ngang, trực tiếp hứng bụi bẩn và tiếp xúc với môi trường, việc để phần nắp bằng phiến đá trơn như vậy cũng thuận tiện cho con cháu khi vệ sinh, lau dọn cho phần mộ của gia đình

– Phần bài vị

– Phần mái mộ ( phần đao): Phần mái của mộ được sử dụng bằng chất liệu ngói vảy hoặc ngói ống tùy thuộc theo nhu cầu của khách hàng. Các cột đá chống mái có thể được chế tác theo dạng hình trụ tròn, hoặc trụ vuông tùy theo thiết kế. Nếu thân cột tròn thì được trạm khắc rồng bao quanh. Còn nếu là cột vuông thì sẽ được để câu đối 2 bên mặt tiền của cột để tạo tính tương xứng cho ngôi mộ đá một mái.

Kích thước mộ đá một mái

Hiện nay, việc lựa chọn, tính toán kích thước mộ đá một mái được các nghệ nhân tại Đá mỹ nghệ Ninh Bình thực hiện theo phong thủy thước Lỗ Ban. Các kích thước thông dụng của loại mộ này bao gồm: 81x127cm, 89x133cm….

Những kích thước lớn hơn sẽ được chế tác và thực hiện theo yêu cầu của khách hàng. Tuy nhiên, bởi đây là kiểu mộ đơn giản, giá thành rẻ nên thường áp dụng đồng bộ tại các khu nghĩa trang, mộ gia đình… nên kích thước nhỏ nhắn, vừa vặn như thế này cũng đã đáp ứng đủ với quy hoạch tổng thể của nghĩa trang cho phép.

Địa chỉ bán mộ đá một mái tốt nhất 2020

Để bảo đảm về chất lượng của mộ đá tốt nhất với giá thành rẻ nhất. Cơ sở đá mỹ nghệ của chúng tôi luôn đa dạng về mẫu mã, kích thước và kiểu dáng mộ đá khác nhau.

Quý khách hàng có nhu cầu xây dựng mộ phần bằng chất liệu đá tự nhiên, vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Lăng mộ đá Ninh Bình

Địa chỉ: Làng nghề đá Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

Số Điện Thoại: 0973.699.505

Website: https://langmodaninhbinh.info

Chúng tôi xin cam kết đem lại các sản phẩm chế tác từ đá với chất lượng tốt nhất và giá cả hợp lý theo thị trường.

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook