Lư hương đá

Lư hương đá là đồ thờ cúng phổ biến trong nhiều nơi tâm linh như đình chùa, đền thờ, nhà thờ họ, lăng mộ đá,…  Tổng hợp những mẫu lư hương bằng đá nguyên khối đẹp nhất Việt Nam được chế tác bởi nghệ nhân làng đá Ninh Vân, Ninh Bình.

Lư hương đá

Lư hương đá

Lư hương đá là gì?

Lư hương là một trong những vật dụng không thể thiếu tại các nhà thờ họ, từ đường, đài tưởng niệm, nghĩa trang liệt sỹ, chùa chiền, lăng mộ đá, … được dùng để thắp hương và thường đặt ngay trước sân hoặc cửa ra vào, giữa đôi đèn đá hoặc đôi hạc đá cưỡi rùa.

Lư hương đá là gì ?

Lư hương đá là gì ?

Cũng có khi lư hương còn đi kèm với cây hương đá, đôi đèn đá và bàn lễ bằng đá,… những đồ thờ đá quan trọng không thể thiếu.

Lư hương hay đỉnh hương được sử dụng để đốt trầm hương hoặc thắp hương thờ cúng để thể hiện lòng thành và biết ơn với thần linh.

Các họa tiết trên đỉnh hương được chạm khắc tỉ mỉ, tinh tế và đa dạng với nhiều hình tượng như long, ly, quy, phụng, sư tử, hoa se, cây tùng,…

Các loại lư hương được chế tác từ những loại đá tự nhiên như đá xanh Thanh Hóa, đá trắng, chất lượng cao,… hay các loại đá tự nhiên có nhiều màu sắc khác.

Lư hương bằng đá xanh

Lư hương bằng đá xanh

Lư hương đá đình chùa

Lư hương đá đình chùa

Tuy vậy, nên ưu tiên chọn lựa lư hương làm bằng đá xanh tự nhiên Thanh Hóa, do loại đỉnh hương này có khả năng chịu nhiệt cao, độ bền với thời gian.

Ý nghĩa tâm linh của lư hương đá

Lư hương là biểu tượng của Tam Bảo (Phật – Pháp – Tăng), có ý nghĩa quan trọng và không thể thiếu trong các buổi lễ như “Thập cúng dường” và “Lục cúng dường”. Lư hương hay đỉnh hương cần phải được làm tỉ mỉ, kỳ công, đảm bảo có tính thẩm mỹ cao và phù hợp với văn hóa tâm linh.

Ý nghĩa của lư hương, đỉnh hương

Ý nghĩa của lư hương, đỉnh hương

Lư hương thể hiện nét đẹp văn hóa của thiền tư, trong các nghi thức tùng lâm từ tín ngưỡng cho đến sinh hoạt đều không thể thiếu hương. Cùng với đó lư hương luôn là điểm nhấn trung tâm trong các nghi thức đàn tràng cũng như trong thiền đường khi tĩnh tọa. Lư hương còn thể hiện sự thanh tịnh thoát tục khi được bài trí trong thiền thất hay trà am, hình dáng cũng như hàm ý của lư hương, tính cách và biểu trưng của hương lư luôn tạo nên phong cách thanh thoát riêng biệt của thiền.

Kích thước chuẩn của lư hương đá

Một lư hương chuẩn được đánh giá trên các tiêu chí về chất liệu đá, hoa văn trên lư hương và kích thước của lư hương đá.

Để lư hương là vật thờ linh thiêng và hợp phong thủy thì lư hương đó phải được thiết kế trên một “thước chuẩn”. Nếu là lư hương vuông, kích thước này là số đo của miệng lư hương. Với lư hương tròn thì kích thước ấy tính theo đường kính lư hương.

– Lư hương vuông có kích thước là: 20 x 0 cm; 30 x 40cm, 30 x 60 cm; 40 x 60 cm…

– Lư hương tròn có kích thước là: 48 cm, 50cm, 55 cm, 60cm, 70cm, 80cm…

Các kích thước trên đều là kích thước rất tốt về mặt phong thủy. Khi được thiết kế trên kích thước này, lư hương đó sẽ phát huy tốt nhất vai trò tâm linh của nó, tăng sinh khí, tạo tài lộc, hóa giải hung khí cho lăng mộ đá.

Giá lư hương đá có đắt không?

Thông thường một mẫu lư hương, đỉnh hương làm từ đá xanh tự nhiên có giá khoảng từ 15 -20 triệu. Tuy nhiên với các kích thước lư hương lớn hơn, lư hương được chạm khắc các chi tiết tỉ mỉ, tinh xảo hơn sẽ có giá thành cao hơn.

– Chiều cao 50cm : 11.000.000 VNĐ/chiếc.

– Chiều cao 60cm : 13.000.000 VNĐ/chiếc.

– Chiều cao 70cm : 15.000.000 VNĐ/chiếc.

– Chiều cao 80cm : 18.000.000 VNĐ/chiếc.

– Chiều cao 100cm : 21.000.000 VNĐ/chiếc.

lư hương đá giá bao nhiêu

Giá sản phẩm lư hương bằng đá như thế nào?

Giá lư hương còn bị ảnh hưởng bởi chi phí vận chuyển và lắp đặt tại nơi đặt nó.

Tùy thuộc vào quãng đường vận chuyển, vị trí lắp đặt mà giá thành của lư hương có thể bị đội lên cao hơn so với giá xuất xưởng.

Liên hệ hotline/zalo 0973.699.505 để nhận tư vấn về lư hương, đỉnh hương bằng đá.

Nên mua lư hương đá ở đâu?

Có nhiều nơi bán các mẫu lư hương đá với giá thành khác nhau. Tuy nhiên, chất lượng của các mẫu lư hương đá giá rẻ thường không đảm bảo độ bền lâu dài của sản phẩm.

lư hương đá mua ở đâu

Mua lư hương bằng đá ở đâu đảm bảo chất lượng?

Một lời khuyên chân thành với quý khách hàng là chớ nên ham rẻ mà chọn lựa những mẫu lư hương kém chất lượng. Việc thắp hương, nhang khói khiến nhiệt độ mà lư hương đá phải chịu là rất lớn. Do đó, các sản phẩm kém chất lượng khó lòng đáp ứng được yêu cầu về chịu nhiệt của sản phẩm. Khiến cho sản phẩm dễ bị nứt, hỏng sau một thời gian ngắn sử dụng.

Các mẫu lư hương đá tại Cơ sở chế tác đá thủ công mỹ nghệ chất lượng cao của chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm đảm bảo chất lượng, đúng với giá tiền mà khách hàng phải bỏ ra cho mỗi sản phẩm.

Lư hương đá đẹp chất lượng cao

Lư hương đá đẹp chất lượng cao

Với tâm huyết lâu năm của người thợ làm đá tại làng đá Ninh Vân, Ninh Bình, mỗi sản phẩm đá mỹ nghệ nói chung và lư hương đá nói riêng được xuất xưởng đều là tâm huyết của người làm nghề.

Hình ảnh mẫu lư hương đá đẹp

lư hương đá bán ở đâu

Mẫu đỉnh hương bằng đá đẹp

lư hương đá có tốt không

Mẫu lư hương bằng đá chạm khắc tinh xảo

mẫu lư hương đá đẹp

Mẫu lư hương tai mây đẹp

hình ảnh lư hương đá đẹp

Hình ảnh bộ lư hương và đèn bằng đá

giá lăng lư hương đá

Mẫu lư hương bằng đá xanh tự nhiên

mua lư hương đá ở đâu

Mẫu lư hương đá trắng

lư hương đá có bền không

Đỉnh hương thắp nhang bằng đá đẹp

Mẫu lư hương đá kích thước nhỏ

Mẫu đỉnh hương bằng đá kích thước nhỏ

Mẫu lư hương đá chất lượng cao

Lư hương bằng đá được đặt tại sân nhà từ đường

Mẫu lư hương bằng đá xanh tự nhiên

Mẫu lư hương bằng đá xanh tự nhiên

Đỉnh hương bằng đá đẹp

Đỉnh hương bằng đá đẹp

Đỉnh hương bằng đá đẹp

Đỉnh hương bằng đá đẹp

Đỉnh hương bằng đá đẹp

Đỉnh hương bằng đá đẹp

Địa chỉ bán lư hương đá uy tín, chất lượng

Đặt mua lư hương đá, nhận báo giá lư hương đá đẹp tại cơ sở chúng tôi và xem thêm những mẫu lư hương đá, đồ thờ đá đẹp nhất

Công ty chúng tôi chuyên chế tác các sản phẩm đá tâm linh như lăng mộ đá, đồ thờ đá…… Ngoài ra chúng tôi cung cấp dịch vụ trùng tu, tôn tạo các công trình đá như đền chùa, di tích lịch sử, nhà mồ.

  • Địa chỉ: Làng nghề Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
  • SĐT: 0973.699.505
  • Website: langmodaninhbinh.info

Chúng tôi cam kết đem đến cho bạn những sản phẩm chạm khắc đá mỹ nghệ chất lượng cao nhất với giá bán tượng mộ đá, chó đá, cổng đá… tốt nhất.

Hiển thị 1–20 của 37 kết quả