[99+] Mẫu lăng đá, lăng thờ đá đẹp mắt và mới nhất [2023]

Lăng thờ đá

Trong mỗi khuôn viên của lăng mộ, nhiều gia chủ đã chọn đặt các lăng đá để bài trí cho khu mộ của gia đình thêm điểm nhấn cũng như thể hiện được lòng thành kín và đắc đạo của con cháu đối với ông bà tổ tiên. Trên thị trường hiện nay, một số kiểu dáng lăng thờ đẹp được chế tác từ nhiều chất liệu đá đảm bảo tính thẩm mỹ cao. Quý bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm về nhiều mẫu lăng thờ đá đẹp, hợp phong thủy.

Tìm hiểu về lăng thờ đá

Truyền thống uống nước nhớ nguồn, thờ phụng và cúng bái ông bà tổ tiên của nhân dân Việt Nam từ thời xa xưa đến nay đã trở thành một nét đẹp văn hóa. Điều này không chỉ mang ý nghĩa về giá trị tâm linh mà gia chủ còn thể hiện được lòng thành kính, đắc đạo của mình đối với những người đã khuất.

Lăng thờ đá là gì?

Trong khuôn viên lăng mộ, lăng đá thường được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau như: lăng thờ chung, lòng đình đá hay am thờ đá. Đây là một trong số các hạng mục quan trọng trong khu mộ của gia đình, bộ phận thờ chung được nhiều gia chủ xây dựng và lắp đặt. Điều này không chỉ mang ý nghĩa tâm linh, giá trị thẩm mỹ cao mà còn thể hiện được lòng thành kính và hiếu thuận của con cháu đối với ông bà tổ tiên.

Lăng đá được nhiều gia chủ ưa chuộng, sử dụng trong việc thờ cúng tổ tiên
Lăng đá được nhiều gia chủ ưa chuộng, sử dụng trong việc thờ cúng tổ tiên

Nhiều gia đình thường bài trí lăng đá tại vị trí chính giữa của khuôn viên lăng mộ với kích thước lớn, hoành tráng nhất trong các hạng mục. Theo phong thủy từ xưa đến nay, việc xây dựng lăng thờ chung giúp xua đuổi được tà ma và âm binh quấy nhiễu. Ngoài ra, điều này còn đem đến sự may mắn và vận khí tốt cho gia chủ.

Lăng đá được chạm khắc tỉ mỉ, cẩn thận qua bàn tay của người thợ đá
Lăng đá được chạm khắc tỉ mỉ, cẩn thận qua bàn tay của người thợ đá

Trên thị trường hiện nay, nhiều lăng đá xuất hiện với kiểu dáng phong phú và đa dạng. Hạng mục này được thiết kế với phần mái cong vút đi kèm theo các họa tiết được chạm khắc tỉ mỉ, tinh xảo và cầu kỳ qua bàn tay của người thợ đá. Ngoài ra, các gia đình có điều kiện tài chính có thể yêu cầu kiến trúc sư xây dựng cho phần lăng đá của mình có nét riêng biệt và độc đáo không bị trùng lặp với một số sản phẩm có sẵn.

Ý nghĩa của lăng thờ đá

Việc xây dựng lăng thờ đá ngay trong khuôn viên mộ gia đình giúp xua đuổi được tà ma, âm binh quấy nhiễu và hoành hành ở bên ngoài. Điều này không chỉ mang ý nghĩa về mặt tâm linh mà còn thể hiện được mong muốn, ước vọng của gia chủ thuận buồm xuôi gió và mọi chuyện đều hanh thông.

Việc xây dựng lăng đá thể hiện lòng thành kính, đắc đạo của nhiều gia chủ
Việc xây dựng lăng đá thể hiện lòng thành kính, đắc đạo của nhiều gia chủ

Ngoài ra, việc xây dựng lăng đá trong khuôn viên mộ chung của gia đình còn thể hiện lòng thành kính và đắc đạo của con cháu đối với ông bà tổ tiên. Trên thị trường hiện nay, nhiều kiểu dáng lăng mộ đá được chế tác và điêu khắc tinh xảo với các hoa văn chìm nổi trên từng đường vân đá.

Tìm hiểu cách phân loại các mẫu lăng đá

Trên thị trường hiện nay, nhiều sản phẩm mỹ nghệ gia công chất lượng và đảm bảo tính thẩm mỹ cao với những chạm khắc tinh xảo qua bàn tay của người thợ đá. Điều này giúp gia chủ dễ dàng lựa chọn cho mình một số mẫu đá đa dạng, phong phú cho khuôn viên mộ của gia đình. Dưới đây là các cách phân loại mẫu lăng đá mà mọi người nên biết để xây dựng, chế tác theo như ý muốn.

Dựa theo kiểu dáng thiết kế

Các mẫu lăng đá có trên thị trường hiện nay sở hữu nhiều mẫu mã đa dạng, phong phú được thiết kế bởi kiến trúc sư hay kỹ thuật viên chuyên nghiệp. Theo phân loại kiểu dáng như này, mọi người có thể dễ dàng chọn lựa cho mình hai mẫu lăng mộ đá đặc trưng nhất:

 • Lăng thờ đá đơn: là loại lăng đá được thiết kế phổ biến nhất hiện nay sở hữu phần bàn thờ ở giữa, kích thước 1.3 – 1.6 mét. Những mẫu lăng thờ này dành cho các khu lăng mộ nhỏ có mức giá rẻ hơn các loại khác.
 • Lăng thờ đá chung: là mẫu lăng đá có phần thờ ở giữa như lăng thờ đơn, mở rộng thêm hai bên tạo thành 2 cánh. Nhiều gia chủ sử dụng thiết kế này trong các khu lăng thờ quy mô lớn, diện tích rộng.
Khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn các mẫu lăng đá đa dạng, phong phú
Khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn các mẫu lăng đá đa dạng, phong phú

Dựa theo đế của long đình đá

Phần thân đế của lăng đá được nhiều gia chủ chú ý đến rất nhiều vì sở hữu các họa tiết, hoa văn được điêu khắc tinh xảo trên từng đường vân đá. Mọi người có thể dựa theo đế của long đình đá để lựa chọn cho mình một số mẫu lăng thờ đá phù hợp phong thủy, đảm bảo tính thẩm mỹ.

 • Phần đế có họa tiết hoa sen: là mẫu lăng thờ bằng đá sở hữu phần chân được chạm trổ hình cánh sen, hai lớp hoa dễ dàng để nhận biết. Điều này được thể hiện vẻ đẹp lớp cánh sen ở phía trên và lớp nhám ở phía dưới.
 • Phần đế sập: họa tiết này khác với mẫu đế sen ở chỗ lăng thờ chỉ có lớp đế, hoa văn chạm trổ phức tạp với phần hổ phù nổi. Điều này khiến cho mức giá của lăng thờ đế sập cao hơn.
Các họa tiết được chạm khắc tỉ mỉ, tinh xảo trên từng đường vân đá
Các họa tiết được chạm khắc tỉ mỉ, tinh xảo trên từng đường vân đá

Dựa theo số lượng mái

Gia chủ có thể dựa theo phần tầng mái của lăng thờ đá được đặt ở phần chờ chính giữa để có cho mình một lăng đá đẹp mắt, đảm bảo giá trị thẩm mỹ và hợp phong thủy. Phần mái cao hay thấp sẽ phụ thuộc vào bản thiết kế lăng mộ tổng thể trong khuôn viên lăng mộ của gia đình mà khách hàng yêu cầu.

 • Lăng thờ đá hai mái: sở hữu bản thiết kế đẹp mắt với nhiều kích thước, hoa văn chạm khắc tỉ mỉ và đa dạng. Mức giá của loại long đình đá 2 mái cạnh tranh phù hợp với điều kiện tài chính, nhu cầu của nhiều khách hàng.
 • Lăng thờ đá ba mái: là lăng đá có bản thiết kế đẹp mắt, kích thước hoành tráng với phần mái cao và cong vút. Ngoài ra, các họa tiết tinh xảo được chạm khắc tỉ mỉ tạo điểm nhấn cho công trình kiến trúc.
Thiết kế theo phần tầng mái được nhiều gia chủ ưa chuộng sử dụng
Thiết kế theo phần tầng mái được nhiều gia chủ ưa chuộng sử dụng

Trong văn hóa tâm linh người Việt, lăng đá có ý nghĩa gì?

Việc xây dựng lăng đá, khu mộ tổ tiên là một nét đẹp văn hóa truyền thống của người dân Việt Nam. Điều này có sự liên kết, sợi dây nối liền con cháu và ông bà tổ tiên lại với nhau. Theo phong thủy từ xưa đến nay, long đình đá hay còn được xem là thiên nhiên phong thủy mang đến sự tốt lành và yên bình cho gia chủ. Các công trình, hạng mục được xây dựng trong khu mộ được chế tác cẩn thận sinh ra nhiều vận khí tốt.

Nhiều mẫu lăng đá được chế tác đẹp mắt, hợp phong thuỷ
Nhiều mẫu lăng đá được chế tác đẹp mắt, hợp phong thuỷ

Ngoài ra, điều này còn thể hiện được lòng thành kính và hiếu thuận của con cháu đối với ông bà tổ tiên. Trong văn hóa tâm linh của người Việt, đạo đức uống nước nhớ nguồn đã có từ bao đời nay và di truyền đến nhiều thế hệ mới.

Những loại đá tự nhiên phổ biến để xây lăng thờ đá đẹp mẳt

Trên thị trường sản xuất mỹ nghệ Việt Nam hiện nay, nhiều loại đá đa dạng xuất hiện ngày càng nhiều đã được khai thác và chế tác. Điểm chung của các loại đá này là đều có các đặc tính chung là độ bền cao, cứng và chắc chắn có thể chống chịu được với điều kiện thời tiết khắc nghiệt mà không bị mài mòn qua năm tháng. Dưới đây là một số loại phổ biến được nhiều khách hàng ưa chuộng.

Đá hoa cương (granite)

Đá hoa cương hay còn được gọi là granite sở hữu độ bền, cứng và đảm bảo tính thẩm mỹ cao. Loại đá này có thể chống chịu được với điều kiện thời tiết khắc nghiệt tốt, không bị mài mòn qua năm tháng. Gia chủ khi yêu cầu xây dựng loại đá này sẽ không phải đau đầu về vấn đề bảo dưỡng vì khi trải qua sương gió, phong ba bão táp thì độ sáng của đá sẽ càng ngày bóng đẹp hơn.

Lăng mộ đá hoa cương với độ bền, cứng và chống chịu lực tốt
Lăng mộ đá hoa cương với độ bền, cứng và chống chịu lực tốt

Ngoài ra, loại đá này thường có màu vàng và xám hoặc cũng có thể là đen. Gia chủ thường sử dụng trong các hạng mục, công trình để xây dựng như: lăng mộ đá, cuốn thư, lan can, chiếu rồng hay bình phong đá.

Đá xanh

Đá xanh là một loại đá nguyên khối có nguồn gốc từ tự nhiên sở hữu độ bền cao, cứng ổn định và chắc chắn không bị mài mòn qua thời gian. Ngoài ra, loại này còn có khả năng chống chịu từ ảnh hưởng của điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Một điểm cộng nữa là khi trải qua sương gió, nắng mưa với nhiệt độ cao thì độ sáng màu của đá sẽ càng bóng đẹp hơn.

Lăng mộ đá xanh rêu với các họa tiết cầu kỳ, tinh xảo
Lăng mộ đá xanh rêu với các họa tiết cầu kỳ, tinh xảo

Ngoài ra, loại đá tự nhiên này còn có màu xanh lá cây kèm theo các đốm màu trắng hoặc đen. Màu sắc này được nhiều gia chủ ưa chọn, lựa chọn để thi công các công trình kiến trúc, hạng mục lớn như: lăng mộ đá xanh rêu, cuốn thư hoặc chiếu rồng.

Đá trắng

Đá trắng có nguồn gốc là đá vôi, cẩm thạch. Những loại đá này thường được khai thác, chế tác để sử dụng cho các công trình và hạng mục lớn như: lăng mộ đá, lan can, cuốn thư hay chiếu rồng. Đặc điểm của loại này là độ bền cao, cứng và có khả năng chống chịu được với điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Những hoa văn được chạm khắc tỉ mỉ, kỳ công qua từng vân đá đều tôn lên vẻ thanh tao, thuần khiết.

Lăng mộ đá trắng tôn lên vẻ đẹp thanh tao, nhã nhặn
Lăng mộ đá trắng tôn lên vẻ đẹp thanh tao, nhã nhặn

Nhiều gia chủ ưa chuộng, lựa chọn loại đá này để xây dựng công trình kiến trúc như lăng mộ đá ở trong khuôn viên của gia đình mình. Những nét vẽ uốn lượn, đường cong mềm mại đều được người thợ gia công tỉ mỉ chạm khắc trên mặt đá gồ ghề và thô cứng.

Đá vàng

Đá vàng thường được các gia chủ ưa chuộng, lựa chọn sử dụng để thi công các công trình kiến trúc và hạng mục lớn như lăng mộ đá. Điều này không những mang ý nghĩa về tâm linh, phong thủy mà còn đảm bảo được tính thẩm mỹ. Loại đá này làm tôn lên vẻ đẹp sang trọng, cao quý và uy quyền của gia đình sở hữu.

Đá vàng tôn lên vẻ giàu sang, phú quý
Đá vàng tôn lên vẻ giàu sang, phú quý

Ngoài ra, loại đá này mang màu sắc vàng tự nhiên thường được khai thác và chế tác từ mỏ đá Ninh Bình hoặc Thanh Hóa. Các sản phẩm mỹ nghệ gia công được sản xuất tại những nơi này đều vô cùng chất lượng, đảm bảo được tính thẩm mỹ cao và chuẩn phong thủy.

Tìm hiểu kích thước lăng đá sao cho chuẩn phong thủy

Các mẫu lăng đá đẹp mắt không chỉ phụ thuộc vào chất liệu được chọn để xây dựng, chế tác mà khách hàng cần phải chú trọng cả về kích thước. Dưới đây là một số thông tin sẽ cung cấp cho bạn đọc về chiều dài, rộng của hai lăng thờ điển hình nhất được nhiều gia chủ ưa chuộng.

Kích thước của lăng thờ đơn

Lăng đá đơn với bản thiết kế tối giản nhất có phần mộ thờ chung được đặt ở giữa giúp tổng thể khu lăng mộ gia đình trở nên hài hòa, chỉnh chu. Dưới đây là các thông số thống kê kích thước mà mọi người nên tham khảo.

 • Kích thước của lăng đá đơn là 133x97x 300 cm với ý nghĩa NGHĨA – QUANG – HƯNG.
 • Lăng đá đơn sở hữu kích thước là 147x107x 320 cm mang ý nghĩa HƯNG – HƯNG – VƯỢNG.
 • Kích thước của lăng đá đơn là 155 x 107 x 320 cm với ý nghĩa TÀI – HƯNG – VƯỢNG.
 • Lăng đá đơn sở hữu kích thước là 166 x 117 x 320 cm mang ý nghĩa VƯỢNG – ĐINH – VƯỢNG.

Kích thước của lăng thờ cánh

 • Kích thước của lăng đá sở hữu là 210 x 107 x 320 cm với ý nghĩa NGHĨA – HƯNG – VƯỢNG.
 • Lăng đá có kích thước là 255 x 107 x 320 cm mang biểu tượng QUAN – HƯNG – VƯỢNG.
 • Kích thước của lăng đá sở hữu là 300 x 107 x 320 cm với ý nghĩa HƯNG – HƯNG- VƯỢNG.
 • Lăng đá có kích thước là 312 x 107 x 320 cm mang biểu tượng ĐINH – HƯNG – VƯỢNG.
 • Kích thước của lăng đá sở hữu là 320 x 107 x 320 cm với ý nghĩa VƯỢNG – HƯNG – VƯỢNG.
 • Lăng đá có kích thước là 350 x 107 x 320 cm mang biểu tượng ĐINH – HƯNG – VƯỢNG.
 • Kích thước của lăng đá sở hữu là 370 x 107 x 320 cm với ý nghĩa QUAN – HƯNG – VƯỢNG.
 • Lăng đá có kích thước là 417 x 117 x 320 cm mang biểu tượng HƯNG – ĐINH – VƯỢNG.
 • Kích thước của lăng đá sở hữu là 502 x 117 x 330cm với ý nghĩa TÀI – ĐINH – QUAN.

Tham khảo giá lăng đá đẹp, chất lượng và mới nhất (2023)

Nhiều công trình kiến trúc, hạng mục quan trọng trong các khu lăng mộ của gia đình như lăng đá có những kiểu dáng đa dạng và phong phú. Một số hoa văn, họa tiết được chạm khắc tinh xảo và cầu kỳ trên vân đá. Trên thị trường hiện nay, các đơn vị sản xuất và cung cấp đã tạo ra nhiều sản phẩm đẹp mắt.

Lăng thờ đá theo kiến trúc đơn giản nhưng vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ
Lăng thờ đá theo kiến trúc đơn giản nhưng vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ

Trên thị trưởng sản xuất đồ mỹ nghệ hiện nay, giá lăng đá trong khuôn viên lăng mộ gia đình sẽ có chi phí thấp nhất từ 30.000.000 VNĐ đến 100.000.000 VNĐ hoặc 200.000.000 VNĐ. Ngoài ra, nhiều ngôi mộ sở hữu các mẫu lăng thờ đẹp được chạm khắc tỉ mỉ với nhiều họa tiết hoa văn, họa tiết nổi bật thì khách hàng sẽ phải trả thêm một đến hai triệu nữa. Tuy nhiên, mức giá này chưa bao gồm cước phí vận chuyển và công lắp đặt.

Hoa văn được khắc trên lăng đá và ý nghĩa của chúng

Các loại đá với màu sắc, đặc tính khác nhau đều tôn lên được các họa tiết và đường nét hoa văn chìm nổi được thể hiện qua từng vân đá. Người thợ gia công với bàn tay khéo léo, ma thuật của mình đã phù phép biến hóa bề mặt thô cứng trở nên mềm mại và uyển chuyển.

Họa tiết dành cho gia đình Công giáo

Nhiều gia đình theo đạo chúa, công giáo thì những họa tiết và hoa văn được chạm khắc sẽ thể hiện được sự tin yêu của mọi người đối với đức Mẹ hay ông bà tổ tiên. Dưới đây là một số đường nét phổ biến, nhiều gia chủ ưa chuộng để sử dụng trên phần lăng đá của khuôn viên mộ gia đình.

Chùm nho, dây nho

Theo quan niệm của công giáo, hình ảnh chùm dây nho được đặt trên lăng đá biểu trưng cho sự sống trong vườn địa đàng. Đây là một họa tiết mang ý nghĩa kết nối, liên kết tất cả mọi người theo đạo thiên Chúa lại với nhau.

Lăng đá của những người dân theo công giáo được chạm khắc tinh xảo
Lăng đá của những người dân theo công giáo được chạm khắc tinh xảo

Ngoài ra, chùm nho này còn có thể xua đuổi được lũ quỷ đang ngự trị ở bên ngoài để quấy phá gia chủ. Mọi người sử dụng hình ảnh này với mong muốn cuộc sống bình an, hạnh phúc đến với gia đình.

Thiên thần

Hình ảnh thiên thần được trang trí trên lăng đá tạo nên vẻ đẹp thuần khiết, trong sáng và tao nhã trong khuôn viên lăng mộ của gia đình. Các họa tiết được khắc trên long đình đá biểu tượng cho nhiều điều linh thiêng, tâm linh và phép màu mà chúa ban cho người dân.

Một số lăng đá được mọi người ưa chuộng vì sở hữu hoạ tiết, hoa văn đẹp
Một số lăng đá được mọi người ưa chuộng vì sở hữu hoạ tiết, hoa văn đẹp

Ngoài ra, những hình ảnh này còn mang đến ý nghĩa tâm linh và mong muốn của mọi người có một cuộc sống ấm no và hạnh phúc. Mọi sự việc đều như ý nguyện, thuận buồm xuôi gió và hành thông trong công việc.

Thánh giá

Cây thánh giá được nhiều người dân ưa chuộng, lựa chọn để trang trí lên lăng đá trong khuôn viên gia đình. Điều này thể hiện được ý nghĩa tôn giáo sâu sắc, đảm bảo giá trị thẩm mỹ cao. Một hình ảnh biểu tượng cho “Tình yêu và lòng thương xót của thiên chúa”.

Hình ảnh hoa văn, hoạ tiết được chạm khắc tinh xảo và cầu kỳ
Hình ảnh hoa văn, hoạ tiết được chạm khắc tinh xảo và cầu kỳ

Ngoài ra, hình tượng của cây thánh giá này được đặt tại các vị trí thiêng liêng và cao nhất tạo lăng đá trong khuôn viên mộ đá của gia đình. Điều này thể hiện được sự thành kính, tôn nghiêm và hiếu thuận của con cháu đối với ông bà tổ tiên.

Hoa văn dành cho gia đình theo đạo Phật

Những họa tiết, hoa văn được trang trí trên các lăng đá được chạm khắc tỉ mỉ và tinh xảo qua bàn tay vàng của người nghệ nhân. Các gia chủ có phong tục, tập quán theo đạo phật thường ưa chuộng nhiều họa tiết mang âm hồn Việt.

Họa tiết rồng

Trong đời sống văn hóa tâm linh của người dân Việt Nam, hình ảnh con rồng được xem là một trong những tứ linh mang ý nghĩa quan trọng và biểu trưng đặc biệt của con người. Điều này mang lại sự thuận lợi, hanh thông đến với gia chủ. Nhiều gia đình lựa chọn sử dụng các họa tiết, hoa văn này để cầu may mắn trong công việc và sự nghiệp không gặp những điều trắc trở.

Họa tiết con rồng trên lăng đá được chạm khắc tỉ mỉ, cẩn thận đến từng chi tiết
Họa tiết con rồng trên lăng đá được chạm khắc tỉ mỉ, cẩn thận đến từng chi tiết

Họa tiết con rồng được người thợ gia công chạm khắc, đẽo gọt một cách tỉ mỉ và cẩn thận giúp tôn lên được vẻ đẹp sang trọng và tao nhã của lăng đá. Những đường nét uốn lượn, uyển chuyển thể hiện qua từng lớp vân đá thô cứng đã trở nên mềm mại. Điều này không chỉ thể hiện được sự mong muốn, lòng hiếu thuận của gia chủ dành cho người đã khuất còn là sợi dây liên kết trong giới tâm linh.

Họa tiết Long – Lân – Quy – Phụng (Tứ linh) được nhiều người ưa chuộng

Họa tiết tứ linh cũng là một hình ảnh được sử dụng vô cùng phổ biến trên lăng đá. Hoa văn thường được chạm khắc bởi tứ linh vật gồm “Long – Lân – Quy – Phụng” đây là những linh vật thể hiện cho các vị thần cai quản đất trời, mang sức mạnh to lớn của thần linh. Điều này có thể bảo vệ được các vong linh của ông bà tổ tiên, những người đã khuất.

Hình ảnh rồng phượng được chạm khắc tinh xảo trên các phần bia mộ trẻ sơ sinh
Hình ảnh rồng phượng được chạm khắc tinh xảo trên các phần bia mộ trẻ sơ sinh

Trong thời điểm hiện nay, nhiều gia chủ lựa chọn họa tiết tứ linh để giúp bảo vệ mộ ông bà tổ tiên được bình an tránh khỏi những tà khí ác và tà khí độc ảnh hưởng đến ngôi mộ. Sức mạnh của thần linh sẽ giúp những người đã khuất được yên nghỉ, không vướng bận ở nơi trần thế.

Hình ảnh Tùng – Cúc – Trúc – Mai (Tứ quý) được chạm khắc trên lăng đá

Hình ảnh mẫu tứ quý Tùng – Cúc – Trúc – Mai văn được xem là những loài cây quý, biểu trưng cho bốn mùa trong năm nên được nhiều gia chủ lựa chọn để thiết kế và chế tác. Những họa tiết này không chỉ đảm bảo được giá trị thẩm mỹ cao đẹp mà còn có các ý nghĩa phong thủy thể hiện được các mong muốn, ước nguyện của gia chủ.

Hình ảnh Tùng - Cúc - Trúc - Mai được tái hiện trên phần mộ
Hình ảnh Tùng – Cúc – Trúc – Mai được tái hiện trên phần mộ

Mỗi loài cây, hoa đều mang một biểu tượng và ý nghĩa khác nhau nhưng đều thể hiện sự mong cầu may mắn cũng như ước vọng về sự hanh thông, thịnh vượng trong công việc. Nhiều gia chủ yêu cầu người thợ gia công điêu khắc những họa tiết này trong khu lăng mộ đá nguyên khối của mình để cầu thị vạn sự như ý, thuận buồm xuôi gió.

Hoa sen

Họa tiết hoa sen được xem là biểu tượng, quốc hoa của Việt Nam. Đây là một loài hoa mang đến sự thuần khiết, thanh tao. Điều này còn thể hiện được đức tính cao đẹp, trân quý của con người bên trong. Ngoài ra, hoa văn này còn mang một ý nghĩa tâm linh đối với những người đã khuất tìm được nơi an nghỉ.

Hoa sen mang đến sự thuần khiết, trong sáng cho bia mộ trẻ sơ sinh
Hoa sen mang đến sự thuần khiết, trong sáng cho bia mộ trẻ sơ sinh

Họa tiết hoa sen được nhiều gia chủ lựa chọn để thi công, xây dựng cho phần bia mộ trẻ sơ sinh. Điều này biểu trưng cho sự thuần khiết, không bị vấy bẩn bởi nơi trần thế.

Một vài tiêu chí cần biết để chọn mẫu lăng thờ đá cho phù hợp

Mách bạn một số lưu ý khi chọn mua lăng đá giá rẻ để được các cơ sở sản xuất, đơn vị cung cấp báo giá hợp lý và phù hợp với điều kiện tài chính của mình. Dưới đây là những thông tin vô cùng hữu ích giúp khách hàng tìm ra được các khu lăng mộ đá có giá thành vừa phải, không bị đắt quá so với thị trường.

Đơn vị chế tác uy tín

Lăng đá giá rẻ sẽ không chỉ đẹp khi chỉ phụ thuộc vào chất liệu mà còn phải có kích thước phù hợp với không gian, khuôn viên của gia chủ. Nếu gia đình có điều kiện tài chính thì có thể mời chuyên gia xem phong thủy để có những cân nhắc, lựa chọn đúng đắn tránh sai sót và gây lãng phí.

Các công trình kiến trúc lăng mộ được chạm khắc tỉ mỉ, cẩn thận qua bàn tay của người thợ
Các công trình kiến trúc lăng mộ được chạm khắc tỉ mỉ, cẩn thận qua bàn tay của người thợ

Ngoài ra, lăng đá giá rẻ sẽ càng được tôn lên vẻ đẹp của mình nhờ có linh vật kiến trúc chạm khắc tinh xảo qua bàn tay của người thợ gia công. Đây là một trong những yếu tố có ảnh hưởng lớn tới vẻ bề ngoài của ngôi mộ toát lên vẻ trang nghiêm, tráng lệ và thanh tao. Trên thị trường hiện nay, nhiều đơn vị cung cấp và cơ sở sản xuất nhận chế tác lăng đá uy tín và chất lượng luôn đặt khách hàng lên hàng đầu.

Chi phí

Chi phí để xây lăng đá sẽ tùy thuộc vào kích thước, kiểu dáng mà khách hàng yêu cầu với đơn vị sản xuất. Hiện nay, nhiều cơ sở nhận cung cấp chất liệu và chế tác sản phẩm mỹ nghệ đã cho ra các mẫu mã đa dạng phong phú mà giá cả lại phải chăng phù hợp với điều kiện tài chính của khách hàng.

Chi phí xây lăng đá phụ thuộc vào kích thước, hoa văn và mẫu mã mà gia chủ yêu cầu
Chi phí xây lăng đá phụ thuộc vào kích thước, hoa văn và mẫu mã mà gia chủ yêu cầu

Ngoài ra, khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với các xưởng chế tác hay cơ sở sản xuất để được tư vấn chi tiết về mẫu mã và kích thước cũng như giá tiền hợp lý. Điều này giúp cho gia chủ dễ dàng lựa chọn lăng đá hợp phong thủy, mang giá trị tâm linh và đảm bảo giá trị thẩm mỹ cho khuôn viên mộ gia đình mình.

Chất liệu

Trên thị trường sản xuất mỹ nghệ Việt Nam hiện nay, nhiều loại đá đa dạng xuất hiện ngày càng nhiều đã được khai thác và chế tác. Điểm chung của các loại đá này là đều có các đặc tính chung là độ bền cao, cứng và chắc chắn có thể chống chịu được với điều kiện thời tiết khắc nghiệt mà không bị mài mòn qua năm tháng. Dưới đây là một số loại phổ biến được nhiều khách hàng ưa chuộng.

 • Đá hoa cương (granite): Đá hoa cương hay còn được gọi là granite sở hữu độ bền, cứng và đảm bảo tính thẩm mỹ cao. Loại đá này có thể chống chịu được với điều kiện thời tiết khắc nghiệt tốt, không bị mài mòn qua năm tháng.
 • Đá xanh rêu: là một loại đá nguyên khối có nguồn gốc từ tự nhiên sở hữu độ bền cao, cứng ổn định và chắc chắn không bị mài mòn qua thời gian. Ngoài ra, loại này còn có khả năng chống chịu từ ảnh hưởng của điều kiện thời tiết khắc nghiệt.
 • Đá xanh đen được nhiều gia chủ ưa chuộng, lựa chọn để thi công các công trình và hạng mục lớn như: lăng mộ đá, lan can hay chiếu rồng. Loại đá này có nguồn gốc từ tự nhiên sở hữu độ bền, cứng và có khả năng chống chịu được với điều kiện thời tiết khắc nghiệt.
 • Đá trắng có nguồn gốc là đá vôi, cẩm thạch. Những loại đá này thường được khai thác, chế tác để sử dụng cho các công trình và hạng mục lớn như: lăng mộ đá, lan can, cuốn thư hay chiếu rồng. Những hoa văn được chạm khắc tỉ mỉ, kỳ công qua từng vân đá đều tôn lên vẻ thanh tao, thuần khiết.
 • Đá vàng thường được các gia chủ ưa chuộng, lựa chọn sử dụng để thi công các công trình kiến trúc và hạng mục lớn như lăng mộ đá. Điều này không những mang ý nghĩa về tâm linh, phong thủy mà còn đảm bảo được tính thẩm mỹ. Loại đá này làm tôn lên vẻ đẹp sang trọng, cao quý và uy quyền của gia đình sở hữu.

Kích thước

Gia chủ nên xác định kích thước cho bản thiết kế ngôi mộ của khuôn viên, không gian gia đình mình để vừa phù hợp với phong thủy và có giá trị thẩm mỹ cao. Điều này còn giúp đem lại vận khí tốt, sự hưng thịnh về nhà và thuận lợi trong công việc sự nghiệp. Tuy nhiên, lăng mộ đá giá rẻ phải có kích thước đạt chuẩn hợp cả về thẩm mỹ kỹ thuật để tạo nên sự hoàn hảo.

Kích thước lăng mộ phù hợp với phong thủy mang đến những điều tốt đẹp
Kích thước lăng mộ phù hợp với phong thủy mang đến những điều tốt đẹp

Ngoài ra, việc chọn kích thước ngôi mộ phù hợp nhiều gia đình có điều kiện tài chính đã mời người có am hiểu về lĩnh vực phong thủy tới để giúp trong xây dựng. Gia chủ có thể yêu cầu thêm người thợ gia công, đẽo gọt các họa tiết và hoa văn hợp với kiểu dáng mà mình đã chọn làm tôn thêm vẻ đẹp thanh tao, lịch sự của ngôi mộ.

Mẫu lăng đá đẹp mắt, chất lượng cao hiện nay trên thị trường

Trên thị trường Việt Nam hiện nay, các mẫu lăng đá trở nên đa dạng và phong phú có thể được sử dụng trong nhiều hạng mục. Những kiểu dáng đã được cách điệu, chế tác với nhiều hình dáng khác nhau phù hợp với nhu cầu thẩm mỹ của gia chủ. Dưới đây là một số mẫu mã lăng thờ đá đẹp mắt, đảm bảo giá trị thẩm mỹ cao mà bạn nên tham khảo để cân nhắc để lựa chọn phù hợp với khuôn viên mộ gia đình.

Lăng đá với vẻ đẹp cổ kính, rêu phong được nhiều người ưa chuộng
Lăng đá với vẻ đẹp cổ kính, rêu phong được nhiều người ưa chuộng
Công trình kiến trúc lăng đá được chế tác, xây dựng từ chất liệu đá nguyên khối
Công trình kiến trúc lăng đá được chế tác, xây dựng từ chất liệu đá nguyên khối
Nhiều gia chủ có điều kiện tài chính đã đặt mua các lăng đá được thiết kế với kiểu dáng độc đáo
Nhiều gia chủ có điều kiện tài chính đã đặt mua các lăng đá được thiết kế với kiểu dáng độc đáo
Lăng đá với bản thiết kế nhiều hoa văn kết hợp phần mái tầng cổ kính, rêu phong
Lăng đá với bản thiết kế nhiều hoa văn kết hợp phần mái tầng cổ kính, rêu phong

Một số yếu tố ảnh hưởng đến giá của lăng đá

Những công trình kiến trúc, hạng mục liên quan đến khu lăng mộ đều tùy thuộc vào các yếu tố bên ngoài sẽ có mức giá chênh lệch khác nhau. Khách hàng có thể tham khảo một số thông tin dưới đây để lựa chọn, cân nhắc cho mình các lăng mộ đá giá rẻ trên thị trường nhé!

Địa hình để lắp đặt

Một trong những yếu tố khiến lăng mộ đá có giá thành hợp lí, phải chẳng là dựa vào địa hình lắp đặt. Các đơn vị cung cấp, đơn vị sản xuất sẽ phụ thuộc vào địa hình đơn giản mà có thể lắp đặt bằng xe cẩu tự hành thì sẽ có giá thành rẻ hơn so với loại hình thông thường.

Địa hình lắp đặt, thi công sẽ quyết định đến giá thành lăng mộ đá
Địa hình lắp đặt, thi công sẽ quyết định đến giá thành lăng mộ đá

Tuy nhiên, địa hình đặt vị trí xây mộ phức tạp thì phải dùng đến các phương tiện và vật dụng như: robot, xe lăng xích hay cần cẩu để di chuyển sản phẩm vào trong khuôn viên sẽ có giá thành cao hơn. Gia chủ khi có những yêu cầu như vậy thì đội thi công sẽ phải thuê thêm vật dụng để lắp ghép sẽ tốn nhiều thời gian, chi phí phải bỏ ra để hoàn thành sản phẩm.

Khoảng cách vận chuyển

Các lăng mộ đá giá rẻ sẽ tùy thuộc vào vị trí tỉnh thành, nơi ở của gia chủ mà sẽ có mức phí về vận chuyển chênh lệch nhau. Các cơ sở sản xuất đồ mỹ nghệ gia công Ninh Vân, công trình kiến trúc các khu lăng mộ thuộc tỉnh Ninh Bình. Điều này rất có lợi cho những khách hàng ở gần vì sẽ có chi phí rẻ hơn so với các tỉnh khác. vị trí xa hơn.

Lăng thờ đá được khai thác từ các mỏ khai thác đá Thanh Hoá, Ninh Bình
Lăng thờ đá được khai thác từ các mỏ khai thác đá Thanh Hoá, Ninh Bình

Tuy nhiên, yếu tố về khoảng cách vận chuyển sẽ không làm ảnh hưởng tới chất lượng của sản phẩm. Khách hàng sẽ không cần phải đau đầu về vấn đề này vì các loại đá được chọn làm công trình thi công sở hữu độ bên, cứng và khả năng chịu lực tốt. Những tác động bên ngoài, va đập sẽ không làm ảnh hưởng nhiều đến khu lăng mộ.

Số lượng đặt

Lăng mộ đá giá rẻ sẽ được các đơn vị sản xuất, công ty cung cấp báo giá với chi phí phải chăng và không đắt đỏ khi gia chủ yêu cầu làm nhiều công trình hạng mục trong khuôn viên lăng mộ. Điều này giúp cho khách hàng có thể tiết kiệm được một số khoản đầu tư phải bỏ ra để xây dựng, lắp đặt tại mộ đá của gia đình.

Công trình kiến trúc lăng mộ đá cùng những hạng mục đi kèm
Công trình kiến trúc lăng mộ đá cùng những hạng mục đi kèm

Các đơn vị cung cấp, cơ sở sản xuất sẽ gộp các chi phí như: vận chuyển, lắp đặt và đội ngũ nhân viên thi công giúp giá thành của lăng mộ sẽ ít hơn. Điều này giúp gia chủ dễ dàng trong việc lựa chọn các hạng mục, công trình kiến trúc mộ đá rẻ và phù hợp với tài chính của gia đình mình.

Mẫu mã

Trên thị trường Việt Nam hiện nay, nhiều đơn vị cung cấp và cơ sở sản xuất đã chế tác ra nhiều kiểu dáng lăng mộ đẹp mắt. Các mẫu mã đa dạng phù hợp với kích thước chuẩn phong thủy mang ý nghĩa tâm linh những cũng đảm bảo được tính giá trị thẩm mỹ, tôn lên vẻ đẹp của lăng mộ.

Kiểu dáng, kích thước các lăng mộ đa dạng và phong phú
Kiểu dáng, kích thước các lăng mộ đa dạng và phong phú

Nếu khách hàng muốn tìm lăng mộ đá giá rẻ phù hợp với kích thước trong khuôn viên của gia đình mình thì nên liên hệ trực tiếp với các đơn vị sản xuất, công ty cung cấp để biết thêm chi tiết. Điều này giúp gia chủ có thể dễ dàng trong việc lựa chọn mẫu mã hợp phong thủy mà không còn phải đắn đo suy nghĩ, cân nhắc trong việc lựa chọn lăng mộ đá.

Đơn vị cung cấp mẫu lăng thờ đá đẹp chất lượng, giá tốt mà gia chủ nên lựa chọn

Trên thị trường Việt Nam hiện nay, nhiều đơn vị cung cấp và sản xuất các sản phẩm đồ mỹ nghệ gia công cũng như lăng đá uy tín. Trong đó, Xưởng Chế Tác Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình được các khách hàng đánh giá cao về chất lượng từ khâu chọn đá đến quá trình chế tác xây dựng và hoàn thiện. Công ty với hơn nhiều năm kinh doanh thì luôn cam kết đảm bảo quyền lợi cho người mua hàng.

 • Mẫu mã, kiểu dáng các lăng đá đa dạng và phong phú. Điều này giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn để xây dựng, chế tác sản phẩm mỹ nghệ phù hợp với yêu cầu và điều kiện tài chính của mình.
 • Đội ngũ nhân viên, thợ gia công với hơn chục năm kinh nghiệm trong nghề và trình độ cao. Đơn vị sản xuất luôn đặt chữ tâm lên hàng đầu để làm ra các sản phẩm lăng đá đẹp nhất, hoàn hảo để đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.
 • Bộ phận chăm sóc khách hàng luôn nhiệt tình, chu đáo và luôn đảm bảo quyền lợi cho khách hàng. Bạn có thể liên hệ trực tiếp để được tư vấn về kiểu dáng, kích thước phù hợp với phong thủy cũng như điều kiện kinh tế của gia đình.
 • Lăng đá trong khuôn viên mộ gia đình luôn được thiết kế phù hợp với phong thủy, mang ý nghĩa tâm linh và đảm bảo giá trị thẩm mỹ.

Lời kết

Hy vọng qua bài viết này, Langmodaninhbinh.info đã giúp bạn hiểu rõ thêm về lăng thờ đá cũng như các tiêu chí để lựa chọn mẫu mã sản phẩm hợp phong thủy. Đây là hạng mục mang ý nghĩa tâm linh, có vai trò to lớn với nhiều công trình lăng mộ của gia tộc và dòng họ. Nếu muốn nhận tư vấn và báo giá, hãy liên hệ trực tiếp với Đá mỹ nghệ Hà An để được hỗ trợ.

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook