Mẫu bia mộ trẻ sơ sinh, mộ trẻ em bằng đá cao cấp hợp phong thủy

Bia mộ trẻ sơ sinh

Bia mộ trẻ sơ sinh – Nơi chôn cất những thiên thần nhỏ, các em bé không may mắn được sinh ra trên cõi đời này. Đây là một trong số các ngôi mộ đặc biệt được nhiều cha mẹ quan tâm với mong muốn sẽ tìm cho con không gian yên nghỉ, tâm linh tốt nhất. Hiện nay, nhiều đơn vị cung cấp sản xuất ra những ngôi mộ trẻ em bằng đá cao cấp. Theo dõi bài viết cùng Langmodaninhbinh.info dưới đây để tham khảo thêm nhiều kiểu dáng đa dạng, phong phú.

Bia mộ trẻ sơ sinh là gì?

Bia mộ trẻ sơ sinh là phần mộ mà các bậc phụ huynh yêu cầu các đơn vị cung cấp và cơ sở sản xuất xây riêng dành cho những sinh linh bé nhỏ chưa kịp chào đời của gia đình. Đây là nơi chôn cất các thiên thần nhỏ bé, vong linh xấu số. Điều này thể hiện được tình cảm của cha mẹ dành cho các em bé cũng như niềm xót thương, nuối tiếc.

Bia mộ trẻ sơ sinh được các bậc phụ huynh cho thi công, xây dựng để thể hiện tình cảm với các thiên thần bé nhỏ chưa kịp chào đời của mình
Bia mộ trẻ sơ sinh được các bậc phụ huynh cho thi công, xây dựng để thể hiện tình cảm với các thiên thần bé nhỏ chưa kịp chào đời của mình

Ngoài ra, việc xây dựng mộ trẻ em rất quan trọng vì điều này ảnh hưởng đến vận khí của gia đình. Nếu vong linh của em bé không được chôn cất tử tế thì sẽ quấy phá, nhiễu loạn gia chủ khiến cuộc sống bố mẹ trở nên khó khăn và nghèo túng. Điều này có ý nghĩa to lớn về mặt tâm linh nhưng vẫn đảm bảo giá trị thẩm mỹ, hợp phong thủy.

Các bộ phận của mộ trẻ em, bia mộ trẻ sơ sinh

Bia mộ trẻ sơ sinh là một ngôi mộ đặc biệt dành cho các thiên thần, sinh linh bé nhỏ không được may mắn như bao đứa trẻ khác. Đây là một bia mộ đặc biệt nhưng có cấu trúc, bộ phận làm mộ đơn giản. Dưới đây là một số thông tin liên quan đến các phần làm mộ trẻ em mà cha mẹ nên tham khảo để lựa chọn.

Phần đế

Trong cấu trúc, bộ phận để làm nên mộ trẻ em thì phần đế là điều không thể thiếu trong bất kỳ kiểu dáng ngôi mộ nào. Đây được xem là phần chân sở hữu kích thước lớn nhất trong ba bộ phận của mộ để nâng đỡ lực và chống đỡ cho toàn phần thân cũng như bài vị phía bên trên.

Phần đế mộ trẻ em có kích thước lớn, chắc chắn giúp nâng đỡ được phần thân và bia của ngôi mộ
Phần đế mộ trẻ em có kích thước lớn, chắc chắn giúp nâng đỡ được phần thân và bia của ngôi mộ

Ngoài ra, các bia mộ trẻ sơ sinh đều được trang trí các hoa văn và hoạt tiết cách điệu làm tôn lên vẻ đẹp thuần khiết của những sinh linh bé nhỏ. Các gia chủ nên lựa chọn một số loại đá có màu trắng, xanh sáng để phần mộ toát lên vẻ thanh tao và nhã nhặn.

Phần thân mộ

Phần thân mộ là một trong những bộ phận quan trọng không thể thiếu của mộ trẻ sơ sinh, mộ trẻ em. Thông thường những ngôi mộ này sẽ được xây dựng theo kiểu dáng là tam cấp, hậu bành. Phần thân sẽ được nối liền với đế tạo nên sự liên kết, dung hòa giữa hai phần với nhau.

Phần thân mộ được thiết kế đơn giản nhưng vẫn đảm bảo được giá trị thẩm mỹ
Phần thân mộ được thiết kế đơn giản nhưng vẫn đảm bảo được giá trị thẩm mỹ

Ngoài ra, cấu tạo của phần thân mộ này sẽ cầu kỳ và nhiều công đoạn hơn các bộ phận khác. Điểm nhấn của ngôi mộ sẽ nằm ở các hoa văn, họa tiết được chạm khắc trên phần thân tôn lên vẻ trong sáng, ngây thơ và hồn nhiên của các thiên thần bé nhỏ. Trên thị trường hiện nay, một vài mộ để trơn được nhiều gia chủ ưa chuộng vì vẻ đẹp trong trắng như những đứa trẻ.

Phần bài vị

Các bia mộ trẻ sơ sinh thông thường sẽ được xây dựng với cấu trúc đơn giản, họa tiết và hoa văn có thể để trơn hoặc trang trí thêm vài họa tiết để tôn nên vẻ đẹp của ngôi mộ. Phần bài vị được thiết kế vô cùng tối giản nhưng vẫn toát lên được vẻ ngây thơ, trong sáng của các sinh linh bé nhỏ.

Phần bài vị của bia mộ trẻ sơ sinh được trang trí tối giản nhất có thể
Phần bài vị của bia mộ trẻ sơ sinh được trang trí tối giản nhất có thể

Ngoài ra, các bài vị mộ trẻ sơ sinh còn được chạm khắc lên một số thông tin cá nhân như: tên tuổi, ngày tháng năm sinh, quê quán và ngày giờ mất. Tuy nhiên, một số ngôi mộ dành cho các em bé sơ sinh chết yểu hay chết trẻ thì việc in ấn thông tin lên bia là vô cùng hạn chế để tránh gây đau xót cho các bậc làm cha mẹ.

>> [99+] Mẫu lăng mộ đá xanh rêu đẹp mắt, chất lượng [2023].

>> Mộ đá nguyên khối: 100 mẫu mộ đá đẹp, mộ đá Ninh Bình 2023.

Một số điều cần lưu ý trong khi xây bia mộ trẻ sơ sinh, mộ trẻ em

Trong quá trình xây dựng, thi công chế tác bia mộ trẻ sơ sinh có nhiều công đoạn và khâu chuẩn bị mà gia chủ cần phải lưu ý. Dưới đây là một số thông tin về một số điều mà mọi người phải cân nhắc thật kỹ, lựa chọn phù hợp để bảo vệ được các vong linh bé nhỏ an toàn:

Kích thước mộ đá

Trong việc xây dựng, chế tác những bia mộ trẻ sơ sinh khác thì gia chủ cần chú trọng đến kích thước cũng như mẫu mã của ngôi mộ. Mọi người cũng nên để ý điều tương tự khi xây mộ trẻ em cần chú ý đến chiều dài, rộng của mộ. Thông thường các mẫu mộ trẻ em cần xây dựng theo thước Lỗ Ban Âm Trạch để nhận được phong thủy tốt nhất.

Kích thước mộ trẻ em không cần quá to lớn, hoành tráng nên đơn giản nhất có thể
Kích thước mộ trẻ em không cần quá to lớn, hoành tráng nên đơn giản nhất có thể

Tuy nhiên, khi xây dựng cần chuẩn theo các số đo thước lỗ ban vì lệch kích thước mộ có thể rơi vào những cung không tốt. Ví dụ cụ thể như: cung thiên tai, hiểm họa, cô độc và thiên tặc. Đây đều là những cung không tốt ảnh hưởng nhiều đến vong linh các em bé khó lòng yên nghỉ, siêu thoát sớm.

Thời điểm xây mộ đá

Trong quy trình xây dựng, chế tác bia mộ thì gia đình bạn thực hiện xây dựng bất cứ ngôi mộ nào đều cần chọn ngày tốt và lành. Đặc biệt khi xây bia mộ trẻ sơ sinh càng phải lựa chọn cẩn thận bởi vong linh của em bé rất yếu ớt nếu làm không tốt sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người trần mắt thịt.

Thời gian đặt xây mộ trẻ em rất quan trọng vì có thể ảnh hưởng đến vong linh của các em bé
Thời gian đặt xây mộ trẻ em rất quan trọng vì có thể ảnh hưởng đến vong linh của các em bé

Mách bạn cách tốt nhất để có thể lựa chọn giờ, ngày đẹp để xây dựng bia mộ trẻ sơ sinh nên tìm đến các thầy. Điều này sẽ giúp gia đình bạn lựa chọn một khung giờ mang đến vận khí tốt để gia chủ có thể xây dựng ngôi mộ trẻ sơ sinh tốt nhất cho đứa con của mình.

Vị trí xây mộ

Việc xây dựng ngôi mộ trẻ sơ sinh khác với xây nhà ở điểm là các bia mộ phải được đặt trong khuôn viên đất riêng của gia đình. Công trình kiến trúc, hạng mục liên quan đến bia mộ trẻ sơ sinh nằm trong khuôn viên lăng mộ của gia chủ thì các bé sẽ nhận được sự che chở và bảo vệ từ ông bà tổ tiên. Từ đó, hạn chế nhất có thể những vong linh quấy nhiễu ảnh hưởng tới bé.

Các bậc phụ huynh nên chọn vị trí xây mộ trẻ em phù hợp với phong thủy tránh các hướng xấu
Các bậc phụ huynh nên chọn vị trí xây mộ trẻ em phù hợp với phong thủy tránh các hướng xấu

Ngoài ra, khi xây dựng bia mộ trẻ sơ sinh gia đình nên cân nhắc về kích thước không cần quá to vì sẽ thu hút những ác linh nhắm đến em bé. Trong phong thủy, việc cha mẹ yêu cầu xây dựng mộ trẻ sơ sinh quá lớn đôi khi không phải thương mà có thể hại con của mình.

Hướng xây bia mộ

Trong khi xây dựng bia mộ trẻ sơ sinh, cha mẹ cần lưu tâm tới hướng đặt mộ của các bé. Những điều cần tránh khi bắt đầu thi công là hướng có độc, phương vị xấu đó là Hoàng Tuyền và Không Vong.

Hướng xây mộ trẻ em rất quan trọng vì có thể ảnh hưởng lớn đến các vong linh khiến em bé không thể siêu thoát được
Hướng xây mộ trẻ em rất quan trọng vì có thể ảnh hưởng lớn đến các vong linh khiến em bé không thể siêu thoát được

Nếu không may xây bia mộ trẻ sơ sinh bị lệch vào hướng này có thể khiến gia đình trong thời gian dài bị quấy nhiều và làm ăn lụi tài thêm nữa là con cháu đổ đốn hư hỏng. Điều này là một lưu ý khi vô tình xây mộ vào hướng Hoàng Tuyền, Không Vong sẽ khiến cho vong linh của bé bị quấy nhiễu và không thể yên nghỉ khiến gia chủ gặp khó khăn.

Các chất liệu để xây bia mộ trẻ sơ sinh, mộ trẻ em

Trên thị trường hiện nay, nhiều loại đá có màu sắc phong phú được sản xuất và chế tác từ đá nguyên khối có nguồn gốc từ tự nhiên phù hợp làm bia mộ trẻ sơ sinh. Quý bạn đọc có thể tham khảo thông tin dưới đây để lựa chọn những ngôi mộ trẻ em toát vẻ thuần khiết, trong sáng và ngây thơ nhé.

Đá trắng

Đá trắng có nguồn gốc là đá vôi, cẩm thạch. Những loại đá này thường được khai thác, chế tác để sử dụng cho các công trình và hạng mục lớn như: lăng mộ đá, lan can, cuốn thư hay chiếu rồng. Đặc điểm của loại này là độ bền cao, cứng và có khả năng chống chịu được với điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Những hoa văn được chạm khắc tỉ mỉ, kỳ công qua từng vân đá đều tôn lên vẻ thanh tao, thuần khiết.

Mộ trẻ em được chế tác từ đá trắng thể hiện sự thuần khiết, trong sáng và ngây thơ
Mộ trẻ em được chế tác từ đá trắng thể hiện sự thuần khiết, trong sáng và ngây thơ

Nhiều gia chủ ưa chuộng, lựa chọn loại đá này để xây dựng công trình kiến trúc như bia mộ trẻ sơ sinh ở trong khuôn viên của gia đình mình. Những nét vẽ uốn lượn, đường cong mềm mại đều được người thợ gia công tỉ mỉ chạm khắc trên mặt đá gồ ghề và thô cứng.

Đá xanh

Đá xanh là một loại đá nguyên khối có nguồn gốc từ tự nhiên sở hữu độ bền cao, cứng ổn định và chắc chắn không bị mài mòn qua thời gian. Ngoài ra, loại này còn có khả năng chống chịu từ ảnh hưởng của điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Một điểm cộng nữa là khi trải qua sương gió, nắng mưa với nhiệt độ cao thì độ sáng màu của đá sẽ càng bóng đẹp hơn.

Bia mộ trẻ sơ sinh đá xanh giúp các vong linh sớm siêu thoát, đầu thai không bị vướng bận nơi trần thế
Bia mộ trẻ sơ sinh đá xanh giúp các vong linh sớm siêu thoát, đầu thai không bị vướng bận nơi trần thế

Ngoài ra, loại đá tự nhiên này còn có màu xanh lá cây kèm theo các đốm màu trắng hoặc đen. Màu sắc này được nhiều gia chủ ưa chọn, lựa chọn để thi công các công trình kiến trúc như bia mộ trẻ sơ sinh để các bé sớm siêu thoát, đầu thai sang kiếp khác.

Đá hoa cương ( granite )

Đá hoa cương hay còn được gọi là granite sở hữu độ bền, cứng và đảm bảo tính thẩm mỹ cao. Loại đá này có thể chống chịu được với điều kiện thời tiết khắc nghiệt tốt, không bị mài mòn qua năm tháng. Gia chủ khi yêu cầu xây dựng loại đá này sẽ không phải đau đầu về vấn đề bảo dưỡng vì khi trải qua sương gió, phong ba bão táp thì độ sáng của đá sẽ càng ngày bóng đẹp hơn.

Mộ trẻ em được làm từ loại đá hoa cương tôn lên vẻ trang nghiêm, lịch sự
Mộ trẻ em được làm từ loại đá hoa cương tôn lên vẻ trang nghiêm, lịch sự

Ngoài ra, loại đá này thường có màu vàng và xám hoặc cũng có thể là đen. Các bậc cha mẹ nên tham khảo đá hoa cương để sử dụng làm bia mộ trẻ sơ sinh hợp phong thủ, đảm bảo được giá trị thẩm mỹ.

Tham khảo:  [99+] Mẫu lăng đá, lăng thờ đá đẹp mắt và mới nhất [2023].

Những họa tiết sử dụng phổ biến trên mộ trẻ em, bia mộ trẻ sơ sinh

Hiện nay, nhiều kiểu dáng của mộ trẻ em với các họa tiết và hoa văn được chạm khắc trên từng đường vân đá đẹp mắt đảm bảo giá trị thẩm mỹ. Dưới đây là một số chi tiết, hình ảnh mà phụ huynh nên tham khảo để lựa chọn cho phần bia mộ trẻ sơ sinh phù hợp phong thủy và mang ý nghĩa tâm linh.

Họa tiết tứ quý

Hình ảnh mẫu tứ quý Tùng – Cúc – Trúc – Mai văn được xem là các loài cây quý của Việt Nam, họa tiết này biểu trưng cho bốn mùa nên được nhiều gia đình lựa chọn để thiết kế và thi công bia mộ trẻ sơ sinh. Những họa tiết này không chỉ đảm bảo được giá trị thẩm mỹ cao đẹp mà còn có các ý nghĩa phong thủy thể hiện được ước nguyện, mong muốn các vong linh bé nhỏ sớm siêu thoát.

Họa tiết tứ quý được nhiều các bậc phụ huynh ưa chuộng làm bia mộ trẻ sơ sinh
Họa tiết tứ quý được nhiều các bậc phụ huynh ưa chuộng làm bia mộ trẻ sơ sinh

Mỗi loài cây, hoa đều mang một biểu tượng và ý nghĩa khác nhau nhưng đều thể hiện sự mong cầu may mắn cũng như ước vọng về sự hanh thông, thịnh vượng trong công việc. Nhiều gia chủ yêu cầu người thợ gia công điêu khắc những họa tiết này trên phần bia mộ trẻ sơ sinh để các bé có thể yên nghỉ, sớm siêu thoát..

Họa tiết tứ linh

Họa tiết tứ linh cũng là một hình ảnh được sử dụng vô cùng phổ biến trên bia mộ trẻ sơ sinh. Hoa văn thường được chạm khắc bởi tứ linh vật gồm “Long – Lân – Quy – Phụng” đây là những linh vật thể hiện cho các vị thần cai quản đất trời, mang sức mạnh to lớn của thần linh. Điều này có thể bảo vệ được các vong linh, thiên thần bé nhỏ giúp bậc phụ huynh.

Hình ảnh rồng phượng được chạm khắc tinh xảo trên các phần bia mộ trẻ sơ sinh
Hình ảnh rồng phượng được chạm khắc tinh xảo trên các phần bia mộ trẻ sơ sinh

Trong thời điểm hiện nay, nhiều bậc cha mẹ lựa chọn họa tiết tứ linh để giúp bảo vệ bia mộ trẻ sơ sinh được bình an tránh khỏi những tà khí ác và tà khí độc ảnh hưởng đến ngôi mộ. Sức mạnh của thần linh sẽ giúp những vong linh bé nhỏ có một cuộc sống bình an, sớm siêu sinh.

Họa tiết hoa sen

Họa tiết hoa sen được xem là biểu tượng, quốc hoa của Việt Nam. Đây là một loài hoa mang đến sự thuần khiết, thanh tao. Điều này còn thể hiện được đức tính cao đẹp, trân quý của con người bên trong. Ngoài ra, hoa văn này còn mang một ý nghĩa tâm linh đối với các sinh linh bé nhỏ thuần khiết và không bị vấy bẩn nơi trần gian phàm tục.

Hoa sen mang đến sự thuần khiết, trong sáng cho bia mộ trẻ sơ sinh
Hoa sen mang đến sự thuần khiết, trong sáng cho bia mộ trẻ sơ sinh

Họa tiết hoa sen được nhiều gia chủ lựa chọn để thi công, xây dựng cho phần bia mộ trẻ sơ sinh. Điều này biểu trưng cho sự thanh thuần, trong sáng của những thiên thần bé nhỏ với một tâm hồn thánh thiện.

Họa tiết vân mây

Họa tiết vân mây được các người thợ gia công tỉ mỉ, cẩn thận đẽo gọt từng chi tiết một trên bia mộ trẻ sơ sinh. Hình ảnh này biểu trưng cho sự trường tồn, yên bình và an nghỉ. Nhiều bậc phụ huynh sử dụng hoa văn này với mong muốn mọi sự an lành, an nhiên đến với các em bé xấu số không bị vướng bận mọi điều ở nơi trần thế.

Những đường nét vân mây được điêu khắc, chạm trổ tinh xảo trên phần mộ trẻ em
Những đường nét vân mây được điêu khắc, chạm trổ tinh xảo trên phần mộ trẻ em

Ngoài ra, họa tiết này thường được nhiều gia đình ưa chuộng để xây dựng mộ trẻ em với mong muốn các em bé được an nghỉ và sớm siêu thoát. Điều này mang ý nghĩa tâm linh giúp xua đuổi tà ma, âm binh quấy nhiễu tới nhưng vong linh bé nhỏ.

Báo giá bia mộ trẻ sơ sinh, mộ trẻ em mới nhất 2023

Trên thị trường hiện nay, nhiều cơ sở sản xuất và đơn vị nhận cung cấp cũng như xây dựng một số mẫu mộ trẻ em đa dạng đi kèm với chất lượng. Tuy nhiên, giá thành sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như: kích thước, kiểu dáng, vị trí đặt mộ hay chất liệu để chế tác. Dưới đây là một vài thông tin mà các bậc phụ huynh nên tham khảo để xây bia mộ trẻ sơ sinh phù hợp phong thủy, điều kiện tài chính của gia đình.

  • Kích thước xây mộ trẻ em: Tùy vào kích thước to, nhỏ của bia mộ sơ sinh mà giá thành sẽ dao động và chênh lệch. Những mẫu mộ có kích thước càng lớn thì mức giá của ngôi mộ sẽ cao và ngược lại.
  • Mẫu mã đa dạng: Bia mộ trẻ em sơ sinh sở hữu nhiều kiểu dáng vô cùng độc đáo với một số mẫu như: mộ đá đơn, tròn, một mái, tam sơn, … Tùy thuộc vào mỗi cấu trúc, bộ phận bia mộ khác nhau mà giá mộ trẻ em sơ sinh cũng dao động theo.
  • Chất liệu đá để chế tác: xây dựng bia mộ trẻ sơ sinh với đá trắng sẽ có giá thành khá cao vì đây là một loại hiếm. Ngoài ra , mộ trẻ em cũng được chế tác từ một số loại đá khác như: đá xanh đen, xanh rêu,… Các bậc phụ huynh nên cân nhắc khi chọn đá vì tùy vào độ hiếm của chất liệu mà mộ trẻ sơ sinh sẽ có mức giá tương ứng.
  • Vị trí lắp đặt mộ trẻ em: Đối với những bia mộ trẻ sơ sinh lắp đặt tại những vị trí có địa hình hiểm trở, phức tạp cần sự hỗ trợ nhiều từ máy móc thì giá mộ trẻ em cũng cao hơn một số nơi lắp đặt đơn giản.

Ngoài ra, các bậc phụ huynh có thể tham khảo một số đơn vị cung cấp và cơ sở sản xuất uy tín để được tư vấn trực tiếp. Điều này giúp công việc xây dựng, chế tác mộ trẻ em trở nên dễ dàng hơn.

Xây mộ trẻ em để các em bé có nơi chôn cất tử tế, vong linh không bị lưu lạc ở mọi nơi trần thế

Lời kết

Trên đây là một số thông tin được cung cấp đầy đủ, chi tiết về việc xây dựng và chế tác bia mộ trẻ sơ sinh. Mong rằng các gia chủ đã có cho mình đủ kiến thức cần thiết để cân nhắc việc thi công bia mộ. Đặc biệt, để thuận tiện và tiết kiệm thời gian hơn cho bản thân, mọi người có thể liên hệ với Xưởng Chế Tác Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình để chúng tôi tư vấn và hỗ trợ cho bạn một cách nhanh chóng và chu đáo nhất nhé.

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook