Cây hương đá

Cây hương đá là sản phẩm thờ cúng tâm linh trong văn hóa thờ cúng của người Việt Nam.  Tổng hợp những mẫu cây hương đá ngoài trời, cây hương đẹp nhất. Địa chỉ chuyên cung cấp những mẫu cây hương đá ngoài trời, cây hương đá đẹp phong thuỷ.

Cây hương đá là gì?

Cây hương ngoài tời là một bàn thờ (bàn thờ thiên) được đặt ngoài trời được chạm khắc hoa văn rồng phượng tinh tế. Đây là vật cúng đã xuất hiện tỏng văn hóa tâm linh Việt Nam từ xa xưa.

Theo người xưa vạn vật được sinh ra từ Trời nên đây được coi là cấp cao nhất trong Trời – Phật – Thánh – Thần. Việc có thể thông thiên là điều hết sức quan trọng khi lập ban thờ vì thế không để bàn thờ thiên trong nhà, góc khuất.

Các mẫu cây hương đá

Cây hương đá thường có dạng một bàn thờ với vách ngăn 2 bên và phía sau được khắc hoa. Có 2 loại bàn thờ thiên là bàn thờ thiên có mái và bàn thờ thiên không mái.

Mẫu cây hương ngoài trời đẹp
Mẫu cây hương ngoài trời đẹp
Mẫu cây hương ngoài trời đẹp
Mẫu cây hương ngoài trời đẹp
Mẫu cây hương đá đơn giản, đẹp
Mẫu cây hương đá đơn giản, đẹp

Cây hương không mái che:

Cây hương đá không mái che có phần bài vị được gắn ở ngay phía sau, hai bên là 2 vách hình rồng gắn trên một mặt bàn thờ vuông và dưới chân là một cột trụ đá.

Kích thước cây hương không mái:

Phần mặt bàn thờ:

  • Hình vuông: 60x60cm hoặc 68x68cm
  • Hình chữ nhật: 60x68cm.
  • Phần chân cột đá tảng thường cao 107cm, 115cm, 127cm.

Cây hương có mái che:

Phần trên của cây hương có mái che được chạm khắc, thiết kế như một nhà thờ, miếu thu nhỏ. Trên cùng là phần mái được làm theo kiểu thu bồi bít đốc (hồi văn), phần mái này có thể được làm kiểu một mái, 2 mái đao tùy theo mục đích thờ phụng của mỗi gia chủ.

Họa tiết phù điêu mặt nguyệt được bố trí đặt ngay chính giữa mái. Hai bên mặt nguyệt được chạm khắc cặp phù điêu rông, phượng chầu, ở giữa các mái có lớp cổ đảng.

Hai bên mặt diện trang trí đôi rồng, phượng chầu hoặc hoa văn cây tùng cây mai.

Kích thước cây hương có mái: Do có thêm phần mái và vách nên kích thước bàn thiên sẽ rộng hơn.

  • Mặt vuông: 81x81cm, 89x89cm, 91x91cm, 107x107cm.
  • Cao: 107cm, 117cm, 127cm.

>> Mẫu cây hương ngoài trời, bàn thờ thiên đẹp

Hướng đặt cây hương đá ngoài trời

Thường thì hướng đặt cây hương ngoài trời sẽ tùy theo mỗi gia đình và việc này không quá quan trọng. Nên chỉ cần đặt cây hương ở nơi thoáng đãng, sáng sủa là được, việc xem hướng có thể nhờ thầy xem cụ thể từng gia chủ.

Ý nghĩa tâm linh của cây hương đá

Ý nghĩa còn lại là được dùng để kết nối giữa trời và đất, giữa con người với thần linh cùng ma quỷ, giữa âm giới với dương giới và thượng giới.

Tùy theo hướng đặt mà ý nghĩa cây hương ngoài trời thờ ai lại có sự khác biệt riêng.

Mỗi nơi lại có một phong tục và quan niệm khác biệt. Vì thế, tùy thuộc vào gia chủ mà cây hương có thể được sử dụng để thờ một vị thần, phật khác nhau hoặc thờ Thiên địa, Thánh Mẫu, Thượng Thiên, thờ Tiền chủ. Còn đối với các cây hương được đặt ở đình chùa thì dùng để thờ Phật.-/*-

=>> Ý nghĩa của việc đặt cây hương ngoài trời – Mẫu cây hương đẹp

Địa chỉ bán cây hương đá uy tín, chất lượng

Mặc dù có rất nhiều các đơn vị chuyên cung cấp cây hương đá tại Đá mỹ nghệ Ninh Bình vẫn là địa chỉ được nhiều khách hàng tìm đến nhất.

Có xuất thân từ làng nghề đá mỹ nghệ truyền thống, Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình sở hữu những nghệ nhân có tay nghề giỏi nhất làng, kinh nghiệm trong nghề lâu năm và được thừa hưởng những tinh hoa từ các thế hệ đi trước. Mỗi sản phẩm đều được chính các bàn tay tài hoa ấy đục từng nét mà thành.

Nguyên liệu đá làm cây hương cũng được đơn vị khai thác thủ công và trải qua kiểm tra, chọn lựa kỹ càng trước khi đưa vào sử dụng.

Mọi chi tiết xin liên hệ: Đá mỹ nghệ Ninh Bình

Địa chỉ: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

SĐT: 0973.699.505

Website: langmodaninhbinh.info

bàn lễ đá, bàn lễ bằng đá, bàn thờ đá, bàn lễ đá giá rẻ, mua bàn lễ đá, giá bàn lễ đá, bàn lễ đá xanh

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook