Ý nghĩa của việc đặt cây hương ngoài trời – Mẫu cây hương đá ngoài trời

Ý nghĩa của việc đặt cây hương ngoài trời - Mẫu cây hương ngoài trời bằng đá đẹp nhất 2020

Ý nghĩa của việc đặt cây hương ngoài trời – Mẫu cây hương đá ngoài trời

Ý nghĩa của việc đặt cây hương ngoài trời là gì?

Hôm nay Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình sẽ cùng quý khách tìm hiểu về ý nghĩa của việc đặt cây hương ngoài trời là gì?. Được biết “Thiên” trong tiếng Hán có nghĩa là “Trời”. Từ ngàn đời xưa, Trời có vị trí quan trọng nhất trong tín ngưỡng dân gian thờ cúng, được xếp trước Phật trong các vị thần thánh được thờ, thứ tự người dân ta thờ bái là “Trời – Phật – Thánh – Thần”. Bên cạch đó việc thờ cúng tiền chủ đất của các gia đình cũng được người dân ta lập bàn thờ để thờ cúng ngoài trời. Và tiền chủ đất ở đây được hiểu là người chủ đầu tiên của ngôi nhà.

Người xưa quan niệm, ngôi nhà luôn có sự thay đổi theo thời gian, nhưng ở tại cõi âm thì người tiền chủ vẫn luôn nhớ về ngôi nhà xưa của họ. Chính vì thế các chủ ở sau không muốn bị vong hồn của người tiền chủ quấy rối, nên đã lập bàn thờ ngoài trời để thờ tiền chủ cho riêng gia đình mình.

Ý nghĩa của việc đặt cây hương ngoài trời - Mẫu cây hương đá ngoài trời
Ý nghĩa của việc đặt cây hương ngoài trời – Mẫu cây hương đá ngoài trời

Theo nghiên cứu trong đời sống tâm linh của người Việt Nam ta. Việc đặt cây hương ngoài trời, mẫu cây hương nghĩa trang để thờ cúng các vị thần linh cũng như tiền chủ đất nhằm mục đích cúng xin “thông với thiên”, cũng như mong muốn được các vị thần linh phù hộ cho gia đình được bình an, may mắn và thịnh vượng. Vì ở trong nhà bị vướng mái, không thông thiên được, cho nên người dân ta đã lập các bàn thờ ở ngoài trời để tiện cho việc thờ cúng Trời – Phật – Thánh – Thần và tiền chủ.

Vậy ý nghĩa của việc đặt bàn thờ thiên ngoài trời, là sự kết nối giữa đất và trời, giữ cõi âm với cõi dương và cao hơn nữa chính là ý nghĩa nhân văn, ước mong mưa thuận gió hòa, cầu mong những điều tốt đẹp đến với cuộc sống con người. Chính vì ý nghĩa tâm linh đó mà ngày nay đông đảo người dân trên khắp cả nước đã xây dựng các cây hương ngoài trời để thờ cúng.

Ý nghĩa của việc đặt cây hương đá ngoài trời là gì
Ý nghĩa của việc đặt cây hương đá ngoài trời là gì?

Chất liệu để xây cây hương có nhiều loại như: Xây cây hương bằng xi măng, vôi vữa theo kiểu truyền thống hoặc xây cây hương bằng đá tự nhiên. Đặc tính của chất liệu đá tự nhiên nguyên khối là có độ bền cao và khả năng thích nghi với môi trường thời tiết rất tốt cũng như tính thẩm mỹ cao. Do đó ngày nay các mẫu bàn thờ thiên bằng đá được rất nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng cho gia đình mình.

Mẫu cây hương đá ngoài trời đẹp nhất 2021 

Cây hương đá ngoài trời hay còn được gọi theo tên của các vùng miền là bàn thờ đá, am thờ đá, miếu thờ đá, khóm thờ đá. Được  làm hoàn toàn từ đá nguyên khối tự nhiên. Nguồn đá tự nhiên được cơ sở nhập về từ các tỉnh nổi tiếng như Thanh Hóa, Nghệ An. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng cũng như sở thích của từng khách hàng mà chúng tôi có thể thiết kế theo nhiều kiểu mẫu mã và kích thước khác nhau. Tuy nhiên các kích thước đều được tính kỹ lưỡng dựa trên số đỏ của thước lỗ ban chuẩn phong thủy.

Ý nghĩa của việc đặt cây hương ngoài trời - Mẫu cây hương đá ngoài trời
Ý nghĩa của việc đặt cây hương ngoài trời – Mẫu cây hương đá ngoài trời

Một số kích thước thông dụng như chiều cao cho đến mặt bàn là 107 cm hay 127 cm. Kích thước mặt bàn của cây hương có thể to hoặc nhỏ tùy vào khuôn viên từng nhà, thông dụng là loại mặt bàn 81cm x 81cm đủ chứa các lễ vật cúng.

Giá của cây hương đá không đồng nhất mà nó phụ thuộc vào chất liệu đá, kích thước, mẫu mã, khoảng cách vận chuyển, thời gian và địa hình lắp đặt cũng như thời điểm khách đặt hàng mà giá có thể chênh lệch các mức khác nhau.

Kích thước cây hương đá chuẩn phong thủy mang lại bình an may mắn cho gia đình
Mẫu cây hương nghĩa trang có kích thước chuẩn phong thủy

Hình ảnh các mẫu cây hương đá mới nhất 2021

Hình ảnh lắp đặt mẫu cây hương đá trắng tai Hà Nội
Hình ảnh lắp đặt mẫu cây hương đá trắng tai Hà Nội
Mẫu cây hương đá có mái
Mẫu cây hương đá có mái
Mẫu cây hương đá không mái- mẫu bàn thờ ông thiên bằng đá xanh nguyên khối
Mẫu cây hương đá không mái – mẫu bàn thờ ông thiên bằng đá xanh nguyên khôi
Mẫu cây hương ngoài trời bằng đá vàng tự nhiên - Mẫu khóm thờ đá vàng
Mẫu cây hương ngoài trời bằng đá vàng tự nhiên – Mẫu khóm thờ đá vàng
Địa chỉ xây lắp và bán các mẫu cây hương ngoài trời bằng đá uy tin, chât lượng
Địa chỉ xây lắp và bán các mẫu cây hương ngoài trời bằng đá uy tín, chất lượng

Địa chỉ bán các mẫu cây hương bằng đá chất lượng cao

Cơ sở chế tác Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình chuyên nhận tư vấn, thiết kế, thi công, lắp đặt và bán các mẫu cây hương ngoài trời bằng đá và các sản phẩm đá mỹ nghệ chất lượng cao như: mộ đá, lăng mộ đá, khu lăng mộ đá, cổng đá, cuốn thư đá, cột hiên bằng đá, chân cột đá, hàng rào đá, chiếu rồng đá, bậc thềm đá, đồ thờ cúng bằng đá, con giống đá.…..Đảm bảo uy tín, chất lượng về mẫu mã cũng như giá thành hợp lý nhất hiện nay.

Vậy quý khách hàng có nhu cầu sử dụng các sản phẩm Đá Mỹ Nghệ  hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo địa chỉ sau để tư vấn và báo giá chính xác nhât.

Địa chỉ   :      Làng nghề Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

SĐT       :      0973.699.505

Zalo       :      0973.699.505

Website :     langmodaninhbinh.info

Chúng tôi cam kết đem đến cho bạn những sản phẩm chạm khắc đá mỹ nghệ chất lượng cao nhất với giá thành hợp lý nhất trên thị trường

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook