Tổng hợp các mẫu Cổng đá tam quan nhà thờ họ đẹp nhất

Mẫu cổng tam quan chùa bằng đá đẹp

Cổng tam quan bằng đá là mẫu cổng đá đẹp được làm từ đá tự nhiên nguyên khối. Mà chúng ta thường gặp tại các công trình kiến trúc truyền thống ở Việt Nam như: cổng làng, cổng đình, cổng chùa…. Mẫu cổng tam quan được thiết kế theo nhiều kiểu mẫu mã và kích thước khác nhau. Nhưng chủ yếu vẫn được thiết kế theo kiểu truyền thống là có ba lối đi với cửa giữa có kích thước lớn hơn cửa hai bên. Vách cổng có thể là gỗ hay xây tường gạch hoặc đá, phía trên lợp mái. Hai bên lối đi thường đắp câu đối, trán cửa ghi tên chùa hay tên cửa.

Người ta có thể sử dụng nhiều chất liệu khác nhau để xây cổng tam quan như cổng bằng gỗ, xi măng hay bằng đá. Mỗi loại chất liệu đều có những ưu điểm riêng, tuy nhiên ngày nay người ta sử dụng chất liệu đá nguyên khối để xây dựng cổng tam quan nhiều hơn. Vì đặc tính của loại đá này là có độ bền cao và khả năng thích nghi với môi trường thời tiết rất tốt cũng như mang nhiều giá trị văn hóa tâm linh và tính thẩm mỹ cao mà giá thành cũng hợp lý.

Cổng là gì? 

Nói đến các công trình kiến trúc xây dụng như xây nhà , nhà thờ, đình, chùa, đền miếu và các công trình kiến trúc dân sinh…..thì cổng là một bộ phận rất quan trọng không thể thiếu trong các công trình kiến trúc xây dựng đó. Cổng là nơi chuyển tiếp giữa không gian trong và ngoài của ngôi nhà. Cổng không chỉ được sử dụng như một vật trang trí thêm phần lộng lẫy và uy nghi cho toàn thể ngôi nhà. Mà nó còn có vai trò rất quan trọng như ngăn chặn kẻ xấu từ bên ngoài xâm nhập vào bên trong. Và đồng thời bảo vệ an toàn cho tài sản cũng như con người phía trong cánh cửa.

Chính vì thế mà việc xây dựng cổng cũng như lựa chọn các mẫu cổng phù hợp với không gian của các ngôi đình, chùa, đền, miếu, nhà thờ hoặc các công trình dân sinh là việc rất hệ trọng. Và hiện nay trên thị trường có rất nhiêu các mẫu cổng cũng như các chất liệu để xây dựng cổng khác nhau. Nhưng để phù hợp với các công trình kiến trúc tâm linh thì chúng ta phải nói đến những mẫu cổng đươc làm từ các chất liệu đá tự nhiên. Và hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn các mẫu cổng đá – cổng tam quan bằng đá đẹp nhất hiện nay được chế tác tại làng nghề truyền thống Đá Mỹ Nghệ Ninh Vân, Ninh Bình.

Tổng hợp các mẫu cổng đá - Cổng tam quan bằng đá đẹp nhất hiện nay
Tổng hợp các mẫu cổng đá – Cổng tam quan bằng đá đẹp nhất hiện nay

Mẫu cổng đá – Cổng tam quan đình chùa, nhà thờ họ bằng đá

Mẫu cổng đình chùa, nhà thờ họ bằng đámẫu cổng đá đẹp được làm hoàn toàn từ đá tự nhiên nguyên khối. Nguồn đá tự nhiên được cơ sở nhập về từ các tỉnh như Thanh Hóa, Nghệ An. Với các ưu điểm như có độ bền cao và khả năng thích nghi với thời tiết cũng như chống lại các tác nhân bên ngoài rất tốt, thì các mẫu cổng đá còn được đánh giá cao về tính thẩm mĩ, các họa tiết hoa văn được chạm khắc trên cổng đều thể hiện được các giá trị văn hóa tâm linh truyền thống của dân tộc.

Mẫu cổng đá đình chùa, nhà thờ họ đẹp nhất hiện nay
Mẫu cổng đá đình chùa, nhà thờ họ đẹp nhất hiện nay

Kiến trúc cổng tam quan nhà thờ họ bằng đá

Kiến trúc cổng tam quan được chia thành ba loại phổ biến đó là: cổng có gác, cổng tứ trụ, cổng tam quan biến thể.

Cổng có gác

Đây là loại cổng được xây dựng một tầng, hai tầng hoặc ba tầng tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà chúng ta có thể thiết kế các mẫu cổng tam quan có mái khác nhau. Mẫu cổng có mái, thường được sử dụng trong các công trình cổng đình,cổng chùa, cổng nhà thờ…. Với các ngôi chùa thì gác mái bên trên được sử dụng để treo chuông, khánh hoặc chống của nhà chùa phục vụ cho các nghi lễ

Mẫu cổng tam quan bằng đá đẹp nhất hiện nay
Mẫu cổng tam quan bằng đá đẹp nhất hiện nay

Cổng tứ trụ

Đây là loại cổng tam quan xây dựng với kiểu 4 trụ cột, hai trụ ở giữ cao hơn hai trụ hai bên và chia thành 3 lối đi, phía trên nối liền với 4 trụ cột là một xà cách điệu được tạo lên để làm trán cổng. Với mẫu cổng này thường được thiết kế trong kiến trúc cổng làng, cổng khu lăng mộ.

Cổng tam quan biến thể

Được sử dụng biến thể linh hoạt vào các công trình kiến trúc dân sinh như cổng nhà riêng, cổng biệt thự…tùy vào nhu cầu và sở thích của khách hàng mà chúng tôi có thể thiết kế các mẫu cổng tam quan biến thể đẹp theo nhiều kiểu mẫu khác nhau

Kích thước cổng đá – cổng tam quan đá nhà thờ họ

Mẫu cổng đình chùa, nhà thờ họ bằng đá được thiết kế đa dạng về mẫu mã cũng như kích thước.Tùy vào nhu cầu và sở thích của từng khách hàng mà chúng tôi có thể thiết kế các kích thước lớn nhỏ khác nhau. Nhưng tất cả các số đo đều được chúng tối tính toán rất kỹ dựa trên số đỏ của thước lỗ ban chuẩn phong thủy mạng lại tài lộc bình an và may mắn đến cho gia đình.

Cổng đình chùa nhà thờ họ chuẩn kích thước phong thủy nhất hiện nay;
Cổng đình chùa nhà thờ họ chuẩn kích thước phong thủy nhất hiện nay

Giá cổng đá – Cổng tam quan bằng đá

Giá cổng đá – Cổng tam quan đá không cố định mà nó được tính dựa vào các yếu tố như: chất liệu đá, mẫu mã hoa văn được chạm khắc trên cổng, kích thước cổng, khoảng cách vận chuyển, thời gian và địa hình lắp đặt cũng như thời điểm khách đặt hàng mà giá có thể chênh lệch các mức khác nhau.

Báo giá cổng đá đình chùa nhà thờ họ chính xác nhất hiện nay
Báo giá cổng đá đình chùa nhà thờ họ chính xác nhất hiện nay

> Tham khảo: [99+] Mẫu lăng mộ đá đẹp, Nguyên khối Tỉnh Xảo Giá Tốt Nhất.

Tổng hợp hình ảnh các mẫu cổng đình chùa, nhà thờ họ bằng đá đẹp nhất hiện nay

Mẫu cổng chùa bằng đá tự nhiên đẹp chạm khắc hoa văn tinh tế;
Mẫu cổng chùa bằng đá tự nhiên đẹp chạm khắc hoa văn tinh tế
Mẫu cổng nhà thờ họ bằng đá đẹp thiết kế đơn giản giá hợp lý
Mẫu cổng nhà thờ họ bằng đá đẹp thiết kế đơn giản giá hợp lý
Địa chỉ bán mẫu cổng đình chùa nhà thờ họ bằng đá uy tín chất lượng nhất hiện nay;
Địa chỉ bán mẫu cổng đình chùa nhà thờ họ bằng đá uy tín chất lượng nhất hiện nay
Báo giá cổng tam quan bằng đá chính xác nhất hiện nay
Báo giá cổng tam quan bằng đá chính xác nhất hiện nay

> Tham khảo: Báo giá lăng mộ đá giá rẻ, mộ đá mới nhất hiện nay [2023].

Địa chỉ chế tác và bán các mẫu cổng đá – Công tam quan bằng đá uy tín chất lượng nhất tại Ninh Bình

Cơ sở chế tác Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình chuyên nhận tư vấn, thiết kế, thi công, lắp đặt và bán các mẫu cổng đá, cổng đá đình chùa, cổng đá nhà thờ họ, cổng đá từ đường, cổng tam quan bằng đá..… và các công trình đá mỹ nghệ chất lượng cao uy tín trên toàn quốc

Vậy nếu quý khách có nhu cầu sử dụng các sản phẩm trên hay liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau để được tư vấn và báo giá chính xác nhất

Cơ sở sản xuất và chế tác đá mỹ nghệ Ninh Bình:

Xã Ninh Vân – Huyện Hoa Lư – Tỉnh Ninh Bình

website:            langmodaninhbinh.info

Gmail:               langmodadep35@gmail.com

Số điện thoại:   0973 699 505

zalo               :  0973 699 505

Trân trọng cảm ơn quý khách đã quan tâm và sử dụng dịch vụ của chúng tôi trân trọng!

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook