Lễ vật dâng tiến vào nhà thờ họ ngày tết thanh minh mang lại tài lộc

Lễ vật dâng tiến vào nhà thờ họ trong tiết thanh minh mang nhiều tài lộc

Lễ vật dâng tiến vào nhà thờ họ ngày tết thanh minh mang lại tài lộc

Lễ vật dâng tiến vào nhà thờ họ ngày tết thanh minh mang lại tài lộc

Ý nghĩa của tết thanh minh

Với đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, từ xa xưa Tết Thanh Minh đã trở thành ngày lễ quan trọng, thiêng liêng, đi sâu vào tiềm thức của người dân Việt Nam. Thanh minh tuy không phải là cái Tết lớn, nhưng lại gắn liền với đạo đức, bổn phận con người Việt Nam. Và cũng là ngày lễ để con cháu cháu tưởng nhớ công ơn, đền đáp ơn nghĩa sinh thành, công lao tạo dựng của tổ tiên, cũng như những người đi trước.

Thanh minh là tiết thứ năm trong “nhị thập tứ khí” và đã được người phương Đông coi là một lễ tiết hàng năm. Tết Thanh Minh đến sau ngày Lập Xuân 45 ngày. Theo nghĩa đen, thanh là khí trong, còn minh là sáng sủa. Khi tiết Xuân phân qua, những cơn mưa bụi của trời xuân đã hết, bầu trời trở nên quang đãng, sáng sủa là sang Tiết Thanh Minh.

Đối với người dân Việt, Tết Thanh minh là dịp để con cháu hướng về tổ tiên, cội nguồn. Dù ai đi đâu, ở đâu đến tết thanh minh tháng 3 âm lịch hằng năm đều cố gắng về với gia đình, để đi lễ cầu sức khỏe bình an và đi tảo mộ cũng như sum họp bên mâm cơm gia đình. Vào ngày Thanh Minh người ta thường sửa soạn lễ vật chu đáo để lễ gia tiên cũng như đi lễ ở các nhà thờ họ, từ đường, nhà thờ cụ tổ. Và dọn dẹp, làm sạch cỏ cho các ngôi mộ cũng như các khu lăng mộ. Đây cũng là tiết xuân thích hợp nhất để con cháu trùng tu, cải táng lại các ngôi mộ đã cũ cho ông bà tổ tiên nhà mình.

Ý nghĩa tết thanh minh - Sắm lễ đi tảo mộ ngày tết thanh minh
Ý nghĩa tết thanh minh – Sắm lễ đi tảo mộ ngày tết thanh minh

Các lễ vật dâng tiến vào nhà thờ họ dip tết thanh minh

Tết thanh minh là ngày lễ  thể hiện sự hiếu kính lòng biết ơn của con cháu đối với tổ tiên. Vào những ngày trong tết thanh minh ngoài  đi tảo mộ thì việc sắm sửa các lễ vật đến nhà thờ họ, nhà thờ tổ cũng như từ đường để thắp hương tỏ lòng thành đối với tổ tiên được con cháu rất coi trọng. Tuy nhiên tùy vào điều kiện của từng gia đình mà họ sắm sửa các lễ vật khác nhau.

Ngoài lễ vật hương hoa bánh kẹo xôi chè…., bên cạch đó có nhiều gia đình lựa chọn các lễ vật dâng tiến vào nhà thờ họ như: bát hương bằng đá, lư hương đá, cuốn thư đá, côt đá, chân cột đá, chiếu rồng đá nhà thờ họ, bàn lễ đá….. với mong muốn mang lại bình an, may mắn,tài lộc đến với gia đình mình.

Lễ vật dâng tiến vào nhà thờ họ ngày tết thanh minh mang nhiều tài lộc
Lễ vật dâng tiến vào nhà thờ họ ngay tết thanh minh mang nhiều tài lộc

Hình ảnh các lễ vật được dâng tiến vào nhà thờ họ trong tết thanh minh đầu năm mang lại tài lộc

Lễ vật lư hương bằng đá dâng tiến vào nhà thờ họ đầu năm
Lễ vật lư hương bằng đá dâng tiến vào nhà thờ họ đầu năm
Lễ vật cuốn thư đá
Lễ vật cuốn thư đá
Lễ vật chiếu rồng đá - Mẫu chiếu rồng đá nhà thờ họ đẹp
Lễ vật chiếu rồng đá – Mẫu chiếu rồng đá nhà thờ họ đẹp
Lễ vật chiếu rồng đá - Mẫu chiếu rồng đá nhà thờ họ đẹp
Lễ vật chiếu rồng đá – Mẫu chiếu rồng đá nhà thờ họ đẹp
Lễ vật bát hương đá
Lễ vật bát hương đá
Mẫu bát hương bằng đá tự nhiên đẹp
Mẫu bát hương bằng đá tự nhiên đẹp

Các lễ vật được con cháu lựa chọn để dâng tiến vào từ đường, nhà thờ họ, cũng như đình chùa, đền miếu vào ngày tết thanh minh như:  lễ vật lư hương đá, lễ vật cuốn thư đá, lễ vật chiếu rồng đá, lễ vật cột hiên bằng đa, lễ vật rồng đá bậc thềm, lễ vật bát hương bằng đá.. Đều được làm từ chất liệu đá tự nhiên nguyên khối, nguồn đá tự nhiên được cơ sở nhập tận gốc từ các mỏ khai thác đá tự nhiên nổi tiếng như Thanh Hóa, Nghệ An. Nên có độ bền và khả năng thích nghi với môi trường thời tiết tự nhiên rất tốt.

Họa tiết hoa văn được chạm khắc trên các lễ vật rất tỷ mỷ và tinh tế, đa dạng vễ mẫu mã hoa văn cũng như kích thước. Và  đặc biệt là các kích của từng mẫu được chúng tôi thiết kế theo nhiều kiểu khác nhau. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng cũng như diện tích và không gian của từng khách hàng mà chúng tôi thiết kế sao cho phù hợp. Nhưng tất cả các số đo đều được chúng tôi tính toán rất kỹ lưỡng dựa trên số đỏ của thước lỗ ban chuẩn phong thủy.

Địa chỉ chế tác và bán các mẫu lễ vật tiến cúng uy tín và chất lượng nhất hiện nay.

Cơ sở chế tác Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình là cơ sở có bề dầy kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực chế tác đồ đá mỹ nghệ. Cùng với đội ngũ thợ được đào tạo chuyên sâu trong lĩnh vực điêu khắc đá và các trang thiết bị máy móc hiện đại. Chúng tôi tự hào là cơ sở chuyên cung cấp các sản phẩm đá mỹ nghệ chất lượng cao như; đồ thờ cúng bằng đá, mộ đá, lăng mộ đá, khu lăng mộ đá, cổng đá, cuốn thư đá, hàng rào đá, cột đá, chân cột đá, con giống bằng đá, cây hương đá bậc thềm đá,…. uy tín chất lượng trên mọi miền tổ quốc

Vậy quý khách có nhu cầu sử dụng các sản phẩm đá mỹ nghệ trên hãy liên hệ trưc tiếp với chúng tôi  theo địa chỉ sau để được hỗ trợ tư vấn và báo giá chính xác nhât.

Mọi chi tiết xin liên hệ: Đá mỹ nghệ Ninh Bình

  • Địa chỉ:     Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
  • SĐT:         0973.699.505
  • zalo:        0973.699.505
  • Website: langmodaninhbinh.com

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook