Ý nghĩa cuốn thư đá trấn phong thủy trong văn hóa tâm linh

Ý nghĩa cuốn thư đá trấn phong thủy trong văn hóa tâm linh người Việt

Ý nghĩa cuốn thư đá trấn phong thủy

 

Ý nghĩa cuốn thư đá trấn phong thủy trong văn hóa tâm linh người Việt 02, cuốn thư đá hay còn được gọi là bức bình phong bằng đá, tắc môn đá là một sản phẩm về phong thủy mang ý nghĩa tâm linh, được sử dụng trong rất nhiều các công trình kiến trúc tâm linh như đình, chùa, đền, miếu, nhà thờ họ, từ đường cũng như cuốn thư trấn phong thủy tại các khu lăng mộ, nghĩa trang gia đình bằng đá….. Vậy cuốn thư đá có ý nghĩa như thế nào? quý khách hãy cùng Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình tìm hiểu thông qua bài viết này nhé.

Ý nghĩa cuốn thư đá trấn phong thủy trong văn hóa tâm linh người Việt
Ý nghĩa cuốn thư đá trấn phong thủy trong văn hóa tâm linh người Việt

Tìm hiểu về ý nghĩa của các mẫu cuốn thư bằng đá trong phong thủy

Mẫu cuốn thư bằng đá mang nhiều ý nghĩa trong văn hóa người Việt Nam, và đóng vai trò rất quan trọng không thể thiếu trong các công trình kiến trúc tâm linh như cuốn thư đá đình chùa, cuốn thư đá đền miếu, cuốn thư đá nhà thờ họ, cuốn thư đá từ đường, cuốn thư trấn phong thủy lăng mộ, cuốn thư đá nghĩa trang hoặc cuốn thư đá nhà riêng……

 

Tất cả các mẫu cuốn thư, bức bình phong bằng đá ngoài việc được sử dụng làm vật để trang trí cho các công trình kiến trúc thêm phần sang trọng,uy nghiêm thì nó còn mang ý nghĩa phong thủy to lớn có tác dụng che chắn, xua đổi tà ma và các luồng khí xấu không cho nó xâp nhập vào bên trong các công trình tâm linh giúp mang lại sự bình an, may mắn, tài lộc cho gia chủ.

 

Ý nghĩa các mẫu cuốn thư bằng đá trong phong thủyÝ nghĩa các mẫu cuốn thư bằng đá trong phong thủy
Ý nghĩa các mẫu cuốn thư bằng đá trong phong thủy

Tầm quan trọng của bức bình phong bằng đá, cuốn thư đá, tắc môn đá

Ngày xưa các mẫu cuốn thư, bức bình phong hay tắc môn thường được xây dựng chủ yếu bằng gạch, vữa, xi măng sau đó đắp vẽ lên các hình hoa văn họa tiết để tạo nên một mẫu bình phong đẹp, sống động. Những mẫu bình phong đó cũng rất đẹp nhưng trải qua một thời gian ngắn thì các mẫu bình phong này sẽ bị vôi hóa, bào mòn bởi môi trường thời tiết tự nhiên.

 

Và cũng chính vì lẽ đó mà các mẫu cuốn thư bằng đá đẹp lần lượt được ra đời cũng như trải qua nhiều thế hệ từ xưa cho đến nay. Dù xuất hiện từ rất lâu và được người Việt Nam ta chế tác cũng như đưa vào sử dụng từ nhiều năm. Nhưng các mẫu cuốn thư đẹp bằng đá vẫn giữ được nét đẹp đặc chưng vốn có của nó mà không một loại chất liệu nào có thể thay thế được.

 

Ưu điểm và cấu tạo của các bức bình phong bằng đá
Ưu điểm và cấu tạo của các bức bình phong bằng đá

Ưu điểm của các của các mâu cuốn thư đá trấn phong thủy 

 

mẫu cuốn thư đá, bức bình phong đá, mẫu tắc môn đá được làm hoàn toàn từ chất liệu đá nguyên khối tự nhiên. Nguồn đá được cơ sở tuyển chọn và thu mua trực tiếp từ các mỏ chuyên khai thác đá tự nhiên như Thanh Hóa, Nghệ An, Ninh Bình…..Nên các mẫu cuốn thư được làm từ đá tự nhiên này luôn có độ bền và khả năng thích nghi với môi trường thời tiết tự nhiên rất tốt, chúng có tuổi thọ chung bình từ vài chục năm lên đến hàng trăm năm.

 

Mẫu bình phong bằng đá mới nhất hiện nay
Mẫu bình phong bằng đá mới nhất hiện nay

Với các ưu điểm như độ bền cao, sự dắn chắc và sáng bóng tự nhiên của các chất liệu đá tự nhiên nguyên khối, cùng với sự khéo léo từ những đôi bài tay tài hoa của những người thợ có thâm niên lâu năm và xuất thân từ làng nghệ truyền thống đá mỹ nghệ Ninh Vân, Ninh Bình. Thì các mẫu cuốn thư đá không chỉ có độ bền trường tồn theo thời gian mà nó còn được đánh giá cao về chất lượng cũng như tính thẩm mỹ.

 

Cuốn thư đá được thiết kế theo nhiều mẫu mã hoa văn khác nhau nhưng chủ yếu có thiết kế theo hình quyển sách, và thiết kế một bên bút pháp, một bên kiếm, nó có ý nghĩa tượng trưng cho sự tri thức và học vấn văn võ song toàn và sức mạnh quyền uy.

 

Cấu tạo của cuốn thư đá trấn phong thủy

thông thường gồm có phần đế và phần cuốn thư. phần đế được chạm khắc hoa văn rất đa dạng và được cắt mộng nhằm gắn kết lớp đế với bức cuốn thư lại với nhau tạo sự chắc chắn bền vững. Các họ tiết hoa văn được chạm khắc trên cuốn thư thường là những hình chữ Phúc hay chữ Thọ hay hình ảnh năm con rơi đều tượng trưng cho nét văn hóa thời phong kiến và đây cũng chính là ước vọng một cuộc sống ấm no hạnh phúc của người Việt xưa.

 

Hoạt tiết có thể là hình chạm lưỡng long chẫu nguyệt hoặc long cuốn thủy, kim quy, phượng hay lân cũng là những hình tượng trong trí tưởng tượng phong phú của con người về thiên nhiên, khả năng của những thế lực siêu nhiên, về một sức sống mãnh liệt.

 

Kích thước của cuốn thư đá rất đa dạng và thường không cố định. Chúng tôi thiết kế kích thước cuốn thư theo nhu cầu sử dụng cũng như sở thích của khách hàng. Và tất cả các kích thước đó đều được chúng tôi tính toán, cân đối kỹ lượng dựa trên thước lỗ ban 39 chuẩn theo phong thủy mang lại may mắn, thịnh vượng cho gia chủ.

 

Địa chỉ bán cuôn thư, búc bình phong, tắc môn bằng đá uy tín nhất tại Ninh Bình
Địa chỉ bán cuôn thư, búc bình phong, tắc môn bằng đá uy tín nhất tại Ninh Bình

 

Tuy là mẫu cuốn thư có nhiều ưu điểm về chất lượng và tính thẩm mỹ so với các mẫu cuốn thư thông thường. Và giúp khách hàng tiết kiệm được nhiều thời gian cũng như chi phí sửa chữa. Nhưng nó lại có giá thành rất phải chăng chính vì thế mà ngày nay các mẫu cuốn thư bằng đá đẹp được khách hàng quan tâm sử dụng nhiều và thay thế hoàn toàn các mẫu cuốn thư thông thường.

 

Giá các mẫu bình phong bằng đá không cố định mà nó được tính dựa vào chất liệu đá, kích thước, mẫu mã hoa văn, khoảng cách vận chuyển, thời gian và địa hình lắp đặt cũng như thời điểm đặt hàng mà giá có thể thay đổi các mức khác nhau.

Địa chỉ thi công và bán các mẫu cuốn thư bằng đá uy tín chất lượng nhất hiện nay tại Ninh Bình

Cơ sở Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình được đặt tại làng nghề truyền thống đá mỹ nghệ Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình. Với bề dày kinh nghiệm lâu năm cùng các trang thiết bị máy móc được đầu tư hiện đại cũng như đội ngũ thợ có tay nghề lâu năm. Với nguồn đá được chúng tôi thu mua trực tiếp từ các mỏ khai thác đá tự nhiên như Thanh Hoá, Nghệ An…

 

Nên các mẫu cuốn thư đá, cuốn thư đá nhà thờ họ, cuốn thư đá đình chùa, cuốn thư đá lăng mộ, cuốn thư đá nghĩa trang gia đình cùng các sản phẩm đá mỹ nghệ như: Mộ đá, lăng mộ đá, khu lăng mộ bằng đá, lan can đá, cột nhà bằng đá, cổng đá, cổng tam quan bằng đá, cây hương đá, chiếu rồng đá, bậc tam cấp bằng đá, bàn lễ đá, bát hương đá, rồng đá, con giống bằng đá, chân tảng đá, nhà thờ họ bằng đá…..của chúng tôi làm ra luôn đảm bảo đầy đủ về chất lượng, giá thành hợp lý, tính thẩm mỹ cao, đa dạng mẫu mã hoa văn và kích thước cho quý khách hàng lựa chọn.

 

Vậy quý khách có nhu cầu sử dụng các sản phẩm trên hay liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ sau để được tư vấn và báo giá chính xác nhất

Cơ sở chế tác Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình

Địa chỉ   :   Thôn Xuân Vũ, Xã Ninh Vân, Huyên Hoa Lư, Tỉnh Ninh Bình

Hotline   :   0973 699 505

Zalo        :   0973 699 505

Website  :  https://langmodaninhbinh.info

Cảm ơn quý khách đã quan tâm đến sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi! Chúng tôi rất mong được hợp tác cùng quý khách hàng để có cơ hội phục vụ và mang tới cho quý khách những sản phẩm bằng đá đẹp, giá rẻ, chất lượng tốt nhất.

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook