Tổng hợp những ngôi mộ tháp đá Bến Tre tiêu biểu năm 2023

Mộ tháp đá Bến Tre

Những ngôi tháp mộ phật tọa lạc tại Bến Tre là những ngôi tháp mộ đẹp có thể dùng để lưu giữ hài cốt của các vị Cao Tăng, những Phật tử có duyên với nhà Phật. Chúng được đặt trong các ngôi đền, nhà cộng đồng và chùa. Dưới đây là một vài lý do khiến tháp mộ là mẫu được nhiều gia đình lựa chọn để xây dựng nơi đặt tro cốt của người thân khi mất. Ngoài ra Langmodaninhbinh.info sẽ giới thiệu đến bạn những mẫu mộ tháp đá Bến Tre đẹp và chất lượng nhất!

Những ưu điểm khi xây mộ tháp đá

Có rất nhiều lợi thế để tạo ra các khu mộ đá của cá nhân Bến Tre. Đặc biệt:

  • Lăng mộ bảo tháp là một lựa chọn tuyệt vời để đảm bảo tuổi thọ: Bia mộ cực kỳ chắc chắn và có thể chịu được sự khắc nghiệt của thời tiết. Điều này có nghĩa là ngay cả khi ở ngoài trời lăng mộ cũng sẽ không bị hư hại hay đổ vỡ như các công trình kiến trúc khác. Như các loại mộ xây bằng gạch, đất nung hoặc xi măng.
  • Tính thẩm mỹ cao và đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng: Lăng mộ được thi công bằng đá tự nhiên có màu sắc cổ kính, tinh tế làm tăng thêm vẻ thẩm mỹ trang nhã cho toàn bộ khu lăng mộ.
  • Tiết kiệm lớn nhất chi phí tu sửa hàng năm: Tính chất trường tồn của mộ đá đã cho phép giảm chi phí sửa chữa, tôn tạo chứ không chỉ là chi phí đầu vào khi đặt hàng.
  • Vệ sinh đơn giản: Với chất liệu mộ đá, gia chủ có thể dễ dàng loại bỏ các lớp bụi bẩn bám trên đỉnh mộ mà không cần phải đầu tư nhiều thời gian để tu sửa hay sơn sửa như mộ đã được sơn xi măng.
Những ưu điểm
Những ưu điểm

Các mẫu Mộ tháp đá tại Bến Tre đẹp nhất hiện nay

Mộ tháp đá Bến Tre sang trọng và đẹp mắt
Mộ tháp đá Bến Tre sang trọng và đẹp mắt
Mộ tháp đá Bến Tre vừa chất lượng vừa uy tín
Mộ tháp đá Bến Tre vừa chất lượng vừa uy tín
Mộ tháp đá Bến Tre chống chịu được thời tiết
Mộ tháp đá Bến Tre chống chịu được thời tiết
Mộ tháp đá Bến Tre mang tính thẩm mỹ cao
Mộ tháp đá Bến Tre mang tính thẩm mỹ cao
Mộ tháp đá Bến Tre bền bỉ theo thời gian
Mộ tháp đá Bến Tre bền bỉ theo thời gian
Mộ tháp đá Bến Tre với đa dạng mẫu mã
Mộ tháp đá Bến Tre với đa dạng mẫu mã
Mộ tháp đá Bến Tre được chạm khắc tinh xảo
Mộ tháp đá Bến Tre được chạm khắc tinh xảo
Mộ tháp đá Bến Tre trang nhã, bắt mắt
Mộ tháp đá Bến Tre trang nhã, bắt mắt

Một số lưu ý khi xây mộ tháp đá Bến Tre

Không để các cạnh sắc nhọn phản chiếu trên mồ mả

Việc xây dựng các ngôi mộ chiếu các cạnh sắc nhọn vào ngôi mộ nằm ở vị trí đối diện hoặc ngược lại. Điều này xảy ra thường xuyên nhất ở các khu lăng mộ, nơi có nhiều ngôi mộ nằm liền kề nhau. Để tránh điều này xảy ra, bạn có thể giải quyết vấn đề bằng cách xây dựng những cuốn sách đá bổ sung để chặn nó.

Ngoài ra, nếu bạn đã xác định rằng vấn đề này đã xuất hiện ngay từ đầu, thì nó phải được xem xét trong thiết kế chung của khuôn viên thiết kế tổng thể. Bình phong có thể được sử dụng để mang lại sự hài hòa về mặt âm dương. Nếu diện tích xây mộ không đủ thì bạn có thể đặt bình phong trực tiếp lên mộ với tỷ lệ phù hợp để khắc phục điều cấm kỵ.

Xây tường bao quanh ngôi mộ mà cắt ngang qua ngôi mộ

Thông thường, bức tường sẽ được xây dựng xung quanh toàn bộ khu vực có mộ. Tuy nhiên, có một số trường hợp bức tường không được xây dựng đúng cách. Việc xây tường bao quanh mộ là điều cấm kỵ nghiêm ngặt.

Một số lưu ý nên biết
Một số lưu ý nên biết

Không nên xây kín mặt mộ

Tốt nhất là tránh làm toàn bộ ngôi mộ phía trên ngôi mộ mà không chừa khoảng trống cho lỗ thông hơi, hoặc lỗ thông hơi quá nhỏ. Bắt đầu từ khi bắt đầu thiết kế lăng mộ, bạn phải quyết định kích thước phù hợp của lỗ mở. Lời khuyên phổ biến nhất để xây dựng một ngôi mộ theo các nguyên tắc phong thủy là càng mở rộng càng tốt.

Không xây mộ quá gần nhau

Khi bạn xây mộ theo hàng liền kề nhau cần có một đường phân cách rõ ràng. Ban đầu, nếu chưa có điều kiện xây tường, bạn có thể giải quyết tạm thời bằng cách sơn vạch phân cách. Tuy nhiên, cuối cùng, điều cần thiết là xây dựng các rào chắn thích hợp cho các ngôi mộ của họ.

Đừng gắn bê tông vào mộ

Không sử dụng quá nhiều bê tông cốt thép để tạo móng hoặc giằng bên hông mộ. Theo nghiên cứu về tâm linh, bê tông cốt thép có thể là vật liệu phải được giữ ở mức tối thiểu trong việc xây dựng khu chôn cất để tránh cảm giác như thể nó được quấn chặt quanh người quá cố. Ngay cả những ngôi mộ lớn cũng chỉ nên được xây dựng bằng vật liệu này khi cần thiết.

Không đổ bê tông toàn bộ nghĩa trang

Không nên sử dụng bê tông trên toàn bộ không gian trống trong khu vực xây dựng lăng mộ. Lý do cho điều này là bê tông không chỉ nóng và khó loại bỏ mà về lâu dài có thể hình thành rêu, gây trơn trượt và xấu xí. Nhìn chung, khi bạn xây dựng một khu vực để chôn cất, khu mộ lý tưởng nên được bao quanh bởi nhiều cỏ hoặc cây cối để tạo ra một không gian hài hòa.

Đơn vị làm Mộ tháp đá Bến Tre uy tín nhất

Thi công lăng mộ tháp đá tại Bến Tre – Làng mộ đá Ninh Bình đã cho ra đời những tác phẩm cao cấp và nổi tiếng. Các thiết kế chúng tôi cung cấp cho khách hàng luôn đa dạng với các đường nét và hoa văn rõ ràng. Chúng là những bia mộ tinh xảo sẽ làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất.

Chúng tôi đã lắp đặt rất nhiều tháp đá tại Bến Tre và nhiều tỉnh thành trên cả nước dưới sự hỗ trợ của những người thợ lành nghề. Công ty lắp đặt nhiều loại mộ đá khác theo tôn giáo, văn hóa và sở thích của khách hàng.

Đơn vị xây uy tín
Đơn vị xây uy tín

Lời kết

Bài viết trên đây đã cung cấp đến bạn một số thông tin về mộ tháp đá Bến Tre đẹp. Nếu cần thêm những thông tin khác, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn nhanh chóng.

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook