Chiếu rồng đá – Mẫu chiếu rồng bằng đá mới nhất hiện nay

Chiếu rồng đá - Mẫu chiếu rồng bằng đá mới nhất hiện nay

Chiếu rồng đá – Mẫu chiếu rồng bằng đá mới nhất hiện nay

Ý nghĩa rồng đá trong phong thủy

Chiếu rồng đá – Mẫu chiếu rồng bằng đá mới nhất hiện nay, từ xưa rồng luôn là linh vật thần thoại, tượng trưng thiên mệnh cao cả và tối thượng, nhân vật cao cả và tối thượng như vua. Vì lẽ đó vua thường mặc áo có thêu hình con rồng (long bào), ngai vàng, cung điện đều khắc chạm hình rồng…

Trong phong thủy, “long khí” là sinh lực của vũ trụ, nó ẩn hiện trong lòng đất, vận chuyển thành long mạch, mà từ xưa các đại sư phong thủy đã dày công tìm kiếm… Nguồn sinh khí vĩ đại ấy xuất phát từ hướng Đông, nên các đại sư phong thủy đã tìm nhiều cách vận dụng và kích thích sinh khí ở hướng này như đặt tượng rồng trước khuôn viên cửa nhà. Rồng đá thường được làm bò theo bậc tam cấp trước cửa nhà nhà thờ họ, đình chùa… làm tăng thêm vẻ đẹp cũng như mang lại ý nghĩa to lớn trong phong thủy cho các công trình kiến trúc.

Rồng đá là sản phẩm được thực hiện hóa bởi trí tưởng tượng của con người về rồng. Rồng nằm trong số tứ linh là loài vật linh thiêng theo truyền thuyết từ xa xưa của người phương Đông, là linh vật tượng trưng cho quyền uy, sức mạnh luôn mang lại điều tốt lành. Rồng thường dài mình có vảy đầu có sừng giống như sừng hươu có nhiều tài như bay trên trời hay bơi dưới nước. Ở Việt Nam tùy theo các triều đại nhà vua mà rồng được cách điệu thể hiện hình dáng, kích thước, hoa văn họa tiết khác nhau.

Chiếu rồng đá - Mẫu chiếu rồng bằng đá mới nhất hiện nay
Chiếu rồng đá – Mẫu chiếu rồng bằng đá mới nhất hiện nay

Đặc điểm và cấu tạo của chiếu rồng đá

Mẫu chiếu rồng đá được làm từ các chất liệu đá nguyên khối khác nhau như đá xanh, đá xanh rêu, đá vàng….hoặc được ghép từ nhiều khối đá lại với nhau tùy thuộc vào kích thước của từng mẫu chiếu rồng.

Chiếu rồng bằng đá được làm từ đá tự nhiên, khai thác thủ công tại các mỏ khai thác đá tự nhiên như Thanh Hóa, Nghệ An… nên các mẫu chiếu rồng được làm từ đá nguyên khối tự nhiên luôn có độ bền, khả năng thích nghi với môi trường thời tiết rất tốt. độ bền lên tới hàng trăm năm.

Họa tiết hoa văn chạm khắc trên chiếu rồng thường là “lưỡng long chầu nguyệt” hoặc hoa văn rồng phượng bay lượn hòa quyện vào nhau….. từng chi tiết từ truyền thống đến hiện đại đều được kết hợp tinh tế những đường nét chạm khắc thì vô cùng tinh xảo.

Chiếu rồng đá thường được đặt ở những nơi tôn nghiêm nhất như đặt tại bậc lên xuống của đền, chùa, nhà thờ họ hay các khu lăng mộ đá để xua đuổi tà ma, âm hồn vong linh xấu. Các mẫu chiếu rồng đá là sản phẩm có tính nghệ thuật cao mang nhiều giá trị tâm linh sâu sắc và tượng trưng cho quyền lực, sức mạnh.

Báo giá chiếu rồng bằng đá chính xác nhất tại Ninh Vân Ninh Bình
Báo giá chiếu rồng bằng đá chính xác nhất tại Ninh Vân Ninh Bình

Cách xây chiếu rồng bằng đá chuẩn kích thước phong thủy

Kích thước chiếu rồng đá chuẩn phong thủy

Để xây chiếu rồng đá chuẩn phong thủy trước tiên chúng ta cần quan tâm đến kích thước chiếu rồng đá. Chiếu rồng đá là một công trình kiến trúc tâm linh nên kích thước chiếu rồng thường được đo dựa trên thước lỗ ban 39 ngoài ra còn phụ thuộc vào diện tích đặt chiếu rồng để tìm ra kích thước số đỏ hợp lý nhất.

Giá chiếu rồng đá mới nhất 2020

Giá chiếu rồng bằng đá không cố định. Thường phụ thuộc vào mẫu mã, quy cách thiết kế, hoa văn, kích thước, thời điểm đặt hàng.

Giá chiếu rồng đá nguyên khối thường có giá cao hơn các sản phẩm được ghép từ nhiều khối.

Dưới đây là bảng giá chiếu rồng đá đình chùa, nhà thờ họ quý khách có thể tham khảo lựa chọn:

Thiết kế Giá
Chiếu rồng đá nguyên khối 5.500.000 VNĐ/m2
Chiếu rồng đá ghép 4.000.000 VNĐ/m2

Lưu ý:

  • Báo giá trên chỉ có giá trị tham khảo tại thời điểm bài viết
  • Giá chưa bao gồm chi phí vận chuyển, lắp đặt
  • Giá chiếu đá, chiếu rồng bằng đá, chiếu rồng đá đền, đình, chùa, chiếu rồng đá nhà thờ họ, chiếu rồng đá khu lăng mộ có thể thay đổi theo thời điểm đặt hàng, khoảng cách vận chuyển, lắp đặt cũng như mẫu mã và chất liệu đá…
Địa chỉ chế tác và bán các mẫu chiếu rồng bằng đá uy tin chất lượng giá hợp lý nhất tại Ninh Bình
Địa chỉ chế tác và bán các mẫu chiếu rồng bằng đá uy tin chất lượng giá hợp lý nhất tại Ninh Bình

Địa chỉ bán các mẫu chiếu rồng bằng đá giá rẻ uy tín, chất lượng tại Ninh Bình

Cơ sở Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình chúng tôi là một cơ sở có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực điêu khắc đá nghệ thuật. Cùng với đội ngũ thợ được đào tạo chuyên sâu cũng như các trang thiết bị máy móc hiện đại. Và nguồn đá được tuyển chọn kỹ lưỡng trước khi nhập về. Chúng tôi tự hào là cơ sở chuyên cung cấp các sản phẩm chiếu rồng đá đẹp cũng như các sản phẩm đá mỹ nghệ chất lượng cao như: mộ đá, khu lăng mộ đá, cổng đá, cột đá, chân cột đá, lan can đá, cuốn thư đá, lư hương đá, cây hương đá, … hay các mẫu tượng con vật đá đẹp như nghê đá, chó đá, rồng đá…uy tín chất lượng trên khắp 63 tỉnh thành trong cả nước

Chúng tôi nhận thiết kế, thi công, vận chuyển, bán và lắp đặt trên toàn quốc nhanh chóng, uy tín, chất lượng, giá thành hợp lý theo thị trường.

Quý khách có nhu cầu mua chiếu rồng đá, chiếu rồng đá đình chùa nhà thờ họ giá rẻ, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau:

Cơ sở Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình

Địa chỉ: Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình

Điện thoại: 0973. 699. 505 (gặp em Đức Anh)

Zalo           :0973. 699. 505

Trang website: langmodaninhbinh.info

Cảm ơn quý khách đã quan tâm đến sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi!

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook