Mẫu cổng đá Quảng Trị mới nhất 2023 – Quy trình thi công

Cổng đá Quảng Trị

Cổng đá là một thành phần thiết yếu của nhiều công trình nghệ thuật bằng đá như nhà nguyện dòng họ, cổng chùa, cổng đình làng, lăng mộ… Cổng đá có thể là một công trình quan trọng được đặt bên ngoài lối vào của các công trình kiến trúc lớn và thường được gia chủ quan tâm, lựa chọn kỹ càng về kiểu dáng và hoa văn. Hãy cùng Langmodaninhbinh.info tham khảo một số mẫu cổng đá Quảng Trị mới nhất 2023 trong bài viết dưới đây bạn nhé.

Chất liệu thường dùng cho cổng đá Quảng Trị

Loại đá thường được sử dụng cho các công trình cổng đá Quảng Trị nói chung là loại có độ cứng, độ bền cao, chịu được các điều kiện khắc nghiệt của tự nhiên như gió, mưa… Tại cơ sở của Lăng mộ đá Ninh Bình thì đá xanh đen nguyên khối là sự lựa chọn phổ biến của khách hàng.

Loại đá nguyên khối này được khai thác từ các mỏ đá ở Ninh Bình, Thanh Hóa bởi đây là loại đá có chất lượng cao, màu sắc đẹp và giá thành hợp lý. Một số khách hàng có kinh phí cao có thể chọn các loại đá có độ cứng cao hơn như đá hoa cương, đá trắng xanh rêu, đá trắng cao cấp…

Chất liệu thường dùng cho cổng đá Quảng Trị
Chất liệu thường dùng cho cổng đá Quảng Trị

Các loại cổng đá 

Cổng làng

Cổng làng không còn xa lạ đối với cư dân nông thôn Việt Nam. Đó là biên giới ngăn cách các làng với nhau. Tuy nhiên, cổng làng cũng là một kiến trúc mang tính lịch sử, văn hóa của làng.

Cổng làng thường có thiết kế đơn giản, mộc mạc và thường được xây dựng bằng đá để trường tồn với thời gian.

Cổng chùa, đình, miếu

Cổng chùa, đình, miếu là một bộ phận cấu thành không thể thiếu trong việc xây dựng các công trình tôn giáo. Giống như mọi ngôi nhà, nó có cổng để bảo vệ khỏi các yếu tố gió và mưa, và để bảo vệ các thành viên trong gia đình, cổng của ngôi đền cũng có thể được sử dụng để ngăn chặn các vật ô uế xâm phạm không gian thiêng liêng.

Trong các đình làng, nơi thường thờ Thành Hoàng, việc xây dựng cổng vào đảm bảo là điều cần thiết. Cổng đá Quảng Trị cũng là sự lựa chọn phổ biến nhất trong quá trình xây dựng cổng miếu mạo đình chùa để đảm bảo độ bền lâu dài của công trình.

Cổng làm bằng đá cũng là một phần của nhà thờ

Nhà thờ họ, hay từ đường là khu vực có ý nghĩa quan trọng đối với mọi thành viên trong gia đình. Đây không chỉ là nơi để tỏ lòng thành kính với tổ tiên mà còn là không gian trưng bày những cuốn sách quan trọng hay những kỷ vật của tổ tiên để thế hệ mai sau biết rõ hơn về lịch sử dòng họ.

Cổng đá Quảng Trị trong nhà thờ họ được coi như lối đi vào nơi thờ cúng của mọi người trong gia đình. Nó là kiến trúc được sử dụng phổ biến nhất trong việc xây dựng nhà thờ. Cổng nhà thờ có các mẫu và thiết kế khác nhau, tuy nhiên tất cả chúng đều có ý nghĩa thiêng liêng tuyệt vời.

Cổng biệt thự, nhà riêng

Vì chất lượng tuyệt vời của đá tự nhiên, nhiều người thích xây dựng cổng đá cho ngôi nhà hoặc biệt thự của họ. Cổng đá Quảng Trị đẹp có thể nâng cao vẻ đẹp và giá trị của ngôi nhà của bạn. Vẻ đẹp lãng mạn và đặc trưng kết hợp với những chiếc cổng tạo nên những ngôi nhà hay biệt thự đẹp và cổ kính.

Một số mẫu cổng đá Quảng Trị đẹp hấp dẫn nhất 2023

Mang vẻ nguy nga và đẹp mắt
Mang vẻ nguy nga và đẹp mắt
Cổng đá Quảng Trị đang trong quá trình xây dựng
Cổng đá Quảng Trị đang trong quá trình xây dựng
Cổng đá Quảng Trị vừa cổ kính vừa bắt mắt
Cổng đá Quảng Trị vừa cổ kính vừa bắt mắt
Mang nhiều ý nghĩa thiêng liêng
Mang nhiều ý nghĩa thiêng liêng
Có thiết kế đơn giản, mộc mạc
Có thiết kế đơn giản, mộc mạc

Quy trình thi công cổng đá Quảng Trị tại công ty Lăng mộ đá Ninh Bình

  • Bước 1: Lấy nhu cầu và thông tin của khách hàng qua điện thoại hoặc trên website.
  • Bước 2: Thảo luận để lên ý tưởng thiết kế, sau đó chuyển ý tưởng cho khách hàng theo hướng dẫn. Bản thiết kế phải đáp ứng yêu cầu về thẩm mỹ cũng như tài chính, đồng thời kết hợp ý tưởng của khách hàng vào sản phẩm cuối cùng.
  • Bước 3: Khảo sát thực tế để lên phương án, tư vấn thiết kế xây dựng lăng mộ đá cho khách hàng.
  • Bước 4: Ký hợp đồng thi công.
  • Bước 5: Gia công sản xuất sản phẩm cho khách hàng theo đúng hợp đồng đã ký kết.
  • Bước 6: Kết thúc xây dựng và hoàn thành công việc.
  • Bước 7: Nhiệm thu hoặc thanh toán

Trong toàn bộ quá trình triển khai (đặc biệt là quá trình khảo sát, cũng như lên phương án thiết kế, lắp đặt) chúng tôi luôn chú trọng đến khía cạnh phong thủy để giúp khách hàng có những trải nghiệm phong thủy tốt nhất, mang lại thịnh vượng cho gia đình và bạn bè của khách hàng.

Quy trình thi công cổng đá Quảng Trị tại công ty Lăng mộ đá Ninh Bình
Quy trình thi công cổng đá Quảng Trị tại công ty Lăng mộ đá Ninh Bình

Lời kết

Trên đây là những thông tin và các mẫu cổng đá Quảng Trị đẹp và mới nhất 2023 mà Lăng mộ đá Ninh Bình gửi tới khách hàng. Nếu quý khách có nhu cầu xây dựng cổng đá, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất từ Lăng mộ đá Ninh Bình.

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook