15 Hình ảnh mẫu lăng mộ đá mỹ nghệ đẹp Ninh Vân Ninh Bình

15 Hình ảnh mẫu lăng mộ đá mỹ nghệ đẹp Ninh Vân Ninh Bình

15 Hình ảnh mẫu lăng mộ đá mỹ nghệ đẹp Ninh Vân Ninh Bình

15 Hình ảnh mẫu lăng mộ đá mỹ nghệ đẹp Ninh Vân Ninh Bình. Lăng mộ đá đẹp Ninh Vân – Ninh Bình được chế tác bởi những bàn tay tinh hoa, sáng tạo của các nghệ nhân chế tác đá có tay nghề cao, kinh nghiệm lâu năm lành nghề bậc nhất tại Làng nghề đá truyền thống Ninh Vân Ninh Bình. Bài viết tổng hợp những mẫu lăng mộ bằng đá mỹ nghệ được sản xuất tại Ninh Vân Ninh Bình bởi cơ sở Đá mỹ nghệ Ninh Bình. Những mẫu lăng mộ đá trong bài viết này là các mẫu mà đá mỹ nghệ Ninh Bình đã thiết kế, chế tác thi công lắp đặt trên mọi miền Việt Nam.

15 Hình ảnh mẫu lăng mộ đá mỹ nghệ đẹp Ninh Vân Ninh Bình
15 Hình ảnh mẫu lăng mộ đá mỹ nghệ đẹp Ninh Vân Ninh Bình

Mẫu lăng mộ đá mỹ nghệ đẹp Ninh Vân Ninh Bình

mẫu lăng mộ bằng đá ninh bình
mẫu lăng mộ bằng đá ninh bình
mẫu lăng mộ bằng đá đẹp ninh vân
mẫu lăng mộ bằng đá đẹp ninh vân
mẫu lăng mộ bằng dá đẹp nhất ninh bình
mẫu lăng mộ bằng dá đẹp nhất ninh bình
lăng mộ đá mỹ nghệ ninh vân
lăng mộ đá mỹ nghệ ninh vân
lăng mộ đá mỹ nghệ ninh bình
lăng mộ đá mỹ nghệ ninh bình
lăng mộ bằng đá xanh ninh vân
lăng mộ bằng đá xanh ninh vân
lăng mộ bằng đá xanh ninh bình
lăng mộ bằng đá xanh ninh bình
lăng mộ bằng đá đẹp ninh bình
lăng mộ bằng đá đẹp ninh bình

====>>> Xem thêm toàn bộ các mẫu lăng mộ đá đẹp nhất của cơ sở Đá mỹ nghệ Ninh Bình

Địa chỉ làm lăng mộ đá mỹ nghệ Ninh Vân Ninh Bình uy tín chất lượng

Quý khách hàng có nhu cầu cần đặt làm lăng mộ đá mỹ nghệ Ninh Vân Ninh Bình cho dòng họ mình hay các sản phẩm Đá Mỹ Nghệ của chúng tôi vui lòng liên hệ trực tiếp theo địa chỉ sau để được hỗ trợ tư vấn chính xác nhất

Đá mỹ nghệ Ninh Bình

  • Địa chỉ: Xã Ninh Vân – Huyện Hoa Lư – Tỉnh Ninh Bình.
  • SĐT: 0973.699.505
  • Website: langmodaninhbinh.info

Giá lăng mộ đá đẹp Ninh Vân Ninh Bình

Giá lăng mộ đá đẹp Ninh Vân Ninh Bình phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: kích thước, loại đá, mẫu mã, thời gian thời điểm đặt hàng, địa chỉ lắp đặt. Chính vì mỗi khách hàng sẽ có một nhu cầu khác nhau về kích thước, kiểu dáng, loại đá nên chúng tôi không thể báo giá chính xác tới quý khách ngay tại bài viết này được. Để biết giá chính xác lăng mộ bằng đá quý khách vui lòng liên hệ tới cơ sở Đá mỹ nghệ Ninh Bình qua Hotline: 0973699505 để được tư vấn báo giá chi tiết chính xác nhất.

mẫu lăng mộ đá ninh bình
mẫu lăng mộ đá ninh bình

Ý nghĩa của việc xây lăng mộ bằng đá cho dòng họ

  • Lăng thờ đá hay còn gọi là Lăng mộ đá là nơi linh thiêng, là sợi dây kết nối tâm linh giữa người sống và người đã khuất. Lăng mộ đá, Mộ đá cũng là nơi để con cháu thể hiện lòng thành tâm hiếu nghĩa đối với các bậc tiền nhân.
  • Khu lăng mộ bằng đá mang ý nghĩa trường tồn, vĩnh cửu với thời gian
  • Xây dựng khu lăng mộ đá với ý nghĩa mong muốn may mắn, tài lộc
lăng mộ đá đẹp ninh bình
lăng mộ đá đẹp ninh bình

ý nghĩa tâm linh của những hoa văn thường được chạm khắc trên lăng mộ đá

1. Ý nghĩa của hình rồng

Trong các linh vật thường được chế tác trên những ngôi lăng mộ đá. Hình ảnh rồng bay cuốn trên những cột đá là hình ảnh mang ý nghĩa lớn. Rồng là loài vật trong tưởng tượng, có thể sống cả trên cạn lẫn dưới nước. Rồng là biểu tượng cho quyền lực và sức mạnh, là biểu tượng cho sự hoàn hảo, mưa thuận gió hòa. Rồng mang một vị trí đặc biệt trong tín ngưỡng dân tộc và là linh vật bậc nhất trong tứ linh theo quan niệm người Việt “Long, lân, quy, phụng”

Hình ảnh rồng cuốn quanh trên những cột đá của lăng mộ đá là hình ảnh tuyệt đẹp về sự hoàn hảo,về sức mạnh, và những điều tốt đẹp đối với con người và rất tốt theo phong thủy với những người đã khuất.

2. Ý nghĩa của tứ quý: “tùng, cúc, trúc, mai”

“Tùng, cúc, trúc, mai” là bốn loài cây đứng trong hàng tứ quý. Nó tượng trưng cho 4 mùa trong năm. Mỗi loài cây mang một đặc điểm riêng đại diện cho những phẩm chất tốt đẹp và những truyền thống của dân tộc.

  • Cây Tùng là cây mang ý nghĩa trường thọ, đại diện cho khí tiết anh hùng, can đảm – là phẩm chất tốt đẹp của người Việt Nam
  • Cúc: Là loài cây biểu tượng cho sự tài lộc, may mắn, là loài cây tốt trong phong thủy.
  • Trúc: hay còn chỉ cây tre. Cây tre là biểu tượng của bản tính kiên cường, vượt lên những nghịch cảnh để đứng hiên ngang, vững vàng. Là biểu tượng cho sức mạnh và lòng dũng cảm
  • Mai: là loài hoa thanh khiết, trong sạch, mạnh mẽ, là biểu tượng cho sự sống bất diệt. Mang một ý nghĩa to lớn trong nét văn hóa của người Việt

3. Ý nghĩa của hình hoa sen

Hoa sen là loài hoa đẹp và được mệnh danh là Quốc hoa của nước ta. Hoa sen được so sánh với những phẩm chất tốt đẹp của con người, đó là: ý chí kiên cường, sức sống mãnh liệt và sự thuần thiết của linh hồn. Hoa sen là một loài hoa cao quý, nhẹ nhàng và thanh thoát. Loài hoa ấy là nguồn ý tưởng cho những chế tác lên đá, biến những khối đá thô sơ trở nên có hồn, có tình cảm.

Những chế tác lên đá từ hoa sen có ở hầu hết các kiểu lăng mộ đá: các cấp trên mộ đá tròn, trên hàng rào đá quanh lăng mộ đá, được chạm khắc nổi trên bề mặt của mộ đá…

Kích thước lăng mộ đá chuẩn phong thủy

mẫu lăng mộ bằng đá ninh vân
mẫu lăng mộ bằng đá ninh vân

Kích thước lăng mộ đá chuẩn theo phong thủy phải là những số đo thuộc vào các số đỏ trong thước lỗ ban âm phần 38,8cm. Kích thước lớn nhỏ còn tùy thuộc vào cảnh quan nơi đặt lăng mộ, miễn sao mọi kích thước đều rơi vào số đỏ trong thước Lỗ Ban.

Kích thước lăng mộ đá theo thước Lỗ Ban thường được sử dụng trong thực tế:

– 69*107 (cm) (phú quý, thêm đinh và đại cát, quý tử)

– 81*127 (cm) (tài trí, tài vượng và tiến bảo)

– 89*133 (cm) (lục hợp, thêm phúc và nghênh phúc, đại cát)

– 107* 173 (cm) (đại cát, quý tử và bảo khố, tài vượng)

– 127*192 (cm) (tiến bảo, tiến bảo và đại cát, lục hợp)

– 147*217 (cm) (Lợi ích, thêm đinh và tài, tài lộc)

– 155*237 (cm) (phú quý, tiến bảo và thuận khoa, tài vượng)

– 175*255 (cm) ( lục hợp, thiên khố và tiến bảo, tiến bảo)…

Các loại sản phẩm khác như cuốn thư đá (bình phong), lư hương đá hoặc các sản phẩm làm từ đá khác cũng dựa vào thước “Lỗ Ban” mà chọn kích thước phù hợp.

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook