Am thờ bằng đá – Địa chỉ bán am thờ bằng đá uy tín, chất lượng

Am thờ bằng đá

Am thờ bằng đá – Địa chỉ bán am thờ bằng đá uy tín, chất lượng. Mẫu am thờ được chế tác từ chất liệu đá xanh cao cấp từ tự nhiên và được chạm khắc bởi những người nghệ nhân có tay nghề cao tại làng nghề nổi tiếng Ninh Vân.

Vài nét về am thờ bằng đá

Am thờ hay còn gọi với nhiều tiên gọi khác là bàn thờ thiên hay là cây hương đá hoặc bàn thờ ngoài trời được đặt lộ thiên trên một chiếc cột bằng đá thay vì đặt trong nhà như bàn thờ gia tiên hay bàn thờ Phật. Đây đồng thời cũng được xem là một trong những phong tục thờ cúng tốt đẹp đã được hình thành từ xa xưa và duy trì đến tận ngày hôm nay.

Am thờ bằng đá
Am thờ bằng đá

Am thờ dùng để thờ ai?

Lập cây hương ngoài trời hay bàn thờ thiên hay bàn thờ ngoài trời, là phong tục đã có từ lâu đời ở nước ta.

“Thiên” trong tiếng Hán có nghĩa là “Trời”. Từ ngàn đời xưa, Trời có vị trí quan trọng nhất trong tín ngưỡng dân gian thờ cúng, được xếp trước Phật trong các đối tượng được thờ, thứ tự người dân ta thờ bái là “Trời – Phật – Thánh – Thần”.

Do đó, ở nhiều nơi, việc lập bàn thờ thiên là việc đầu tiên của mỗi người, mỗi nhà và được tính toán rất thận trọng

Có quan niệm cho rằng, cây hương ngoài trời chính là nơi thờ tiền chủ. Tiền chủ là người chủ đầu tiên của ngôi nhà.

Người xưa quan niệm, ngôi nhà luôn có sự thay đổi theo thời gian nhưng ở tại cõi âm thì người tiền chủ vẫn luôn nhớ về ngôi nhà xưa nay của họ. Chính vì thế các chủ ở sau không muốn bị vong hồn của người tiền chủ quấy rồi nên lập một bàn thờ ngoài trời để thờ tiền chủ cho riêng gia đình mình.

Bàn thờ của tiền chủ chính là một cây hương ở ngoài sân. Người ta thường cúng tiền chủ vào những ngày rằm, mồng một, lễ tết hoặc khi trong nhà gặp chuyện không may để xin cầu sự bình an cho mọi người trong gia đình.

Mẫu am thờ đá đẹp
Mẫu am thờ đá đẹp

Lưu ý khi chọn vị trí lập bàn am thờ

Tùy theo hoàn cảnh mỗi nhà mà khi lập bàn thờ thiên đặt ở vị trí sao cho thuận tiện với việc thắp nhang.Theo lời khuyên của các bậc tiền bối ông cha ta truyền lại là nên thắp nhang cúng trời đất vào các thời khắc âm dương giao hòa,lúc chạng vạng nhá nhem, nếu theo giờ âm là giờ mão (khoảng 5-7 giờ sáng) và vào giờ dậu (khoảng 5-7 giờ chiều tối) vì thế gia chủ nên đặt bàn thờ thiên nằm tại vị trí trung tâm, sáng sủa, tại nơi giáp ranh trong – ngoài của ngôi nhà, khu đất (trước sân gần tường rào, trên ban công). Những lúc giỗ chạp như giao thừa thì nếu chọn được vị trí thuận lợi cũng giúp gia chủ dễ dàng cúng bái bày đồ lễ vào ban đêm mà không va vấp.

Một số mẫu am thờ bằng đá xanh cao cấp hiện nay

Giá am thờ đá mới nhất
Giá am thờ đá mới nhất
Am thờ ngoài trời đẹp
Am thờ ngoài trời đẹp
Địa chỉ bán am thờ uy tín
Địa chỉ bán am thờ uy tín
Mẫu am thờ bằng đá xanh
Mẫu am thờ bằng đá xanh
Mua am thờ bằng đá
Mua am thờ bằng đá

Địa chỉ bán am thờ bằng đá uy tín, chất lượng

Đặt mua am thờ bằng đá, nhận báo giá bàn thiên trước nhà ngoài trời tại cơ sở chúng tôi để nhận thêm những mẫu bàn thiên đá, cây hương đá ngoài trời phong thủy đẹp nhất

Địa chỉ: Làng nghề Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

SĐT: 0973.699.505

Website: langmodaninhbinh.info

Ý nghĩa tâm linh của am thờ bằng đá

Theo quan điểm về tâm linh và triết học, cây hương (bàn thờ ngoài trời) chính là sự kết nối giữa trời và đất, giữa cõi âm và cõi dương và cao hơn chính là ý nghĩa nhân văn, ước mong mưa thuận gió hòa, cầu mong những điều tốt đẹp đến với cuộc sống con người. Nó được trồng thẳng đứng để kết nối một phương pháp tượng trưng.

Theo nghiên cứu trong đời sống tâm linh của người Việt, cây hương có thể giúp truyền tải thông điệp thiêng liêng giữa các thế giới, giữa chốn âm dương và giữa con người thần linh hay ma quỷ.

Đặt cây hương ngoài trời để thờ cúng nhằm mục đích cúng xin “thông với thiên”, cầu mong điều cát lành. Ở trong nhà bị vướng mái, không thông thiên được, cho nên làm cây hương ngoài trời rồi ra ngửa mặt lên trời khấn vái.

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook