Bảng giá các mẫu lư hương bằng đá tự nhiên giá rẻ

Bài viết này giúp bạn lựa chọn được mẫu lư hương bằng đá tự nhiên giá rẻ và cung cấp cho bạn bảng giá của tất cả các loại lư hương đầy đủ kích thước khác nhau. Cùng với đó là cung cấp thông tin về cách lựa chọn hoa văn họa tiết chạm khắc trên lư hương để phù hợp với vận mệnh và hợp phong thủy.

Lư hương là gì?

Lư Hương là khí cụ dùng để thắp hương xông hương cúng Phật. Ngày nay lư hương được sử dụng phổ biến trong tục thờ cúng gia tiên để tạo ra mùi hương trầm thơm, bởi theo quan niệm từ xưa thì hương thơm thể hiện lòng thành, sự thanh khiết cao quý. Chính vì thế, lư hương với những khói trầm toả ra có tác dụng thanh lọc khí vô cùng hiệu quả, không những hoá giải được hung khí mà còn tăng thêm cát khí, gia tăng sự hoà thuận, hiếu thảo, sự tăng tiến về trí tuệ tài lộc trong gia đình.

mau-lu-huong-bang-da-xanh-tu-nhien-gia-re-8.jpg

Lư hương bằng đá xanh kích thước nhỏ

Lư hương thường đi kèm với hai chân đèn, hai bình bông gọi là bộ Ngũ Sự (Ngũ Cụ Túc). Bộ Tam Sự ( Tam Cụ Túc) gồm có một lư hương, một chân đèn, một bình bông.

Lư hương thường được làm bằng các chất liệu như đồng, sành sứ hay đá. Trong khi lư hương bằng đồng và sành sứ thường có kích thước nhỏ (những loại lư hương bằng đồng kích thước lớn thường có giá thành rất cao) thì các sản phẩm lư hương làm bằng đá lại có nhiều kích thước, đa dạng về mẫu mã hơn.

Các mẫu lư hương đá cỡ lớn thường được sử dụng trong đền chùa, miếu mạo hoặc nhà thờ họ, từ đường, lăng mộ đá để thắp hương. Những lư hương đá dạng này thường được bài trí cùng đèn đá ở hai bên hoặc đôi hạc đá cưỡi rùa và thường được đặt ở chính giữa nơi thờ cúng.

Ý nghĩa của lư hương đá

Trong nhà Phật, Lư Hương được gọi là Bảo đảnh có nghĩa là đảnh báu như trong các bài tán hương có câu: “Bảo đảnh nhiệt danh hương” lò báu đốt hương thơm, “Lư Phần Bảo Đảnh Trung” trong bảo đảnh đốt hương báu… Thường thì tất cả lư hương phải có ba chân. Theo quan niệm của Phật Giáo đây là tượng trưng cho Tam bảo, Phật Pháp Tăng, không thể thiếu một trong ba cho nên gọi là cụ túc, vì là vật tượng trưng cho Tam Bảo cho nên gọi là Bảo Đảnh, Phật Giáo hưng thạnh thường được dùng từ đảnh thạnh để nói lên ý cụ túc hưng long của Tam Bảo.

Trong các nghi thức của Phật Giáo Bắc Truyền như “Thập cúng dường” hay “Lục cúng dường” vật cúng dường đầu tiên đều là hương, qua đó cho ta thấy hương có vị trí quan trọng như thế nào trong nghi lễ của Phật Giáo. Vậy nên dùng các hình dáng đẹp cũng như chất liệu quý hiếm để tạo ra lư hương dâng lên cúng dường Phật rất được tín chúng Phật Giáo Bắc Truyền chú ý. Chính vì điều đó mà hình dáng của lư hương rất đẹp và phong phú, rất nhiều thể loại, chất liệu cũng rất là đa dạng, tạo thành một trong những loại hình văn hóa nghệ thuật rất đặc trưng của Phật Giáo Bắc Truyền.

mau-lu-huong-bang-da-tu-nhien-gia-re-4.jpg

Mẫu bàn lễ và lư hương bằng đá tự nhiên

Lư hương thể hiện nét đẹp văn hóa của thiền tư, trong các nghi thức tùng lâm từ tín ngưỡng cho đến sinh hoạt đều không thể thiếu hương. Cùng với đó lư hương luôn là điểm nhấn trung tâm trong các nghi thức đàn tràng cũng như trong thiền đường khi tĩnh tọa. Lư hương còn thể hiện sự thanh tịnh thoát tục khi được bài trí trong thiền thất hay trà am, hình dáng cũng như hàm ý của lư hương, tính cách và biểu trưng của hương lư luôn tạo nên phong cách thanh thoát riêng biệt của thiền.

Lư Hương vật phẩm tượng trưng cho lòng thành kính của Tín chúng Phật Giáo Bắc Truyền, dâng lên cúng dường Tam Bảo, là vật thể hiện tinh thần, tính cách thanh tịnh trang nghiêm của cuộc sống Tăng già Phật Giáo Bắc Truyền. Lư hương bao hàm hết thảy những gì có thể có trong tâm cung kính, nét đẹp của tâm từ, nghệ thuật của tĩnh mặc, văn hóa của cúng dường, thể chất của cao quý trên tất cả cao quý, dâng lên cúng dường Đức “Vô Thượng Sư”.

Cấu tạo của một lư hương đá

Lư hương đá gồm bốn phần: phần đế, phần lư hương (phần thân ) và phần tai được chạm khắc hoa văn tinh xảo.chân lư gồm ba chân được chạm khắc hoa văn theo từng mẫu lư hương đá .

mau-lu-huong-bang-da-tu-nhien-gia-re-3.jpg

Mẫu lư hương bằng đá xanh tự nhiên giá rẻ

Theo cách bài trí thờ phụng trong điện Phật của Phật Giáo Bắc Truyền thì Lư Hương còn là một trong những khí cụ trong hai bộ “Cụ Túc” của Phật Giáo, gồm “Ngũ Cụ Túc” và “Tam Cụ Túc”. Ngũ Cụ Túc gồm hai chân đèn, hai bình bông và một lư hương. Bộ Tam Cụ Túc gồm có một lư hương, một chân đèn, một bình bông.

Hình dáng của các loại lư hương đá cũng khác nhau để phù hợp với đối tượng thờ cúng mà sử dụng lư hương đá. Đối với những nơi như chùa chiền, đình đền, miếu mạo,… là những nơi thờ Phật, thờ Thánh thì các loại lư hương được sử dụng có dạng hình tròn. Còn những nơi thờ thần, thờ gia tiên, người ta lại sử dụng lư hương đá hình vuông.

Kích thước chuẩn của lư hương đá

Một lư hương chuẩn được đánh giá trên các tiêu chí về chất liệu đá, hoa văn trên lư hương và kích thước của lư hương đá.

Để lư hương là vật thờ linh thiêng và hợp phong thủy thì lư hương đó phải được thiết kế trên một “thước chuẩn”. Nếu là lư hương vuông, kích thước này là số đo của miệng lư hương. Với lư hương tròn thì kích thước ấy tính theo đường kính lư hương.

– Lư hương vuông có kích thước là: 20 x 0 cm; 30 x 40cm, 30 x 60 cm; 40 x 60 cm…

– Lư hương tròn co kích thước là: 48 cm, 50cm, 55 cm, 60cm, 70cm, 80cm…

Các kích thước trên đều là kích thước rất tốt về mặt phong thủy. Khi được thiết kế trên kích thước này, lư hương đó sẽ phát huy tốt nhất vai trò tâm linh của nó, tăng sinh khí, tạo tài lộc, hóa giải hung khí cho lăng mộ đá.

Chất liệu làm lư hương đá

Lư hương bằng đá cũng được làm từ nhiều loại đá khác nhau, do đó có độ bền và chi phí hoàn thiện khác nhau.

Có một loại lư hương làm từ đá xanh là loại tốt do đá xanh có khả năng chịu nhiệt cao, dễ tạo tác họa tiết hoa văn tinh tế cũng như là bền, đẹp theo thời gian. Ở những nơi mà thường xuyên tiếp nhận một lượng hương lớn từ người dân thì sẽ phải sử dụng lư hương làm bằng đá xanh.

mau-lu-huong-bang-da-trang-tu-nhien-gia-re-1.jpg

Mẫu lư hương bằng đá trắng tự nhiên đặt trong chùa

Còn một loại lư hương khác làm bằng đá trắng có khả năng chịu nhiệt kém hơn đá xanh nhưng vẫn được tạo tác rất công phu và đầy tính văn hóa nghệ thuật. Lư hương đá trắng được sử dụng trong trường hợp người đặt hàng muốn tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo công năng sử dụng của lư.

Phần lớn các lư hương đều được tạc khắc họa tiết, hoa văn cổ như rồng, phượng, trời mây và chữ Hán. Với những họa tiết như vậy khiến lư hương có thể hòa vào phong cách cổ kính của nơi mà nó được đặt.

Bảng giá lư hương đá

Dưới đây là báo giá lư hương đá tròn ( đỉnh hương đá ) theo đường kính miệng tròn.Báo giá chỉ có thuộc tính tham khảo.Để có được giá chính xác nhất vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

Báo giá lư hương đá trắng cẩm thạch

– Chiều cao 50cm : 11.000.000 VNĐ/chiếc.

– Chiều cao 60cm : 13.000.000 VNĐ/chiếc.

– Chiều cao 70cm : 15.000.000 VNĐ/chiếc.

– Chiều cao 80cm : 18.000.000 VNĐ/chiếc.

– Chiều cao 100cm : 21.000.000 VNĐ/chiếc.

Lưu ý: Báo giá trên chưa bao gồm vận tải và VAT.

Giá bán bên trên có thể thay đổi theo thời gian do vậy để biết được giá chính xác nhất của từng mẫu sản phẩm, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ liên hệ ở cuối bài viết.

Một số mẫu lư hương đá bằng đá tự nhiên

mau-lu-huong-bang-da-trang-tu-nhien-gia-re-5.jpg

Mẫu lư hương với 1 tai hình rồng làm bằng đá trắng tự nhiên

mau-lu-huong-bang-da-trang-tu-nhien-gia-re-6.jpg

Mẫu lư hương bằng đá trắng tự nhiên hình tròn

mau-lu-huong-bang-da-trang-tu-nhien-gia-re-7.jpg

Mẫu lư hương bằng đá trắng tự nhiên hình tròn

mau-lu-huong-bang-da-xanh-tu-nhien-gia-re-9.jpg

Bộ bàn lễ đá, lư hương đá, đèn đá và đồ thờ bằng đá

mau-lu-huong-bang-da-xanh-tu-nhien-gia-re-10.jpg

Mẫu lư hương đá tròn bằng đá xanh tự nhiên

mau-lu-huong-bang-da-trang-tu-nhien-gia-re-11.jpg

Mẫu lư hương bằng đá trắng tự nhiên giá rẻ

mau-lu-huong-bang-da-trang-tu-nhien-gia-re-12.jpg

Mẫu lư hương bằng đá trắng tự nhiên giá rẻ

mau-lu-huong-bang-da-xanh-tu-nhien-gia-re-13.jpg

Mẫu lư hương đá và chiếu rồng bằng đá

mau-lu-huong-bang-da-xanh-tu-nhien-gia-re-14.jpg

Lư hương bằng đá tự nhiên đặt trước cổng sân đền

mau-lu-huong-bang-da-xanh-tu-nhien-gia-re-15.jpg

Chạm khắc lư hương đá tại xưởng

mau-lu-huong-bang-da-xanh-tu-nhien-gia-re-16.jpg

Hoàn thiện lư hương bằng đá xanh tự nhiên

mau-lu-huong-bang-da-xanh-tu-nhien-gia-re-17.jpg

Lư hương bằng đá xanh tự nhiên trong khu lăng mộ đá

mau-lu-huong-bang-da-tu-nhien-gia-re

Lư hương bằng đá xanh tự nhiên và lăng mộ đá công giáo

mau-lu-huong-bang-da-xanh-tu-nhien-gia-re-20.jpg

Một mẫu lư hương bằng đá xanh tự nhiên tại xưởng

mau-lu-huong-bang-da-xanh-tu-nhien-gia-re-21.jpg

Khu lăng mộ đá với lư hương bằng đá xanh tự nhiên chất lượng cao

mau-lu-huong-bang-da-xanh-tu-nhien-gia-re-22.jpg

Lư hương bằng đá tự nhiên tại xưởng

mau-lu-huong-bang-da-xanh-tu-nhien-gia-re-23.jpg

Mẫu lư hương bằng đá tự nhiên kích thước lớn

mau-lu-huong-bang-da-xanh-tu-nhien-gia-re-24.jpg

Lư hương bằng đá chưa lắp tai

mau-lu-huong-bang-da-xanh-tu-nhien-gia-re-25.jpg

Mẫu lư hương bằng đá chạm khắc vân vũ

mau-lu-huong-bang-da-xanh-tu-nhien-gia-re-26.jpg

Lư hương kích thước nhỏ

mau-lu-huong-bang-da-xanh-tu-nhien-gia-re-27.jpg

Lư hương bằng đá hình vuông kích thước nhỏ

mau-lu-huong-bang-da-xanh-tu-nhien-gia-re-28.jpg

Lư hương công giáo bằng đá kích thước nhỏ

mau-lu-huong-bang-da-xanh-tu-nhien-gia-re-29.jpg

Lư hương bằng đá trắng tự nhiên kích thước lớn giá rẻ

mau-lu-huong-bang-da-xanh-tu-nhien-gia-re-30.jpg

Thợ chế tác hoàn thiện một lư hương đá tại xưởng

mau-lu-huong-bang-da-xanh-tu-nhien-gia-re-31.jpg

Mẫu lư hương bằng đá xanh tự nhiên kích thước lớn

mau-lu-huong-bang-da-xanh-tu-nhien-gia-re-32.jpg

Mẫu lư hương bằng đá xanh tự nhiên đặt trong điện thờ

mau-lu-huong-bang-da-xanh-tu-nhien-gia-re-33.jpg

Lư hương đá kích thước lớn

mau-lu-huong-bang-da-xanh-tu-nhien-gia-re-34.jpg

Lư hương đá kích thước nhỏ

mau-lu-huong-bang-da-xanh-tu-nhien-gia-re-35.jpg

Lư hương đá hình tròn đặt tại sân khu thờ cúng

mau-lu-huong-bang-da-xanh-tu-nhien-gia-re-36.jpg

Mẫu lư hương bằng đá xanh tự nhiên giá rẻ kích thước nhỏ

mau-lu-huong-bang-da-xanh-tu-nhien-gia-re-37.jpg

Lư hương bằng đá xanh tự nhiên tại xưởng

mau-lu-huong-bang-da-xanh-tu-nhien-gia-re-38.jpg

Mẫu lư hương bằng đá xanh tự nhiên cho công giáo, giá rẻ

Để liên hệ đặt mua các mẫu lư hương bằng đá tự nhiên giá rẻ, chất lượng cao, uy tín trên thị trường. Vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ bên dưới.

Liên hệ

Lăng mộ đá Ninh Bình

Địa chỉ: Làng nghề đá Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

Số Điện Thoại: 0973.699.505

Trang web: https://langmodaninhbinh.info

Chúng tôi xin cam kết đem lại các sản phẩm chế tác từ đá với chất lượng tốt nhất và giá cả hợp lý theo thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *