Bức chắn phong thủy lắp đặt ở đâu? 

Bức chắn phong thủy đặt ở đâu?

Bức chắn phong thủy từ xưa đến nay trong văn hóa tâm linh của mỗi người dân Việt Nam luôn là một phần không thể thiếu được trong các kiến trúc mang tính tâm linh. Chúng ta thường bắt gặp những bức chắn bằng đá ở các công trình kiến trúc tâm linh như miếu mạo. chùa, đền thờ, lăng mộ đá,… Cách lắp đặt cà bài trí cuốn thư đá sẽ tùy vào từng vùng miền và văn hóa mà khác nhau sao cho phù hợp nhất với tín ngưỡng và phong thủy.

Bức chắn phong thủy là gì?
Bức chắn phong thủy là gì?

Bức chắn phong thủy là gì?

Bức chắn phong thủy bằng đá hay còn được gọi là bình phong đá, là một đồ vật có tính tâm linh dùng để bảo vệ khuôn viên đặt nó khỏi các thế lực ma quỷ xâm nhập và che chắn khỏi các luồng khí xấu. Bức chắn được tạo hình dựa theo hình cuốn thư hay chiếu lệnh thời xưa với hai bên gồm bên phải là cây bút và bên trái là thanh kiếm tượng trưng cho quan văn và quan võ. Do cuốn thư theo quan niệm xưa để thể hiện sự bác học, uyên thâm và chỉ những người tài cao học rộng mới sử dụng. Thường chúng được đặt phía sau cổng chính của những công trình mang tính tâm linh như đình chùa, miếu mạo để có thể phát huy tốt giá trị phong thủy của nó. Tùy vào từng kiến trúc mà hình dạng của nó cũng khác nhau để phù hợp với khuôn viên và tổng thể.

Bức chắn phong thủy được lắp đặt ở đâu?

Vì mang nhiều ý nghĩa tâm linh cũng như phong thủy nên cuốn thư đá thường được lắp đặt tại các công trình thờ phụng có thể kể đến như nhà thờ họ, lăng mộ đá, chùa chiền,… Mỗi nơi sẽ có một cách đặt cũng như một ý nghĩa khác nhau.

Tại đình làng, chùa chiền, nhà thờ họ

Ngày càng nhiều nhà thờ họ, đình đền, chùa chiền hiện nay đã cho lắp đặt bình phong nhà thờ họ như một vật cần thiết phải có. Vị trí đặt tốt nhất theo các chuyên gia phong thủy của bình phong là ở tại những khu vực dễ thấy nhất như chính điện, giữa sân hay ngay phía sau cổng chính. 

Bình phong nhà thờ họ bằng đá
Bình phong nhà thờ họ bằng đá
Cuốn thư nhà thờ họ bằng đá
Cuốn thư nhà thờ họ bằng đá

Về vấn đề kích thước, Người ta sẽ thiết kế kích thước sao cho phù hợp với diện tích công trình và khuôn viên muốn đặt cuốn thư. Đối với những công trình này, thường kích thước của bình phong khá lớn, hai bên có hai cột đá tạo nên sự đồ sộ và gia tăng sự bề thế, kích thước khoảng từ  2.5m trở lên. Bởi những nơi như thế này thường có diện tích rất rộng, nên để phù hợp với cảnh quan xung quanh thì không thể làm bình phong có kích thước nhỏ hơn được.

Tại khu lăng mộ đá

Bình phong lăng mộ đá đẹp
Bình phong lăng mộ đá đẹp

Ngoài những vị trí như đình làng, chùa chiền, còn có cuốn thư lăng mộ đá chuyên dùng để đặt tại các lăng mộ của các gia đình, dòng tộc. Ở những nơi như lăng mộ, chỉ có một vị trí duy nhất để đặt cuốn thư đá đó là ở chính giữa và ngay phía sau cổng, chắn phía trong cổng. Vì ở vị trí này tính tâm linh và phong thủy là tốt nhất. Nó vừa dùng để ngăn chặn tà khí xấu xâm nhập vừa bảo vệ khu lăng mộ khỏi thế lực ma quỷ đe dọa. Cũng vì điều đó mà kích thước cuốn thư bằng đá luôn phải lớn hơn kích thước khoảng không ra vào của cổng và cách cổng khoảng tầm 50cm để chỉ vừa đủ cho một người đi qua.

Cách đặt bức chắn đá đẹp và đúng chuẩn phong thủy

Những điều dưới đây nên làm theo khi đặt mua bình phong đá:

  • Cuốn thư đá nên được đặt ở vị trí ngay sau cổng và chính giữa của các công trình tâm linh, nó phải có kích thước đủ to để che hết chiều rộng cổng ra vào của các công trình tâm linh đó. Tùy vào các công trình khác nhau để làm cuốn thư bằng đá khác nhau.
  • Nên thiết kế bình phong bằng đá với một bên bút và một bên kiếm để thể hiện sự vĩnh cửu vào và sự phú quý cao sang.
  • Cần phân biệt rõ ràng bức chắn bằng đá với các loại bình phong được tạo thành từ những vật liệu khác như bình phong bằng đồng, bình phong bằng giấy, bình phong bằng gỗ,… Giá thành, ý nghĩa, kích thước và màu sắc của các loại cuốn thư này đều hoàn toàn không giống nhau.

Địa chỉ uy tín chuyên về bức chắn phong thủy bằng đá

Cơ sở đá mỹ nghệ Ninh Bình chuyên về thiết kế, sản xuất và lắp đặt bức chắn bằng đá hàng đầu cả nước. Cơ sở hình thành và phát triển qua một thời gian dài trên cái nôi của làng đá mỹ nghệ Ninh Vân nên đã đúc kết được rất nhiều kinh nghiệm.

Với đội ngũ nghệ nhân giàu kinh nghiệm trong chế tác đá cũng như am hiểu sâu rộng về phong thủy. Cơ sở chúng tôi luôn cho ra đời các sản phẩm đầy ý nghĩa và tính thẩm mỹ cao khi các chi tiết hoa văn đẹp mắt được tạo thành từ những đôi bàn tay tài hoa của các nghệ nhân.

Khi đến với chúng tôi, quý khách sẽ được kiểm tra tận mắt sản phẩm, được giám sát các quy trình sản xuất để có thể tin tưởng tuyệt đối. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không liên hệ ngay cho chúng tôi qua địa chỉ dưới đây:

 

Đá mỹ nghệ Ninh Bình

Địa chỉ: nghề đá Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

SĐT: 0973.699.505

Website: langmodaninhbinh.info

 

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook