Các mẫu mộ xây đẹp và hiện đại cần phải đáp ứng những tiêu chí nào

Các mẫu mộ xây đẹp và hiện đại cần phải đáp ứng những tiêu chí nào

Các mẫu mộ xây đẹp và hiện đại cần phải đáp ứng những tiêu chí nào

Các mẫu mộ xây đẹp ngày nay đang dần tối giản hóa mà vẫn mang vẻ đẹp tinh tế. Những mẫu mộ này phù hợp kinh tế và đáp ứng nhu cầu của nhiều người hơn mà vẫn đảm bảo được những tiêu chuẩn về phong thủy.

Các mẫu mộ xây đẹp và hiện đại cần phải đáp ứng những tiêu chí nào
Các mẫu mộ xây đẹp và hiện đại cần phải đáp ứng những tiêu chí nào

Những mẫu mộ xây đẹp mà vẫn tuân thủ đúng phong thủy ngũ hành

Xây mộ phần cho ông bà khi mất là phong tục và văn hóa tốt đẹp của người Việt từ xưa đến nay. Việc chôn cất người đã khuất và lập mộ chính là thể hiện tình thương yêu, sự kính trọng và tưởng nhớ của người sống dành cho người đã khuất. Xã hội ngày nay phát triển vì vậy mà việc lập mộ cho người đã yên nghỉ càng được chú trọng hơn. Các mẫu mộ xây đẹp và hiện đại luôn là sự lựa chọn phù hợp đối với tình hình kinh tế hiện nay.

Để xây các mẫu mộ chuẩn phong thủy cần chú ý về kích thước xây mộ, chọn hướng mộ và vị trí đặt mộ. Bên cạnh đó, việc chọn mẫu mộ hợp với mệnh gia tiên là điêu quan trọng không kém. Vị trí đặt mộ cần chọn nơi yên tĩnh, nhìn ra sông hồ, thế đất cao ráo và không bị trùng huyệt. Hướng mộ hợp với tuổi cần được xem xét kỹ khi xây mộ.

  • Hướng xây mộ tốt là hướng Nam và Bắc, hướng xấu là hướng Đông. Đối với những người sinh năm tuổi Tỵ – Dậu – Sửu
  • Hướng làm mộ tốt là hướng Nam và Bắc; hướng xấu là hướng Tây. Đối với người sinh năm tuổi Hợi – Mão – Mùi.
  • Hướng đặt mộ tốt là hướng Đông và Tây, hướng xấu là hướng Bắc. Đối với người sinh năm tuổi Dần – Ngọ – Tuất.
  • Hướng mộ tốt là hướng Đông và Tây; hướng xấu là hướng Nam. Đối với những người sinh năm tuổi Thân – Tý – Thìn.

Ngoài ra, kích thước cần chuẩn theo thước Lỗ Ban phong thủy.

Tổng hợp các mẫu mộ xây đẹp đang được nhiều người quan tâm hiện nay

Mộ tháp đá

Mộ tháp đá là kiểu mộ chuyên dùng để thờ để thờ xá-lị (tro tàn) của các vị cao tăng phật tử, hoặc của các bậc thành đạo như Bồ-tát, Duyên-giác, A-la-hán; hoặc để táng di cốt của các bậc tôn túc từng hành đạo trong các ngôi chùa hoặc những người có duyên với nhà phật nên còn có tên gọi khác là mẫu mộ tháp phật giáo.

Mộ tháp bằng đá đẹp nhất
Mộ tháp bằng đá đẹp nhất

Mộ đá tròn

Mộ đá tròn là một trong những mẫu mộ được nhiều chọn lựa từ xưa đến nay. Nhất là trong trường hợp gia chủ không thể biết được hướng của đầu mộ nằm đâu thì mộ tròn là giải pháp tốt nhất. Trong phong thủy, mộ tròn còn được cho là hấp thụ được nhiều nguyên khí tốt của trời đất, mang lại những điềm lành cho cả người nằm dưới mộ và con cháu, người thân của họ. Đặc điểm của hình tròn là biểu trưng cho sự hoàn hảo, trọn vẹn, không có điểm bắt đầu cũng không có sự kết thúc.

Mẫu mộ tròn bằng đá đẹp nhất
Mẫu mộ tròn bằng đá đẹp nhất

Mộ đá không mái

Đây là một trong các mẫu mộ xây có thiết kế cực kỳ đơn giản. Sau khi thiết kế và chạm khắc thô, mộ sẽ được được ghép lại để tạo thành một khung đông nhất. Ưu điểm của loại mộ này là chi phí rẻ, đơn giản nhưng không kém sự sang trọng từ chất liệu đá. Bên cạnh đó, mẫu mộ này cũng rất dễ xây đồng nhất trong một khu lăng mộ.

Mẫu mộ không mái bằng đá đẹp
Mẫu mộ không mái bằng đá đẹp

====>>> Xem thêm toàn bộ các mẫu mộ đá đẹp của cơ sở Đá mỹ nghệ Ninh Bình

Những tiêu chí cần có để đáp ứng các mẫu mộ xây đẹp và hiện đại

Chất liệu có lẽ là yêu tố quan trọng nhất trong việc đánh giá các mẫu mộ xây có đẹp và sang trọng hay không. Ngày này đá xanh, đá trắng, đá vàng và đá hoa cương là những loại nguyên vật liệu được sử dụng phổ biến. Trong đó, đá trắng và đá vàng làm nên nét nổi bật cho ngôi mộ. Chúng thường được phủ bóng và không hoa văn vì khó thao tác. Độ cứng loại đá này khá ổn định và giá thành hợp lý.

Đá xanh, có thể nói là được sử dụng dụng nhiều nhất hiện nay vì có độ cứng nhất đinh và dễ thao tác hoa văn. Những đường nét hoa văn khi khắc lên mộ có chất liệu đá xanh đậm nhạt rõ ràng, tạo độ chân thực và sống động cho những linh vật được chạm khắc. Đá xanh có nhiều trong tự nhiên và dễ thao tác nên giá cả phù hợp. Về loại đá hoa cương thì có độ cứng và mang lại sự sang trọng cho ngôi mộ. Loại đá này có giá thành khá cao vì thường phải nhập khẩu. Tuy nhiên, độ bền và vẻ đẹp của các mẫu mộ xây bằng đá hoa cương mang lại sẽ khiến cho gia chủ cảm thấy đáng đồng tiền.

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook