Cây hương đá – Cấu tạo, kích thước và giá thành cây hương đá

Thành phần cấu tạo của cây hương đá vàng

Cây hương đá – Cấu tạo, kích thước và giá thành cây hương đá. Cây hương hiện sự thành kính tôn nghiêm của người thờ cúng đối với các vị thần linh.

Cây hương đá nét đẹp văn hóa tín ngưỡng tâm linh của người Việt

Cây hương đá hay còn gọi là bàn thờ thiên. Từ xa xưa người việt nam đã có phong tục thờ thiên ngoài trời và cho đến nay vẫn được các con cháu lưu chuyền phổ biến rộng rãi trên khắp cả nước. Nó được coi như một nét đẹp văn hóa, tín ngưỡng tâm linh hay nó còn được coi là một vật phẩm thể hiện sự thành kính tôn nghiêm của người thờ cúng đối với các vị thần linh. Cây hương đá là sản phẩm thờ cúng ngoài trời để thờ thổ công thổ địa, thờ thành hoàng làng hoặc các vị thần linh nào đó mà gia chủ muốn thờ cúng. Cũng chính bởi phong tục đó mà các mẫu bàn thờ thiên  đẹp lần lượt được ra đời. Các mẫu cây hương được chạm trổ tinh xảo bởi bàn tay tài hoa của các nghệ nhân , từ cầu kỳ cho đến đơn giản, cây hương được làm từ nhiều chất liệu khác nhau ví dụ như: Cây hương bằng xi măng hoặc  có thể là cây hương bằng đá mà hiện nay được nhiều người trong cả nước biết đến và lựa chọn để sử dụng trong gia đình mình hay  ở các nơi như; đình, chùa, đền, miếu…..
Cây hương đá được làm từ đá xanh,đá trắng hoặc đá vàng nguyên khối, được chọn lựa rất kĩ lưỡng trước khi nhập về từ các tỉnh như: THANH HÓA, NINH BÌNH, NGHỆ AN nên có độ bền và tính thẩm mỹ rất cao

Ý nghĩa của cây hương đá không mái trong thờ cúng
Ý nghĩa của cây hương đá không mái trong thờ cúng

Cấu tạo cây hương thờ bằng đá

Nhìn chung thì cấu tạo của cây hương đá không mái và cây hương đá có mái tương đối giống nhau, chúng đều có phần đế, phần cột, có thể làm cột tròn hoặc cột vuông tùy theo yêu cầu của khách hàng, phần bàn thờ. Riêng cây hương ko mái phần phía sau bàn thờ có có tấm đá bành dạng tam sơn nên còn được gọi la cây hương tam sơn.

Thành phần cấu tạo của cây hương đá vàng
Thành phần cấu tạo của cây hương không mái đá vàng

Cây hương có mái khác với cây hương không mái là được làm thêm 3 tấm bưng đặt ở đằng sau và hai bên hông. Còn khoảng trống ở giũa là cửa của bàn thờ và bốn chiếc cột được đặt thẳng trên 4 góc của bàn thờ để ghép các mộng của 3 tâm bưng lại với nhau thành một tổng thể vững chắc. Trên cùng chúng ta sẽ đặt phần mái của cây hương lên có thể làm một mái, hai mái và ba mái đá.

Cây hương đá nét đẹp văn hóa tín ngưỡng tâm linh của người Việt
Cây hương đá nét đẹp văn hóa tín ngưỡng tâm linh của người Việt

Cây hương có mái không những đẹp về hình thức mẫu mã mà nó còn có tác dụng để che chắn cho bát hương và đồ cúng lễ.  Các họa tiết hoa văn trên các phần của cây hương được chạm khắc rất tỷ mỷ từng chi tiết. Họa tiết hoa văn trên cây hương có thể khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu sở thích của khách hàng.

Mẫu cây hương có mái chất lượng tốt giấ hợp lý
Mẫu cây hương có mái chất lượng tốt giá hợp lý

Kích thước cây hương thờ

Kích thước của cây hương bằng đá không cố định và không theo một quy chuẩn nào nhưng tất cả đều được chọn dựa trên số đỏ của thước lỗ ban chuẩn phong thủy mang lại sự bình an và tài lộc cho gia chủ. Kích thước lớn hay nhỏ, cao hay thấp còn phụ thuộc vào vị trí đặt cây hương cũng như mẫu mã của từng loại cây hương đá mà khách hàng lụa chọn.

Kích thước của cây hương không mái ngoài trời phổ biến được khách hàng đặt làm nhiều là loại có chiều mặt là 68cm và chiều hông là 60cm chiều cao đến mặt bàn khoảng 107cm  hoặc cũng có khách hàng đặt lên đến 115cm hay 126cm .

Kích thước cây hương có mái che thì mặt bàn vuông có kích thước 81cm, 89cm, 97cm hoặc 107cm. Chiều cao đến mặt bàn có thể 107cm, 117cm, 127cm.

Kích thước cây hương đá trắng chuẩn phong thủy
Kích thước cây hương đá trắng chuẩn phong thủy

Giá của cây hương đá và địa chỉ bán cây hương đá chuẩn đẹp uy tín chất lượng

Cây hương đá không có mức giá nhất  định. Mà giá của cây hương đá phụ thuộc vào các yếu tố như chất liệu đá,loại cây hương không mái và cây hương có mái, mẫu mã họa tiết hoa văn và kích thước của cây hương,  khoảng cách vận chuyển cũng như thời gian lắp đặt và thờ điểm mà khách đặt hàng mà giá có thể chênh lệch tùy theo các mức khác nhau.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các cơ sở sản xuất và bán cây hương bằng đá như các tỉnh THANH HÓA, NINH BINH, NGHÊ AN, ĐÀ NẴNG….. Nhưng được khách hàng tin tưởng biết đến nhiều nhất là làng nghề đá mỹ nghệ truyền thống NINH VÂN -HOA LƯ -NINH BÌNH. Vì làng nghề đá mỹ nghệ ninh vân của chúng tôi là làng nghề truyền thống có tuổi đời lên tới hàng trăm năm. Các sản phẩm cây hương bằng đá của chúng tôi nói riêng và các sản phẩm đá mỹ nghệ nói chung của chúng tôi ở đây đều có những nét độc đáo riêng được tạo nên bởi bàn tay của các nghệ nhân có tuổi nghề lâu năm mà không ở đâu có được.

Cơ sở sản xuất của chúng tôi tự hào là cơ sơ luôn luôn đi đầu trong lĩnh vực khai thác và sản xuất đá mỹ nghệ tại làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân -Hoa Lư- Ninh Bình. Với bề dày trên 20 năm kinh nghiệm cùng với đội ngũ thợ được đào tạo chuyên nghiệp cùng với trang thiết bị máy móc hiện đại. Chúng tôi sẽ mang lại cho quý khách hàng sự hài lòng về sản phẩm cũng như giá thành tốt nhất cho quý khách hàng. Nếu như quý khách hàng cần làm các sản phẩm về  cây hương đá nói riêng, cũng như các sản phẩm về đá mỹ nghệ nói chung quý khách có thể tham khảo tại  website: https:// langmodaninhbinh.info  hoặc liên hệ đến số điện thoại 0973 699 505 để được tư vấn miễn phí hoặc cũng có thể tới trực tiếp cơ sở sản xuất của chúng tôi theo địa chỉ:

Cơ sở sản xuất và chế tác đá mỹ nghệ Ninh Bình:

Địa chỉ: xã Ninh vân -huyện Hoa Lư -tỉnh Ninh Bình, để xem hàng và được tư vấn trực tiếp.

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook