Bản vẽ thiết kế mộ – Chia sẻ bản vẽ thiết kế mộ xây đẹp nhất 2020

ban-ve-thiet-ke-mo-xay-dep-8

Bản vẽ thiết kế mộ – Chia sẻ bản vẽ thiết kế mộ xây đẹp nhất 2020. Bản vẽ thiết kế mộ xây đẹp mới nhất hiện nay cho khách hàng hiểu được cấu tạo và kích thước xây mộ cho gia đình và dòng họ phù hợp nhất với văn hóa tâm linh của người Việt Nam để cho người thân gia đình và con cháu luôn được mạnh khỏe, công danh tài lộc hưởng phúc muôn đời sau.

Khu lăng mộ thờ là nơi thờ cúng linh thiêng được xây dựng từ những khối đá tự nhiên chắc chắn thân thiện với môi trường và tạo nên vẻ đẹp sang trọng, cổ kính cho toàn thể khuôn viên khu lăng.

Trong bản vẽ thiết kế mộ xây đẹp, đầy đủ mới nhất của toàn bộ khu lăng mộ đá cao cấp cũng như những hạng mục bằng đá bên trong gồm: Mặt bằng chung của khu lăng mộ, bản vẽ lan can đá, bản vẽ cổng đá, cột đá, bản vẽ cuốn thư đá, bản vẽ long đình, tam diện của mộ. Ta sẽ thấy đầy đủ kích thước các phần của một khu lăng mộ đá.

Tổng quan bản vẽ thiết kế mộ

Mặt bằng chung của khu lăng mộ

Nhìn vào ảnh ta có thể thấy được khu lăng mộ được xây trọn trong mảnh đất có diện tích 20m vuông (4mx5m) bao bọc xung quanh khu lăng mộ là hàng rào lan can phía trong khu lăng có một cuốn thư đá sau cổng ra vào, hai mộ ngôi mộ đá nằm hai phía dưới và lăng thờ chung được đặt tại vị trí cuối cùng của khu lăng mộ.

ban ve thiet ke mo xay dep 2
Mặt bằng chung của khu lăng mộ

Dưới đây là bản vẽ chi tiết của những hạng mục này.

Bản vẽ lan can đá

ban ve thiet ke mo xay dep 3
Bản vẽ lan can đá

Lan can đá là hạng mục đặc biệt khác nhiều so với những mẫu lan can được làm từ những vật liệu như gạch hay xi măng. Thân lan can được chạm khắc thủ công những hoa văn đẹp tinh sảo như Tứ Quý (Tùng – Cúc – Trúc – Mai) tượng trưng cho 4 mùa Xuân Hạ Thu Đông, Tứ Linh (Long – Ly – Quy – Phượng), sen đầm hay bát bửu. Phần đế lan can được làm cách điệu với hoa văn cánh sen mềm mại. Cột lan can được thiết kế hợp lý với phần bát sen phía trên cùng.

Bản vẽ cổng đá

ban ve thiet ke mo xay dep 1
Bản vẽ cổng đá 1

Phía trước của khu lăng mộ được làm cổng với hai cột đồng trụ được làm từ những khối đá xanh tự nhiên thiết kế cân đối hài hòa với toàn bộ khu lăng mộ. Thân cột có thể chạm đôi câu đối hoặc hoa văn Tứ Quý đối xứng với mặt sau của cột.

ban ve thiet ke mo xay dep 4
Bản vẽ cổng đá 2

Bản vẽ cuốn thư

ban ve thiet ke mo xay dep 5
Bản vẽ cuốn thư

Bản vẽ thể hiện mặt trước và mặt sau, chi tiết số đo kích thước của cuốn thư, một số hoa văn được chạm khắc trên mặt cuốn thư tiêu biểu như chữ Thọ, Ngũ Phúc, Chữ Tâm, Bánh xe luân hồi, Rồng phượng …. Cùng nhiều hoa văn đẹp mang nhiều ý nghĩa sâu sắc.

Bản vẽ long đình

ban ve thiet ke mo xay dep 6
Bản vẽ long đình

Mẫu thiết kế là loại long đình 3 đao mây, kích thước tính được dựa theo số đo phong thủy trong thước lỗ ban rất cẩn thận và chi tiết tạo nên kiểu dáng hài hòa và cân đối.

Bản vẽ thiết kế mộ đá

ban ve thiet ke mo xay dep 7
Bản vẽ mộ đá

Một số mẫu lăng mộ đá đẹp được đưa vào dự án các bạn có thể tham khảo phía dưới đây.

Và cuối cùng là ảnh phối cảnh của toàn bộ khu lăng mộ đá cao cấp.

ban ve thiet ke mo xay dep 8
Chia sẻ bản vẽ thiết kế mộ xây đẹp mới nhất hiện nay

Xem thêm

>>>  Lăng mộ đá xanh khối đẹp giá rẻ thiết kế hiện đại

>>> Lăng mộ đá xanh khối đẹp thiết kế hiện đại

>>> Lăng mộ đá xanh khối đẹp chất lượng cao thiết kế hiện đại

Về kích thước mộ đá

Để có được một kích thước mộ chuẩn hợp phong thủy khi xây mộ người ta cần tiến hành việc tính toán, đo đạc thật kỹ lưỡng về diện tích khuôn viên khu đất đặt ngôi mộ đó cũng như những chỉ số của huyệt mộ và kích thước của mộ, lăng mộ được xây to hay xây nhỏ tùy thuộc vào mộ cải táng sang cát hay mộ hung táng chôn một làn không bốc,hoặc tùy vào những nhu cầu của gia đình,…

Trên thực tế có hàng trăm kích thước phong thủy để xây lăng mộ mà không nhà nào giống nhà nào, tuy nhiên thì họ vẫn cần phải áp dụng theo đúng những chỉ số kích thước với cung số tốt như: cung quý nhân, cung thiên tài, cung phúc lộc, cung tể tướng, thì mới giúp cho việc âm dương thuận hòa.
Thước Lỗ Ban chính là đơn vị thước phong thủy được sử dụng trong xây dựng mộ phần, thước đo vô cùng phức tạp, có tới 8 cung tùy thuộc vào kích thước khác nhau trong đó bao gồm: cung quý nhân, cung hiểm họa, cung thiên tai, cung thiên tài, cung phúc lộc, cung cô độc, cung thiên tặc, cung tể tướng. Nhưng trong đó lại có cung tốt đó là: cung quý nhân, cung thiên tài, cung phúc lộc và cung tể tướng.

Một số kích thước mộ xây đẹp được các thầy phong thủy chọn để xây lăng mộ.

Tính theo kích thước phủ bì phần đế mộ đá.

Dài 107cm * rộng 69cm * Cao từ mặt đế đến mặt mộ 69cm ( Kích thước mộ hỏa táng )
Dài 127cm * rộng 81cm * Cao từ mặt đế đến mặt mộ 81cm ( Kích thước mộ hỏa táng )
Dài 133cm * rộng 89cm * Cao từ mặt đế đến mặt mộ 81cm ( Kích thước mộ cải táng )
Dài 155cm * rộng 107cm * Cao từ mặt đế đến mặt mộ 81cm ( Kích thước mộ cải táng )
Dài 176cm * rộng 127cm * Cao từ mặt đế đến mặt mộ 81cm ( Kích thước mộ cải táng )
Dài 195cm * rộng 133cm * Cao từ mặt đế đến mặt mộ 107cm ( Kích thước mộ địa táng )
Dài 211cm * rộng 133cm * Cao từ mặt đế đến mặt mộ 107cm ( Kích thước mộ địa táng )

Cứ tùy theo diện tích khu mộ phần cho phép và mệnh của gia chủ cũng như loại mộ (hỏa táng, cải táng, địa táng,…) mà ta lại chọn kích thước sao cho phù hợp nhất. Điều nay cần phải chọn lựa cẩn trọng để mang lại được phúc lộc, tài vận cho gia chủ, tránh làm bừa bãi rồi nhận phải điều chẳng lành.

Bạn có thể tham khảo thêm kích thước xây mộ chuẩn theo mệnh gia chủ và theo thước Lỗ Ban

Liên hệ

Trên đây là bản vẽ thiết kế mộ xây đẹp và được đặt hàng nhiều nhất. Chúng tôi vẫn còn rất nhiều bản thiết kế khu mộ xây khác. Nếu bạn đang quan tâm, muốn biết thêm chi tiết đặt hàng hay cần tư vấn về bản vẽ, thiết kế hay thi công các công trình khu lăng mộ đá xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ.

Lăng mộ đá Ninh Bình

Địa chỉ :Làng nghề đá Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

Số Điện Thoại: 0973.699.505

Website: https://langmodaninhbinh.info

Chúng tôi xin cam kết đem lại các sản phẩm chế tác từ đá với chất lượng tốt nhất và giá cả hợp lý theo thị trường.

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook