Chia sẻ cách chọn hướng mộ theo tuổi mang lại tài lộc và may mắn

Chọn hướng mộ theo tuổi

Chia sẻ cách chọn hướng mộ theo tuổi mang lại tài lộc và may mắn. Những hướng mộ đẹp, chuẩn phong thủy sẽ làm cho gia đình gặp nhiều may mắn và tài lộc. Bên cạnh đó việc xây dựng mộ đá cho ông bà cũng nhằm thể hiện được lòng hiếu thảo, biết ơn của con cháu vs ông bà tổ tiên.

Chọn vị trí đặt mộ chọn hướng mộ theo tuổi

Việc đầu tiên là tìm một mảnh đất đẹp phù hợp với phong thủy mộ phần để tiến hành. Các bạn cần tìm các thầy địa lý giỏi, có kinh nghiệm để nhờ họ giúp đỡ về cách xem thế đất đẹp. Một số yếu tố không thể thiếu khi chọn vị trí đất để đặt mộ:

Nguyên tắc vàng khi chọn vị trí là núi và nước

– Nếu có nước chảy xung quanh là tốt nhất. Cố gắng tránh trước mộ có nước xung xạ hoặc thẳng đến thẳng đi. Thủy là nguồn của tiền của, là ngoại khí của sinh khí, nếu chảy quanh huyệt mộ là sinh thủy, vượng, nếu đi không về, tiền của tiêu tán, là đất không vong, còn gọi là tử địa hoặc tuyệt địa.

– Tìm những nơi phía sau có núi làm nơi đỡ đầu. Núi đằng sau nhà gọi là núi dựa, còn gọi là núi Huyền Vũ. Nếu núi dựa đầy đặn, to lớn hùng vĩ, hình vuông, gia chủ giàu có. Núi hình nhọn gọi là núi hình chim phượng, nữ gia chủ phát tài phát phúc. Núi hình mâm xôi, gọi là hình cái chuông vàng, gia chủ phát quan.

Chọn hướng mộ theo tuổi
Chọn hướng mộ theo tuổi

Một số nguyên tắc khác khi xem thế đất đặt mộ

– Tránh những nơi có nhiều gió thổi thẳng vào mặt mộ, ví dụ như trên đỉnh đồi, nơi luôn có gió lớn.

– Trái Phải tốt nhất có Sa hộ vệ.

– Lập đương vận vượng sơn vượng hướng hoặc lập hướng thu cát thủy trước mặt.

– Không đặt mộ nơi có những cây to cổ thụ, rễ cây vươn ra có thể đâm vào mộ.

– Tránh những nơi ồn ào, hay có chấn động như gần đường lớn, gần nhà máy sản xuất, công trường …

Chọn hướng mộ đá theo tuổi
Chọn hướng mộ đá theo tuổi

Chọn hướng mộ theo tuổi chuẩn theo phong thủy

Đặt hướng mộ người đã mất như thế nào từ xưa đã được xem là việc quan trọng. Xem hướng đặt mộ phải hợp phong thủy, theo tuổi, … để mang lại phúc phần cho gia đình, giúp những người ở lại nhận được linh khí tốt, làm ăn khấm khá hơn.

Nếu người đã mất tuổi Dần, Ngọ, Tuất nên chọn hướng Đông và Tây làm mộ phần, tránh hướng Bắc. Hướng tốt Đông, Tây cũng là hướng thích hợp cho những người quá cố tuổi Thân, Tý và Thìn. Tuy nhiên, đối với trường hợp này, hướng xấu với họ lại là hướng Nam.

Người đã mất tuổi Tị, Dậu, Sửu sẽ thích hợp làm mộ phần hướng Nam và Bắc, hướng xấu là hướng Đông. Tiếp theo những người sinh năm Hợi, Mão, Mùi khi mất đi nên chọn hướng Nam, Bắc làm mộ phần và tránh hướng Tây.

Hướng mộ chuẩn phong thủy
Hướng mộ chuẩn phong thủy

Dấu hiệu phong thủy của địa hình đặt mộ

Dấu hiệu phong thủy của địa hình huyệt cát (Tốt)

Địa hình đất nhập thủ (long mạch đi vào mộ) hơi lồi như mu rùa, cỏ cây xanh tốt, đất chắc chắn, vững vàng thì nên chọn làm nơi đặt huyệt mộ. Chắc chắn con cháu đời sau sẽ gặp nhiều phúc lộc. Đào đất lên thấy mịn, đất tốt có màu hồng đậm, đỏ đậm, hồng vàng, đỏ son hay màu vàng đỏ ngũ sắc thì cực kỳ tốt trong phong thủy. Đất này được gọi là Thái cực biên huân! Địa thế đất có đồi núi bao quanh, sông suối bao bọc là thế đất quý, vương giả, con cháu đời sau hưởng phúc.

Hướng xây mộ theo tuổi
Hướng xây mộ theo tuổi

Dấu hiệu phong thủy của địa hình huyệt hung (không tốt)

Huyệt bần (Khổ, nghèo, con cháu không phát được): Có dòng nước chạy thẳng vào huyệt mộ.

Huyệt hèn (Con cháu không có địa vị trong xã hội): Không có đồi núi, gò bao quanh. Có dòng nước chảy qua nhưng ở phía sau vị trí đặt huyệt mộ.

Địa chỉ xây dựng mộ đá chuẩn theo phong thủy

Mọi chi tiết về các sản phẩm từ đá xanh cao cấp, hãy liên hệ với chúng tôi:

Đá mỹ nghệ Ninh Bình

Địa chỉ: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

SĐT: 0973.699.505

Website: langmodaninhbinh.info

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook