Chiếu rồng đá – Công trình trấn yểm xua đuổi tà ma theo phong thủy

Mẫu chiếu rồng đá đẹp

Chiếu rồng đá là sản phẩm đá thủ công mỹ nghệ có tính nghệ thuật cao mang nhiều giá trị tâm linh. Hình ảnh rồng trên chiếu rồng đá có ý nghĩa tượng trưng cho quyền lực, sức mạnh.

Trong phong thủy chiếu rồng được dùng để xua đuổi tà ma, âm hồn vong linh xấu nên thường được để phía trước những công trình tâm linh như khu lăng mộ đá cao cấp, đình chùa hay nhà thờ họ.

Đặc điểm và tính chất của chiếu rồng đá

Được làm từ đá xanh nguyên khối hoặc được ghép từ nhiều khối đá tùy thuộc vào kích thước của chiếu rồng, chất lượng đá phải tốt, sạch, không được rạn nứt làm ảnh hưởng tới chất lượng cũng như độ bền của sản phẩm. Thông thường chiếu rồng đá được làm từ loại đá xanh Thanh Hóa đá có chất lượng cao và được sử dụng nhiều cho các công trình đá mỹ nghệ, đá được khai thác thủ công không sử dụng bom, mìn nên không bị rạn nứt ở bên trong.

Chiếu rồng đặt ở đâu cho hợp phong thủy

Theo truyền thuyết của người phương Đông xưa, rồng là một trong tứ linh (Long, Lân, Quy, Phụng) mang lại quyền uy, sức mạnh và những điều tốt lành cho gia chủ. Rồng biểu tượng cho vua chúa, trông thấy chiếu rồng như nhìn thấy Vua. Cùng với cuốn thư đá, chiếu rồng có tác dụng ngăn chặn luồng khí xấu và mang lại sức khỏe, bình an cho cả gia đình, dòng họ. Chiếu rồng làm bằng đá nguyên khối mang cảm giác chắc chắn, uy nghi cho toàn bộ kiến trúc công trình đó.

Về mặt phong thủy, chiếu rồng dùng để xua đuổi tà ma và các vong linh xấu nên thường được đặt tại những kiến trúc tâm linh như lăng mộ đá, nhà thờ họ, miếu mạo hay đình chùa. Chiếu rồng thường xuất hiện ở các bậc thang lên xuống tại những nơi thanh tịnh ở chính giữa cửa chính, được đặt ở giữa bậc tam cấp đối diện với người đứng, một phần hướng lên trời.

Mẫu chiếu rồng đá đẹp

Những mẫu họa tiết hoa văn được chạm khắc trên chiếu rồng thường là “lưỡng long chầu nguyệt” hoặc hoa văn rồng phượng bay lượn hòa quyện vào nhau mang nhiều ý nghĩa tốt về mặt tâm linh. Ngoài ra còn có nhiều họa tiết mang điển tích cổ khác được điêu khắc tỉ mỉ trên chiếu đá. Để chạm được những hoa văn trên chiếu rồng đòi hỏi người thợ phải có trình độ thật cao, phải tạo được độ sâu cho chiếu rồng cũng như các đường nét phải sắc sảo cong mềm mại và những yếu tố trên chỉ có những người thợ đá ở làng đá mỹ nghệ xã Ninh Vân tỉnh Ninh Bình mới đáp ứng được.

Chiếu rồng đá có kích thước 282cm x 167cm được làm từ 2 viên đá xanh tự nhiên dầy 20cm. Bên trong chiếu rồng chạm Ngũ Long Tranh Châu, các hoa văn được trạm chênh với độ sâu là 5cm.

Tại đình làng, chiếu rồng được đặt chính gian giữa của Đình làng nơi đặt ban thờ Quan Thành Hoàng Láng đức Linh Lang Đại Vương. Chiếu rồng làm cho công trình thêm uy nghi và thành kính hơn .Việc đặt chiếu rồng chính gian giữa cũng nhằm mục đích không cho người phàm được đi chính gian giữa mà phải đi sang hai bên để tỏ lòng thành kính với các bậc thánh hiền .

Tùy theo nhu cầu chiếu rồng đá đặt ở đâu mà có những kiểu dáng và kích thước khác nhau. Ngoài các yếu tố khác như bàn lễ, cây hương, đèn đá, lư hương… thì chiếu rồng là một sản phẩm khá quan trọng trong đời sống tâm linh của người Việt Nam.

Liên hệ để biết thêm chi tiết sản phẩm

Lăng mộ đá Ninh Bình

Địa chỉ: Làng nghề đá Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

Số Điện Thoại: 0973.699.505

Website: https://langmodaninhbinh.info

Chúng tôi xin cam kết đem lại các sản phẩm chế tác từ đá với chất lượng tốt nhất và giá cả hợp lý theo thị trường.

Một số mẫu chiếu rồng đá đẹp

Mẫu chiếu rồng đá đơn giản
Mẫu chiếu rồng đá bậc tam cấp
Mẫu chiếu rồng đá chất lượng
Mẫu chiếu rồng đá chất lượng
Mẫu chiếu rồng đá giá rẻ
Mẫu chiếu rồng đá giá rẻ
Mẫu chiếu rồng đá giá hợp lý
Mẫu chiếu rồng đá giá hợp lý
Mẫu chiếu rồng đá kích thước nhỏ
Mẫu chiếu rồng đá kích thước nhỏ
Mẫu chiếu rồng đá kích thước lớn
Mẫu chiếu rồng đá kích thước lớn
Chiếu rồng đá bậc tam cấp
Chiếu rồng đá bậc tam cấp
Chiếu rồng đá bậc tam cấp đình chùa
Chiếu rồng đá bậc tam cấp đình chùa

 

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook