Chó đá trong phong thủy – Ý nghĩa tượng chó đá trong văn hóa việt

Cách đặt tượng chó đá trong nhà

Chó đá trong phong thủy – Ý nghĩa tượng chó đá trong văn hóa việt,cách đặt tượng chó đá trong nhà,chó đá yểm, chó đá cổ,chó đá phong thủy nhỏ.

Chó đá trong phong thủy – Ý nghĩa tượng chó đá trong văn hóa việt

Ý nghĩa tượng chó đá trong văn hóa việt

Trong văn hóa tâm linh của người việt nam, thì tín ngưỡng thờ tượng chó đá phong thủy đã có từ rất lâu. Cho đến ngày nay vẫn được lưu truyền và bảo tồn, tượng chó đá được xem như một linh vật phong thủy. chó đá phong thủy nằm trong nhóm chín linh vật trấn trạch mạnh nhất. Chính vì vậy hầu như các gia chủ nào đã biết và tin vào phong thủy, thì hầu như đều sử dụng chó đá trong phong thủy cho ngôi nhà của mình cũng hiểu được công dụng của chó đá như thế nào.

Với ý nghĩa mang lại nhiều may mắn, xua đuổi tà ma, trấn trạch,hóa sát, trừ kẻ tiểu nhân, hóa giải hung khí, tà khí và mang nhiều sức khỏe, bình an, tài lộc đến cho gia đình. Nên chó đá được rất nhiều người sử dụng như một linh vật hộ mệnh và trang trí cho ngôi nhà của mình

Chó đá trong phong thủy-ý nghĩa tượng chó đá trong văn hóa việt
Chó đá trong phong thủy-ý nghĩa tượng chó đá trong văn hóa việt

Tượng chó đá phong thủy được dùng với hai hình thức. Một là chôn chó đá phong thủy trước cổng nhà hoặc cổng đình, miếu thờ để biến chó đá thành linh vật canh cổng. Năng lượng của chó đá phát ra sẽ giúp gia chủ xua đuổi tà mà, mang lại nhiều phúc lành, may mắn. Thứ hai là dùng chó đá đặt trên bệ để thờ như thờ một vị thần linh.

Tượng chó đá có nhiều ý nghĩa như vậy Nhưng ít ai biết đến cách đặt tượng chó đá cũng phải theo phong thủy, nếu không phù hợp có thể gây ra những hiểm họa khó lường cho gia chủ. Dưới đây chúng tôi xin gửi đến các bạn những lưu ý khi đặt tượng chó đá để tránh rước họa vào thân.

Cách đặt tượng chó đá trong nhà
Cách đặt tượng chó đá trong nhà

Những điều lưu ý khi đặt tượng chó đá 

  • Không sử dụng tượng chó đá nằm để canh cửa. Nên đặt ở gần cổng nhà, đầu hướng ra ngoài, ngẩng cao hướng lên trời để thể hiện được dáng vẻ hung mãnh, uy nghiêm giúp xua đuổi tà ma.
  • Việc đặt tượng con chó phải sử dụng cả đôi, một con đực một con cái mới phát huy được hết tác dụng sức mạnh của chúng. 
  • Vị trí đặt ở gần cửa là hợp lý nhất, đầu phải hướng ra cửa, luôn ở tư thế ngồi, mặt hướng lên trời thể hiện hình ảnh đang canh giữ nhà cho gia chủ. Đại kị sử dụng tượng chó trong tư thế nằm.
  • Nên đặt tượng theo hướng Đông Bắc – Tây Nam, không đặt theo hướng Đông Nam. Theo thiên can địa chi thì hướng Đông Bắc chỉ quẻ Cấn, hướng Tây Nam chỉ quẻ khôn, hai hướng này là hướng tam tài, ngũ phúc, mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ
  • Chú ý đến màu sắc tượng chó đá phù hợp với phương hướng, hướng Đông nên chọn màu tam thể, hướng Tây chọn màu trắng, hướng Nam chọn màu vàng sẫm, còn hướng Bắc chọn màu đen.
  • Tuyệt đối không được đặt tượng chó bằng đá ở phòng ngủ, sẽ tạo cảm giác khó ngủ, bất an cho người sử dụng, ảnh hưởng đến sức khỏe.
  • Người tuổi Thìn không hợp với phong thủy chó đá, bởi vì Thìn – Tuất thuộc ngũ hành xung. Những người tuổi Mão, Ngọ, Dần lại rất hợp với việc đặt tượng chó đá.
  • Nếu gia chủ có nhu cầu đặt các mẫu tượng chó đá trong nhà thì nên tìm hiểu thật kỹ lưỡng trước khi đặt. Vì khi đặt rồi thì việc gỡ xuống cũng như hóa giải là rất khó, nếu như không được làm cẩn thận sẽ gặp vận hạn, xui xẻo cho gia đình.
Ý nghĩa của chó đá trong phong thủy
Ý nghĩa của chó đá trong phong thủy

Kích thước chó đá trong phong thủy

kích thước chó đá không đồng nhất, mà kích thước của nó còn phụ thuộc vào diện tích vị trí đặt chó đá cũng như yêu cầu sở thích của từng khách hàng mà chúng tôi có thể thiết kế được các kích thước khác nhau. Nhưng các kích thước sẽ được chúng tôi luôn đảm bảo đúng số đỏ trên thước lỗ ban chuẩn phong thủy mang lại bình an và tài lộc cho gia đình.

kích thước phổ biến là:   cao 47 cm       thiên đức, hỷ sự

                                        cao 67 cm       đăng khoa, quý tử

Giá chó đá phong thủy nhỏ
Giá chó đá phong thủy nhỏ

Giá tượng chó đá

Giá tượng chó đá phong thủy được tính dựa vào những yếu tố sau: mẫu mã, chất liệu đá, kích thước chó đá, khoảng cách lắp đặt cũng như thời điểm khách đặt hàng mà giá có thể có thể chênh lệch các mức khác nhau. Chính vì vậy chúng tôi chưa thể đưa ra cho quý khách một mức giá cụ thể nào cho từng mẫu chó bằng đá.

cách đặt tượng chó đá chuẩn phong thủy
cách đặt tượng chó đá chuẩn phong thủy

Giới thiệu địa chỉ chế tác và bán các mẫu chó đá phong thủy đẹp, chất lượng, giá rẻ nhất tại Ninh Vân Ninh Bình

Cơ sở đá mỹ nghệ của chúng tự hào là cơ sở chuyên cung cấp và chế tác các sản phẩm đá mỹ nghệ và các mẫu chó đá, tượng chó đá phong thủy đẹp, chó đá cảnh, chó đá cổ….các linh vật đá, uy tín, chất lượng, giá rẻ nhất trên thị trường hiện nay. Vì cơ sở của chúng tôi có đầy đủ các trang thiết bị  máy móc hiện đại, đội ngũ thợ được đào tạo chuyên nghiệp. Nguồn nguyên liệu đá chất lượng cao được chúng tôi chọn lựa kỹ lưỡng trước khi nhập về từ các tính Thanh Hóa, Nghệ An. Nên các sản phẩm của chung tôi luôn đảm bảo được về độ bền, tính thẩm mỹ, đa dạng về mẫu mã, kích thước cũng như chất lượng

Vậy nếu quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm chó đá phong thủy, linh vật đá trong phong thủy hãy đến với chúng tôi qua địa chỉ sau để được phục vụ và mua đươc sản phẩm tốt nhất:

website:              langmodaninhbinh.info

Gmail:                 langmodadep35@gmail.com

zalo:                    0973 699 505

Số điện thoại:     0973 699 505

Cơ sở sản xuất và chế tác đá mỹ nghệ Ninh Bình

Xã Ninh Vân – Huyện Hoa Lư – Tỉnh Ninh Bình

Trân trọng cảm ơn quý khách đã quan tâm và sử dụng dịch vụ của chúng tôi trân trọng!

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook