Chọn lựa xây cột vuông ốp đá đẹp mà vẫn tiết kiệm về kinh tế

cot-vuong-op-da-dep

Lựa chọn cột vuông ốp đá đẹp thay thế cho cột đá tròn ốp đá giúp tiết kiệm chi phí thi công hơn so với cột tròn.

Lựa chọn cột vuông ốp đá giúp giảm chi phí thi công so với cột tròn
Lựa chọn cột vuông ốp đá giúp giảm chi phí thi công so với cột tròn

Lựa chọn xây cột vuông trong công trình nên cân nhắc kỹ để hài hòa với tổng thể ngôi nhà. Thường thì các cột vuông chỉ được sử dụng làm cột hiên, cột theo hành lang. Ít ai sử dụng cột vuông làm cột trụ trong nhà vì thường ảnh hưởng đến thẩm mỹ trong ngôi nhà. Đặc biệt là trong những ngôi nhà thiết kế theo phong cách châu u, việc sử dụng cột tròn vẫn được ưu tiên hơn.

Vì sao nên chọn sử dụng đá ốp cột?

Việc sử dụng cột vuông ốp đá là giải pháp tiết kiệm nhất so với những phương án khác. Chi phí sử dụng đá ốp thấp hơn so với loại cột tròn và sử dụng đá nguyên khối để dựng cột. Tuy nhiên, gia chủ vẫn nên cân nhắc chọn lựa màu đá ốp cột sao cho phù hợp với màu sơn của căn nhà. Tránh trường hợp phối màu không tốt, làm mỹ quan ngôi nhà trở thành thảm họa.

Cột vuông ốp đá hoa cương màu cực đẹp
Cột vuông ốp đá hoa cương màu cực đẹp
Cột vuông ốp đá đẹp và sang trọng sử dụng trong khách sạn
Cột vuông ốp đá đẹp và sang trọng sử dụng trong khách sạn
Lựa chọn đá ốp cột đem lại độ bền cao cho các công trình ngoài trời
Lựa chọn đá ốp cột đem lại độ bền cao cho các công trình ngoài trời
Sử dụng đá ốp chân cột cho cột ngoài hành lang
Sử dụng đá ốp chân cột cho cột ngoài hành lang

Lựa chọn sử dụng đá ốp cột đảm bảo những ưu như độ bền cao, khả năng chịu lực tốt giúp công trình luôn bền vững. Khả năng chốm thấm, chốc rêu mốc cao, ít bị oxy hóa, ăn mòn theo thời gian. Nên thuận tiện cho việc lau chùi, vệ sinh thường xuyên.

Xem thêm: Các mẫu cột đá đẹp, cột đá mỹ nghệ đẹp, cột đá đẹp Ninh Bình

Hướng dẫn chọn lựa màu đá ốp cột hợp phong thủy

Sử dụng cột vuông trong căn nhà đã mang tính bền vững, chắc chắn trong thiết kế. Nhưng chọn lựa màu đá ốp cột phải đảm bảo hợp với mệnh của gia chủ.

Dựa trên nguyên tắc Ngũ Hành, trong đó Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, khi chọn đá ốp cột các bạn nên lưu ý chọn những loại đá có màu sắc tương sinh với cung mệnh của mình:

Lựa chọn màu sắc của đá ốp cột sao cho hợp với mệnh của gia chủ
Lựa chọn màu sắc của đá ốp cột sao cho hợp với mệnh của gia chủ

Gia chủ có mệnh Kim thì nên chọn nhưng màu như vàng, nâu đất, nâu đỏ…Vì những màu này thuộc hành Thổ tương sinh với mệnh Kim nên gia đình sẽ được đại cát, đại lợi.

Gia chủ có mệnh Mộc nên chọn các màu sắc như xanh nước biển, xanh da trời, xanh đen…Những màu này thuộc hành Thủy tương sinh với mệnh Mộc do đó sẽ mang lại vận khí tốt cho cả gia đình.

Gia chủ có mệnh Thủy nên chọn các màu sắc như trắng, kem trắng, ánh kim, ánh đồng, màu kim sa…Những màu này thuộc hành Kim tương sinh với mệnh Thủy nên sẽ mang đến vượng khí cho ngôi nhà.

Gia chủ có mệnh Hỏa nên chọn các màu sắc như xanh lá cây, xanh lục bảo…Những màu này thuộc hành Mộc tương sinh với mệnh Hỏa nên giúp làm ăn phát tài tiền bạc rủng rỉnh.

Gia chủ có mệnh Thổ nên chọn các màu sắc như đỏ ruby, hồng thạch anh, tím hoa cà, cam đất…Những màu này thuộc hành Hỏa tương sinh với mệnh Thổ nên giúp mang lại cho gia chủ may mắn và sức khỏe cho gia đình.

Nếu như bạn đang có nhu cầu sử dụng đá trong các công trình kiến trúc của gia đình mình hoặc mua các sản phẩm chế tác từ đá vui lòng liên hệ SĐT: 0973.699.505 hoặc tham khảo các sản phẩm đá mỹ nghệ tại website: langmodaninhbinh.info

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook