Chọn ngày tốt xây lăng mộ mang lại tài lộc cho gia đình năm 2020

Mẫu lăng mộ đá gia đình đẹp

Chọn ngày tốt xây lăng mộ mang lại tài lộc cho gia đình năm 2020. “Chọn ngày tốt xây lăng mộ gia đình vào năm 2020 sao cho tốt? Cần chú ý những gì khi xây lăng mộ gia đình năm 2020?”

Trên đây là 2 trong những câu hỏi thường gặp nhất khi bạn đang có ý định xây lăng mộ đá cho gia đình, dòng tộc vào năm 2020. Hãy cùng chúng tôi giải đáp những thắc mắc trên qua bài viết dưới đây.

Lăng mộ gia đình, dòng tộc là gì?

Lăng mộ gia đình hay nghĩa trang gia đình là một khu đất riêng, thuộc quyền sử dụng của gia tộc, thường được nhận định là đất phong thuỷ tốt, quy hoạch để làm nơi chôn cất các thành viên trong gia đình. Một khu lăng mộ thường là nơi chôn cất các thành viên thuộc nhiều thế hệ, thường từ 2 đến 4 đời thành viên.

Xây lăng thờ chung của khu lăng mộ đá
Xây lăng thờ chung của khu lăng mộ đá
Xây dựng lăng mộ đá gia đình đơn giản
Xây dựng lăng mộ đá gia đình đơn giản
Mẫu khu lăng mộ đá gia đình đơn giản
Mẫu khu lăng mộ đá gia đình đơn giản

Việc thiết kế khu lăng mộ mang ý nghĩa quan trọng đối với con cháu. Một khu lăng mộ gia tộc đẹp, hợp phong thủy, được xây dựng kỹ lưỡng sẽ làm cho con cháu được nhiều tài vận, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Một lăng mộ được coi là hoàn hảo khi đảm bảo được tính thẩm mỹ cao. Từ khâu mua bán đất nghĩa trang phù hợp, sắp xếp vị trí các ngôi mộ cho đến hoa văn trên mỗi lăng mộ đều phải mang lại vẻ đẹp trang trọng, sắc nét trong từng chi tiết và trên hết phải bền vững theo thời gian. Do đây là nơi tập trung của gia đình, dòng họ trong những ngày lễ tết nên tốt nhất cần tìm nơi có diện tích rộng rãi.

Chọn ngày tốt xây lăng mộ gia đình năm 2020 sao cho chuẩn?

Việc động thổ, khởi công xây dựng lăng mộ gia đình cần phải xem xét kỹ lương. Thường thì nếu như chỉ xây dựng 1 ngôi mộ, người ta sẽ xem ngày xây mộ theo tuổi của người đã mất. Tuy vậy, khi xây dựng một khu lăng mộ lớn, của gia đình, dòng tộc thì cần phải xem ngày theo tuổi của người đứng đầu gia đình, hay của người trưởng họ đã mất.

Mẫu lăng mộ đá gia đình đẹp
Mẫu lăng mộ đá gia đình đẹp

Để đảm bảo việc tôn tạo, xây dựng lăng mộ gia đình được tốt đẹp, thuận tiện nhất, người ta sẽ thực hiện bốc mộ, xây mộ mới cho từng người trong gia đình. Trong thời gian trống giữa những lần xây mộ của từng người, sẽ cho thực hiện xây dựng các hạng mục khác như lan can, cổng vào, lăng thờ chung, bình phong đá trong khu lăng mộ,…

Việc xây dựng lăng mộ gia đình có thể sẽ kéo dài trong vài tháng do phải chọn lựa ngày đẹp để xây mộ mới. Do vậy, cần sự thống nhất của cả gia đình, đơn vị thi công và thầy phong thủy sao cho công trình sớm hoàn thiện nhất.

Mẫu lăng mộ gia đình sau khi hoàn thiện
Mẫu lăng mộ gia đình sau khi hoàn thiện
Xem ngày tốt xây khu lăng mộ gia đình
Xem ngày tốt xây khu lăng mộ gia đình

Cần tránh một số ngày xấu trong năm trước khi thực hiện bốc mộ cải táng hay xây dựng mộ phần mới như:

– Tọa Đông (thuộc Mộc): mộ nhìn hướng Tây

Đại kỵ động thổ, hạ huyệt giờ, ngày, tháng, năm Tỵ, Dậu, Sửu (tam hợp Kim cục).

– Tọa Tây (thuộc Kim): mộ nhìn hướng Đông

Đại kỵ động thổ, hạ huyệt giờ, ngày, tháng, năm Hợi, Mão, Mùi (tam hợp Mộc cục).

– Tọa Nam (thuộc Hỏa): mộ nhìn hướng Bắc

Đại kỵ động thổ, hạ huyệt giờ, ngày, tháng, năm Thân, Tý, Thìn (tam hợp Thủy cục).

– Tọa Bắc (thuộc Thủy): mộ nhìn hướng Nam

Đại kỵ động thổ, hạ huyệt giờ, ngày, tháng, năm Dần, Ngọ, Tuất (tam hợp Hỏa cục).

Cần chú ý những gì khi xây lăng mộ gia đình năm 2020?

Ngoài việc chú ý giờ động thổ, hạ huyệt tối kỵ cần tránh thì cần sự thống nhất trong gia đình những vấn đề sau:

Tham khảo ý kiến thành viên khi quy hoạch khu lăng mộ gia đình

Việc xây dựng mới hay tôn tạo lại các khu lăng mộ cho gia đình cần phải được sự nhất trí của các thành viên trong gia đình. Việc xây dựng lăng mộ là việc làm vì tâm, vì nghĩa. Nên hạn chế việc bất hòa trong việc quy hoạch và xây dựng khu lăng mộ sao cho phù hợp với tất cả các thành viên trong gia đình, dòng tộc.

Xây lăng mộ gia đình cần có sự thống nhất của các thành viên trong gia đình
Xây lăng mộ gia đình cần có sự thống nhất của các thành viên trong gia đình
Xây dựng lăng mộ gia đình giúp cho những người thân trong gia đình vẫn được gần nhau ở thế giới bên kia
Xây dựng lăng mộ gia đình giúp cho những người thân trong gia đình vẫn được gần nhau ở thế giới bên kia

Sự đóng góp ý kiến của nhiều người trên tinh thần xây dựng chắc chắn sẽ đem tới một quy hoạch tổng thể đẹp nhất cho khu lăng mộ gia đình.

Chọn đất trong việc xây dựng khu lăng mộ gia đình

Đầu tiên, cần phải chọn đất có sinh khí tốt (long mạch): nơi đó hơi lồi như mu con rùa, cỏ cây tươi tốt, đất đầy đặn thì là vị trí đẹp để đặt nghĩa trang gia đình, giúp gia chủ và con cháu sẽ phú quý và thành đạt. Bên cạnh đó, vùng đất được đặt nghĩa trang cho gia đình phải chưa từng bị chôn lấp hay đào xới, khí đất phải rắn chắc, tươi tốt, đất tươi mịn, có mùi thơm nếu ở vùng đồng bằng; mịn màng, khô nhưng có màu vàng nhạt hoặc hồng có vân như đất ở miền núi.

Cần chọn mảnh đất tốt trước khi xây dựng khu lăng mộ dòng tộc
Cần chọn mảnh đất tốt trước khi xây dựng khu lăng mộ dòng tộc

Nơi đặt nghĩa trang gia đình cũng nên có núi bao bọc để tụ được sinh khí và không làm tản sinh khí. Khu đất cao có đồi núi ôm lấy nhưng không bị khuyết chính là đất lành. Đặc biệt là vùng đất an tàng cần được thủy bọc. Ví dụ như huyệt mộ nằm trên đồi mà có dòng nước chảy dưới chân chính là huyệt quý bởi sinh thủy thì sẽ vượng.

Sẽ rất tốt nếu chọn vị trí nơi thiết kế nghĩa trang gia đình có phía trước thông thoáng hoặc nếu trường hợp đất đai quá hiếm hoi thì cũng phải có một khoảng trống phía trước. Khi chọn đất bạn cũng cần đặc biệt quan sát cẩn thận hệ thống đường đi xung quanh, không đặt nghĩa trang gia đình ở nơi có đường đi đâm thẳng vào giữa hay đâm xuyên sang hai bên. Đường đi sát sau huyệt cũng là tối kỵ. Tốt nhất là chọn đặt lăng mộ gia đình ở nơi yên tĩnh, cách xa đường đi lối lại quanh khu mộ.

Việc chọn lựa nơi đất tốt để xây dựng khu lăng mộ gia đình bạn nên tham khảo bài viết: Phong thủy mộ phần – Những điều cần biết khi chọn nơi mai táng

Thuê đơn vị thiết kế thi công khu lăng mộ gia đình

Việc tư vấn, thiết kế khu lăng mộ dành cho gia đình là việc làm rất quan trọng. Thiết kế khu mộ trước sẽ giúp các gia đình có cái nhìn tổng quan về khu mộ của gia đình mình sau khi được hoàn thiện.

Quy hoạch lăng mộ gia đình
Quy hoạch lăng mộ gia đình

Cơ sở chế tác đá chất lượng cao – Lăng mộ đá Ninh Bình của chúng tôi chuyên thi công các công trình lăng mộ đá, mộ đá,… và các công trình tâm linh từ đá tự nhiên. Với kinh nghiệm lâu năm trong chế tác cũng như thi công lắp đặt nhiều công trình lăng mộ đá trong cả nước, chúng tôi luôn sẵn sàng đem tới cho quý khách hàng những sản phẩm chất lượng cao với giá thành tốt nhất.

Lăng mộ đá dòng tộc
Lăng mộ đá dòng tộc

Quý khách có nhu cầu cần tự vấn chọn ngày tốt xây lăng mộ gia đình, thiết kế khu lăng mộ bằng đá,… Vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

Lăng mộ đá Ninh Bình

Địa chỉ: Làng nghề đá Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

Số Điện Thoại: 0973.699.505

Website: langmodaninhbinh.info

Chúng tôi xin cam kết đem lại các sản phẩm chế tác từ đá với chất lượng tốt nhất và giá cả hợp lý theo thị trường.

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook