Cổng chùa đẹp – 5 Mẫu cổng chùa đẹp nhất được làm bằng đá xanh

Mẫu cổng chùa đẹp

Cổng chùa đẹp – 5 Mẫu cổng chùa đẹp nhất được làm bằng đá xanh

5 Mẫu cổng chùa đẹp nhất được làm bằng đá xanh tự nhiên, mẫu cổng chùa bằng đá được sản xuất, chế tác tại Ninh Bình bởi cơ sở Đá mỹ nghệ Ninh Bình. Cổng được thiết kế với lối kiến trúc cổng tam quan cổ xưa, chất liệu bằng đá tự nhiên cao cấp, hoa văn chạm khắc tinh xảo. Cả thiết kế lẫn hoa văn chạm khắc đều mang đậm nét văn hóa tâm linh Việt. Dưới đây là những mẫu cổng chùa đẹp bằng đá thiết kế theo lối kiến trúc cổng tam quan, mời quý khách hàng tham khảo.

5 Mẫu cổng chùa bằng đá đẹp nhất

Mẫu cổng chùa đẹp
Mẫu cổng chùa đẹp
cổng chùa bằng đá xanh
cổng chùa bằng đá xanh
cổng chùa bằng đá đẹp
cổng chùa bằng đá đẹp
cổng chùa đẹp
cổng chùa đẹp
cổng chùa bằng đá đẹp nhất
cổng chùa bằng đá đẹp nhất

=====>>>> Tham khảo thêm các mẫu cổng đá đẹp của cơ sở Đá mỹ nghệ Ninh Bình

Tìm hiểu về mẫu cổng tam quan chùa bằng đá

1. Ý nghĩa của cổng tam quan chùa

Cổng được xem là bộ phận quan trọng hàng đầu trong kiến trúc chùa tại Việt nam. Cổng là bộ mặt của cả công trình, giúp ngăn chặn kẻ xấu xâm nhập, tô điểm thêm nét đẹp tâm linh cho Chùa. Và cổng đá vừa bền đẹp lại có nét cổ kính hiện nay đã được rất nhiều đình chùa lắp đặt. Và cổng đá hiện nay cũng rất đa dạng và cổ kính.

Trong Phật giáo cổng tam quan tượng trưng cho ba cách nhìn của Phật giáo bao gồm. : Hữu Quan, Không Quan và Trung Quan. Trong đó Hữu Quan thể hiện cái Sắc (giả). Không Quan thể hiện cái Không (vô thường) và Trung Quan thể hiện cái trung, sự dung hòa giữa Sắc và Không.

Cổng tam quan cũng có ý nghĩa khác trong phật giáo là ý niệm về Tam giải thoát môn bao gồm. Vô tác, vô tướng, vô không để có thể bước vào cõi Niết Bàn. Khi con người hiểu rõ ý nghĩa của ba cửa này mới có thể thoát tục. Bỏ qua những thị phi, khổ đau, ai oán để tìm được sự an lạc, bình yên. Một số quan niệm cũng cho rằng cổng tam quan là dành cho Tam bảo.

Theo ý nghĩa của thời vua chúa xưa cổng tam quan là để phân chia cấp bậc khi đi qua. Vua chúa sẽ đi cửa chính, quan văn sẽ đi cửa tả, quan võ sẽ đi cửa hữu. Vì lẽ đó mà tất cả các công trình đền, chùa, đình, miếu,… đều phải thiết kế cổng tam quan để đón vua chúa về thăm. Ngày thường cửa chính sẽ được đóng chỉ mở cửa hữu và cửa tả, chỉ mở khi có lễ hội lớn hoặc vua chúa về thăm.

mẫu cổng tam quan chùa
mẫu cổng tam quan chùa

2. Cấu tạo của cổng tam quan

Cổng tam quan được thiết kế với kiến trúc xưa, với cấu tạo chính là ba lối đi cửa giữa thường lớn hơn hai cửa bên cạnh. Vách cổng được làm từ gỗ hay xây tường gạch hoặc bằng đá. Phía trên công tam quan được lợp mái. Hai bên lối đi của các cổng lớn và cổng nhỏ thường đắp câu đối, phần trán cửa được ghi tên chùa hay tên cửa.

Cổng tam quan chùa có gác

Cổng tam quan có gác với thiết kế nhỏ chỉ làm một tầng. Có nhiều cổng được xây thành ba tầng. Khi thiết kế gác ở trên thường dùng nơi đó để treo chuông, khánh, và trống dùng trong nghi lễ nhà chùa, đền.

Cổng tam quan chùa kiểu tứ trụ

Cổng tam quan chùa kiểu tứ trụ dùng bốn cột trụ biểu bằng đá . Hai cột trụ giữa của cổng cao hơn hai trụ bên để chia thành ba lối đi. Nối liền bốn cột trụ biểu ở phía bên trên là xà cách điệu làm trán cổng. Cũng có chùa xây dựng cổng tam quan với kết cấu kiểu tứ trụ và không có trán cổng.

3. Những ưu điểm của cổng chùa bằng đá

 • Đa dạng mẫu mã sẳn phẩm: Các mẫu cổng đá đều được chế tác với nhiều hình dạng và trang trí hoa văn nghệ thuật khác nhau để khắc họa được vẻ đẹp uy nghi, bề thế. Sự đa dạng về mẫu mã, đồng thời có thể đặt hàng, chế tác theo thiết kế cũng là ưu điểm mà quý khách có thể tìm thấy được ở đây.
 • Vật liệu làm cổng được sử dụng đá tự nhiên nguyên khối 100%. Quý khách hàng có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm, độ bền vững theo thời gian.
 • Mẫu cổng tam quan chùa bằng đá màu sắc, vân đá đẹp, không bị phai mờ theo thời gian
 • Họa tiết, hoa văn trên cổng đá được trạm khắc tinh xảo, đầy tính nghệ thuật. Mang đậm nét văn hóa tâm linh
 • Độ bền gần như vĩnh cửu, trường tồn với thời gian
mẫu cổng chùa bằng đá
mẫu cổng chùa bằng đá

Địa chỉ làm cổng chùa bằng đá mẫu mã đẹp, chất lượng tốt

 • Cơ sở đá mỹ nghệ Ninh Bình là một trong những cơ sở hàng đầu trong lĩnh vực chế tác các sản phẩm, công trình tâm linh bằng đá tại Việt Nam. cơ sở được thành lập tại làng nghề điêu khắc đá truyền thống Ninh Vân – Hoa Lư –  Ninh Bình.
 • Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực chế tác các sản phẩm tâm linh bằng đá, thừa hưởng những kinh nghiệm từ ông cha để lại. Cùng với đội ngũ thợ lành nghề, được đào tạo bài bản có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm dày dặn và luôn tâm huyết với nghề. Vì vậy những sản phẩm chúng tôi đem đến cho khách hàng luôn đạt chất lượng tốt nhất, mẫu mã đa dạng, có giá thành hợp lý, có tính thẩm mỹ cao phù hợp với văn hóa tâm linh người Việt.
 • Chúng tôi cam kết mang tới cho quý khách hàng trên khắp mọi miền tổ quốc những sản phẩm chất lượng, có nguồn gốc rõ ràng, bền đẹp ,có giá trị thẩm mỹ cao với giá thành phù hợp nhất. Quý khách cần làm cổng đá đẹp xin hãy liên hệ với chúng theo thông tin sau:

Thông tin liên hệ cơ sở Đá mỹ nghệ Ninh Bình

 • Cơ cở đá mỹ nghệ Ninh Bình
 • Địa chỉ: Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình
 • Điện thoại: 0973.699.505
 • Website: https://langmodaninhbinh.info/
Gọi Điện Thoại Zalo Facebook