Cổng tam quan đẹp – 10 Mẫu cổng tam quan đẹp bằng đá xanh tự nhiên

Cổng tam quan đẹp

Cổng tam quan đẹp – 10 Mẫu cổng tam quan đẹp bằng đá xanh tự nhiên

10 Mẫu cổng tam quan đẹp bằng đá xanh tự nhiên, chạm khắc chế tác tinh xảo bởi các nghệ nhân đá Ninh Bình. Mẫu cổng tam quan được làm bằng đá xanh tự nhiên nguyên khối chất lượng tốt nhất.

10 Mẫu cổng tam quan đẹp bằng đá xanh tự nhiên

cổng tam quan bằng đá
cổng tam quan bằng đá
cổng tam quan bằng đá khu lăng mộ
cổng tam quan bằng đá khu lăng mộ
cổng tam quan bằng đá xanh
cổng tam quan bằng đá xanh
cổng tam quan đá đẹp nhất
cổng tam quan đá đẹp nhất
cổng tam quan nhà thờ họ
cổng tam quan nhà thờ họ
mẫu cổng tam quan bằng đá
mẫu cổng tam quan bằng đá
mẫu cổng tam quan bằng đá đẹp
mẫu cổng tam quan bằng đá đẹp
mẫu cổng tam quan đá
mẫu cổng tam quan đá

====>> Tham khảo thêm các mẫu cổng tam quan đá đẹp nhất của cơ sở Đá mỹ nghệ NInh Vân

Cơ sở bán cổng tam quan bằng đá uy tín

  • Cơ sở đá mỹ nghệ Ninh Bình là một trong những cơ sở hàng đầu trong lĩnh vực chế tác các sản phẩm, công trình tâm linh bằng đá hàng đầu tại Việt Nam. cơ sở được thành lập tại làng nghề điêu khắc đá truyền thống Ninh Vân – Hoa Lư –  Ninh Bình.
  • Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực chế tác các sản phẩm tâm linh bằng đá, thừa hưởng những kinh nghiệm từ ông cha để lại. Cùng với đội ngũ thợ lành nghề, được đào tạo bài bản có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm dày dặn và luôn tâm huyết với nghề. Vì vậy những sản phẩm chúng tôi đem đến cho khách hàng luôn đạt chất lượng tốt nhất, mẫu mã đa dạng, có giá thành hợp lý, có tính thẩm mỹ cao phù hợp với văn hóa tâm linh người Việt.
  • Ngoài làm cổng tam quan đá đẹp, cơ sở còn làm các sản phẩm, công trình tâm linh bằng đá khác như: lăng mộ đá, mộ đá, cột đá, chiếu rồng đá,…
  • Chúng tôi cam kết mang tới cho quý khách hàng trên khắp mọi miền tổ quốc những sản phẩm chất lượng, có nguồn gốc rõ ràng, bền đẹp ,có giá trị thẩm mỹ cao với giá thành phù hợp nhất. Quý khách cần làm cổng đá đẹp xin hãy liên hệ với chúng theo thông tin sau:

Thông tin liên hệ cơ sở Đá mỹ nghệ Ninh Bình

  • Cơ cở đá mỹ nghệ Ninh Bình
  • Địa chỉ: Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình
  • Điện thoại: 0973.699.505
  • Website: https://langmodaninhbinh.info/

Tìm hiểu về Cổng Tam Quan Đẹp

cổng tam quan đá
cổng tam quan đá

1. Ý nghĩa của cổng tam quan

Trong các công trình kiến trúc tâm linh, và các công trifnhh khác, cổng được xem là bộ mặt của toàn công trình, cổng giúp ngăn chặn kẻ xấu xâm nhập, tô điểm thêm nét đẹp tâm linh cho các công trình tâm linh. Và cổng đá vừa bền đẹp lại có nét cổ kính hiện nay đã được rất nhiều đình chùa, nhà thờ họ lắp đặt. Và cổng đá hiện nay cũng rất đa dạng và cổ kính.

Trong Phật giáo cổng tam quan có ý nghĩa tượng trưng cho ba cách nhìn của Phật giáo bao gồm. : Hữu Quan, Không Quan và Trung Quan. Trong đó Hữu Quan thể hiện cái Sắc (giả). Không Quan thể hiện cái Không (vô thường) và Trung Quan thể hiện cái trung, sự dung hòa giữa Sắc và Không.

Còn có ý nghĩa khác là ý niệm về Tam giải thoát môn bao gồm. Vô tác, vô tướng, vô không để có thể bước vào cõi Niết Bàn. Khi con người hiểu rõ ý nghĩa của ba cửa này mới có thể thoát tục. Bỏ qua những thị phi, khổ đau, ai oán để tìm được sự an lạc, bình yên. Một số quan niệm cũng cho rằng cổng tam quan là dành cho Tam bảo.

Trong thời vua chúa xưa cổng tam quan có ý nghĩa là để phân chia cấp bậc khi đi qua. Vua chúa sẽ đi cửa chính, quan văn sẽ đi cửa tả, quan võ sẽ đi cửa hữu. Vì lẽ đó mà tất cả các công trình đền, chùa, đình, miếu,… đều phải thiết kế cổng tam quan để đón vua chúa về thăm. Ngày thường cửa chính sẽ được đóng chỉ mở cửa hữu và cửa tả, chỉ mở khi có lễ hội lớn hoặc vua chúa về thăm.

2. Cấu tạo của cổng tam quan

Cổng tam quan với thiết kế theo lối kiến trúc xưa, cấu tạo chính là ba lối đi cửa giữa thường lớn hơn hai cửa bên cạnh. Vách cổng được làm từ gỗ hay xây tường gạch hoặc bằng đá. Phía trên công tam quan được lợp mái. Hai bên lối đi của các cổng lớn và cổng nhỏ thường đắp câu đối, phần trán cửa được ghi tên chùa hay tên cửa. Cổng tam quan cũng được phân làm hai loại đó là cổng tam quan có gác và cổng tam quan tứ trụ.

Cổng tam quan có gác

mẫu cổng tam quan có gác
mẫu cổng tam quan có gác

Cổng tam quan có gác với thiết kế nhỏ chỉ làm một tầng. Có nhiều cổng được xây thành ba tầng. Khi thiết kế gác ở trên thường dùng nơi đó để treo chuông, khánh, và trống dùng trong nghi lễ nhà chùa, đền.

Cổng tam quan kiểu tứ trụ

mẫu cổng tam quan kiểu tứ trụ đẹp
mẫu cổng tam quan kiểu tứ trụ đẹp

Cổng tam quan chùa kiểu tứ trụ dùng bốn cột trụ biểu bằng đá . Hai cột trụ giữa của cổng cao hơn hai trụ bên để chia thành ba lối đi. Nối liền bốn cột trụ biểu ở phía bên trên là xà cách điệu làm trán cổng. Cũng có chùa xây dựng cổng tam quan với kết cấu kiểu tứ trụ và không có trán cổng.

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook