Địa chỉ bán lư hương đá tại Hà Nội – Lư hương đá đẹp

Mẫu lư hương đá đẹp nhất

Địa chỉ bán lư hương đá tại Hà Nội – Lư hương đá đẹp. Mẫu lư hương đá được chạm khắc hoa văn họa tiết tinh xảo và cũng là những loại lư hương đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Sơ lược về một mẫu lư hương đá đẹp

Lư hương đá là hình ảnh mà bạn thường bắt gặp ở một số địa điểm đặc biệt như các ngôi chùa, khu lăng mộ đá, nghĩa trang hay các nhà thờ,… Đặc biệt lư hương đá thường đặt giữa đôi đèn đá để thắp sáng và tăng thêm lung linh, huyền ảo và uy nghiêm của không gian hoặc đôi hạc đá cưỡi rùa. Khi dùng lư hương thường đi kèm với đỉnh hương, đôi đèn (lục lăng hoặc tròn) gồm cả bàn lễ.

Lư hương đá dùng để đốt trầm – một loại hương làm từ thảo dược quý hiếm tạo ra mùi thơm thanh khiết cho toàn bộ gian phòng, hoặc dùng để thắp hương thờ cúng các vị thần thánh tại những chốn linh thiêng.

Lư hương đá đẹp là mẫu lư hương được các nghệ nhân chạm khắc hoa văn ti mỉ với nhiều hình dáng khác nhau từ hoa văn cổ, phương đẩu, sư tử, kỳ lân hoặc quỷ thần hay chữ Hán…

Mẫu lư hương đá đẹp nhất
Mẫu lư hương đá đẹp nhất

Đặc điểm, cấu tạo của một mẫu lư hương đá đẹp

Lư hương đá thường gồm ba phần: chân, thân và tai. Lư hương thường có ba chân – theo đạo Phật là tượng trưng cho Tam bảo (Phật – Pháp – Tăng). Thân của lư hương thường có hình tròn hoặc hình vuông. Hình tròn là tượng trưng cho trời và hình vuông là tượng trưng cho đất.

Bạn chắc hẳn đã từng nghe đến câu “Trời tròn đất vuông” phải không nào. Do đó ở những nơi thờ thánh, thờ Phật, người ta thường đặt lư hương tròn. Còn những nơi thờ thần, người ta thường đặt lư hương hình vuông. Phần còn lại là hai tai của lư hương nhô lên phía hai bên.

Có một loại lư hương làm từ đá xanh là loại tốt do đá xanh có khả năng chịu nhiệt cao, dễ tạo tác họa tiết hoa văn tinh tế cũng như là bền, đẹp theo thời gian. Ở những nơi mà thường xuyên tiếp nhận một lượng hương lớn từ người dân thì sẽ phải sử dụng lư hương làm bằng đá xanh.

Còn một loại lư hương khác làm bằng đá trắng có khả năng chịu nhiệt kém hơn đá xanh nhưng vẫn được tạo tác rất công phu và đầy tính văn hóa nghệ thuật. Lư hương đá trắng được sử dụng trong trường hợp người đặt hàng muốn tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo công năng sử dụng của lư.

Phần lớn các lư hương đều được tạc khắc họa tiết, hoa văn cổ như rồng, phượng, trời mây và chữ Hán. Với những họa tiết như vậy khiến lư hương có thể hòa vào phong cách cổ kính của nơi mà nó được đặt.

Lư hương đá tại Hà Nội
Lư hương đá tại Hà Nội

Ý nghĩa tâm linh của lư hương đá

Từ xưa đến nay lư hương đá đã trở thành đồ vật thờ cúng không thể thiếu trong đời sống văn hóa tâm linh của người Việt. Nó là nơi để mọi người thắp nhang để thể hiện lòng thành kính của mình đối với tổ tiên những người đi trước được thờ tự. Lư hương đá được xem là đồ vật vô cùng quan trọng và linh thiêng vì nó là sợi dây kết nối giữa con cháu với các vị tổ tiên cũng như thần thánh. Vì vậy, có thể nói lư hương là vật thờ quan trọng không thể thay thế được trong đời sống tâm linh của người Việt.

Ngoài ra, trong Phật giáo lư hương đá được xem như một bảo đảnh vô cùng quý trong đó ba chân lư hương tượng trưng cho Tam Bảo (Phật – Pháp – Tăng). Thân của lư hương thường có hình tròn hoặc hình vuông. Hình tròn là tượng trưng cho trời và hình vuông là tượng trưng cho đất. Chắc hẳn bạn đã từng nghe câu “Trời tròn đất vuông” phải không nào? Do đó ở những nơi thờ thánh, thờ Phật, người ta thường đặt lư hương tròn. Còn những nơi thờ thần, người ta thường đặt lư hương hình vuông.

Một số mẫu lư hương đá đẹp nhất hiện nay

Bán lư hương đá tại Hà Nội
Bán lư hương đá tại Hà Nội
Địa chỉ bán lư hương đá
Địa chỉ bán lư hương đá
Giá mẫu lư hương đá đẹp
Giá mẫu lư hương đá đẹp
Lư hương đá đẹp nhất
Lư hương đá đẹp nhất
Mua lư hương đá tại Hà Nội
Mua lư hương đá tại Hà Nội

Cơ sở chế tác lư hương đá uy tín, chất lượng

Ngày nay có rất nhiều địa chỉ bán lư hương đá tại Hà Nội, nhưng nên lựa chọn cơ sở nào để đáp ứng đầy đủ những tiêu chí mà khách hàng đưa ra là vấn đề cần được quan tâm.

Cơ sở đá mỹ nghệ Ninh Bình có nguồn gốc từ làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình truyền thống. Chúng tôi với hơn 15 năm hoạt động trong lĩnh vực điêu khắc đá mỹ nghệ, có đội ngũ thợ chế tác đá được đào tạo bài bản, trình độ tay nghề cao, kinh nghiệm dày dặn luôn làm việc có tâm có tình trong từng sản phẩm.

Với kinh nghiệm của mình chúng tôi luôn lựa chọn những nguyên liệu đá tốt nhất để tạo ra các sản phẩm chất lượng nhất với nhiều mẫu mã đẹp.

Để được tư vấn chi tiết về lư hương đá cũng như các sản phẩm đá khác, quý vị có thể liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ:

Địa chỉ bán lư hương đá tại Hà Nội

Cơ cở đá mỹ nghệ Ninh Bình

  • Địa chỉ: Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình
  • Điện thoại: 0973.699.505
  • Website: langmodaninhbinh.info

Cảm ơn quý khách đã quan tâm đến sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi!

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook