Hướng dẫn cách chọn vị trí đặt mộ theo phong thủy

chon-vi-tri-dat-mo-theo-phong-thuy-1

Để lựa chọn vị trí đặt mộ theo phong thủy cần phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Nếu như trước kia, đất đai rộng lớn, việc chọn vị trí đặt mộ cần bắt buộc phải có Long, Hổ, Sa, Thủy. Thì ngày nay, việc quỹ đất ngày càng thu hẹp, không thể còn tùy tiện đặt mộ như trước nữa. Vị trí đặt mộ ngày nay khó lòng mà đáp ứng được các yêu cầu như trước, nên theo một số thầy phong thủy, vị trí đặt mộ cần đạt được những điều sau:

Đất mới chưa bị đào xới để đào huyệt

Khí đất của huyệt phải tươi tốt, hoặc đất có màu vàng nhạt. Điều tối kỵ là nơi đào huyệt, đất tơi xốp và khô quá, sẽ không tốt cho hài cốt.

Ở các vùng nghĩa trang tập trung nhiều mộ, bị quá tải về diện tích, các mộ được xây xan xát nhau.Thì cần tránh huyệt bị các mộ xung quanh lấn chiếm trước mộ đè nên mộ, hoặc các góc nhọn của mộ khác chọc vào trước mộ, hoặc đâm xuyên vào 2 bên cạnh mộ.

Nơi đào huyệt mộ có mạch nước nhỏ

Tốt nhất là nơi đào huyệt có mạch nước ngầm chảy ở bên dưới. Hoặc nếu đào lên thấy có một ít nước thì tốt, tránh nước có mùi khó ngửi.

Nơi đặt mộ nhìn ra sông hồ, rạch nước

Chọn vị trí đặt mộ theo phong thủy cần là nơi “Nhìn sông tựa núi”

Trong trường hợp không chọn được nơi nhìn ra nơi có nước thì cần chọn nơi mà mộ nhìn ra hướng thông thoáng hoặc có bãi đất trống phía trước mộ.

Chọn nơi yên tĩnh, đường đi không hướng vào mộ

Chọn nơi yên tĩnh, đường đi không hướng vào mộ

Nên chọn nơi yên tĩnh xa cách với đường đi lối lại. Tránh có hướng đường đi đâm thẳng vào mộ, hoặc đâm xuyên hai bên.

Xem thêm

>>> Mẫu mộ hai mái đá khối chạm trổ đẹp chất lượng cao giá hợp lý

>>> Mẫu mộ hai mái đá khối hoa văn đẹp chất lượng tốt giá rẻ

Nên chọn nơi có thế đất cao

Không nên chọn nơi đất trũng thấp, vì chỗ nhô cao mới hấp thu được sinh Khí. Khi an táng, chôn sâu mà không đụng mạch nước ngầm là tốt.

Mỗi người khi sống là hai khí Âm Dương hoạt động nơi toàn thân, khi chết đi rồi thì thân xác tiêu tan nhưng hai khí Âm Dương không hề mất. Khí tụ tại xương, xương người không mất đi, cho nên khí của họ vẫn còn nguyên. Khi an táng, cần nhất tìm nơi Âm trạch có sinh Khí, làm cho khí Âm Dương trong hài cốt luôn được bổ sung, bảo hộ cho thân nhân đang sống, nên người xưa mới nói “táng tiên ấm hậu” là vậy.

Chọn nơi đất cao để đặt mộ cho hợp phong thủy

Nếu đã chọn được nơi nhìn ra sông thì còn gì hoàn hảo hơn nếu chọn được nơi có núi cao để đỡ đầu cho người đã khuất. Núi ở phía sau còn gọi là núi tựa, còn gọi là núi Huyền Vũ. Nếu núi dựa đầy đặn, to lớn hùng vĩ, hình vuông, gia chủ giàu có. Núi hình nhọn gọi là núi hình chim phượng, nữ gia chủ phát tài phát phúc. Núi hình mâm xôi, gọi là hình cái chuông vàng, gia chủ phát quan.

Ngoài ra cần chú ý một số điều khác khi đặt mộ như:

– Cố gắng tránh trước mộ có nước xung thẳng đến hoặc thẳng đi vào mộ

– Tránh nơi có cây to

– Tránh trồng cây to trên mộ (nên trồng cỏ mát hoặc hoa,…)

Trên đây là một số lưu ý cần quan tâm tới khi chọn mộ cho người đã khuất. Hy vọng những điều trên sẽ giúp cho bạn chọn lựa được nơi đặt mộ phần Tiên Tổ phù hợp nhất, mang lại nhiều tài lộc cho gia tộc.

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook