Kích thước bát hương đẹp bằng đá – Mẫu bát hương đẹp bằng đá

Kích thước bát hương đá đẹp

Có nhiều mẫu bát hương với kích thước bát hương đẹp khác nhau. Mỗi mẫu bát hương đá lại có những kích thước khác nhau, ngoài ra những hoa văn họa tiết trang trí trên bát hương cũng khác nhau.

Chọn lựa kích thước bát hương đẹp tùy thuộc vào mục đích sử dụng

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng khác nhau mà chọn lựa kích thước bát hương đẹp bằng đá khác nhau. Số lượng bát hương trên mỗi ban thờ cũng khác nhau. Có ban thờ chỉ đặt 1 bát hương, có ban thờ lại đặt 3 bát hương.

Bát hương bằng đá đẹp đầy đủ kích thước
Bát hương bằng đá đẹp đầy đủ kích thước

Có tất cả 11 kích thước bát hương đẹp khác nhau, đáp ứng theo mọi nhu cầu thờ cúng tại gia hay trên đền chùa.

Bát hương số 1: Đường kính 50cm

Bát hương số 2: Đường kính 40cm

Bát hương số 3: Đường kính 35cm

Bát hương số 4: Đường kính 30cm

Bát hương số 5: Đường kính 28cm

Bát hương số 6: Đường kính 25cm

Bát hương số 7: Đường kính 22cm

Bát hương số 8: Đường kính 20cm

Bát hương số 9: Đường kính 18cm

Bát hương số 10: Đường kính 16cm

Bát hương số 11: Đường kính 14cm

– Với bát hương bàn thờ gia tiên: kích thước chu vi bát hương thường là từ 12-35 cm. Tuy nhiên với một số gia đình, bàn thờ gia tiên thường được đặt 3 bát hương với kích thước cân đối với nhau. Ví dụ: 14 – 16 – 14, 16 -18 – 16 hoặc 18 – 20 -18. Kích thước của bát hương bàn thờ gia tiên còn phải cân đối với kích thước của ban thờ, sao cho cần đối thẩm mỹ.

– Với bát hương trên bàn thờ Phật: Đường kính từ 35cm đến 50 cm là kích thước bát hương đẹp lớn sẽ phù hợp với không gian tại chùa chiền. Đối với gia đình, bạn có thể chọn bát hương thờ cúng với kích thước tương đối từ 22cm – 30 cm.

– Với bát hương cho bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa: kích thước đường kính bát hương thường vào khoảng từ 14-20 cm. Tuy nhiên với những căn hộ chung cư nhỏ, có thể chọn lựa bát hương phi với kích thước đường kính là 12cm.

Chọn lựa bát hương bàn thờ bằng chất liệu gì?

Có nhiều mẫu mã cũng như chất liệu làm bát hương khác nhau. Khi mà các mẫu bát hương bằng sành, sứ đã quá quen thuộc thì những mẫu bát hương bằng đá lại đang được người tiêu dùng ngày một tìm kiếm nhiều hơn. Chất liệu đá cho độ bền của sản phẩm tốt hơn rất nhiều so với những mẫu bát hương bằng sành, sứ. Khả năng chịu nhiệt rất tốt nên được các nhà chùa, đền miếu ưa chuộng sử dụng hơn. Ngoài ra, khả năng hoàn thiện, chạm khắc tinh xảo trên chất liệu đá cũng đem lại vẻ đẹp khác biệt so với bát hương đá bằng sành, sứ đã quá đỗi quen thuộc.

Mẫu bát hương bằng đá chạm khắc tinh xảo
Mẫu bát hương bằng đá chạm khắc tinh xảo

Các mẫu bát hương đá cũng có nhiều kích thước cũng như kiểu dáng cho đại đa số người tiêu dùng lựa chọn. Với giá thành không quá chênh lệch (thậm chí còn rẻ hơn) so với các mẫu bát hương bằng chất liệu sành, sứ thông thường.

Một số mẫu bát hương đẹp bằng đá hiện nay

Bộ đồ thờ bằng đá đẹp
Bộ đồ thờ bằng đá đẹp
Kích thước bát hương đá đẹp
Kích thước bát hương đá đẹp
Mẫu bát hương đá công giáo đẹp
Mẫu bát hương đá công giáo đẹp

Để liên hệ đặt mua các mẫu bát hương bằng đá đẹp và các đồ thờ cúng bằng đá tự nhiên, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi

Lăng mộ đá Ninh Bình

Địa chỉ: Làng nghề đá Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

Số Điện Thoại: 0973.699.505

Website: https://langmodaninhbinh.info

Chúng tôi xin cam kết đem lại các sản phẩm chế tác từ đá với chất lượng tốt nhất và giá cả hợp lý theo thị trường.

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook