Kích thước bia mộ chuẩn phong thủy – Mẫu bia mộ đẹp

kích thước ảnh bia mộ

Kích thước bia mộ chuẩn phong thủy Lỗ Ban là bao nhiêu? Có phải kích thước bia mộ cần phải cân đối với kích thước mộ phần và vận mệnh của người đã khuất không?

Kích thước bia mộ là bao nhiêu?

Kích thước của bia mộ phải phụ thuộc vào kích thước của mộ phần. Tùy từng ngôi mộ lớn nhỏ khác nhau mà nên chọn bia mộ sao cho phù hợp. Một mẫu bia mộ đẹp thì không chỉ phụ thuộc vào chất liệu bia mộ, kỹ thuật chạm khắc bia đá mà còn tùy thuộc vào kích thước. Kích thước được sử dụng ở đây không chỉ có ý nghĩa về mặt thẩm mỹ mà nó còn có có ý nghĩa về mặt phong thủy.

kích thước ảnh bia mộ
Hình ảnh mẫu bia mộ đẹp

Hiện nay có 2 mẫu bia mộ có kích thước chuẩn phong thủy là:

Kích thước: 18* 22cm.

Kích thước: 22* 25cm.

Ngoài ra, theo tiểu chuẩn quốc gia TCVN 9412 và 2012 thì kích thước của bia mộ được phân theo từng loại mộ khác nhau. Cụ thể như sau:

Bia mộ hung táng (nơi chôn cất người mất chỉ trong 1 khoảng thời gian nhất định): 65*32cm

Bia mộ cát táng (chôn cất tro cốt của người mất sau khi sang cát, cải táng): 40*30cm

Bia mộ chôn cất 1 lần (chôn cất vĩnh viễn và không thực hiện bước cải táng): 50*35cm

Tất cả những kích thước trên đều được đo đạc và tính toán cụ thể theo thước Lỗ Ban 38,8cm chuyên sử dụng để đo âm phần.

Giá bia mộ đá các loại

Giá thành của các mẫu bia mộ đá phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Giá của một mẫu bia mộ bằng đá có thể từ vài trăm cho tới vài chục triệu đồng. Các yếu tố ảnh hưởng tới giá thành của các mẫu bia mộ đá là:

Kích thước bia mộ: Tùy thuộc vào độ lớn nhỏ khác nhau mà giá thành của mỗi mẫu bia mộ lại khác nhau. Kích thước càng lớn thì giá thành của bia mộ càng cao.

Chất liệu đá tạo thành: Giá trị của bia mộ bằng đá còn phụ thuộc vào chất liệu đá tạo thành sản phẩm. Giá trị của từng chất liệu đá có thể thay đổi theo thời gian từng thời điểm trong năm.

Độ tỉ mỉ trong chế tác, chạm khắc: Với những mẫu bia mộ trơn thông thường, chỉ chạm khắc tên và ngày tháng năm sinh của người đã khuất thì giá thành thường là rẻ nhất. Những bia mộ đá được chạm khắc hoa văn tinh xảo bên viền bia đá, hình thức đẹp thường có giá trị cao hơn.

Mua bia mộ đá ở đâu?

Có nhiều cơ sở chế tác đá và bia mộ đá khác nhau trong cả nước, nhưng người tiêu dùng vẫn muốn tìm một nơi để trao gửi niềm tin, tìm mua những sản phẩm chất lượng tốt và hợp với túi tiền của bản thân.

Cơ sở đá thủ công mỹ nghệ của chúng tôi, ngoài cung cấp các mẫu bia mộ đầy đủ kích thước, kiểu dáng khác nhau, còn cung cấp các sản phẩm từ đá mỹ nghệ khác như mộ đá, lăng mộ đá, bình phong, cuốn thư bằng đá,…

Để đảm bảo niềm tin cho khách hàng tin tưởng đặt mua, chúng tôi luôn sẵn lòng tư vấn, đáp ứng những nhu cầu của quý khách hàng về sản phẩm của chúng tôi. Cùng với đó là sự đảm bảo về chất lượng sản phẩm cũng như bảo hành lâu dài cho từng sản phẩm bia mộ đá nói riêng và các sản phẩm đá mỹ nghệ khác nói chung.

Quý khách hàng có nhu cầu đặt mua bia mộ đá vui lòng liên hệ:

Lăng mộ đá Ninh Bình

Địa chỉ: Làng nghề đá Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

Số Điện Thoại: 0973.699.505

Website: https://langmodaninhbinh.info

Chúng tôi xin cam kết đem lại các sản phẩm chế tác từ đá với chất lượng tốt nhất và giá cả hợp lý theo thị trường.

Một số mẫu bia mộ đá đẹp

kích thước bia đá
Mẫu bia đá đơn giản
kích thước bia mộ theo phong thủy
Mẫu bia mộ thủy tổ dòng họ
kích thước bia mộ đẹp
Mẫu bia mộ đẹp
Gọi Điện Thoại Zalo Facebook