Lăng mộ đá gia đình – Những mẫu lăng mộ gia đình đẹp nhất hiện nay

Địa chỉ xây dựng lăng mộ gia đình uy tín chất lượng

Lăng mộ đá gia đình là công trình kiến trúc tâm linh đặc trưng, mang đậm ý nghĩa văn hóa tâm linh của người Việt Nam, đặc biệt tại các tỉnh phía Bắc. Trong bài viết này, chúng tôi cập nhật những mẫu lăng mộ gia đình đẹp nhất hiện nay để quý khách tham khảo.

Khu lăng mộ đá gia đình là gì?

Khu lăng mộ gia đình thường được thiết kế bao gồm một quần thể mộ đá với nhiều hạng mục khác nhau, tạo nên tổng thể hài hòa, hợp phong thủy. Các mẫu lăng mộ gia đình đẹp được làm hoàn toàn từ đá tự nhiên, khai thác thủ công trên các dãy núi hàng trăm năm tuổi tại Ninh Bình, Thanh Hóa. Nghĩa trang gia đình có ưu điểm là có tính thẩm mỹ cao, hoa văn tinh xảo, mang lại vẻ đẹp tâm linh và sự bền vững vĩnh cửu theo thời gian, giúp cả gia tộc, dòng họ có thể quây quần bên nhau cả khi đã khuất. Ngoài ra, nghĩa trang gia đình còn là nơi con cháu thăm viếng mộ phần ông bà cha mẹ tổ tiên.

Việc xây dựng khu lăng mộ đá mang ý nghĩa quan trọng đối với con cháu, nó thể hiện lên lòng thành kính hiếu thảo nhớ về cội nguồn. Một khu mộ gia tộc đẹp, hợp phong thủy, được xây dựng kỹ lưỡng sẽ làm cho con cháu được nhiều tài vận, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Một khu mộ được coi là hoàn hảo không chỉ đảm bảo được tính thẩm mỹ cao, độ bền cao mà ẩn chứa trong đó là những giá trị về tâm linh và tinh thần to lớn.

Cách thiết kế lăng mộ gia đình chuẩn phong thủy
Cách thiết kế lăng mộ gia đình chuẩn phong thủy

Cách thức xây dựng khu lăng mộ đá gia đình đẹp

Làm thế nào để xây dựng một khu mộ gia tộc được coi là hoàn hảo? Các cụ đã có câu “ Mồ yên mả đẹp” điều này có nghĩa là mộ phần có đẹp, có yên tịnh mới bề gia thất, cuộc sống gia đình mới hạnh phúc ấm no, con cháu đề huề. Sống trên dương gian chỉ được vài chục năm nhưng chết đi là mãi mãi.

Mộ phần là nơi yên nghỉ ngàn thu của người đã khuất. Nên chúng ta tránh động chạm nhiều lần sẽ ảnh hưởng đến long mạch và sự hưng thịnh của cả một dòng tộc. Ngoài ra mộ phần còn là một dạng công trình kiến trúc tâm linh ngoài trời nên chịu rất nhiều ảnh hưởng khắc nghiệt của thời tiết mưa nắng.

Một khu lăng mộ gia đình đẹp thì các hạng mục trong khu lăng mộ phải được chạm khắc các hoa văn họa tiết hòa hợp với nhau tạo nên một vẻ đẹp hoành tráng và trang trọng cho khu lăng mộ.

Cơ sở lắp đặt lăng mộ gia đình giá rẻ
Cơ sở lắp đặt lăng mộ gia đình giá rẻ

Kích thước thiết kế khu mộ gia đình đẹp và chuẩn phong thủy

Như việc thiết kế nhà để ở cho người sống, thì việc thiết kế lăng mộ gia đình cho người thân đã khuất cũng không kém phần quan trọng. Nó luôn là một trong nhiều nét đẹp trong văn hóa của người Việt. Chính vì lẽ đó, để việc xây dựng, thiết kế khu lăng mộ dòng họ, gia đình được tươm tất  thì bạn cũng nên chuẩn bị thật sự kỹ lưỡng. Đó có thể là bản thiết kế lăng mộ đẹp hay là kinh phí, cho đến cả thời gian dành cho việc xây dựng.

Để hoàn thành được một bản thiết kế đẹp trước hết các thành phần của lăng mộ, mẫu lăng mộ được chọn cũng như kích thước đi kèm với nó cần được tìm hiểu kỹ.

Kích thước thi công lăng mộ nghĩa trang gia đình phụ thuộc vào nhiều yếu tố như diện tích khu đất, bản vẽ thiết kế, chi phí bỏ ra, các vật dụng đi kèm nên ảnh hưởng đến kích thước. Khi xây lăng mộ chúng ta thường sử dụng thước lỗ ban 38,8 cm (39 cm) âm trạch.

Thiết kế khu lăng mộ gia đình bằng đá đẹp
Thiết kế khu lăng mộ gia đình bằng đá đẹp

Cấu tạo mẫu lăng mộ gia đình đẹp

Khu lăng mộ gia đình là vùng mà ở bên trong tập hợp nhiều lăng mộ của những thành viên đã mất trong gia tộc. Là một vùng có diện tích lớn và được bao quanh bằng lan can đá. Thường khi thiết kế lăng mộ đá người ta thiết kế thành 2 phần gồm:

Phần ngoài khu lăng mộ

Hay còn gọi là phần bao quan khu lăng mộ, người ta sử dụng hàng rào đá để phân chia ranh giới và bảo vệ những thành phần phía trong. Phía trước khu lăng mộ người ta sẽ xây dựng cổng lớn để làm lối ra vào khu mộ. Hàng rào đá có độ cao thường từ khoảng 70 – 80cm tính từ chân lên tay vịn, kích thước này là chuẩn phong thủy và vừa phải nhất. Còn phần cổng ra vào sử dụng 2 cột đá đồng trụ lớn và thường đặt ở trên một số tượng linh thú hoặc vật đặc trưng trong phong thủy. Nếu gia chủ có điều kiện hơn, số cột đồng trụ có thể tăng lên 4, với 2 cột giữa lớn hơn so với 2 cột bên.

 

Phía trong khu mộ gia đình

  • Lăng thờ chung: Có tác dụng để thờ gia tiên, thần linh, nằm ở phía cuối khu mộ, cao nhất, lớn nhất và nằm chính giữa. Trong lăng thờ người ta khắc lịch sử của gia tộc cũng như tên các vị gia tiên lên bia đá lớn. Một số vật dụng có thể thấy trong lăng thờ như lọ hoa, bát hương, mâm bồng, tất cả đều có thể được làm từ đá.
Mẫu lăng mộ gia tộc đẹp
Mẫu lăng mộ gia tộc đẹp
  • Mộ đá: là phần quan trọng nhất, là nơi yên nghỉ của các thành viên trong gia tộc. Thường thứ tự sắp đặt mộ đá được xếp theo thứ tự cấp bậc, trong đó người thế hệ trước sẽ được xếp ở vị trí cao hơn, và thấp dần theo thứ bậc. Mộ đá có thể là tam sơn, một mái, hai mái, tam cấp, nhưng để đồng nhất và hài hòa nên chọn cùng một kiểu mộ. 
Cách sắp xếp mộ trong khu lăng mộ đá
Cách sắp xếp mộ trong khu lăng mộ đá

Gia đình có thể làm thêm bàn lễ đá, lư hương đá, đèn đá, cuốn thư đá, lan can lăng mộ đá,… tùy vào điều kiện và phong tục tập quán của mỗi gia tộc.

Xây dựng lăng mộ đá gia đình chuẩn theo phong thủy

– Hướng đặt khu lăng mộ:

Khi quy hoạch, thiết kế khu lăng mộ gia đình, gia chủ cần lưu ý đến vấn đề hướng đặt của từng ngôi mộ vì điều này sẽ ảnh hưởng đến sau này. Hiện nay nhiều khu lăng mộ, phần mộ bên trong khu lăng được quy hoạch theo một hướng nhất định để phù hợp với cảnh quan chung. Tuy nhiên bên phía dưới, cụ thể là phần tiểu, quách, vẫn có thể quay theo hướng gia chủ mong muốn.

– Thế đất đặt khu lăng mộ:

Khi xây dựng khu lăng mộ gia đình cần phải chọn đất có sinh khí tốt (long mạch): nơi đó hơi lồi như mu con rùa, cỏ cây tươi tốt, đất đầy đặn thì là vị trí đẹp để đặt nghĩa trang gia đình, giúp gia chủ và con cháu sẽ phú quý và thành đạt. Nơi đất đặt nghĩa trang gia đình chưa từng bị chôn lấp hay đào xới đất phải rắn chắc, tươi tốt và mịn màng. Đất có mùi thơm, nếu ở vùng đồng bằng; mịn màng, khô nhưng có màu vàng nhạt hoặc hồng có vân như đất ở miền núi.

Nên chọn nơi có núi bao bọc để tụ được sinh khí và không làm tản sinh khí. Khu đất cao có đồi núi ôm lấy nhưng không bị khuyết chính là đất lành. Đặc biệt là vùng đất an tàng cần được thủy bọc. Ví dụ như huyệt mộ nằm trên đồi mà có dòng nước chảy dưới chân chính là huyệt quý bởi sinh thủy thì sẽ vượng.

Nên chọn nơi mà phía trước khu lăng mộ thông thoáng, không gần đường đi, đặc biệt không đặt ở nơi có đường đi đâm thẳng vào giữa hay đâm xuyên sang hai bên. Đường đi sát sau huyệt cũng là tối kỵ. Tốt nhất là chọn đặt lăng mộ gia đình ở nơi yên tĩnh, cách xa đường đi lối lại quanh khu mộ.

Những mẫu lăng mộ gia đình đẹp nhất hiện nay

Những mẫu lăng mộ đá gia đình đang được ưa chuộng
Những mẫu lăng mộ đá gia đình đang được ưa chuộng
Địa chỉ xây dựng lăng mộ gia đình uy tín chất lượng
Địa chỉ xây dựng lăng mộ gia đình uy tín chất lượng
Hình ảnh khu lăng mộ gia đình đẹp nhất hiện nay
Hình ảnh khu lăng mộ gia đình đẹp nhất hiện nay
Lăng mộ đá gia đình
Lăng mộ đá gia đình
Mẫu lăng mộ đá gia đình
Mẫu lăng mộ đá gia đình

Địa chỉ thiết kế, xây dựng mẫu lăng mộ đá gia đình đẹp, uy tín

Hiện nay có rất nhiều cơ sở chế tác, lắp đặt lăng mộ đá nhưng nên lựa chọn cơ sở nào để đáp ứng đầy đủ những tiêu chí mà khách hàng đưa ra là vấn đề cần được quan tâm. Cơ sở đá mỹ nghệ Ninh Bình có nguồn gốc từ làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình truyền thống.

Với hàng chục năm hoạt động trong lĩnh vực điêu khắc đá mỹ nghệ, có đội ngũ thợ chế tác đá được đào tạo bài bản, trình độ tay nghề cao, kinh nghiệm dày dặn luôn làm việc có tâm có tình trong từng sản phẩm. Với kinh nghiệm của mình chúng tôi luôn lựa chọn những nguyên liệu đá tốt nhất để tạo ra các sản phẩm chất lượng nhất với nhiều mẫu mã đẹp.

Ngoài sản phẩm là các mẫu khu lăng mộ gia đình, dòng họ đẹp, chúng tôi còn nhiều sản phẩm khác để quý khách tham khảo như: cổng đá, cuốn thư đá, lư hương đá, đài phun nước,…

Với những gì chúng tôi đã và đang phục vụ chúng tôi cam kết mang tới cho Quý khách hàng trên khắp mọi miền tổ quốc những sản phẩm chất lượng, có nguồn gốc rõ ràng, bền đẹp ,có giá trị thẩm mỹ cao với giá thành phù hợp nhất.

Mọi chi tiết xin liên hệ: 

  • Đá mỹ nghệ Ninh Bình
  • Địa chỉ: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
  • SĐT: 0973.699.505
  • Website: langmodaninhbinh.info
Gọi Điện Thoại Zalo Facebook