Lăng mộ đá mỹ nghệ – Những mẫu lăng mộ đá đẹp tại Thanh Hóa

Lăng mộ đá mỹ nghệ

Lăng mộ đá mỹ nghệ – Mẫu lăng mộ đá đẹp tại Thanh Hóa. Những mẫu lăng mộ đá được chế tác bởi chất liệu đá xanh cao cấp nhất hiện nay và lăng mộ đá mỹ nghệ này cũng là sản phẩm đang được sử dụng khắp tỉnh thành của nước ta.

Lăng mộ đá mỹ nghệ

Lăng mộ đá hay nhiều sản phẩm đồ thờ đá khác có thể kể tới như lăng thờ đá, cuốn thư đá, đỉnh hương đá, cây hương đá… đều là những sản phẩm được chế tắ bằng các loại đá xanh, đá trắng hoặc đá granit nguyên khối. Thông qua bàn tay của những người thợ chế tác đá lành nghề, những khối đá khô ráp sẽ trở thành những sản phẩm được cả chuyên gia và người dùng đánh giá như những tác phẩm nghệ thuật.

Thay cho nhiều vật liệu khác, lăng mộ đá được điêu khắc cẩn thận và tỉ mỉ với những đường nét tinh sảo khắc họa hoa văn đặc trưng như rồng, phương, mây, núi…mang tới cho những lăng mộ sự trang trọng, hình ảnh cao sang bề thế. Ngày nay lăng mộ đá được nhiều gia đình lựa chọn an táng cho người thân bởi nhiều ưu điểm về độ bền cao và tính thẩm mỹ.

Địa chỉ xây dựng lăng mộ đá mỹ nghệ uy tín
Địa chỉ xây dựng lăng mộ đá mỹ nghệ uy tín

Sự khác biệt giữa lăng mộ đá mĩ nghệ và mộ đá

Lăng mộ đá và mộ đá là hai khái niệm có sự khác biệt nhưng thường bị nhầm lẫn. Lăng mộ là từ được dùng để chỉ một công trình hoàn chỉnh không được che phủ và có hàng rào đá bao bọc xung quanh để bảo vệ các thành phần khác có trong khu vực này. Lăng mộ thường được xây dựng ngoài trời và bao gồm nhiều hạng mục khác phía bên trong như: lư hương đá, bình phong đá, đèn đá, đỉnh đá, bậc tam cấp đá và cả các ngôi mộ đá,…

Vậy sự khác nhau giữa lăng mộ và các ngôi mộ đá nằm ở quy mô khi lăng mộ đá chứa đựng cả các ngôi mộ bên trong thành phần của mình. Còn mộ đá chính là nơi trực tiếp được dùng để chôn cất người đã khuất, được xây dựng bằng đá nguyên khối và có lỗ thông thiên được gia công ở phía trên. Kiểu dáng của các ngôi mộ này ngày càng đa dạng và phong phú hơn cũng như chất liệu làm mộ cũng mang đến nhiều sự lựa chọn hơn cho gia chủ.

Khu lăng mộ đá mỹ nghệ
Khu lăng mộ đá mỹ nghệ

Kết cấu của khu lăng mộ đá đẹp 

Kết cấu của một khu lăng mộ đá hoàn chỉnh thường gồm có hai phần: phần ngoài khu lăng mộ và phần bên trong khu lăng mộ và một vài bộ phận khác.

– Bên ngoài khu lăng mộ

Bên ngoài khu lăng mộ thường được bao quanh bởi các lan can đá hay còn được gọi là hàng rào đá. Lan can đá thường có chiều cao khoảng từ 70-80 cm là vừa phải và không làm che mất toàn bộ khu lăng mộ. Cổng vào lăng mộ thì được thiết kế lớn và trên đỉnh có 2 con nghê đá với ý nghĩa trông giữ và bảo vệ khu lăng mộ. Khu cổng lăng cũng có thể được thiết kế thêm một bậc tam cấp để làm lối đi. Hai bên bậc thêm có thể đặt thêm rồng đá hai bên.

– Khu lăng mộ bên trong

Khu lăng mộ nên được thiết kế với phần móng có độ cao và dày khoảng 3cm. Hệ thống ngôi mộ đá và lăng thờ thường được sắp xếp theo bố cục rõ ràng và tùy theo gia tộc mà số lượng lăng mộ có thể nhiều hay ít (thường là từ 2 ngôi mộ trở lên), mộ có thể là mộ đơn, mộ đôi hay mộ có mái hoặc không mái.

Khu lăng thờ chung thường được đặt ở cuối dãy và có diện tích lớn nhất để thuận tiện cho việc thờ cúng.

Khu lăng mộ đẹp tại Thanh Hóa
Khu lăng mộ đẹp tại Thanh Hóa

Ý nghĩa của việc xây dựng lăng mộ đá

Theo quan điểm của người xưa, khi người ta chết đi chính là bước sang một thế giới khác. Khi đó ngôi mộ được ví như là một ngôi nhà mới của chính người đã khuất. Thông thường, có nhiều vật liệu để xây dựng lăng mộ nhưng đá lại là nguyên liệu được lựa chọn nhiều nhất vì 1 phần do chất liệu này có thể mang đến sự mới mẻ và gần gũi với thế giới tâm linh.

lăng mộ đá chính là một nơi yên nghỉ dành cho những người đã khuất. Do đó, khi con cháu xây dựng một khu lăng mộ chỉnh chu, trang nghiêm dành cho dòng tộc của mình chính là thể hiện được lòng biết ơn thành kính nhất đối với những tổ tiên đã khuất bởi vì ông bà đã có được nơi yên nghỉ tốt nhất. Cũng chính vì vậy mà việc xây dựng mộ ngày càng được chú trọng nhiều hơn sao cho không chỉ đảm bảo về mặt chất lượng, kiểu dáng mà còn phải đáp ứng đầy đủ các yếu tố phong thủy.

Những mẫu lăng mộ đá mỹ nghệ đẹp tại Thanh Hóa

Lăng mộ đá đẹp Thanh Hóa
Lăng mộ đá đẹp Thanh Hóa
Lăng mộ đá mỹ nghệ
Lăng mộ đá mỹ nghệ
Mẫu lăng mộ đá đẹp
Mẫu lăng mộ đá đẹp
Mẫu lăng mộ đá đẹp tại Thanh Hóa
Mẫu lăng mộ đá đẹp tại Thanh Hóa
Mua lăng mộ đá đẹp nhất hiện nay
Mua lăng mộ đá đẹp nhất hiện nay

Địa chỉ xây dựng, lắp đặt lăng mộ đá uy tín

Doanh nghiệp đá mỹ nghệ Ninh Bình tự hào là doanh nghiệp dẫn đầu trong ngành khai thác và sản xuất đá mỹ nghệ tại làng nghề đá truyền thống Ninh Vân, Hoa Lư Ninh Bình. Với bề dày gần 30 năm kinh nghiệm chúng tôi luôn đem lại cho khách hàng sự hài lòng về chất lượng sản phẩm, giá thành sản phẩm hợp lý.

Quý khách cần làm những sản phẩm về đá mỹ nghệ vui lòng liên hệ theo địa chỉ dưới đây để được tư vấn và báo giá mộ đá chính xác nhất:

Đá mỹ nghệ Ninh Bình

Chúng tôi rất mong được hợp tác cùng quý khách hàng để có cơ hội phục vụ và mang lại những mẫu mộ đá đẹp nói riêng và các sản phẩm đá mỹ nghệ chất lượng cao nói chung tới tận tay quý khách.

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook