Mẫu đá kê chân cột đẹp nhất hiện nay tại Ninh Vân – Ninh Bình

Mẫu đá kê chân cột

Mẫu đá kê chân cột đẹp nhất hiện nay tại Ninh Vân – Ninh Bình. Mẫu đá kê chân cột được chạm khắc hoa  văn họa tiết tinh xảo từ đôi bàn tay của những người nghệ nhân làng nghề đá nổi tiếng tại Ninh Vân – Ninh Bình.

Mẫu đá kê chân cột

Đá kê chân cột hay còn gọi với nhiều cái tên khác như chân cột đá, đá kê cột dùng để kê cột gỗ, cột đá, làm nhà thờ , nhà gỗ, nhà cổ…

Những công trình tâm linh như nhà thờ, lăng mộ đá, đình, chùa, đền, miếu… hiện nay được sử dụng vật liệu đá xây dựng và hoàn thiện như một cách để thể hiện được sự bề thế, trang nghiêm. Đá kê cột thường là được sử dụng ở các vị trí để kê các cột nhà bằng gỗ trong các công trình đền, chùa.

Mẫu đá kê chân cột
Mẫu đá kê chân cột

Các loại đá kê chân cột

– Chân tảng bồng (Loại cao 25 đến 60 cm)

Chân tảng bồng có chiều cao trung bình từ 35 cm đến 45 cm cũng có khi cao trên 50 cm chiều cao cũng phụ thuộc vào yêu cầu của khách hàng.

Chân tảng loại cao thường sử dụng kê cột nhà sàn, nhà gỗ, nhà cổ với mục đích tôn tạo, đôn cao cột gỗ lên, tránh ẩm ướt, mối mọt. Giúp cho ngôi nhà gỗ của bạn cao ráo thoáng mát hơn.

Chân tảng đá kê cột đẹp là những phiến đá tự nhiên được gia công, chế tác theo những hình dang khác nhau để kê cột nhà.

Đá kê cột có thể mang hình khối tròn hoặc hình vuông tùy thuộc hình dáng cột gỗ của khách hàng mà làm theo cho phù hợp đẹp mắt.

– Chân tảng bệt (Loại cao 12cm đến 15 cm )

Chân tảng bệt thường sử dụng kê các loại cột gỗ nhà thờ họ, từ đường, nhà thờ gia đình, đình chùa …

Chân tảng đá kê cột loại thấp có nhiều mẫu mã hơn, và thường được sử dụng khi xây dựng những công nhà gỗ trình mới.

Cả hai loại chân tảng bồng và chân tảng bệt đều có mặt gương vuông và mặt gương tròn tùy thuộc vào cột mình là cột vuông hay tròn thì sẽ thiết kế theo.

Địa chỉ bán đá kê chân cột
Địa chỉ bán đá kê chân cột

Cách sử dụng chân cột đá chuẩn phong thủy

Chân cột đá khi đã được mua về để sử dụng cần tuân thủ nghiêm ngặt những nguyên tắc sau đây để tránh các việc ngoài ý muốn có thể có:

– Khi mua chân tảng đá về thì cần kiểm tra kỹ lưỡng xem tảng đá được sản xuất từ loại đá nào? Màu sắc của đá ra sao thường là chân cột được làm từ đá cao cấp thì đá thường có màu hơi xanh, chất đá mịn chất không xốp mục.

– Thứ hai bạn cần để ý kỹ xem chân tảng đá có vết dạn nứt gì không, nếu phát hiện thấy có dấu hiệu dạn nứt thì không nên tiếp tục sử dụng cần vứt bỏ ngay, cũng không nên cố hàn gắn bằng các vật liệu khác vì sau một khoảng thời gian thì vế nứt sẽ to ra và ảnh hưởng rất nhiều đến trụ cột của kiến trúc.

– Cuối cùng khi đặt chân cột đá vào vị trí thì phần nền đất, đá phía dưới phải thật bằng phẳng, được nén chặt và tiếp xúc với toàn bộ bề mặt của chân tảng không nên để bề mặt nền lồi lõm sẽ dễ làm nứt hoặc vỡ chân cột đá khi đặt cột lên trên bề mặt chân cột.

Một số mẫu đá kê chân cột đẹp nhất hiện nay tại Ninh Vân – Ninh Bình

Giá đá kê chân cột
Giá đá kê chân cột
Mẫu chân cột đá đẹp
Mẫu chân cột đá đẹp
Mẫu chân tảng đá đẹp
Mẫu chân tảng đá đẹp
Mẫu đá kê cột đẹp nhất
Mẫu đá kê cột đẹp nhất
Mua đá kê chân cột
Mua đá kê chân cột

Các mẫu đá kê chân cột hiện nay giá bao nhiêu?

Giá thành của chân cột đá cao hay thấp cũng là do nhiều yếu tố: kích thước chân cột đá, số lượng mua sản phẩm, hoa văn họa tiết chạm khắc trên sản phẩm và loại chân cột đá (loại bồng hay loại bệt). Chính vì điều này đã làm cho giá thành mỗi sản phẩm là khác nhau không loại nào giống loại nào.

Để biết chi tiết hơn về giá thành mỗi sản phẩm chân cột đá, quý vị có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi:

Đá mỹ nghệ Ninh Bình

Địa chỉ: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

SĐT: 0973.699.505

Website: langmodaninhbinh.info

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook