Lăng mộ đá 1 mái Ninh Vân – Mẫu lăng mộ đá 1 mái đẹp tại Ninh Vân

Cơ sở chạm khắc lăng mộ đá 1 mái Ninh Vân

Lăng mộ đá 1 mái Ninh Vân – Mẫu lăng mộ đá 1 mái đẹp tại Ninh Vân. Những mẫu lăng mộ 1 mái được làm từ chất liệu đá xanh cao cấp nhất hiện nay nên độ bền của mộ đá có thể lên tới hàng trăm năm.

Lăng mộ đá 1 mái tại Ninh Vân

Lăng mộ đá 1 mái Ninh Vân là mẫu lăng mộ đá được chế tác bởi bàn tay tài hoa của những nghệ nhân làng nghề đá nổi tiếng Ninh Vân. Mỗi một sản phẩm được các nghệ nhân tại Ninh Vân tạo ra đều làm hài lòng mọi khách hàng khi đến đây.

Các mẫu lăng mộ đá một mái được đá mỹ nghệ Ninh Vân chúng tôi làm từ đá xanh khối khai thác tại những mỏ đá Thanh Hóa, một số mẫu mộ được làm bằng đá xanh rêu, đá vàng, đá trắng cao cấp khai thác tại những mỏ đá tại Quỳ Hợp tỉnh Nghệ An.

Mộ được làm bằng đá có kết cấu vững chắc, bền bỉ, trường tồn cùng thời gian và mộ đá một mái có chiều cao khiêm tốn nên phù hợp cho những khu lăng mộ bị giới hạn chiều cao của mộ.

Mỗi một sản phẩm lăng mộ đá được chế tác ra đều ẩn chứa trong đó là những giá trị tâm linh và ý nghĩa nhân văn to lớn nhằm mang lại những điều may mắn, tài lộc cho gia đình.

Cơ sở chạm khắc lăng mộ đá 1 mái Ninh Vân
Cơ sở chạm khắc lăng mộ đá 1 mái Ninh Vân

Đặc trưng của mộ đá một mái

Mẫu mộ đá một mái là loại mộ đơn giản nhất hiện nay. Có thể thấy, đặc trưng của mộ là khối chữ nhật, hoặc khối đá tròn được cách điệu, chạm khắc thêm các chi tiết hoa văn, họa tiết trang trí đơn giản, tinh tế để mang lại vẻ đẹp hoàn thiện cho ngôi mộ. Loại mộ đá một mái còn có tên gọi khác là mộ một đao hay mộ đá một đao.

Các bộ phận cấu tạo của mộ đá một mái bao gồm:

– Phần đế mộ: Phần đế mộ thường được làm chắc chắn và bè to rộng hơn so với phần thân mộ. Vì đây là vị trí chịu tải trọng, sức nặng của toàn bộ ngôi mộ. Họa tiết trang trí 4 mặt xung quanh đế tường là họa tiết hoa lá đơn giản, không quá cầu kì cho việc sử dụng.

– Phần bưng ( phần thân mộ): Thông thường, phần bưng của mộ đá một mái sẽ được trang trí chi tiết và cầu kì ở mặt trước và 2 mặt bên. Còn lại mặt sau thì không trang trí hoặc làm đơn giản. Các mặt bưng của mộ sẽ được trang trí bằng các bức tranh tứ quý, hoặc sử dụng các hình tượng rồng uốn lượn mang lại vẻ đẹp của sức mạnh, uy nghiêm và sự bền bỉ cho không gian ngoài của ngôi mộ.

– Phần nắp: Do thiết kế đơn giản nên phần nắp của mộ thường được sử dụng một phiến đá phẳng, nhẵn có trống phần giữa. Không chế tác phần nắp cầu kì và nhiều hoa văn bởi đây là phần đá đặt nằm ngang, trực tiếp hứng bụi bẩn và tiếp xúc với môi trường, việc để phần nắp bằng phiến đá trơn như vậy cũng thuận tiện cho con cháu khi vệ sinh, lau dọn cho phần mộ của gia đình

– Phần bài vị

– Phần mái mộ ( phần đao): Phần mái của mộ được sử dụng bằng chất liệu ngói vảy hoặc ngói ống tùy thuộc theo nhu cầu của khách hàng. Các cột đá chống mái có thể được chế tác theo dạng hình trụ tròn, hoặc trụ vuông tùy theo thiết kế. Nếu thân cột tròn thì được trạm khắc rồng bao quanh. Còn nếu là cột vuông thì sẽ được để câu đối 2 bên mặt tiền của cột để tạo tính tương xứng cho ngôi mộ đá một mái.

Địa chỉ bán lăng mộ đá uy tín tại Ninh Vân
Địa chỉ bán lăng mộ đá uy tín tại Ninh Vân

Giá thành lăng mộ đá 1 mái tại Ninh Vân – Ninh Bình

Hiểu đơn giản một chiếc mộ một mái đẹp do người thợ có tay nghề cao chế tạo thì giá sẽ cao, do chúng tôi chưa sản xuất được những sản phẩm có chất lượng đồng nhất. Ngoài ra còn thêm một vài yếu tố cũng rất quan trọng, gây ảnh hưởng không kém về giá đó là:

– Chất lượng nguyên liệu chưa được đồng nhất: bạn có thể chọn làm mẫu mộ một mái bằng chất liệu là đá xanh rêu, đá trắng, đá vàng… Điều đó làm cho giá mộ đá một mái không thể nào ổn định.

– Hoa văn họa tiết được chạm khắc lên lăng mộ đá là đơn giản hay phức tạp

– Kích thước: đây là yếu tố ảnh hưởng khá nhiều đối với giá thành của khu lăng mộ đá.

– Số lượng: yếu tố này sẽ làm giảm giá thành của lăng mộ đá xuống khá nhiều.

Một số  mẫu lăng mộ đá 1 mái Ninh Vân đẹp nhất hiện nay

Giá thành lăng mộ đá 1 mái tại Ninh Vân
Giá thành lăng mộ đá 1 mái tại Ninh Vân
lăng mộ đá 1 mái ninh vân
lăng mộ đá 1 mái ninh vân
Lăng mộ đá một mái Ninh Vân
Lăng mộ đá một mái Ninh Vân
Mẫu lăng mộ đá 1 mái đẹp tại Ninh Vân
Mẫu lăng mộ đá 1 mái đẹp tại Ninh Vân
Mẫu lăng mộ đá một mái đẹp tại Ninh Vân
Mẫu lăng mộ đá một mái đẹp tại Ninh Vân

Địa chỉ bán lăng mộ đá 1 mái uy tín tại Ninh Vân

Nằm trong làng nghề đá mỹ nghệ truyền thống Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình đã có tuổi đời hàng trăm năm chúng tôi tự hào là thế hệ tiếp nối những tinh hoa tâm linh phong thủy mộ phần được chắt lọc từ đời này qua đời khác và tự hào hơn cả là ngày hôm nay chúng tôi được đem những tinh túy trăm đời ấy phục vụ quý khách.

Với sự hiểu biết về tâm linh phong thủy, cùng với những người thợ chế tác đá có kinh nghiệm lâu năm chúng tôi đã thiết kế và thi công rất nhiều những công trình lăng mộ bằng đá chuẩn phong thủy, mẫu mã đẹp, chất lượng tốt nhất, giá thành hợp lý nhất cho rất nhiều khách hàng trên cả nước.

Đá mỹ nghệ Ninh Bình

Đá mỹ nghệ Ninh Bình luôn cam kết các sản phẩm đến tay khách hàng đều được chế tác từ chất liệu đá xanh nguyên khối cao cấp và được chạm khắc bởi những người thợ tài năng nhất tại làng nghề đá Ninh Vân – Ninh Bình

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook