Mẫu mộ đá công giáo đẹp nhất 2019 – Mộ đá công giáo tại Ninh Vân

Mộ đá đôi công giáo đẹp 2019

Những mẫu mộ đá đôi công giáo đẹp nhất 2019

Mộ đá công giáo là gì? Đặc điểm của mộ đá công giáo

Mộ đá công giáo là mộ đá dành riêng cho những người theo đạo Thiên Chúa Giáo. Mộ đá công giáo cũng giống với mộ đá thông thường, tuy nhiên loại mộ này được thiết kế và chế tác đặc biệt hơn đôi chút với đặc trưng cây thánh giá trên đỉnh mộ.

Những mẫu mộ đá công giáo được là một nơi an nghỉ của người theo Chúa lên thiên đàng. Với những đôi bàn tay vô cùng tài hoa, tinh xảo kết hợp với sức sáng tạo và tinh tế của người nghệ nhân làng nghê đá mỹ nghệ đã tạo ra những tác phẩm có dấu ấn riêng, độc đáo và vô cùng nổi bật, đó cũng là nét riêng bao đời nay của làng đá mỹ nghệ Ninh Vân.

Mộ đá dành cho người theo đạo Thiên Chúa Giáo

Mộ đá dành cho người theo đạo Thiên Chúa Giáo

Hiện nay, có rất nhiều những mẫu mộ đá công giáo đẹp được chạm khắc với các hoa văn, họa tiết và hình thù khác nhau. Tuy nhiên, các họa tiết hoa văn chạm khắc trên mộ đá công giáo vẫn phải đảm bảo đúng tín ngưỡng của người theo đạo, nhưng vẫn không xa rời với văn hóa của người Việt

Một mẫu mộ đá công giáo đẹp ngoài việc phải đảm bảo phù hợp với phong thủy của phương Đông thì kiểu dáng thì nó còn phải góp phần thể hiện tín ngưỡng cũng như lòng hướng về Chúa của người đã mất. Bởi vì một lăng mộ chính là nơi yên nghỉ của người đã khuất, cần có sự tĩnh lặng, yên bình và thông thoáng nhằm mang đến nhiều may mắn cho con cháu.

Mỗi một lăng mộ đều mang những ý nghĩa riêng biệt, với người công giáo hình ảnh trên lăng mộ là niềm tự hào, sự tôn kính của những người còn sống đối với những người đã khuất. Cây thánh giá trên lăng còn là niềm tin mãnh liệt của những người theo đạo thiên chúa. Theo quan niệm những người mất đi chính là đã về với chúa.

Kích thước chuẩn của mẫu mộ đá Công giáo

Kích thước của mỗi lăng mộ đá công giáo không phải lúc nào cũng như nhau. Vì vậy cần phải phụ thuộc vào diện tích để lựa chọn mộ đá cho phù hợp nhất. Hiện nay, những mẫu mộ đá công giáo được sản xuất tại làng đá mỹ nghệ Ninh Vân với nhiều chất liệu, hình dáng khác nhau tùy thuộc vào yêu cầu của từng khách hàng. Sản phẩm gồm có những loại như loại có mái che, hoa văn chạm trổ kì công, tinh xảo và những mẫu lăng mộ đá chỉ được thiết kế khá đơn giản, hoa văn họa tiết ít hay có khi là không dùng.

Mộ đá công giáo kích thước nhỏ

Mộ đá công giáo kích thước nhỏ

Do đặc điểm mai táng của người theo Đạo Công giáo là đào sâu, chôn chặt, không có bốc mộ, cải táng như người không theo đạo. Nên mộ đá công giáo xây ngay sau khi thực hiện mai táng người mất. Kích thước của mộ cũng tùy thuộc vào diện tích đất, cùng với đó là điều chỉnh kích thước mộ và thập giá sao cho hài hòa lẫn nhau

Những mẫu mộ đá công giáo đơn giản thường được các nghệ nhân chế tác theo các kiểu mộ đôi hai mái, ba mái, mộ đôi tam sơn với chất liệu từ những mẫu đá xanh tự nhiên. Các loại đá tự nhiên này có độ cứng cao, không bị hao mòn theo thời gian và ít bị ảnh hưởng bởi thời tiết hay thay đổi ở nước ta hiện nay. Các hoa văn được chạm khắc trên mộ có độ bền rất cao và được khắc họa tinh xảo, sắc nét từ những bàn tay của người thợ tài năng nhất tại làng nghề đá Ninh Vân.

Ưu điểm của mộ đá công giáo

Cũng giống như các loại mộ đá khác, đảm bảo độ bền vững với thời gian và thời tiết, mộ đá công giáo cũng mang những đặc trưng chung của mộ đá. Ngoài ra, việc dựng cây thập giá bằng đá cũng tạo sự chắc chắn, bền vững của toàn thể công trình.

Cách thức xây mộ đá đôi đẹp chuẩn xác nhất

Vị trí mộ đá đôi

Phần lớn các mẫu mộ đá công giáo nói riêng và các công trình mộ đá lớn nói chung thì vị trí xây dựng hay còn gọi là yếu tố phòng thủy luôn quan trọng nhất nên cần phải được quan sát tỉ mỉ và cẩn trọng nhất.

Khi chọn vị trí đặt mộ thường có 2 phần chính cần phải xem xét đó là vị trí đất nơi xây mộ và vị trí xung quanh khu mộ. Nếu như chọn mua đất tại các nghĩa trang thì có thể bỏ qua vị trí đất xung quanh khu mộ vì đa phần các nghĩa trang lớn hiện nay đều được quy hoạch và xây dựng khoa học trên những khu đất phong thủy tốt nhưng giá thành sẽ hơi cao so với bình thường.

Tuy nhiên nếu gia đình có điều kiện vẫn nên chọn cho người thân của mình những vị trí đất phong thủy tốt nhất do yếu tố này không những ảnh hưởng đến nơi an nghỉ của người đã khuất mà còn ảnh hưởng rất nhiều đên những người ở lại.

Cách thiết kế – Thi công mộ đá công giáo

Các mẫu mộ đá công giáo thường có thiết kế, kiểu giáo không quá cầu kỳ. Các mẫu mộ đá công giáo thường là mộ đá bành, mộ đá một mái hoặc hai mái,… Họa tiết hoa văn chạm khắc trên mộ cũng tối giản hóa. Chủ yếu là cây thập giá trên mộ cần đặt ở đỉnh mộ với kích thước cây thập giá sao cho phù hợp với kích thước mộ.

Mộ đá công giáo đẹp nhất 2019

Mộ đá công giáo được làm hoàn toàn từ đá tự nhiên

Nguyên vật liệu khi xây mộ đá công giáo

Một trong những yếu tố quan trọng không thể không nhắc đến đó là nguyên liệu xây mộ. Những loại nguyên liệu thường được dùng để xây mộ như: Đá xanh, đá granite, Gạch,… Khi đá sử dụng những nguyên liệu tốt ngay từ đầu sẽ giúp gia đình tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức sau này trong quá trình tu sửa và chăm sóc mộ phần người thân.

Hiện nay các mộ đá hay khu lăng mộ đá hầu hết đều được sử dụng nguyên liệu chủ yếu là đá xanh do tính thẩm mỹ và độ bền theo năm tháng của nó.

Ý nghĩa hoa văn trên mộ đá công giáo

Yếu tố tạo nên nét độc đáo, khác biệt giữa mộ đá công giáo với các mộ đá khác là trên mộ luôn luôn có cây thánh giá hình chữ thập biểu tượng của Công giáo. Đây chính là hình ảnh thể hiện được đức tin đối với chúa của những giáo dân.

Cây thánh giá

Đây là biểu tượng đại diện cho đạo thiên chúa, là điểm nhận biết rõ nhất của lăng mộ công giáo với những lăng mộ khác. Cây thánh giá là hình ảnh tôn giáo sâu sắc với những người theo đạo thiên chúa giáo và đặc trưng không thể thiếu của lăng mộ đá công giáo.

Mẫu mộ đá công giáo đơn giản 2019

Mẫu mộ đá công giáo đơn giản 2019

Đó là biểu tượng cho tình yêu vô biên của chúa Giê-su với nhân loại, là biểu tượng cho tình yêu thương, lòng bao dung và sự tha thứ. Đó là biểu tượng vô cùng thiêng liêng đối với những người theo đạo thiên chúa. Là niềm hãnh diện vì đem lại sự bình yên và ơn cứu rỗi cho muôn loài.

Hoa văn thiên thần

Thiên có nghĩa là trời, còn thần có nghĩa là những điều thần kì, linh thiêng. Thiên thần là những điều thần kì, linh thiêng đến từ trời. Trong đạo giáo, thiên thần là những tạo vật vô hình do Thiên Chúa tạo ra để phục vụ cho các công việc của Thiên Chúa.

Mẫu mộ đá công giáo đẹp nhất 2019

Hoa văn thiên thần trên những mẫu mộ đá công giáo đẹp nhất 2019

Thiên thần chính là những sứ giả mà Thiên chúa phái xuống trần gian ban phát những điều tốt lành. Hình ảnh thiên thần có cánh và có những ánh hào quang. Thiên thần là đại diện cho những điều tốt đẹp, bình an, phép màu, cứu rỗi con người khỏi sự khổ sở và buồn phiền…

Lăng mộ đá được chạm những bức tượng thiên thần thể hiện mong muốn của con người khi về với Chúa sẽ có một cuộc sống tốt đẹp, hạnh phúc và bình an.

Hoa văn cây nho

Cây nho là biểu tượng của sự sung túc và hào phóng của Chúa. Trong kinh thánh, cây nho như hình ảnh để chỉ người dân theo đạo Thiên Chúa đã chọn những mối liên hệ yêu thương, khăng khít.

Hoa văn dây nho trên mộ đá công giáo đẹp 2019

Hoa văn dây nho trên mộ đá công giáo đẹp 2019

Cây nho chính là một hình ảnh đẹp và linh thiêng. Nó đã được sử dụng để tạc lên những ngôi lăng mộ đá công giáo.

Quyển kinh thánh

Hình ảnh quyển kinh thánh là một hình ảnh vô cùng quen thuộc đối với những ai theo đạo thiên chúa giáo. Dựa vào kinh thánh, Thiên Chúa nói lên những điều Ngài muốn truyền đạt tới con dân. Sự bao dung với tất cả sinh linh và truyền dạy cho con người những điều tốt đẹp.

Quyển kinh thánh trên những lăng mộ đá như lời nhắc nhở, như lời khẳng định và lời hứa sẽ luôn tin tưởng vào Thiên Chúa.

Một số mẫu mộ đá công giáo đẹp nhất 2019

Những sản phẩm mộ đá công gióa được gia công trên dây truyền hiện đại bằng những khối đá cao cấp nhất tại Ninh Vân và được nung trên máy nung cao tần nên có đảm bảo chất lượng, đặc biệt là màu sắc rất rõ nét cùng với các đường vân tinh xảo, mang đến một vẻ đẹp trang trọng, uy nghi và linh thiêng cho ngôi mộ.

Mẫu mộ đá công giáo chất lượng cao 2019

Mẫu mộ đá công giáo chất lượng cao 2019

Mẫu mộ đá công giáo tam sơn 2019

Mẫu mộ đá công giáo tam sơn 2019

Mẫu mộ đá công giáo tam sơn đẹp

Mộ đá công giáo một mái

Mẫu mộ đá công giáo đơn giản

Mẫu mộ đá công giáo đơn giản

Mộ đá công giáo giá rẻ

Mộ đá công giáo giá rẻ

Khách hàng muốn xem chi tiết hơn về từng sản phẩm có thể vào những mẫu mộ đá công giáo đẹp nhất 2019 để lựa chọn được những sản phẩm tốt và phù hợp nhất.

Báo giá những mẫu mộ đá công giáo đẹp nhất 2019

Về giá mỗi mẫu mộ đá công giáo cao hay thấp được tính theo kích thước lăng mộ, hoa văn họa tiết đơn giản hay phức tạp của mộ đôi và chất liệu để xây dựng lăng mộ đá đôi. Đặc biệt nữa là số lượng sản phẩm mà khách hàng mua cũng làm giảm giá thành của mộ đá.

Lăng mộ đá Ninh Bình chuyên sản xuất những mẫu mộ đá với chất liệu cao cấp và giá thành hợp lý nhất tại Ninh Bình. Là cơ sở có một đội ngũ nghệ nhân có tay nghề và kinh nghiệm lâu năm ở làng nghề nên luôn là địa điểm luôn được khách hàng lựa chọn để mua các sản phẩm về đá tại Ninh Vân – Ninh Bình

Để biết thông tin nhiều hơn về sản phẩm khách hàng có thể truy cập https://langmodaninhbinh.info để lựa chọn nhiều hơn những sản phẩm về đá mỹ nghệ đẹp nhất hiện nay.

Liên hệ

Lăng mộ đá Ninh Bình

Địa chỉ: Làng nghề đá Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

Số Điện Thoại: 0973.699.505

Website: https://langmodaninhbinh.info

Chúng tôi xin cam kết đem lại các sản phẩm chế tác từ đá với chất lượng tốt nhất và giá cả hợp lý theo thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *