Mộ đá hậu bành – Mẫu mộ đá bành đẹp nhất hiện nay

Giá mộ bành đá mới nhất

Mộ đá hậu bành – Mẫu mộ đá bành đẹp nhất hiện nay. Mẫu mộ đá được chế tác bởi chất liệu đá xanh cao cấp từ tự nhiên và được chạm khắc bởi đôi bàn tay của những người nghệ nhân tại làng nghề đá Ninh Vân – Ninh Bình.

Mộ đá hậu bành

Mộ bành đá còn có tên là mộ tam sơn đá hoặc mộ đá không mái. Kiểu mộ này là kiểu mộ khá đơn giản và có kích thước vừa phải. Mộ bành đá không có mái che, có phần bài vị khá lớn so với các kiểu mộ khác. Phần thân mộ chiếm kích thước lớn nhất, phần đế mộ và phần nắp mộ không quá dày.

Mộ bành có nhiều kích thước, kiểu dáng khác nhau, chất liệu thường được dùng để làm mộ là chất liệu đá xanh tự nhiên nguyên khối.

Giá mộ bành đá mới nhất
Giá mộ bành đá mới nhất

Cấu tạo của mộ đá bành

Cấu tạo chi tiết nhất của một chiếc mộ bành đá sẽ bao gồm các thành phần chính như: phần đế lót, phần đế sen, phần thân ngôi mộ, phần nắp ngôi mộ và bài vị. Mỗi phần sẽ có những cách thiết kế riêng biệt. Cụ thể:

– Phần đế lót: thường được thiết kế với chiều cao dao động trong khoảng từ 10 đến 12cm. Phần đế còn được kẻ viên và băm nhám một cách cẩn thận nhất. Trong cách thiết kế đế lót được chia thành 2 trường hợp. Nếu mộ bành đá có kích thước nhỏ thì đế lót sẽ được xây liền khối với phần thân và ngược lại thì phần đế lót sẽ được ghép từ các viên đá nếu mộ có kích thước lớn.

– Phần đế sen: chiều của đế sen sẽ có sự tương đồng với kích thước phần đế lót mà bạn đã chọn nhưng sẽ có kích thước nhỏ hơn trong khoảng từ 5 đến 7cm. Phần đế sen này chính là thành phần mang đến sự thẩm mỹ cho ngôi mộ bành đá khi được chạm trổ hình cánh sen tinh tế và có phần lùi vào hơn so với phần đế lót.

– Phần thân mộ: bộ phận có vai trò quan trọng nhất với cấu tạo gồm đầu mộ, sau mộ và các tấm bưng được đặt xung quanh. Đặc điểm của từng bộ phận sẽ lần lượt là phần đầu với chiều cao tương ứng 45cm và thường được điêu khắc chữ thọ hoặc hoa văn trang trí sao cho tinh tế nhất. Phần sau mộ có thể lựa chọn giữa hoa văn hình chữ thọ vuông hay hình ảnh hoa sen. Và cuối cùng là phần bưng xung quanh mộ với các hoa văn tứ quý hay tứ linh và thường bộ phận này sẽ có độ dày lên đến 8cm.

– Phần nắp mộ: được thiết kế đơn giản với hoa văn hình cánh sen và độ dày 12cm.

– Phần bài vị: với thiết kế không mái che đặc trưng của mộ đá Tam Sơn do đó phần bài vị được thiết kế với kích thước lớn với các thông tin, hình ảnh của người đã khuất. Đồng thời bài vị cũng được trang trí với các hoa văn đơn giản thể hiện được sự trang trọng. Và bài vị thường có độ dày cao lên đến 16cm.

Địa chỉ bán mộ đá tam sơn
Địa chỉ bán mộ đá tam sơn

Kích thước chuẩn phong thủy của mộ đá hậu bành

Kích thước mộ hậu bành – Mộ tam sơn chuẩn phong thủy được Đá mỹ nghệ Ninh Bình tổng hợp lại và được đo bỏi thước lỗ ban. Đây là kích thước chuẩn hợp theo phong thủy, mang lại những điều may mắn, bình an.

Dựa trên thước Lỗ ban, mộ bành đá xanh được thiết kế theo các mẫu kích thước chiều rộng đế và chiều sâu của mộ lần lượt như sau: 41x 61 cm; 69 x 107 cm; 81 x 127 cm; 89 x 147 cm; 89 x 133 cm; 107 x 167 cm

Báo giá mộ đá bành mới nhất 2020

Mộ đá tam sơn đẹp thông dụng chuẩn kích thước lỗ ban có báo giá sơ bộ như sau :

Mộ đá tam sơn không mái, mộ bành đá xanh : Có giá trung bình khoảng 10 triệu đồng một ngôi, có thể tăng giảm tùy theo kích thước và mẫu mã.

Giá mộ đá tam sơn ở trên chỉ là để tham khảo qua, giá chính xác tùy thuộc vào từng thời điểm mà giá cả có thể dao động khác nhau. Vậy nên, để chủ động trong việc tính toán giá thi công, vui lòng liên hệ với chúng tôi sớm nhất có thể qua Hotline: 0973.699.505 để được báo giá ngay tại thời điểm liên hệ.

Một số mẫu mộ đá hậu bành đẹp nhất hiện nay

Mộ đá bành giá rẻ
Mộ đá bành giá rẻ
Mẫu mộ đá tam sơn đẹp
Mẫu mộ đá tam sơn đẹp
Mộ đá hậu bành
Mộ đá hậu bành
Mua mộ đá hậu bành
Mua mộ đá hậu bành
Mẫu mộ bành đá đẹp
Mẫu mộ bành đá đẹp

Địa chỉ thiết kế, lắp đặt mộ đá bành uy tín tại Ninh Vân

Cơ sở Đá mỹ nghệ Ninh Bình chúng tôi là một cơ sở có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực làm mộ đá giá rẻ tại các tỉnh như: Ninh bình, Thanh Hoá, Hà Nội, Bình Định, Bắc Ninh, Bình Dương và Hải Phòng…

Chúng tôi chuyên sản xuất các sản phẩm mộ đá đẹp cùng với các sản phẩm đá mỹ nghệ đa dạng khác như: cuốn thư đá, lư hương đá, cây hương đá, cột đá vận chuyển và lắp đặt trên toàn quốc.

Quý khách có nhu cầu mua mộ đá, lăng mộ đá hay hầu hết các sản phẩm đá khác vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin liên hệ dưới đây để được tư vấn trực tiếp cho quý vị:

Thông tin liên hệ Đá mỹ nghệ Ninh Bình

Địa chỉ: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

Di động: 0973.699.505

Website: langmodaninhbinh.info

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook