Mộ tròn đá xanh – Mẫu mộ tròn đá xanh Thanh Hóa đẹp nhất hiện nay

Mộ tròn đá xanh tại Thanh Hóa

Mộ tròn đá xanh – Mẫu mộ tròn đá xanh Thanh Hóa đẹp nhất hiện nay. Mộ tròn đá xanh là mẫu mộ tròn được làm từ chất liệu đá xanh nguyên khối từ tự nhiên và theo như xu hướng những năm gần đây nhiều gia đình hay chọn mẫu mộ hình chữ nhật, hình lục giác hay mộ tròn.

Vài nét về mộ tròn đá xanh

Mộ đá tròn thường được dùng khi không rõ đầu mộ ở đâu, theo phong thủy dạng mộ này cũng hấp thu được nhiều nguyên khí hơn các loại mộ khác. Mộ tròn thông thường mà những mẫu mộ không mái và có thiết kế khá đơn giản nên chi phí cho những ngôi mộ đá tròn thường không quá cao.

Ngoài chất liệu đá xanh để làm mộ tròn ra thì còn nhiều chất liệu làm mộ tròn khác như: Mẫu mộ tròn bằng đá granit, mộ tròn bằng đá trắng, mộ tròn bằng đá vàng… Mỗi chất liệu đá xe ẩn chứa những giá trị nhân văn khác nhau và giá thành cũng sẽ khác nhau.

Địa chỉ chế tác mộ tròn đá xanh uy tín
Địa chỉ chế tác mộ tròn đá xanh uy tín

Ý nghĩa của mộ tròn đá

Việc xây dựng các mẫu mộ tròn đá đẹp cũng có ý nghĩa đến việc may rủi, hưng thịnh hay rủi rõ của cả gia đình,.. chính vì thế, sự thành tâm của người sống dành cho những người đã khuất thường được thể hiện bằng các lăng mộ đá đẹp, khang trang- quan niệm trong ý thức, tiềm thức của nhiều người.

Mộ tròn là một trong số loại mộ thường xuyên sử dụng trong các lăng mộ đá, cũng là một trong số các loại mộ đá được sử dụng phổ biến trong xây mộ từ xưa cho đến nay. Bạn nên sử dụng mộ tròn trong các trường hợp không xác định được đầu mộ ở đâu.

Theo những quan điểm về mặt phong thủy, mộ tròn còn có tác dụng trong việc hấp thụ được nhiều nguyên khí hơn các loại mộ có hình dạng khác. Vì thế, cũng có khi mộ tròn đá được sử dụng xây dựng ở các địa thế hiểm trở, không cân bằng, không đáp ứng được các yêu cầu về mặt phong thủy thì lựa chọn mộ tròn đá là ưu tiên số 1.

Đặc biệt, hình tròn được xem như là biểu tượng của sự hoàn hảo, đồng nhất, không có sự phân biệt hoặc phân chia rõ ràng bởi không có điểm mở đầu cũng như chẳng có điểm kết thúc. Những vòng tròn đá đồng tâm biểu thị cho cấp độ của sự sinh sôi nảy nở, thế hệ này tiếp nối thế hệ khác một cách chắc chắn, vững bền. Vì thế mà những mẫu mộ tròn đá được ưu ái sử dụng hơn cả.

Mẫu mộ tròn đá đẹp Thanh Hóa
Mẫu mộ tròn đá đẹp Thanh Hóa

Đặc trưng của mộ tròn đá xanh

Mộ tròn có thể được làm từ nhiều vật liệu khác nhau: Từ gạch, vữa thông thường, ốp đá bên ngoài, hoặc sử dụng mộ tròn đá cho toàn bộ ngôi mộ.

Chất lượng đá được sử dụng trong các mẫu mộ tròn đá tại Đá mỹ nghệ Ninh Bình được sử dụng hiện nay cũng rất đa dạng đáp ứng được mong muốn sử dụng ngày càng lớn của khách hàng: Từ mộ đá xanh, mộ đá hoa cương, mộ đá trắng… đều có rất nhiều mẫu mã và chủng loại để khách hàng dễ dàng lựa chọn tùy thuộc theo thiết kế của khu lăng mộ đá của gia đình mình!

Mẫu mộ tròn đá xanh Thanh Hóa
Mẫu mộ tròn đá xanh Thanh Hóa

Kích thước mộ tròn đá chuẩn phong thủy

Kích thước của một tròn đá thông thường sẽ dựa trên kích thước đường kính mộ khoảng 127, 133, 147, 155, 167, 176,…. Kích thước mộ tròn đá nói riêng và các mộ đá đẹp nói chung đều căn cứ theo thước lỗ ban làm chuẩn. Đối với kích thước mộ tròn đá sẽ lấy kích thước phủ bì đường kính mộ, phủ bì chiều cao mộ đúng và số đỏ trên thước lỗ ban. Điều này được áp dụng phổ biến trong xây dựng.

Lựa chọn mộ tròn có kích thước như thế nào cũng còn cần phụ thuộc vào các yếu tố của quy hoạch chung khu lăng mộ, nếu lăng mộ đá có diện tích lớn, thì có thể sử dụng các mộ tròn có kích thước lớn, đồng bộ để quy hoạch và tạo nên cảnh quanh đẹp cho toàn bộ khu lăng mộ của gia đình, dòng họ mình.

Mẫu mộ tròn đá xanh Thanh Hóa đẹp nhất

Mộ tròn đá xanh Thanh Hóa đẹp nhất
Mộ tròn đá xanh Thanh Hóa đẹp nhất
Mộ tròn đá xanh tại Thanh Hóa
Mộ tròn đá xanh tại Thanh Hóa
Mộ tròn đá xanh
Mộ tròn đá xanh
Mộ đá xanh Thanh Hóa
Mộ đá xanh Thanh Hóa
Mộ đá Thanh Hóa
Mộ đá Thanh Hóa

Cơ sở thiết kế, lắp đặt mộ tròn đá xanh uy tín

Đá mỹ nghệ Ninh Bình tự hào là cơ sở thiết kế, lắp đặt và xây dựng các hạng mục đá mỹ nghệ đi đầu ở làng nghề đá nổi tiếng Ninh Vân. Với một đội ngũ nghệ nhân tài năng, có tay nghề cao và nhiều năm kinh nghiệm đã chế tác ra hang nghìn sản phẩm khác nhau và làm hài lòng mọi khách hàng khi đến đây.

Ngoài mộ tròn đá xanh và các mẫu mộ tròn bằng đá khác thì đá mỹ nghệ Ninh Bình còn chế tác ra nhiều sản phẩm các loại như: khu lăng mộ đá, cổng đá, cột đá, cuốn thư đá, bia đá, chiếu rồng đá, lư hương đá, bàn lễ đá… Mỗi sản phẩm được các nghệ nhân chế tác ra đều ẩn chứa trong đó là những giá trị nhân và ý nghĩa tâm linh to lớn nhằm giúp mang lại nhiều tài lộc, may mắn cho gia đình.

Để biết chi tiết hơn về các sản phẩm đá, quý vị có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi:

Đá mỹ nghệ Ninh Bình

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook