Mua tượng Quan Âm bằng đá ở đâu? – Tượng Phật Quan Âm Bồ Tát

Mẫu tượng Quan Âm bằng đá đẹp

Nên mua tượng Quan Âm bằng đá ở đâu đảm bảo chất lượng? Tượng Phật Quan Âm Bồ Tát được tạc lên từ loại đá trắng tự nhiên bằng đôi bàn tay khéo léo của người thợ chế tác đá.

Ý nghĩa tâm linh cả tượng Phật Quan Âm Bồ Tát

Theo quan niệm Phật giáo, hình ảnh tượng Phật Bà Quan Âm luôn được tôn vinh và coi trọng, là vị Phật luôn giúp đỡ chúng sanh thoát khỏi mọi kiếp nạn. Chính vì vậy, tượng Phật Bà Quan Âm được sử dụng phổ biến trong đình chùa, miếu mạo hay thậm chí nhiều gia đình còn chọn mua tượng Phật bà Quan Âm để đặt trong các bàn thờ phật trong gia đình với mong muốn cầu mong sự may mắn, sức khỏe và bình an.

Tượng Phật Quan Âm Bồ Tát bằng đá
Tượng Phật Quan Âm Bồ Tát bằng đá

Việc thờ Phật Bà Quan Âm ngoài việc cầu xin sự bình an trong cuộc sống còn thể hiện lòng hướng Phật của người thờ cúng. Mong cho Phật Bà phổ độ chúng sinh, giúp chúng sinh vượt qua tai ương, kiếp nạn.

Giá trị của tượng Quan Âm bằng đá

Ngoài giá trị về mặt vật chất, tượng Phật Quan Âm Bồ Tát bằng đá còn mang nhiều ý nghĩa cả về phong thủy. Chất liệu đá là loại chất liệu giúp lưu giữ luồng khí, cân bằng luồng khí tốt – xấu tại nơi đặt tượng thờ cúng.

Mẫu tượng Quan Âm bằng đá đẹp
Mẫu tượng Quan Âm bằng đá đẹp

Ngoài ra, giá trị về mặt thẩm mỹ của tượng Phật Bà Quan Âm cũng được đề cao. Mỗi bức tượng Phật Bà Quan Âm là một tác phẩm điêu khắc công phu, lưu giữ hồn Phật bên trong. Giúp cho lòng hướng Phật, hướng về cái thiện của người thờ cúng tới được với đức Phật Bà.

Chất liệu đá ngoài việc cân bằng phong thủy, còn đem lại sự bền vững cho công trình tượng Phật. Giúp lưu giữ vẻ đẹp lâu dài với thời gian. Những bức tượng được tạc bằng đá tự nhiên thường có độ bền cao, chịu đựng được các yếu tố về thời tiết, khí hậu khắc nghiệt khác nhau.

Hướng dẫn cách đặt tượng trong nhà sau khi mua tượng phật Quan Âm

Sau khi mua tượng phật bà Quan Âm, bạn cần lưu ý trong việc đặt tượng.

– Tượng Quan Âm không chỉ được tôn thờ và coi trọng ở Việt Nam mà còn ở rất nhiều các nước châu Á khác. Và hiện này ở các chùa chiền thì chúng ta đã quá quen thuộc với hình ảnh tượng Phật Quan Âm.

Tượng Quan Âm bằng đá trắng tự nhiên
Tượng Quan Âm bằng đá trắng tự nhiên

Còn với những người muốn thỉnh Phật về đặt trong nhà để cầu sự bình an và mang đến phước lành cho gia chủ, vậy nên trước khi thờ cùng cần lưu ý các điểm sau:

– Tuy vậy, khi thỉnh tượng Phật, bạn phải chú ý tuyệt đối đến cách trưng và phương hướng đặt tượng Phật sao cho phù hợp với phong thủy nhất.

– Phật Bà Quan Âm chỉ nên thờ cúng ở gia đình hay đền, chùa mà không nên đặt ở các cửa hàng kinh doanh thực phẩm bởi Quan Âm vốn thanh tịnh. Khi đặt tượng Phật thì cần hướng ra cửa chính. Tuyệt đối không nên đặt tượng Phật Bà ở những chỗ như hướng vào góc, nhà vệ sinh, trên bàn ăn hay trong phòng ngủ bởi những nơi tối tăm và ô uế là bất kính với Phật.

– Tượng Quan Âm bằng đá nên đặt trong phòng khách của gia đình, hay đặt trong phòng thờ riêng hoặc phòng khách ở cửa hàng là cách tốt. Khi thờ tượng phật bà thì không nên thờ chung với tượng thần khác. Khi thờ Phật Bà, thì cần có một bàn thờ đủ rộng và có trang trí thêm lư hương và chén nước, ngày rằm, lễ có thể cắm thêm hoa quả. Tất cả đồ thờ cúng phải đảm bảo trang nghiêm và sạch sẽ thể hiện sự kính trọng với Phật.

– Khi thờ cúng ông bà tổ tiên cùng với Bồ Tát thì lưu ý không đặt bài vị tổ tiên cao hơn tượng Thần, Phật. Nếu tượng bị mờ mắt hay tay chân thì có thể vẽ thêm hay sửa cho đẹp. Tượng phải đặt nơi khô thoáng và sạch sẽ.

Mua tượng Quan Âm bằng đá ở đâu giá tốt nhất?

Ngày nay, việc mua bán tượng đá không quá khó do có nhiều cơ sở chế tác đá khác nhau cùng sản xuất để đáp ứng nhu cầu lớn của thị trường. Tuy vậy, việc mua tượng Quan Âm bằng đá ở đâu giá tốt nhất, chất lượng của tượng Phật Bà đảm bảo nhất thì không phải là chuyện dễ.

Mẫu tượng Quan Âm Bồ Tát tại xưởng chế tác đá
Mẫu tượng Quan Âm Bồ Tát tại xưởng chế tác đá
Chi tiết tượng Quan Âm bằng đá
Chi tiết tượng Quan Âm bằng đá

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua tượng Quan Âm bằng đá để thờ cúng tại nhà hay đặt thờ tại chùa, hãy liên hệ với cơ sở chế tác đá của chúng tôi. Với kinh nghiệm lâu năm trong việc chế tác đá cũng như thi công, lắp đặt các pho tượng lớn nhỏ trong cả nước. Với mong muốn đem đến cho người tiêu dùng những sản phẩm tốt nhất, xứng đáng với những gì khách hàng bỏ ra. Chúng tôi luôn cam kết về chất lượng sản phẩm và những dịch vụ tốt nhất khi được quý khách hàng tin tưởng.

Nếu quý khách hàng có chút thời gian thì có thể tới tận nơi để chiêm ngưỡng tận mắt những sản phẩm tượng đá của cơ sở chúng tôi. Hoặc có thể trao đổi, tham khảo các sản phẩm bằng cách liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau:

Lăng mộ đá Ninh Bình

Địa chỉ: Làng nghề đá Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

Số Điện Thoại: 0973.699.505

Website: https://langmodaninhbinh.info

Chúng tôi xin cam kết đem lại các sản phẩm chế tác từ đá với chất lượng tốt nhất và giá cả hợp lý theo thị trường.

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook