Cổng nhà bằng đá – Nguyên tắc thiết kế cổng nhà bằng đá đẹp nhất

cong-nha-bang-da-dep-nhat-11.jpg

Cổng nhà bằng đá – Nguyên tắc thiết kế cổng nhà bằng đá đẹp nhất. Cổng nhà bằng đá không chỉ là nơi ra vào của mảnh đất mà còn là nơi “nạp khí” đầu tiên cho ngôi nhà. Vì vậy xây cổng ở đâu, chọn lựa cổng như thế nào cần phải cân nhắc kĩ lưỡng. Sau đây là những nguyên tắc thiết kế cổng và các mẫu cổng nhà bằng đá đẹp nhất.

Có thể nói, cổng nhà là bộ mặt của ngôi nhà, là tấm bình phong phân chia không gian trong và ngoài khu đất. Là nơi phân phối khí đầu tiên cho ngôi nhà nên cần cẩn trọng trong thiết kế và hài hòa với tổng thể ngôi nhà.

Cổng cần cân đối với nhà chính

Kích thước cổng cần phải phù hợp với căn nhà. Đây là yếu tố cốt yếu trong việc duy trì phong thủy của tổng thể căn nhà. Cổng quá to làm cho khí vào đất bị phân tán, trong khi cổng quá nhỏ lại khiến khí khó lưu thông trong ngoài.

Vị trí đặt cổng tránh xung khắc với ngoại cảnh

Cần đặt cổng ở những nơi thuận lợi, nơi “khí trường” được dịch chuyển thuận lợi vào khu đất. Cần lưu ý đặt cổng ở những nơi thuận tiện cho việc di chuyển từ ngoài đường vào nhà. Tránh đặt cổng đá ở nơi xung sát từ bên ngoài như góc nhọn nhà khác, có cây cổ thụ phía trước hoặc các hướng giao thông cắt bất lợi.

Không nên “kín cổng, cao tường”

Nên để chừa các khoảng hở cho không khí lưu thông ở cổng nhà. Nếu có ý định trồng cây, nên trồng cây ở cách xa cổng một chút cho việc bảo vệ ngôi nhà. Minh đường có sáng sủa thì vận may mới kéo tới nhà.

Phương hướng quay cổng nhà bằng đá

Nên tham khảo ý kiến của thầy phong thủy trước khi quyết định đặt hướng cổng. Tránh đặt sai hướng dẫn dòng khí xung khắc với vận mệnh gia chủ vào nhà. Gây tổn hao sinh khí, tiền mất, tật mang.

Nếu bạn chọn phong thủy Bát Trạch, hướng thuận theo cung mệnh của chủ nhà, gia chủ sẽ thuộc Tây Tứ Mệnh, nên mở cổng tương ứng bốn hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Gia chủ Đông Tứ Mệnh thì mở cổng thuộc các hướng Bắc, Đông, Đông Nam và Nam.

Nếu bạn chọn hướng mở cổng theo Dương Trạch tam yếu thì hướng cổng cùng nhóm Đông Tứ Mệnh hay cùng Tây Tứ Mệnh với cửa, phòng chủ nhà và hướng bếp, còn bạn chọn hướng cổng theo trường phái Huyền Không phi tinh thì chọn hướng có sao sinh vượng trên tinh bàn. Dù bạn quyết định đặt hướng cổng theo trường phái phong thủy nào thì cũng nên chọn chính phương, chính hướng để tránh tạp khí.

Dưới đây là một số mẫu cổng nhà bằng đá đẹp nhất

cong-nha-bang-da-dep-nhat-1.jpg
Cổng đá có mái che chạm khắc tinh xảo
cong-nha-bang-da-dep-nhat-2.jpg
Cổng tam quan bằng đá cho biệt thự nhà vườn
cong-nha-bang-da-dep-nhat-3.jpg
Cổng đá đơn giản với đôi câu đối bên cột cổng
cong-nha-bang-da-dep-nhat-4.jpg
Cổng tam quan bằng đá cho biệt thự nhà vườn
cong-nha-bang-da-dep-nhat-5.jpg
Cổng đá giả cổ 2 mái đao
cong-nha-bang-da-dep-nhat-6.jpg
Cổng tam quan chạm khắc tinh xảo
cong-nha-bang-da-dep-nhat-7.jpg
Loại cổng tam quan không có mái che
cong-nha-bang-da-dep-nhat-11.jpg
Cổng đá thiết kế đơn giản kết hợp cánh cửa gỗ

Nếu như bạn đang có nhu cầu thiết kế hoặc xây dựng cổng nhà thờ, cổng nhà biệt thự cổ bằng đá, vui lòng liên hệ số điện thoại: 0973.699.505 hoặc đặt hàng trực tiếp trên website langmodaninhbinh.info. Xin cảm ơn!

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook