Cuốn thư đá đẹp – Những mẫu cuốn thư đá đẹp và mang ý nghĩa tâm linh

binh-phong-cuon-thu-da-dep (2)

Cuốn thư đá đẹp – Những mẫu cuốn thư đá đẹp và mang ý nghĩa tâm linh. Trên mỗi tấm bình phong cuốn thư đá đẹp đều là những họa tiết, hoa văn khác nhau mang lại nhiều ý nghĩa tâm linh khác nhau.

Vậy những họa tiết được chạm trổ trên các tấm bình phong cuốn thư đá mang những ý nghĩa gì? Hãy tìm hiểu ý nghĩa của từng họa tiết, hoa văn trang trí trên các tấm bình phong, cuốn thư đó.

Một số mẫu bình phong cuốn thư đá đẹp

Họa tiết Long Cuốn Thủy tượng trưng cho khả năng hút tài, hút lộc về cho gia chủ. Ngoài ra, Long Cuốn Thủy còn tượng trưng cho cảnh rồng tạo mưa (Hình ảnh của vua Long Hải) giúp mùa màng trong nông nghiệp tránh được hạn hán thu hoạch bội thu gắn liền với nền nông nghiệp lúa nước Việt Nam.

binh-phong-cuon-thu-da-dep (1)
Họa tiết Long Cuốn Thủy trên cuốn thư đá

Cuốn thư đá khắc biểu tượng năm con dơi cùng đôi chữ Vạn – Thọ mang ý nghĩa cầu mong một sự trường thọ, tràn đầy niềm vui, tài lộc. Cuốn thư đá khắc chạm hoa sen là biểu tượng cho sự thanh cao, thoát tục và không bị ảnh hưởng bởi những thói hư tật xấu trong xã hội. Cùng với ý nghĩa thanh lọc giúp điều hòa khí vượng, tăng cường năng lượng tốt và ngăn chặn những điều xấu. Với ý nghĩa giúp cho gia chủ tránh được ưu phiền tĩnh tâm an hưởng hạnh phúc.

binh-phong-cuon-thu-da-dep (2)
Mỗi một cuốn thư lại có một ý nghĩa khác nhau tùy thuộc vào hoa văn chạm trổ

Lưỡng long tranh châu không chỉ là biểu trưng cho sức mạnh của thần thánh mà đằng sau đó còn là những giá trị nhân văn, phản chiếu trí tuệ, ước vọng của con người. Ngoài ra hình tượng lưỡng long tranh châu còn mang một ý nghĩa khác. Hai con rồng là biểu tượng lực Âm – Dương cân bằng, hạt châu lại là biểu tượng của Thái cực, là biểu tượng của vũ trụ.

binh-phong-cuon-thu-da-dep (3)
Cuốn thư lưỡng long tranh châu

Cây Tùng là loại cây quý mang sinh khí của người quân tử, là loại cây mọc thẳng. Hình tượng cây Tùng mang nhiều ý nghĩa khác nhau như là hình ảnh của sự nhớ thương, sự trường sinh bất lão hay tượng trưng cho danh tiếng và công đức của tổ tiên… Trong phong thủy cây tùng có linh khí tốt giúp xua đuổi tà ma giải trừ các khí độc và đem đến an yên cho gia chủ.

binh-phong-cuon-thu-da-dep (4)
Mẫu cuốn thư đá chạm hoa văn của cây Tùng

Đá trắng là loại đá đẹp và quý hiếm có giá thành cao mang trong mình vẻ đẹp thanh cao cho công trình tâm linh. Bình phong cuốn thư làm bằng loại đá trắng thì cuốn thư đá lại càng đẹp thêm. Mẫu cuốn thư đá trắng phía trên phần đế chân quỳ được chạm hoa văn hổ phù, hai bên là hai cột sen giúp cho cuốn thư thêm vững chắc, chính giữa cuốn thư là chữ Thọ. Tất cả biểu trưng cho sự chắc chắn, trường thọ lâu dài của gia đình.

binh-phong-cuon-thu-da-dep (5)
Mẫu cuốn thư đá trắng khắc chữ Thọ

Một dạng khác của cuốn thư là không có hai cột ở hai bên như hình ảnh của cuốn thư đá phía trên. Chữ Thọ được chọn làm tâm điểm của cuốn thư cùng họa tiết mây xung quanh. Hình ảnh dơi hóa cũng được đưa vào phía trên cùng của cuốn thư mang lại nhiều ý nghĩa phong thủy tốt đẹp cho gia chủ.

binh-phong-cuon-thu-da-dep (6)
Mẫu bình phong cuốn thư đá đẹp, khắc chữ Thọ

Cuốn thư đá phía trên có phần đế chân quỳ được chạm hổ phù. Chính giữa của cuốn thư là hình tượng Long Cuốn Thủy tượng trưng cho khả năng hút tài hút lộc về cho gia chủ. Phía trên cuốn thư là hoa văn Lưỡng Long Chầu Nguyệt phía dưới là hình ảnh hoa sen đang nở rộ. Hai bên là hình ảnh cây tùng, cây mai mang ý chí của người quân tử và với ý nghĩa cho sự bền lâu và tài lộc.

binh-phong-cuon-thu-da-dep (7)
Bình phong cuốn thư đá đẹp Ninh Vân – Ninh Bình

Mẫu bình phong cuốn thư đá này có hai cây Trúc và Mai đã được các nghệ nhân chạm khắc hai bên của cuốn thư làm tăng thêm vẻ đẹp của cuốn thư lên rất nhiều.

binh-phong-cuon-thu-da-dep (9)
Bình phong, cuốn thư làm bằng đá đẹp

Mẫu cuốn thư đẹp được làm từ đá xanh nguyên khối, chạm khắc hoa văn nổi bật trên nền đá. Chính giữa cuốn thư được chạm chữ Phúc tượng trưng cho may mắn sung sướng, thường dùng trong từ ngữ hạnh phúc. Vị trí hoa văn và các họa tiết rất hợp lý tạo nên dáng  vẻ mềm mại cho cuốn thư đá.

binh-phong-cuon-thu-da-dep (11)
Mẫu cuốn thư đá của Chi họ Nguyễn Phúc – Hưng Yên

Nếu như bạn đang có nhu cầu đặt mua cuốn thư đá hoặc có nhu cầu tư vấn thiết kế, thi công các công trình bằng đá mỹ nghệ truyền thống nói chung, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau:

Liên hệ

Lăng mộ đá Ninh Bình

Địa chỉ: Làng nghề đá Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

Số Điện Thoại: 0973.699.505

Trang web: https://langmodaninhbinh.info

Chúng tôi xin cam kết đem lại các sản phẩm chế tác từ đá với chất lượng tốt nhất và giá cả hợp lý theo thị trường.

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook