Những lễ vật tiến cúng vào đình chùa đền miếu nhà thờ họ dịp đầu năm

Những lễ vật tiến cúng vào đình chùa đền miếu phủ nhà thờ họ trong dịp đầu năm

Những lễ vật tiến cúng vào đình chùa đền miếu nhà thờ họ dịp đầu năm

Những lễ vật tiến cúng vào đình chùa đền miếu nhà thờ họ dịp đầu năm. Theo phong tục truyền thống của người Việt ta, cứ dịp đầu năm, tiết xuân đến thì các Phật tử cũng như những người thiện tâm thường đi lễ cầu sức khỏe, may mắn, bình an và tài lộc tại các nơi linh thiêng như: đình, chùa, đền, miếu phủ, nhà thờ họ, từ đường….. cũng như để tỏ lòng thành kính, sự biết ơn đối với Các vị thần linh, Thành Hoàng, Thánh Mẫu, tổ tiên và các bậc tiền nhân đã có công với cộng đồng làng xã, dân tộc trong lịch sử đấu tranh giữ nước và dựng nước của người Việt Nam.

Ngoài các lễ vật truyền thống như hương hoa, trà quả , cau trầu , xôi, rượu được dâng tiến thì ngày nay các lễ vật như: lư hương đá, bát hương đá, bình hoa đá, bàn lễ đá, cuốn thư đá, cây hương đá, am thờ đá….được các phật tử lựa chọn để dâng tiến, quyên góp, tiến cúng vào đình chùa đền miếu từ đường nhà thờ họ rất nhiều.

Vì các lễ vật đó không chỉ toát lên được sự trang nghiêm, thành kính mà nó còn thể hiện được các nét đẹp văn hóa tâm linh truyền thống của dân tộc qua từng đường nét hoa văn của mỗi sản phẩm. Chính vì lẽ đó mà ngày hôm nay Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình xin trân trọng gửi tới quý phật tử trong cả nước một số hình ảnh các lễ vật được tiến cúng vào đình, chùa, đền, miếu, nhà thờ họ….dịp đầu năm mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia đình.

Những lễ vật tiến cúng vào đình chùa đền miếu nhà thờ họ dịp đầu năm
Những lễ vật tiến cúng vào đình chùa đền miếu nhà thờ họ dịp đầu năm

Hình ảnh những lễ vật tiến cúng vào đình chùa đền miếu nhà thờ họ dịp đầu năm

Lễ vật lư hương đá

Lư hương thể hiện nét đẹp văn hóa của thiền tư, trong các nghi thức tùng lâm từ tín ngưỡng cho đến sinh hoạt đều không thể thiếu hương, và lư hương đá luôn là điểm nhấn trung tâm trong các nghi thức đàn tràng cũng như trong thiền đường khi tĩnh tọa. Lư hương còn thể hiện sự thanh tịnh thoát tục khi được bài trí trong thiền thất hay trà am, hình dáng cũng như hàm ý của lư hương, tính cách và biểu trưng của hương lư luôn tạo nên phong cách thanh thoát riêng biệt của thiền.

Lư hương vật phẩm tượng trưng cho lòng thành kính của Tín chúng Phật Giáo Bắc Truyền, dâng lên cúng dường Tam Bảo, là vật thể hiện tinh thần, tính cách thanh tịnh trang nghiêm của cuộc sống Tăng già Phật Giáo Bắc Truyền. Lư hương bao hàm hết thảy những gì có thể có trong tâm cung kính, nét đẹp của tâm từ, nghệ thuật của tĩnh mặc, văn hóa của cúng dường, thể chất của cao quý trên tất cả cao quý, dâng lên cúng dường Đức “Vô Thượng Sư”.

 Những lễ vật tiến cúng vào đình chùa đền miếu nhà thờ họ dịp đầu năm, lễ vật lư hương đá
Những lễ vật tiến cúng vào đình chùa đền miếu nhà thờ họ dịp đầu năm, lễ vật lư hương đá

Lễ vật bát hương

Bát hương là một vật phẩm thiêng liêng được dùng để thắp hương tại các nơi thờ tự như đình chùa, đền miếu, nhà thờ họ, bàn thờ gia tiên hoặc tại các khu lăng mộ cũng như phần mộ của các gia đình…..

Cách bài trí và chọn lựa bát hương trên ban thờ, trong việc thờ cúng cũng được coi là một việc rất quan trọng đối với mỗi chúng ta. Theo quan niệm của người xưa gia đình có, thuận hòa, hưng thịnh, bách gia có được vạn sự bình an may mắn hay không là nhờ vào việc thờ cúng ông bà, tổ tiên, cũng như các quan, các ngài và chư vị thần linh của mỗi gia đình.

Vì thế đối với người Việt Nam ta ban thờ và các vật phẩm thờ cúng trên ban thờ được mỗi gia đình lựa chọn, bài trí vô cùng cẩn thận và chu đáo. Tạo nên một không gian tĩnh tâm, linh thiêng, trang trọng, uy nghiêm.

Như chúng ta được biết hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bát hương đẹp được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như: bát hướng gốm, bát hương đồng…. tuy nhiên mẫu bát hương bằng đá tự nhiên hiện nay đang được khách hàng tin tưởng lựa chọn sử dụng nhiều.

Vì nó được làm hoàn toàn từ các chất liệu đá nguyên khối tự nhiên khác nhau như: đá xanh đen, đá trắng, đá vàng, đá xanh rêu… các họa tiết hoa văn được chạm khắc tỉ mỉ, tinh tế và đa dạng về kích thước , đặc biệt luôn thể hiện được các giá trị văn hóa tâm linh truyền thống.

Những lễ vật tiến cúng vào đình chùa đền miếu nhà thờ họ dịp đầu năm, Lễ vật bát hương đá
Những lễ vật tiến cúng vào đình chùa đền miếu nhà thờ họ dịp đầu năm, Lễ vật bát hương đá

Lễ vật cuốn thư đá

Lễ vật cuốn thư đá hay còn gọi là bình phong đá, tắc môn bằng đá. Đây là một vật phẩm được các gia đình chọn lựa để dâng tiến vào đình chùa, đền miếu, từ đường nhà thờ họ dịp đầu xuân rất nhiều. Vì cuốn thư bằng đá là vật phẩm trấn phong thủy được sử dụng để ngăn chặn tà khí cũng như các luồng khí xấu xâm nhập vào nhà ở, đình chùa, đền miếu, từ đường nhà thờ họ cũng như các khu lăng mộ giúp mang lại bình an, may mắn cho gia chủ.

Cuốn thư đá được làm từ các chất liệu đá tự nhiên nguyên khối như: đá xanh, đá vàng, đá trắng, đá xanh rêu….và được thiết kế theo nhiều kiểu kích thước lớn nhỏ khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu cũng như diện tích đất sử dụng của từng khách hàng.

Ngoài ra, theo quan niệm xa xưa cuốn thư thể hiện cho sự uyên thâm bác học và chỉ những người biết chữ, học rộng tài cao mới sử dụng. Do đó, việc sử dụng cuốn thư đá trong các công trình kiến trúc cổ càng làm tăng thêm độ tôn nghiêm, trang trọng và thành kính của người dân đối với người được thờ tự.

 Lễ vật cuốn thư đá
Lễ vật cuốn thư đá

Lễ vật bàn lễ đá

Bàn lễ đá một sản phẩm được sử dụng trong việc bài trí đồ thờ cúng và các lễ vật mỗi khi làm lễ cúng bái, tại các nơi như: đình, chùa, đền, miếu, nhà thờ và các khu lăng mộ….

Trước đây bàn lễ bằng đá thường được sử dụng để bài trí các lễ vật thờ cúng ngoài trời. Vì ưu điểm nổi bật của các mẫu bàn lễ bằng đá tự nhiên là có độ bền cao và khả năng thích nghi với môi trường thời tiết khắc nghiệt rất tốt. Và bàn lễ đá còn có tính thẩm mỹ rất cao, mang lại nhiều giá trị tâm linh cổ kính và được sử dụng như một vật trang trí giúp tạo nên sự tôn nghiêm trang trọng tại các nơi thợ tự.

Chính vì lẽ đó mà ngày nay các phật tử và những nhà thiện tâm đã lựa chọn các mẫu bàn lễ đá với nhiều mẫu mã và kích thước khác nhau để dâng tiến vào đình, chùa, đền, miếu, nhà thờ họ và thường kèm theo các lễ vật như: Mâm bồng đá, bát hương đá, lọ hoa đá, ống hương bằng đá, đỉnh đá nhỏ…

Lễ vật bàn lễ đá
Lễ vật bàn lễ đá
Lễ vật cây hương đá
Lễ vật cây hương đá

Địa chỉ chế tác và bán những lễ vật tiến cúng vào đình chùa đền miếu nhà thờ họ dịp đầu năm uy tín chất lượng  giá rẻ

Cơ sở chế tác Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình chuyên nhận thiết kế, thi công, bán và lắp đặt các sản phẩm tâm linh bằng đá như: mộ đá, lăng mộ đá, cột đá, cổng đá, cuốn thư đá, hàng rào đá, chiếu đá, rồng đá, bậc tam cấp bằng đá, đá lát, cây hương đá, bàn lễ đá, bát hương đá, con giống bằng đá, đồ thờ cúng bằng đá và các công trình kiến trúc đình, chùa, đền, miếu, nhà thờ họ bằng đá…… uy tín chất lượng giá thành hợp lý theo thị trường.

Vậy quý khách có nhu cầu làm, mua các lễ vật dâng tiến vào đình, chùa, nhà thờ họ hoặc các sản phảm đá mỹ nghệ hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau để được tư vấn và báo giá chính xác.

>>>>>> >>> >>>>>> Hỗ trợ tư vấn đặt hàng, giao hàng tận nơi, lắp đặt trọn gói nhanh chóng, đơn giản trên khắp 63 tỉnh thành trong cả nước.

Cơ sở sản xuất Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình

thôn Xuân Phúc, xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình

website:   langmodaninhbinh.info 

zalo     :    0973 699 505

Hotline :   0973 699 505

Trân trọng cảm ơn quý khách đã quan tâm và sử dụng dịch vụ của chúng tôi trân trọng!

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook