Thiết kế nghĩa trang gia đình – Những mẫu thiết kế nghĩa trang đẹp nhất

Cơ sở lắp đặt khu nghĩa trang gia đình đẹp

Thiết kế nghĩa trang gia đình – Những mẫu thiết kế nghĩa trang đẹp nhất. Vệc thiết kế nghĩa trang gia đình là một công việc rất quan trọng do nó liên quan đến vấn đề tâm linh và mang lại tài lộc, may mắn cho gia đình.

Vài nét về nghĩa trang gia đình

Nghĩa trang gia đình hay dòng họ là một trong những công trình kiến trúc tâm linh đặc trưng của người Việt Nam đặc biệt ở miền Bắc và việc thiết kế nghĩa trang gia đình là một công việc rất quan trọng do nó liên quan đến vấn đề tâm linh.

Nghĩa trang gia đình là hạng mục có tính thẩm mỹ cao mang lại vẻ đẹp tâm linh và sự bền vững vĩnh cửu theo thời gian, giúp gia tộc, dòng họ có thể quây quần bên nhau cả khi đã khuất. Ngoài ra, kiểu nghĩa trang gia đình còn giúp con cháu thuận tiện hơn khi thăm viếng sau này.

Cơ sở lắp đặt khu nghĩa trang gia đình đẹp
Cơ sở lắp đặt khu nghĩa trang gia đình đẹp

Phương thức xây dựng nghĩa trang gia đình đẹp chuẩn phong thủy

Chọn vị trí để xây dựng nghĩa trang gia đình

Đầu tiên, cần phải chọn đất có sinh khí tốt (long mạch): nơi đó hơi lồi như mu con rùa, cỏ cây tươi tốt, đất đầy đặn thì là vị trí đẹp để đặt nghĩa trang gia đình, giúp gia chủ và con cháu sẽ phú quý và thành đạt. Bên cạnh đó, vùng đất được đặt nghĩa trang cho gia đình phải chưa từng bị chôn lấp hay đào xới, khí đất phải rắn chắc, tươi tốt, đất tươi mịn, có mùi thơm nếu ở vùng đồng bằng; mịn màng, khô nhưng có màu vàng nhạt hoặc hồng có vân như đất ở miền núi.

Nơi đặt nghĩa trang gia đình cũng nên có núi bao bọc để tụ được sinh khí và không làm tản sinh khí. Khu đất cao có đồi núi ôm lấy nhưng không bị khuyết chính là đất lành. Đặc biệt là vùng đất an tàng cần được thủy bọc.

Sẽ rất tốt nếu chọn vị trí nơi thiết kế nghĩa trang gia đình có phía trước thông thoáng hoặc nếu trường hợp đất đai quá hiếm hoi thì cũng phải có một khoảng trống phía trước. Khi chọn đất bạn cũng cần đặc biệt quan sát cẩn thận hệ thống đường đi xung quanh, không đặt nghĩa trang gia đình ở nơi có đường đi đâm thẳng vào giữa hay đâm xuyên sang hai bên. Đường đi sát sau huyệt cũng là tối kỵ. Tốt nhất là chọn đặt lăng mộ gia đình ở nơi yên tĩnh, cách xa đường đi lối lại quanh khu mộ.

Địa chỉ thiết kế nghĩ trang gia đình uy tín
Địa chỉ thiết kế nghĩ trang gia đình uy tín

Chọn ngày xây dựng nghĩa trang gia đình theo phong thủy

Để đảm bảo việc tôn tạo, xây dựng lăng mộ gia đình được tốt đẹp, thuận tiện nhất, người ta sẽ thực hiện bốc mộ, xây mộ mới cho từng người trong gia đình. Trong thời gian trống giữa những lần xây mộ của từng người, sẽ cho thực hiện xây dựng các hạng mục khác như lan can, cổng vào, lăng thờ chung, bình phong đá trong khu lăng mộ,…

Việc xây dựng lăng mộ gia đình có thể sẽ kéo dài trong vài tháng do phải chọn lựa ngày đẹp để xây mộ mới. Do vậy, cần sự thống nhất của cả gia đình, đơn vị thi công và thầy phong thủy sao cho công trình sớm hoàn thiện nhất.

Cần tránh một số ngày xấu trong năm trước khi thực hiện bốc mộ cải táng hay xây dựng mộ phần mới như:

– Tọa Đông (thuộc Mộc): mộ nhìn hướng Tây

Đại kỵ động thổ, hạ huyệt giờ, ngày, tháng, năm Tỵ, Dậu, Sửu (tam hợp Kim cục).

– Tọa Tây (thuộc Kim): mộ nhìn hướng Đông

Đại kỵ động thổ, hạ huyệt giờ, ngày, tháng, năm Hợi, Mão, Mùi (tam hợp Mộc cục).

– Tọa Nam (thuộc Hỏa): mộ nhìn hướng Bắc

Đại kỵ động thổ, hạ huyệt giờ, ngày, tháng, năm Thân, Tý, Thìn (tam hợp Thủy cục).

– Tọa Bắc (thuộc Thủy): mộ nhìn hướng Nam

Đại kỵ động thổ, hạ huyệt giờ, ngày, tháng, năm Dần, Ngọ, Tuất (tam hợp Hỏa cục).

Kích thước thiết kế nghĩa trang gia đình đẹp

Kích thước xây nghĩa trang gia đình phụ thuộc vào diện tích, không gian của nơi đặt khu nghĩa trang, lăng mộ. Nó cũng phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình hay dòng họ. Khi xây dựng nghĩa trang ngoài việc chọn hướng khu lăng mộ, xem kỹ giờ đẹp ngày tốt, chọn khu đất đặt lăng mộ còn phải quan tâm đến kích thước xây khu mộ gia đình chuẩn phong thủy. Bởi vì nếu phạm phải dù chỉ một sai lầm nhỏ thôi thì nó cũng gây ảnh hưởng nhiều cho cuộc sống của con cháu và những người còn sống. Việc xây dựng lăng mộ phải tuân theo số đỏ của thước Lỗ Ban 39cm (38.8cm) âm trạch. Số đỏ là số đo đẹp trong phong thủy, tạo tài lộc, may mắn và thịnh vượng cho gia chủ và người thân.

Những mẫu thiết kế nghĩa trang gia đình đẹp nhất

Giá thành khu nghĩa trang gia đình mới nhất
Giá thành khu nghĩa trang gia đình mới nhất
Mẫu thiết kế nghĩa trang gia đình
Mẫu thiết kế nghĩa trang gia đình
Những mẫu thiết kế khu nghĩa trang gia đình đẹp nhất
Những mẫu thiết kế khu nghĩa trang gia đình đẹp nhất
Thiết kế nghĩa trang gia đình đẹp
Thiết kế nghĩa trang gia đình đẹp
Thiết kế nghĩa trang gia đình đẹp
Thiết kế nghĩa trang gia đình đẹp

Địa chỉ thi công, thiết kế nghĩa trang gia đình đẹp

Nếu bạn đang có nhu cầu xây dựng nghĩa trang gia đình. Hãy liên hệ với chúng tôi cơ sở Đá Ninh Bình với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đá mỹ nghệ, chuyên thi công, thiết kế nghĩa trang dòng họ, xây mộ gia đình cùng đội ngũ nghệ nhân làm đá lâu năm, tay nghề cao sẽ đáp ứng mọi nhu cầu của quý khách.

Bên cạnh đó khi liên hệ với chúng tôi các bạn sẽ được tư vấn phong thủy đất nghĩa trang, phong thủy âm phần hoan toàn miễn phí. Nhận báo giá và mẫu cổng nghĩa trang, mẫu tường rào nghĩa trang thiết kế tất cả các công trình tâm linh.

Cơ sở Đá mỹ nghệ Ninh Bình

Địa chỉ: Lang đá Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

SĐT: 0973.699.505

Website: langmodaninhbinh.info

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook