Những mẫu thiết kế nghĩa trang gia đình đẹp nhất

Vài nét về nghĩa trang gia đình

Nghĩa trang gia đình hay dòng họ là một trong những công trình kiến trúc tâm linh đặc trưng của người Việt Nam đặc biệt ở miền Bắc và việc thiết kế nghĩa trang gia đình là một công việc rất quan trọng do nó liên quan đến vấn đề tâm linh.

Nghĩa trang gia đình là hạng mục có tính thẩm mỹ cao mang lại vẻ đẹp tâm linh và sự bền vững vĩnh cửu theo thời gian, giúp gia tộc, dòng họ có thể quây quần bên nhau cả khi đã khuất. Ngoài ra, kiểu nghĩa trang gia đình còn giúp con cháu thuận tiện hơn khi thăm viếng sau này.

Cơ sở lắp đặt khu nghĩa trang gia đình đẹp

Cơ sở lắp đặt khu nghĩa trang gia đình đẹp

Phương thức xây dựng nghĩa trang gia đình đẹp chuẩn phong thủy

Chọn vị trí để xây dựng nghĩa trang gia đình

Đầu tiên, cần phải chọn đất có sinh khí tốt (long mạch): nơi đó hơi lồi như mu con rùa, cỏ cây tươi tốt, đất đầy đặn thì là vị trí đẹp để đặt nghĩa trang gia đình, giúp gia chủ và con cháu sẽ phú quý và thành đạt. Bên cạnh đó, vùng đất được đặt nghĩa trang cho gia đình phải chưa từng bị chôn lấp hay đào xới, khí đất phải rắn chắc, tươi tốt, đất tươi mịn, có mùi thơm nếu ở vùng đồng bằng; mịn màng, khô nhưng có màu vàng nhạt hoặc hồng có vân như đất ở miền núi.

Nơi đặt nghĩa trang gia đình cũng nên có núi bao bọc để tụ được sinh khí và không làm tản sinh khí. Khu đất cao có đồi núi ôm lấy nhưng không bị khuyết chính là đất lành. Đặc biệt là vùng đất an tàng cần được thủy bọc.

Sẽ rất tốt nếu chọn vị trí nơi thiết kế nghĩa trang gia đình có phía trước thông thoáng hoặc nếu trường hợp đất đai quá hiếm hoi thì cũng phải có một khoảng trống phía trước. Khi chọn đất bạn cũng cần đặc biệt quan sát cẩn thận hệ thống đường đi xung quanh, không đặt nghĩa trang gia đình ở nơi có đường đi đâm thẳng vào giữa hay đâm xuyên sang hai bên. Đường đi sát sau huyệt cũng là tối kỵ. Tốt nhất là chọn đặt lăng mộ gia đình ở nơi yên tĩnh, cách xa đường đi lối lại quanh khu mộ.

Địa chỉ thiết kế nghĩ trang gia đình uy tín

Địa chỉ thiết kế nghĩ trang gia đình uy tín

Chọn ngày xây dựng nghĩa trang gia đình theo phong thủy

Để đảm bảo việc tôn tạo, xây dựng lăng mộ gia đình được tốt đẹp, thuận tiện nhất, người ta sẽ thực hiện bốc mộ, xây mộ mới cho từng người trong gia đình. Trong thời gian trống giữa những lần xây mộ của từng người, sẽ cho thực hiện xây dựng các hạng mục khác như lan can, cổng vào, lăng thờ chung, bình phong đá trong khu lăng mộ,…

Việc xây dựng lăng mộ gia đình có thể sẽ kéo dài trong vài tháng do phải chọn lựa ngày đẹp để xây mộ mới. Do vậy, cần sự thống nhất của cả gia đình, đơn vị thi công và thầy phong thủy sao cho công trình sớm hoàn thiện nhất.

Cần tránh một số ngày xấu trong năm trước khi thực hiện bốc mộ cải táng hay xây dựng mộ phần mới như:

– Tọa Đông (thuộc Mộc): mộ nhìn hướng Tây

Đại kỵ động thổ, hạ huyệt giờ, ngày, tháng, năm Tỵ, Dậu, Sửu (tam hợp Kim cục).

– Tọa Tây (thuộc Kim): mộ nhìn hướng Đông

Đại kỵ động thổ, hạ huyệt giờ, ngày, tháng, năm Hợi, Mão, Mùi (tam hợp Mộc cục).

– Tọa Nam (thuộc Hỏa): mộ nhìn hướng Bắc

Đại kỵ động thổ, hạ huyệt giờ, ngày, tháng, năm Thân, Tý, Thìn (tam hợp Thủy cục).

– Tọa Bắc (thuộc Thủy): mộ nhìn hướng Nam

Đại kỵ động thổ, hạ huyệt giờ, ngày, tháng, năm Dần, Ngọ, Tuất (tam hợp Hỏa cục).

Những mẫu thiết kế nghĩa trang gia đình đẹp nhất

Giá thành khu nghĩa trang gia đình mới nhất

Giá thành khu nghĩa trang gia đình mới nhất

Mẫu thiết kế nghĩa trang gia đình

Mẫu thiết kế nghĩa trang gia đình

Những mẫu thiết kế khu nghĩa trang gia đình đẹp nhất

Những mẫu thiết kế khu nghĩa trang gia đình đẹp nhất

Thiết kế nghĩa trang gia đình đẹp

Thiết kế nghĩa trang gia đình đẹp

Thiết kế nghĩa trang gia đình đẹp

Thiết kế nghĩa trang gia đình đẹp

Địa chỉ thi công, thiết kế nghĩa trang gia đình đẹp

Nếu bạn đang có nhu cầu xây dựng nghĩa trang gia đình. Hãy liên hệ với chúng tôi cơ sở Đá Ninh Bình với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đá mỹ nghệ, chuyên thi công, thiết kế nghĩa trang dòng họ, xây mộ gia đình cùng đội ngũ nghệ nhân làm đá lâu năm, tay nghề cao sẽ đáp ứng mọi nhu cầu của quý khách.

Bên cạnh đó khi liên hệ với chúng tôi các bạn sẽ được tư vấn phong thủy đất nghĩa trang, phong thủy âm phần hoan toàn miễn phí. Nhận báo giá và mẫu cổng nghĩa trang, mẫu tường rào nghĩa trang thiết kế tất cả các công trình tâm linh.

Cơ sở Đá mỹ nghệ Ninh Bình

Địa chỉ: Lang đá Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

SĐT: 0973.699.505

Website: langmodaninhbinh.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *