Sử dụng cột đá biệt thự để nâng tầm ngôi nhà lên đẳng cấp mới

Cột đá biệt thự

Ngày nay, việc sử dụng cột đá biệt thự thay thế dần cho những cột gỗ trong các biệt thự cổ. Tuy nhiên, việc sử dụng các cột gỗ có những hạn chế nhất định về độ bền lâu của công trình. Các cột gỗ thường có tuổi thọ không quá lâu và đặc biệt là thường giảm tuổi thọ rất nhanh nếu phải chống chịu với các biến đổi của thời tiết. Từ đó việc sử dụng cột đá biệt thự cho các ngôi nhà mang phong cách cổ được ngày càng được ưu tiên; cùng với đó độ đảm bảo về thời gian thì dường như là vĩnh viễn.

Vậy nên chọn loại cột đá dạng nào?

Có 2 dạng cột đá biệt thự là cột trụ vuông và cột dạng trụ tròn. Tùy theo gia chủ và cấu trúc công trình mà nên chọn lựa loại cột đá khác nhau.

Thông thường, người ta thường lựa chọn loại cột trụ vuông cho cột cổng và cột hiên của ngôi nhà. Bên trong nhà là các cột trụ tròn. Lối phối hợp cột trụ như này được sử dụng phổ biến ở các căn biệt thự ba gian mái ngói giả cổ. Có một số trường hợp vẫn sử dụng cột trụ tròn ở ngoài hiên, nhưng kích thước cột thường lớn hơn so với cột trụ đặt trong nhà

Còn đối với các căn biệt thự theo kiến trúc châu Âu, các cột đá biệt thự thường là các cột trụ tròn, trơn. Những cột này thường được làm từ đá hoa cương. Cột đá bên ngoài thường nhỏ hơn so với cột đá bên trong nhà. Một điểm khác biệt của công trình loại này so với nhà mái ngói ba gian giả cổ là số lượng cột bên trong nhà ít hơn so với bên ngoài do cấu trúc cột, kèo khác nhau.

Để chọn lựa cột đá cho căn biệt thự, nên tham khảo ý kiến thiết kế của kiến trúc sư. Lựa chọn màu sắc, kích thước cột đá phải hài hòa với tổng thể công trình. Sau đó là phải hợp mệnh với gia chủ thì căn nhà mới đem lại vận khí tốt, là nơi nghỉ ngơi, thư giãn đúng nghĩa.

Đối với các căn biệt thự cổ sử dụng làm nhà thờ, các kết cấu cột kèo cũng phải cần xem xét, chọn lựa kỹ càng. Từ kích thước cho tới hoa văn, câu đối chạm khắc trên thân cột cũng cần được gia chủ chọn lựa tỉ mỉ. Có như vậy thì việc thờ cúng, hương khói mới trở nên thiêng liêng, thành kính.

Tuy vậy, bạn cũng nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định chọn lựa sử dụng cột đá trong ngôi nhà của mình. Một phần vì giá trị của những cột nhà làm bằng đá thường lớn hơn khá nhiều so với cột làm từ bê tông và gỗ. Thứ hai là cần phải biết tổng thể căn nhà có hợp với việc đặt cột đá hay không, hoặc đơn giản là mệnh của gia chủ có phù hợp với việc sử dụng cột đá không?

Hãy chọn lựa một cách thông minh trước khi đưa ra quyết định của riêng mình. Xây nhà là chuyện của cả đời người, đừng chọn lựa hấp tấp mà biến căn nhà trở thành vận xui cho bản thân. Chúc bạn sớm chọn được loại cột ưng ý cho căn nhà của mình!

Một số loại cột đá biệt thự thông dụng:

Cột đá biệt thự
Cột đá đặt trong sân vườn
Cột đá biệt thự
Cột đá kích thước lớn
Cột đá biệt thự
Cột đá đặt trong sân vườn
Cột đá biệt thự
Cột đá đặt ngoài hiên nhà
Cột đá biệt thự
Cột đá có khắc câu đối
Cột đá biệt thự
Cột đá có khắc câu đối và bình phong đá
Cột đá biệt thự
Cột đá khu nhà thờ họ
Cột đá biệt thự
Cột đá trụ vuông đặt ngoài hiên nhà
Cột đá biệt thự
Cột đá trụ tròn sử dụng ngoài hành lang của biệt thự
Cột đá biệt thự
Cột đá trụ tròn chạm khắc hình rồng đặt ngoài hiên nhà
Cột đá biệt thự
Chế tác cột đá biệt thự tại xưởng đá
Cột đá biệt thự
Cột đá chạm khắc hoa văn tinh xảo
Cột đá biệt thự
Loại cột đá có tượng linh thú bên trên làm trấn yểm phong thủy trong khu đất
Cột đá biệt thự
Loại cột đá có tượng linh thú bên trên làm trấn yểm phong thủy trong khu đất

Nếu như bạn đang có ý định sử dụng cột đá trong quá trình xây dựng biệt thự của mình, vui lòng liên hệ SĐT: 0973.699.505 để được tư vấn thêm hoặc truy cập tại đây để tham khảo các mẫu cột đá khác.

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook